Adley ร้านอาหารไทย อิตาเลี่ยน สไตล์ฟิวชั่น

Adley (แอทเลย์) ร้านอาหารไทย – อิตาเลียน ฟิวชั่น ร้านอาหารหรู ๆ บรรยากาศดี ๆ ฝั่งธนฯ ในย่านราชพฤกษ์ ร้านนี้เป็นร้านอาหารในเครือของ “ฮั่วเซ่งฮง” ร้านอาหารจีนชื่อดัง ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และด้วยความต้องการ ที่จะให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อยที่หลากหลาย เพราะนอกจากอาหารจีนแล้ว เชื่อว่า Adley จะเป็นร้านอาหารไทย อิตาเลี่ยน ที่อร่อย ไม่แพ้กัน

พิกัดอยู่ติดกับร้าน ฮั่วเซ่งฮง ราชพฤกษ์

บริเวณที่ตั้งร้าน จะตั้งอยู่กับริมถนนราชพฤกษ์ ซึ่งจะอยู่ห่างจาก The walk ราชพฤกษ์ ประมาณ 1 กิโลเมตร เท่านั้น สังเกตุได้ไม่ยาก เพราะบริเวณทางเข้าจะมีป้ายร้าน ฮั่วเซ่งฮง ขนาดใหญ่กำกับอยู่ ขับเข้ามาก็จะเจอกับบรรยากาศร้านที่สวยงามเช่นนี้แล


บรรยากาศร้าน Adley

Adley-03

ภายในร้าน Adley ตกแต่งสไตล์เรียบหรู โอ่อ่า กว้างขวาง และใหญ่โตดีทีเดียวเลยล่ะ แล้วยังล้อมด้วยกระจกใสทั้งร้าน ทำให้ช่วยมองเห็นบรรยากาศภายนอก ที่มีสวนหย่อมธรรมชาติแบบผ่อนคลาย

บริเวณในตัวร้านนั้น มีโต๊ะหลายขนาด ทั้งเล็ก ใหญ่ เหมาะแก่การมาปาร์ตี้ นัดเพื่อน ดินเนอร์กับแฟน สังสรรค์กับครอบครัว รับรอง ประทับใจทั้งการบริการ และ รสชาติอาหาร


เมนูอาหารร้าน Adley

ระหว่างรออาหารก็กินขนมปังร้อน ๆ พร้อมเนยกันไปพลาง ๆ เรียกน้ำย่อยกันเนาะ เค้าจะเสิร์ฟให้ตามจำนวนลูกค้า

เมนูอาหารร้าน Adley

รอไม่นาน อาหารที่สั่งทั้งหมดก็นำมาเสิร์ฟทั้งหมด ทำไวดีเหมือนกันแฮะ เสิร์ฟร้อน ช้อนกลางไม่ต้อง ลุยโล้ดด !

สปาเก็ตตี้เบคอนผัดน้ำมันมะกอก (195 บาท) ผัดมาแบบแห้ง ๆ แต่ไม่แข็ง และก็ไม่มันเท่าไหร่ จัดหนัก จัดเต็ม ครบเครื่องครบรส ผสมผสานระหว่าง ความเป็นตะวันตกและ ไทย ได้อย่างลงตัว

Adley - 09
สปาเก็ตตี้เบคอนผัดน้ำมันมะกอก (195 บาท)

เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม เด้งสู้ฟัด เบคอนทอดมากรอบ ๆ รสเค็มเข้ากันได้ดี รสชาติแบบไทย ๆ กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องปรุงกลมกล่อม ถูกปากเราดีทีเดียวล่ะ ว่าแล้วก็อยากกินอีกเลยอะ

เซียงไฮ้คั่วต้มยำทะเล ร้าน Adley

เซียงไฮ้คั่วต้มยำทะเล (165 บาท) ผัดมาได้หอมฟุ้ง กลิ่นลอยเตะจมูกสุด ๆ เป็นเมนูที่การผสมผสานระหว่างเส้นเซียงไฮ้สไตล์จีน กับ รสชาติต้มยำแบบไทย ๆ

เซียงไฮ้คั่วต้มยำทะเล (165 บาท)

เส้นเซียงไฮ้ หอมนุ่ม กินแล้วลื่นคอ ปรุงด้วยรสของเครื่องต้มยำ ผัดมาเข้าเส้นกันเป็นอย่างดี มีรสต้มยำอ่อนๆ บวกกับของทะเลสด ๆ ทำให้มี เข้ากันได้อย่างดี

