ครัวหลวง โรงแรมแมนดาริน บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มมื้อดึกแบบจัดเต็ม

เราเองเคยอ่านรีวิวบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มของ ครัวหลวง โรงแรมแมนดาริน มาหลายรีวิวซ้ำ ๆ หลายหน จนวันนี้ยังไงก็ต้องลองกับเค้าบ้างแล้วแหละ โรงแรมตั้งอยู่ตรงแยกสามย่านมุ่งหน้าไปหัวลำโพง โดยเป็นบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มที่มีเมนูอาหารมากมาย ราคาต่อหัวอยู่ที่ 340 Net.

ถ้าเดินมาจากวัดหัวลำโพงให้ข้ามฝั่งทางไปหัวลำโพง แล้วเดินมาเรื่อย ๆ จะพบกับทางเข้าห้องอาหารครัวหลวง

บรรยากาศค่อนข้างกว้างใหญ่ และมีที่นั่งหลายแบบหลายแบบ คงรับผู้คนได้เยอะทีเดียว วันที่เราไปทานส่วนใหญ่จะเจอคนไทยไปกันเป็นครอบครัว และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 50/50 เลย

โชคดีที่วันนี้มาช่วงเย็น ๆ คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ เลยได้ที่นั่งที่ดูหรูหรา และโซฟาเบาะนุ่มมาก ฮ่า ๆๆๆ

แต่ก็มีโต๊ะที่จองไว้อยู่หลายโต๊ะเหมือนกันนะ

ห้องอาหาร ครัวหลวง ตกแต่งหรูหรา โทนสีขาวนวล ดูสุภาพ และพร้อมรับแขก

นี่คือรายการเมนูห้องอาหารครัวหลวงแบบที่ต้องสั่งให้มาเสิร์ฟ ไม่มีอยู่ที่บาร์อาหาร หลังจากสั่งอาหารเสร็จ ก็ลุกขึ้นไปดูไลน์อาหารกัน โดยไลน์อาหารของครัวหลวงจะมีอยู่ 3 โซนหลัก ๆ เป็นโต๊ะใหญ่ ๆ อยู่กึ่งกลางทางเดินของห้องอาหาร

พาไปดูโซนข้าวต้มและซุปต่าง ๆ ของห้องอาหารครัวหลวงกัน ห้องอาหารครัวหลวง จะมีข้าวต้มอยู่ 2 ชนิด คือ ข้าวต้มใบเตย และข้าวต้มกล้อง พร้อมพืชผักธัญพืช ชอบข้าวต้มใบเตยมาก ๆ หอมดี ให้กินเปล่า ๆ ยังได้เลย ฮ่า ๆ

ซุปและแกงร้อน ๆ ก็จะมี แกงมัสมั่นไก่ มะระผัดไข่ ต้มยำไก่ และ ซุปไก่

โซนนี้เป็นโซนอาหารไทย ข้าวผัดกระเทียม ข้าวสวย ผัดวุ้นเส้นและ หมูผัดฉ่า

ไก่ผัดพริกขิง ไชโป๊ะ ผัดไข่ ปลาผัดขึ้นฉ่าย กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา หมูทอด

โซนกับที่นิยมกินกับข้าวต้ม ไข่เค็ม กุ้งแห้ง น้ำยำมะม่วง

กับข้าวที่นิยมกินกับข้าวต้ม ก็จะเป็นพวกหมูหยอง กุนเชียง กุ้งแห้ง ผักดอง ถั่วลิสง

เครื่องขนมหวาน และผลไม้สด (สัปปะรดขายดีมาก หมดตลอด)

กลับมาที่โต๊ะก็เห็นเมนูที่สั่งมาเสิร์ฟรอแล้ว ได้อย่างละนิดละหน่อย ทอดมันกุ้ง ไก่ทอดน้ำปลา ประอินทรีย์ทอด ทอดได้กรอบ และไม่อมน้ำมันดี รสชาติก็ไม่ถึงกับว้าวอะไร แต่ก็ไม่ได้แย่

ข้าวต้มกลิ่นใบเตย หอมอร่อยมากเลย ส่วนพวกหมูหยอง กุ้งแห้ง ปลากรอบ แหนม ถั่ว ก็รสชาติปกติทั่วไป ไข่เค็มก็เค็มมาก ๆ กุนเชียงอร่อยแต่อมน้ำมันไปหน่อย ส่วนผักดองน่าจะมีน้ำเปรี้ยว ๆ สักนิดจะฟินกว่านี้ นี่แห้งไป

มาในส่วนของอาหารอื่น ๆ ที่ตักมาจากบาร์ หมูทอดอร่อย ติดที่เหนียวไปนิด กะหล่ำไม่ค่อยมีรสชาติและไม่ค่อยนิ่ม ไชโป๊ผัดไข่ก็หวาน ๆ ไก่ผัดพริกขิงรสชาติเข้าเนื้อดี กลิ่นขิงโดดเต็ม ๆ หมูผัดฉ่าอร่อยกลมกล่อมดี เครื่องถึงใจดี

เมนูที่สั่งมาอย่างต่อเนื่อง อย่างปลาดุกทอด ปลาสลิด ผัดผักบุ้ง สปาเกตตี้ขี้เมา หมูมะนาว รสชาติโดยรวมใช้ได้ พวกน้ำยำทำได้อร่อย เปรี้ยวหวานกำลังดี หมูมะนาวอร่อยเลย ถูกปากเลย สปาเก็ตตี้เส้นนุ่มหอมเผ็ดนิด ๆ อร่อยดี ผักบุ้งรสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ ส่วนซุปต่าง ๆ ก็อร่อยดี แต่ต้องซดร้อน ๆ เล่น ๆ กำลังดี

เวลาไปทานบุฟเฟต์ เราชอบตักมาทีเดียวทุกอย่าง จานละนิดละน้อย เพื่อนั่งทานไปเลยทีเดียว ถ้าชิมแล้วอย่างไหนถูกใจก็ค่อยเดินไปตักเสริมอีกที

ตบท้ายด้วยของหวาน มะเฟือง ฟักทอง เฉาก๊วย ลูกชิดมาหมด

ที่นั่งมีหลากหลายแบบแล้วแต่ว่ามากันกี่คน ครอบครัวใหญ่หรือเล็ก

อาหารส่วนใหญ่รสชาติอ่อน ๆ ไม่เข้มข้น แต่ก็มีบางอย่างที่อร่อยเข้มข้นเลยล่ะ ข้าวต้มอร่อยหอมใบเตย เมนูหลากหลายดี ทั้งในไลน์และแบบตามสั่งที่ต้องสั่งแยกกับพนักงาน ส่วนของหวานกับผลไม้ถูกใจเราเลย

  • Location: ชั้น G โรงแรมแมนดาริน ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
  • Google map: 13.7332433,100.5250334
  • Open hours: วันจันทร์ – อาทิตย์ 17:00 – 22:00 น.
  • Tel: 02-238-0256 ต่อ 4005
  • Price: 340 Net/ท่าน (ผู้ใหญ่อายุ 65 ปีขึ้นไป 240 net/ท่าน)
  • FacebookBlueSpice F&B
  • Websitewww.mandarin-bkk.com

One thought on “ครัวหลวง โรงแรมแมนดาริน บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มมื้อดึกแบบจัดเต็ม”

Leave a Reply