รีวิว Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบู คุณภาพพรีเมี่ยม ต้นตำรับจากโอซาก้า

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ช่วงนี้กระแสบุฟเฟ่ต์ชาบูกำลังมาแรง รีวิวนี้เราจะไปกิน Kagonoya (คาโกะโนยะ) บุฟเฟ่ต์ชาบูพรีเมี่ยม สไตล์ญี่ปุ่น ส่งตรงจากเมืองโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งร้านชาบูที่มีของให้เลือกสั่งหลากหลาย ทั้งเนื้อออสเตรเลีย เนื้อวากิว ของกินเล่น ซูชิ ซาซิมิ

ปัจจุบันร้าน Kagonoya สาขา ในไทยมีทั้งหมด 9 สาขาด้วยกัน ได้แก่

 1. Market Place Thonglor (ทองหล่อ ซอย 4) ชั้น 3 โทร 02 392 5189
 2. Mega Bangna ชั้น 1 โซน Food Walk (ใกล้อิเกีย) โทร 0 2105 1565-6
 3. K Village (สุขุมวิท 26) ชั้น 2 โทร 0 2661 2931-2
 4. The Walk เกษตร-นวมินทร์ ชั้น 1 (ติดกับร้าน Starbuck) โทร 0 2553 0090
 5. Mercury Ville (BTS ชิดลม) ชั้น 2 โทร 0 2658 5911
 6. The Walk ราชพฤกษ์ ชั้น 1 (โซน Market Walk) โทร 0 2489 6993-4
 7. Sena Fest เจริญนคร ชั้น 2 โทร 0 2108 0191
 8. Market Place นางลิ้นจี่ ชั้น 2 โซนใหม่ โทร 02-287-359
 9. Central Plaza ปิ่นเกล้า ชั้น G ใกล้ลิฟต์แก้ว โทร 02-004-2513

เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 22.00 น. (รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.)


Kagonoya ชาบูพรีเมี่ยม สไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

หลังจากที่สำรวจสาขาที่เดินทางสะดวกเสร็จเรียบร้อย เราเลือกไปกินที่สาขา Mercury Ville เพราะเดินทางสะดวกติด BTS ชิดลมพอดี

ช่วงเย็นหลังเลิกงานวันธรรมดาคนแอบเยอะเหมือนกัน เราซื้อดีลผ่าน Klook เป็นบุฟเฟ่ต์ คอร์สพรีเมียม ในราคา 715 บาทต่อคน (จากเดิม 823.- Net ต่อคน) ถือว่าคุ้มมาก ลดไปเยอะอยู่

วิธีการซื้อดีลก็เข้าไปที่เว็บ Klook แล้วเลือกร้านที่เราต้องการ แล้วกดสั่งซื้อเหมือนซื้อของออนไลน์ทั่วไป วันที่ไปหน้าร้านก็แค่แสดงเวาเชอร์บนมือถือ หรือที่พิมพ์ไว้ก็ได้ แถมถ้าเกิดเราเปลี่ยนใจไม่ไปกินแล้ว ก็สามารถยกเลิกฟรีก่อนการแลกใช้เวาเชอร์ด้วยนะ

เนื้อวากิวท็อปไซด์ และเนื้อแองกัส ชัค โรม ในคอร์ส Platinum 899++

ซึ่งจริง ๆ แล้วบุฟเฟ่ต์ Kagonoya มีหลายราคา เริ่มต้นที่ 499++ บาท จำกัดเวลา 90 นาทีเหมือนกันหมดทุกคอร์ส

 • Standard Shabu ราคา 499++ (587.- Net) เนื้ออสเตรเลีย เนื้อยูเอส ชอร์ทเพลท หมูสันคอ และเบคอน (ไม่มีของทานเล่น)
 • Premium Shabu ราคา 699++ (823.- Net) มีเพิ่มเนื้อวากิวเอาท์ไซด์ หมูคุโรบุตะ และของทานเล่นเพิ่มเข้ามาในคอร์ส
 • Platinum Shabu ราคา 899++ (1,058.- Net) มีเพิ่มเนื้อวากิวท็อปไซด์ และเนื้อแองกัส ชัค โรม เข้ามาในคอร์สนอกเหนือจาก 2 คอร์สด้านบน

นอกจากนี้ทุกคอร์สยังมีหมูและไก่ไม้ไผ่ ผักสดอนามัย เส้นราเมน ข้าวสวย ไข่ไก่(ทานดิบได้) ซูชิ ของทอด ของทานเล่น ของหวาน น้ำอัดลม โอ้ยย เมนูเยอะมาก คลิกดูเมนูทั้งหมดได้ที่นี่ >> เมนูบุฟเฟ่ต์ร้าน Kagonoya