ผัดไทกุ้งสด ร้าน Adley

ผัดไทกุ้งสด (165 บาท) อาหารไทยดั้งเดิม ที่มาตั้งอยู่ในร้านอาหารสุดหรู จะเทียบเท่ากับร้านข้างทางในบ้านเราได้หรือเปล่านั้น มาดูกัน โดยเมนูผัดไทนี้ จะผัดห่อไข่มาในปริมาณที่เยอะแน่นพอสมควร พร้อมกับกุ้งสด ๆ ตัวขนาดกลาง พร้อมให้ฟาดฟันกันอย่างเต็มที่

ผัดไทกุ้งสด (165 บาท)

ว่าแล้วก็แหวกกลาง แล้วบีบมะนาว โรยถั่ว กันสักหน่อย พร้อมกับค่อย ๆ ดึงเส้นขึ้นมาคุลกเคล้าให้เข้ากันเป็นรสเดียว บอกเลยว่า เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผัดรสชาติแบบ หวานอมเปรี้ยว บวกกับความเค็มนิด ๆ ได้อย่างดี ความเป็นไทยของเมนูนี้ถือว่าสอบผ่าน แบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มอีกเลย

ข้าวผัดปลาแซลมอน - Adley

ข้าวผัดปลาแซลมอน (225 บาท) เป็นเมนูที่ดูธรรมดา แต่ชูโรงความหรูหราด้วย แซลมอนซีกนึง ข้าวเค้าผัดมาแบบแห้ง ๆ แต่ก็ไม่แข็งนะ และที่สำคัญไม่แฉะดีเลยล่ะ และจากที่เห็นเนื้อปลาแซลมอนซีกใหญ่แล้ว ก็ยังแอบมีแซลมอนหั่นเต๋า ผสมปนอยู่กับข้าวอีกด้วย

ข้าวผัดปลาแซลมอน (225 บาท)

ข้าวที่ผัดมานั้น มีกลิ่นไหม้อ่อน ๆ ทำให้มีความหอม และทำให้อยากกินเพิ่มขึ้น รสชาติกลมกล่อม ลงตัว ถึงแม้จะไม่หวือหวามากกว่าความเป็นข้าวผัดทั่วไป แต่ก็อร่อยจนไม่เหลือเม็ดข้าวทิ้งไว้ในจานก็แล้วกันนะ สาวกแซลมอนต้องไม่พลาดกับเมนูนี้เลย เต็มปากเต็มคำ

พิซซ่าหน้าเป็ดย่าง ร้าน Adley

พิซซ่าหน้าเป็ดย่าง (300 บาท) พิซซ่านั้น ถือว่าเป็นอีกเมนูฮอตฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะว่าทางร้านเค้ามีสูตรพิเศษ ที่ใส่มันเทศบด และทำการอบพิซซ่าด้วยเตาถ่านสมัยโบราณ ซึ่งจะช่วยทำให้พิซซ่านั้นหอม กรอบนอกนุ่มใน แบบต้นตำรับ และพิซซ่าถาดนี้มีความพิเศษอยู่ที่เป็นหน้าเป็ดย่าง ใช่แล้ว เป็ดย่างนั่นเอง

พิซซ่าหน้าเป็ดย่าง (300 บาท)

แป้งพิซซ่าหอมดีจริง ๆ แถมกรอบแบบไม่แข็ง ไม่เหนียว ส่วนเนื้อเป็ดย่างก็นุ่ม ไม่คาว แถมมีรสกลมกล่อมในชนิดที่ลืมไปเลยว่ากินกับพิซซ่าอยู่นะ รสชาติลงตัว เข้ากันได้ดี มีความ หอม เค็ม


บรรยากาศร้าน แอทเลย์ แบบเอ้าท์ดอร์

บรรยากาศนอกร้าน Adley

บริเวณด้านนอกของร้านนั้น จะออกแบบให้เป็นเหมือนกับสวนหลังบ้าน สไตล์เรโทร ๆ ให้ความอบอุ่นด้วยต้นไม้ใบหญ้า พร้อมกับที่นั่งชิลล์เอ้าท์กันยาวค่ำคืนอีกด้วย

ร้านอาหารน่านั่งย่านราชพฤกษ์มีเยอะแยะมากมาย ดังนั้นจะพลาด Adley (แอทเลย์) ไปไม่ได้เชียวล่ะ อาหารไทยแสนอร่อย อิตาเลี่ยนฟิวชั่นชั้นดี บรรยากาศสวยงาม แบบนี้จะพลาดได้ไง

📍Location: ริมถนนราชพฤกษ์ ซึ่งจะอยู่ห่างจาก The walk ราชพฤกษ์ ประมาณ 1 กิโลเมตร
🚗Google map: 13.8115733,100.4498151
Open hours: เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.
☎ Tel: 02-4233180-82
💰Price: 200++ บาท
☕Website ร้าน: adleyeatdrinkloves

Leave a Reply