ร้าน Sawasdee @ The Circle ราชพฤกษ์ – เมนูหลากหลาย ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยันสเต็ก

by จะไปกิน

เฮลโหลวว วันนี้เราจะไปกิน อาหารไทย สไตล์ฟิวชั่น จากร้าน Sawasdee เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์ท The Circle ราชพฤกษ์ นั่นเอง โดยร้านนั้นจะตั้งอยู่ข้างในสุดของโครงการ บริเวณลานของเล่นของเด็ก ซึ่งโซนนั้นก็จะมีร้านอาหารมากมายให้เลือกกันเยอะแยะ แต่ที่เราเลือกที่จะเข้าไปกินร้านนี้ก็เพราะว่า เป็นร้านที่รู้สึกทึ่ง เพราะเข้ามาแค่ร้านเดียว แต่กลับเจอเมนูที่หลากหลายหลากสไตล์ ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือ ราคาเริ่มต้ม 30 บาท ไปยันสเต็ก แถมด้วยกาแฟ และเบเกอรี่ให้เลือกอีกมากมาย แถมทุกอย่างในร้านก็ถูกจัดให้มีความเป็นระเบียบและสวยงาม (แค่เดินเข้ามาก็อิ่มเอมใจ เมื่อจะได้เจอของกิน ^^)

หน้าร้าน Sawasdee

เมนูอาหารร้าน Sawasdee

เมนูแรก เราขอประเดิมด้วย ผักโขมอบชีส (85 บาท) อยากบอกว่าแค่วางบนโต๊ะก็ได้กลิ่นหอมของชีสสสส ควันฟุ้ง ๆ ชวนให้ตักกิน น้ำลายสอกันไปตาม ๆ กัน

ผักโขมอบชีส (85 บาท)

พอตักแล้ว ชีสสส ก็เยิ้ม ได้เยอะ เข้มข้นเต็มคำเต็มรสชีสมากๆ บวกกับผักโขมนุ่มๆ นิ่มๆ ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่แสนประทับใจและชวนให้อยากลองเมนูต่อไปแล้วล่ะ ><

ถัดมาเป็น สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ด (130 บาท) ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วจัดว่าผ่านอยู่นะ ผัดมาไม่แห้งและไม่แฉะจนเกินไป มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของโหระพาตามสไตล์การผัดฉ่า

สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ด (130 บาท)

ว่าด้วยเรื่องของรสชาตินั้นมีความเผ็ดอ่อน ๆ แต่กลมกล่อมดีทีเดียวค่ะ มีความฉ่ำนุ่มของเส้น แอบให้ความรู้สึกเหมือนผัดกระเพราอินเตอร์นิด ๆ ฮ่าๆ ถือว่าอร่อยลงตัวกำลังดี เป็นอีก 1 เมนูที่เราประทับใจเลยล่ะ

Dori White Cream Sauce (115 บาท) เป็นเนื้อปลาดอลลี่เนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมไวท์ครีมซอส และเครื่องเคียงที่หอมมากกกกก เนื้อปลาไม่เละ และไม่เปื่อย ที่สำคัญคือ ไม่คาวเลย เป็นเมนูที่ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยแฮะ คงจะเพราะด้วยครีมซอสที่ราดมานั้นช่วยทำให้เนื้อปลามีรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ดังนั้นใครที่เป็นสาวกปลาดอลลี่เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า

Pork Patties and Fried Fish (170 บาท) เป็นเซตเมนูสุดคุ้มที่ทางร้านจัดไว้สำหรับใครที่อยากจับคู่ความอร่อยด้วยตัวเอง ในเซตจะมีสเต็กที่จับคู่กันมา 2 ชนิด ซึ่งเราก็ได้เลือกเมนูเซต A9 จะเป็นปลาดอลลี่ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ + เบอร์เกอร์หมูราดครีมซอสสูตรเฉพาะทางร้าน Sawasdee แถมมาด้วยน้ำอัดลมเย็นๆ อีก 1 แก้ว

ปลาดอลลี่ทอดมาร้อนๆ กรอบๆ แถมไม่อมน้ำมัน ส่วนเบอร์เกอร์หมูก็เนื้อแน่นหนานุ่มดีมากๆ เข้ากับครีมซอสได้ดีมาก เป็น 2 ชิ้นที่คู่กันอร่อยกลมกล่อมลงตัวอีกเมนูนึงที่เราชอบมากๆ แนะนำให้ไปจัดค่า

ต่อกันด้วยที่เมนูแนะนำของร้าน คือ Burger Ramen (190 บาท)  เป็นเมนูที่ดูแปลก เพราะเป็นเบอร์เกอร์ราเม็ง ย้ำว่า เป็นราเมง ที่ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้า เอ๊ย ไม่ใช่ค่ะ ชั้นบนสุดไข่เป็ดดาว (คนอ่านบอกเล่นอะไรเนี่ย 55)

ตรงกลางเป็นเบอร์เกอร์หมูเนื้อแน่นรสชาติกลมกล่อม ล่างสุดเป็นพระเอกของเมนู นั่นคือ เส้นราเมงที่อัดเป็นเบอร์เกอร์ราดด้วยครีมซอสหมูเยิ้มๆ โปะมาด้วยชีสสสส และครีมซอสเห็ด เรียกว่าเป็นอีกเมนูจากร้าน Sawasdee ที่สุดครีเอท ที่แปลกแต่ลงตัวแถมครบรสสุดๆ ไปเลยจ้า

*** ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันนี้เมนูนี้ยังมีอยู่มั้ยนะ เพราะไปกินมาเมื่อปีที่แล้ว เพิ่งได้มีโอกาสเขียนรีวิวลงเว็บไซค์ แต่ยังติดในใจรสชาติอยู่เลย จึงนำมาเผยแพร่กันเนาะ (ถ้าไม่มีแล้ว ก็อยากให้ทำอีกอะนะ เพราะชอบจริง ๆ แฮะ)

จบจากของคาว เราขอต่อด้วยเมนูของหวานกันเล้ยย Nutella Toast (150 บาท) มาแล้ววว จัดว่าเป็นของหวานยอดฮิต โทสต์ชิ้นใหญ่ราดด้วยนูเทลล่าเข้มข้น พร้อมไอศกรีมอีก 2 ลูก

Nutella Toast (150 บาท)

เติมน้ำผึ้งลงไปอีกหน่อย ยิ่งหอมหวานอร่อยเข้ากั๊นเข้ากันเป็นที่สุด ><

Nutella Toast (150 บาท)

เทียบกับราคาที่ไม่แพงแล้วเมนูนี้คุ้มมาก ๆ ยิ่งได้แย่งกันกินะ ความอร่อยคูณสองงง ยิ่งกิน ยิ่งