67 Killiney Kopitiam คายาโทสต์ สไตล์ไหหลำ สาขาดั้งเดิมในสิงคโปร์

ร้านคายาโทสต์ชื่อดังในสิงคโปร์ 67 Killiney Kopitiam Singapore เป็นร้านที่มีหลายสาขาที่สิงคโปร์ ซึ่งเป็นร้านเด็ดในสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ โดยสาขาดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ที่ Killiney Road เป็นร้านตึกแถวเล็ก ๆ เก่าแก่ ที่มีขนมปังคายาโทส และกาแฟ จัดว่าอร่อยที่สุดในย่านนี้

โดยร้านนี้มีประวัติยาวนาน ก่อตั้งโดยชาวจีนที่อพยพมาจากไหหลำ นามว่า “Mr. Woon Tek Seng” เป็นคนที่ชื่นชอบในรสชาติของ ขนมปังคายาโทส เป็นอย่างมาก และตัดสินใจซื้อร้านกาแฟ เดิมมีชื่อร้านว่า Kheng Hoe Heng Coffeeshop มาทำเป็นร้านของตัวเอง และตั้งชื่อร้านตามถนนที่ชื่อว่า 67 Killiney Kopitiam ในเวลาต่อมา

เมนูเด็ด ๆ ที่แน่นอนของร้านนี้คือ “คายาโทสต์” แต่ก็มีเมนูใหม่ ๆ ที่ทำเพิ่มขึ้นมาแล้วเค้าว่ากันว่าเด็ดไม่แพ้กัน ได้แก่ ลักซา หรือแกงกระหรี่ไก่ อะไรพวกนี้ ซึ่งเค้าจะทำรสชาติให้มีความดั้งเดิมแบบมาเลเซียแท้ ๆ

วิธีการเดินทางมาร้านสาขาดั้งเดิมที่ถนน Killiney สามารถนั่ง MRT สายสีแดงออกสถานี Somerset ที่ทางออก A

หรือจะนั่งรถบัสไปลงบริเวณนั้นก็ได้มีหลายสายที่ผ่าน แล้วก็เดินไปทางถนน Killiney และให้เดินไปตามถนนนี้ เข้าซอยนี้ไปประมาณ 200 เมตร ก็เจอร้านแล้ว


วิธีการสั่ง & เมนูในร้าน Killiney

เมื่อเข้ามาในร้านก็ทำการเลือกที่นั่ง แล้วก็เดินไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ ก็จะมีอาซิ้มมาถาม ทำนองว่า ลื้อจะเอาอะไรอ่านังหนู ไอ้เราก็เอ๋อ ๆ ชี้ ๆ This one, this one and this one สั่งไปทั้งหมดทั้งหมด 3 อย่างคนเดียว 55555 เอ้อออ และสามารถซื้อ Killiney Kaya เป็นสังขยากระปุกกลับไปฝากคนที่บ้านได้ กระปุกละ 5 SGD ด้วยนะ

เมนู และ ราคาอาหาร ร้าน Killiney Kopitium

พอจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็มานั่งรอที่โต๊ะ สักพักไม่นาน ก็จะมีคนนำอาหารมาเสิร์ฟเอง โดยบรรยากาศร้านนี่ก็เป็นแบบดั้งเดิมของแท้ ให้ความรู้สึกเหมือนไปเดินย่านเยาวราช พระนคร ยังไงอย่างงั้นเลย

อาหาร & เครื่องดื่มร้าน Killiney

เป็นเมนูจับคู่ยอดนิยม ที่มักจะสั่งกัน ขอเริ่มสั่งแบบเบสิคแล้วกันนะ

Kaya Toast (2.3 SGD) – เป็นคายาโทสต์ แบบออริจินอลเลย ได้มาเป็นชิ้นในลักษณะแบบนี้ ซึ่งใน 1 ชิ้นจะหั่นแบ่งได้ 4 ชิ้นย่อย ๆ

คายาโทสต์เป็นขนมปังปิ้งทาสังขยา ที่ทำจากใบเตย โดยจะมีเนยสดชิ้นหนา ๆ สอดไส้อยู่ข้างใน ขอบอกว่า อร่อยมาก ๆ มีความกรุบกรอบแต่ไม่แข็งมากของขนมปังปิ้ง ทาด้วยสังขยาสูตรเฉพาะของเค้า ไม่หวานเลี่ยน หอมไข่ และเสริมความเค็มของเนย โอ้ยยยยย ทุกอย่างมันดีมาก ๆ เรารู้สึกว่าดีที่สุดในสิงคโปร์เลยแฮะ (ความรู้สึกส่วนตัวน้า)

เป็นอีกหนึ่งไอเท็ม ที่นิยมกินพร้อมกับคายาโทสต์ นั่นก็คือ Soft Boiled Egg (0.90 SGD per piece) เป็นไข่ลวกนี่ล่ะ นิยมกินกัน 2 ฟอง (1.8 SGD) แล้วก็เหยาะซีอิ๊วขาว พริกไทย ตามแบบฉบับ จะซดกินเพรียว ๆ หรือจะนำขนมปังมาจิ้มก็ได้

เป็นอีกวิธีที่เค้านิยมกินกัน คือเอาไปจุ่มกับไข่ลวก ให้อารมณ์นุ่ม ๆ หอม ๆ ของไข่ เออมันนุ่มอร่อย หอมไข่ปนเนย นัวมาก ๆ

Milo with Milk (1.90 SGD) เป็นเครื่องดื่มที่นิยมอีกหนึ่งชนิดในสิงคโปร์เลยแฮะ ไม่ว่าจะร้านไหน ๆ ก็จะมีให้สั่งอยู่เสมอ โดยร้านนี้จะเป็นเมนูแบบ ใส่นม หรือ ไม่ใส่นม เราก็เลือกแบบใส่สิ เพราะราคาเท่ากันเลย ชงมาแบบพอดี ๆ ไม่หวานเกินไป

ค่าเสียหายในมื้อสายนี้อยู่ที่ 6.30 SGD อิ่มพอตัวเลยแฮะ

67 Killiney Kopitiam ร้านคายาโทสต์ สไตล์ไหหลำ ชื่อดังในสิงคโปร์ ที่ห้ามพลาด อร่อยแบบสูตรดั้งเดิมกับสาขาที่ถนน Killiney

 • Location : 67 Killiney Road Singapore 239525
 • Tel : 6734 9648 /  6734 3910
 • Open Time
  – Monday, Wednesday – Saturday เวลา 6 AM – 11 PM
  – Tuesday / Sunday / Public Holiday เวลา 6 AM – 6 PM
 • Facebook : Killiney-Kopitiam
 • Website : http://www.killiney-kopitiam.com

สาขาร้าน Killiney Kopitiam ในสิงคโปร์

โดยร้าน Killiney มีสาขาในสนามบิน CHANGI AIRPORT ถึง 3 สาขา ด้วยกัน

 • CHANGI AIRPORT T1
  – Departure/Transit Lounge West, #02-K08
  – Open Time : Mon to Sun – 24hrs
 • CHANGI AIRPORT T1
  – Departure/Transit Lounge East, #03-48
  – Open Time : Mon to Sun – 24hrs
 • CHANGI AIRPORT T2 (Halal Certified)
  – Level 2, Departure Transit Lounge Central, Kiosk M
  – Open Time : Mon to Sun – 24hrs

อีกทั้งยังมีสาขา Halal certified หลายสาขา พร้อมกับ สาขาในโซนเซนทรัล เหนือ ใต้ ออก ตก กระจายทั่วสิงคโปร์เลยทีเดียว ดูสาขาทั้งหมดได้ที่นี่ 

Leave a Reply