ร้าน Sawasdee @ The Circle ราชพฤกษ์ – เมนูหลากหลาย ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยันสเต็ก

เฮลโหลวว วันนี้เราจะไปกิน อาหารไทย สไตล์ฟิวชั่น จากร้าน Sawasdee เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์ท The Circle ราชพฤกษ์ นั่นเอง โดยร้านนั้นจะตั้งอยู่ข้างในสุดของโครงการ บริเวณลานของเล่นของเด็ก ซึ่งโซนนั้นก็จะมีร้านอาหารมากมายให้เลือกกันเยอะแยะ แต่ที่เราเลือกที่จะเข้าไปกินร้านนี้ก็เพราะว่า เป็นร้านที่รู้สึกทึ่ง เพราะเข้ามาแค่ร้านเดียว แต่กลับเจอเมนูที่หลากหลายหลากสไตล์ ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือ ราคาเริ่มต้ม 30 บาท ไปยันสเต็ก แถมด้วยกาแฟ และเบเกอรี่ให้เลือกอีกมากมาย แถมทุกอย่างในร้านก็ถูกจัดให้มีความเป็นระเบียบและสวยงาม (แค่เดินเข้ามาก็อิ่มเอมใจ เมื่อจะได้เจอของกิน ^^)

หน้าร้าน Sawasdee

เมนูอาหารร้าน Sawasdee

เมนูแรก เราขอประเดิมด้วย ผักโขมอบชีส (85 บาท) อยากบอกว่าแค่วางบนโต๊ะก็ได้กลิ่นหอมของชีสสสส ควันฟุ้ง ๆ ชวนให้ตักกิน น้ำลายสอกันไปตาม ๆ กัน

ผักโขมอบชีส (85 บาท)

พอตักแล้ว ชีสสส ก็เยิ้ม ได้เยอะ เข้มข้นเต็มคำเต็มรสชีสมากๆ บวกกับผักโขมนุ่มๆ นิ่มๆ ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่แสนประทับใจและชวนให้อยากลองเมนูต่อไปแล้วล่ะ ><

ถัดมาเป็น สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ด (130 บาท) ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วจัดว่าผ่านอยู่นะ ผัดมาไม่แห้งและไม่แฉะจนเกินไป มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของโหระพาตามสไตล์การผัดฉ่า

สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ด (130 บาท)

ว่าด้วยเรื่องของรสชาตินั้นมีความเผ็ดอ่อน ๆ แต่กลมกล่อมดีทีเดียวค่ะ มีความฉ่ำนุ่มของเส้น แอบให้ความรู้สึกเหมือนผัดกระเพราอินเตอร์นิด ๆ ฮ่าๆ ถือว่าอร่อยลงตัวกำลังดี เป็นอีก 1 เมนูที่เราประทับใจเลยล่ะ

Dori White Cream Sauce (115 บาท) เป็นเนื้อปลาดอลลี่เนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมไวท์ครีมซอส และเครื่องเคียงที่หอมมากกกกก เนื้อปลาไม่เละ และไม่เปื่อย ที่สำคัญคือ ไม่คาวเลย เป็นเมนูที่ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยแฮะ คงจะเพราะด้วยครีมซอสที่ราดมานั้นช่วยทำให้เนื้อปลามีรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ดังนั้นใครที่เป็นสาวกปลาดอลลี่เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า

Pork Patties and Fried Fish (170 บาท) เป็นเซตเมนูสุดคุ้มที่ทางร้านจัดไว้สำหรับใครที่อยากจับคู่ความอร่อยด้วยตัวเอง ในเซตจะมีสเต็กที่จับคู่กันมา 2 ชนิด ซึ่งเราก็ได้เลือกเมนูเซต A9 จะเป็นปลาดอลลี่ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ + เบอร์เกอร์หมูราดครีมซอสสูตรเฉพาะทางร้าน Sawasdee แถมมาด้วยน้ำอัดลมเย็นๆ อีก 1 แก้ว

ปลาดอลลี่ทอดมาร้อนๆ กรอบๆ แถมไม่อมน้ำมัน ส่วนเบอร์เกอร์หมูก็เนื้อแน่นหนานุ่มดีมากๆ เข้ากับครีมซอสได้ดีมาก เป็น 2 ชิ้นที่คู่กันอร่อยกลมกล่อมลงตัวอีกเมนูนึงที่เราชอบมากๆ แนะนำให้ไปจัดค่า

ต่อกันด้วยที่เมนูแนะนำของร้าน คือ Burger Ramen (190 บาท)  เป็นเมนูที่ดูแปลก เพราะเป็นเบอร์เกอร์ราเม็ง ย้ำว่า เป็นราเมง ที่ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้า เอ๊ย ไม่ใช่ค่ะ ชั้นบนสุดไข่เป็ดดาว (คนอ่านบอกเล่นอะไรเนี่ย 55)

ตรงกลางเป็นเบอร์เกอร์หมูเนื้อแน่นรสชาติกลมกล่อม ล่างสุดเป็นพระเอกของเมนู นั่นคือ เส้นราเมงที่อัดเป็นเบอร์เกอร์ราดด้วยครีมซอสหมูเยิ้มๆ โปะมาด้วยชีสสสส และครีมซอสเห็ด เรียกว่าเป็นอีกเมนูจากร้าน Sawasdee ที่สุดครีเอท ที่แปลกแต่ลงตัวแถมครบรสสุดๆ ไปเลยจ้า

*** ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันนี้เมนูนี้ยังมีอยู่มั้ยนะ เพราะไปกินมาเมื่อปีที่แล้ว เพิ่งได้มีโอกาสเขียนรีวิวลงเว็บไซค์ แต่ยังติดในใจรสชาติอยู่เลย จึงนำมาเผยแพร่กันเนาะ (ถ้าไม่มีแล้ว ก็อยากให้ทำอีกอะนะ เพราะชอบจริง ๆ แฮะ)

จบจากของคาว เราขอต่อด้วยเมนูของหวานกันเล้ยย Nutella Toast (150 บาท) มาแล้ววว จัดว่าเป็นของหวานยอดฮิต โทสต์ชิ้นใหญ่ราดด้วยนูเทลล่าเข้มข้น พร้อมไอศกรีมอีก 2 ลูก

Nutella Toast (150 บาท)

เติมน้ำผึ้งลงไปอีกหน่อย ยิ่งหอมหวานอร่อยเข้ากั๊นเข้ากันเป็นที่สุด ><

Nutella Toast (150 บาท)

เทียบกับราคาที่ไม่แพงแล้วเมนูนี้คุ้มมาก ๆ ยิ่งได้แย่งกันกินะ ความอร่อยคูณสองงง ยิ่งกิน ยิ่งฟินกว่าเดิม…ว่ามั้ยคะ?  อิอิ


บรรยากาศร้าน

บรรยากาศในร้านด้านใน จะตกแต่งแบบคุมโทนไปทางมืด แต่ก็มีไฟและความสว่างเพียงพอที่จะให้เราได้ลิ้มรสชาติอาหารแบบไม่ขัดใจ พื้นที่โล่งโปร่งสบาย จำนวนโต๊ะค่อนข้างเยอะ พอๆ กับจำนวนคนที่มาอุดหนุนเช่นกัน ด้วยราคาอาหารแต่ละอย่างที่จัดว่าไม่แพงเลยค่ะ

ซึ่งจะล้อมรอบด้วยกระจกใส ให้มองเห็นบรรยากาศรอบนอก กับวิวต้นไม้ใบหญ้าอันเขียวขจี ฮ่า ๆ และยังมีพื้นที่ด้านนอกร้าน ให้ได้นั่งชิลล์เอ้าท์กันยามเย็นอีกด้วย


ร้าน Sawasdee เป็นร้านอาหารที่มีเมนูให้เลือกเยอะแยะมากมาย หลากสไตล์ หลายสัญชาติ มีตั้งแต่ ก๋วยเตี๋ยว สปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ สเต็ก และของหวาน เรียกได้ว่า มาร้านเดียว เลือกกินได้ทุกอย่างเลยจริง ๆ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

  • 📍Location: ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Circle ราชพฤกษ์
  • 🚗Google map: 13.767368,100.442152
  • Open hours: เปิดทุกวัน: 11:00 – 21:30
  • ☎ Tel: 02-863-8660
  • 💰Price: 50++ บาท

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.