เริ่มรีวิวเลยละกัน ก่อนเข้าร้านพนักงานก็วัดไข้ สแกนไทยชนะเป็นปกติตามมาตรการป้องกัน Covid-19 ในช่วงนี้ ที่ร้าน คาโกะโนยะ ตกแต่งในโทนอบอุ่นด้วยไม้ระแนงสีเมเปิ้ล ให้ความรู้สึกเหมือนจำลองประเทศญี่ปุ่นมาเหมือนกันนะ

เนื่องจากช่วงนี้เป็นเทศกาลยูซุ (Yuzu Festival) ก็จะมีที่ประกอบไปด้วยส้มยูซุเพิ่มเข้ามา เช่น น้ำจิ้มพอนซึยูซุ ไอศกรีมโฮมเมดยูซุ น้ำซูปยูซุ น้ำโซดายูซุ และพิเศษเฉพาะ Member Kagonoya VIP & Gold รับฟรี Honey Yuzu Juice with Yuzu Peels กลับบ้านด้วยนะ

หม้อชาบูพร้อมของล็อตแรกมาเสิร์ฟแล้ว ฝั่งซ้ายเป็นซุปยูซุ ส่วนฝั่งขวาเป็นซุปโซบะ โชยุ ซึ่งนอกจากซุป 2 แบบนี้แล้ว ยังมีซุปสาหร่าย ซุปกระดูกหมู และซุปสุกี้ยากี้

พวกของสด เนื้อต่าง ๆ รอไม่นาน สั่งไปแปปเดียว สักพักก็มาเสิร์ฟแล้ว แต่ถ้าเป็นของทอด หรือซูชิ ต้องรอสักพักนึง เพราะที่ร้าน Kagonoya ทอดและปรุงกันสดใหม่ตามออเดอร์

พนักงานเริ่มทยอยนำของที่สั่งมาวางบนโต๊ะ รีบหันหน้าไปคุยกับเพื่อน เฮ้ย! เนื้อมันชิ้นใหญ่กว่าที่คิดไว้เยอะเลย จะหมดไหมเนี่ย! เพื่อนบอกจิ๊บ ๆ ไอ้เราก็จัดไป เตรียมล้างท้องไว้รอแล้ว

ลองดูขนาดเนื้อ คลี่ออกมาแล้วแผ่นใหญ่เท่าหน้าเลยจริง ๆ คุณภาพเนื้อถือว่าดีเลย นุ่มทุกแบบ จิ้มกับน้ำจิ้มพอนซึ ทั้งแบบธรรมดา และยูซุ คือแบบไหนก็ดี แต่ถ้าเป็นยูซุจะออกเปรี้ยวกว่านิดนึง พร้อมกับกลิ่นหอมส้มอ่อน ๆ

เนื้อทั้งหมดในคอร์ส Premium Shabu 699++ ประกอบไปด้วย เนื้อวากิวเอาท์ไซด์ เนื้อออสเตรเลีย เนื้อยูเอสชอร์ทเพลท เบคอน หมูสันคอ และหมูคุโรบุตะ

เนื้อให้มาแผ่นใหญ่จริง ๆ เนื้อวากิว คือ นุ่มดีมาก ส่วนซุปกลิ่นหอมสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ

จะกินแบบไหนก็แล้วแต่สไตล์ ไข่ดิบที่นี่กินได้นะ แหว่งเนื้อในน้ำร้อน ๆ แล้วจุ่มไข่ดิบอย่างฟิน น้ำจิ้มพอนซึจะออกไปทางหวานมากกว่าเค็มนะ

ชุดผักสด แนะนำให้ใส่ผักลงไปก่อนลวกเนื้อ เพิ่มความหวานของซุปขึ้นไปอีก

ของกินเล่นหลากหลายดี มีทั้งของทอด ซาซิมิ ซูชิ ที่ประทับใจมีปีกไก่ทอด กุ้งเทมปุระ ไข่ตุ๋น และเต้าหู้เย็น ส่วนของหวานเป็นไอศกรีมฮาเกน-ดาซส์ (ได้คนละ 1 ลูก) ส่วนที่เหลือเป็นไอศกรีมเนสเล่สั่งได้ไม่อั้น และเนื่องจากช่วงนี้เป็นเทศกาลยูซุ ก็จะมีไอศกรีมยูซุเพิ่มเข้ามาด้วย แนะนำให้สั่ง เพราะตัดเลี่ยนจากเนื้อทั้งหลายได้ดีมาก

Kagonoya เป็นร้านชาบูพรีเมียม นอกสายตาอีกหนึ่งร้านที่คนรักชาบูต้องไปลอง ซุปหอมกรุ่นสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อคุณภาพดี เข้ากับน้ำจิ้มพอนซึ   ของทานเล่นเยอะ บรรยากาศอบอุ่นสบาย ๆ

ช่องทางการติดต่อ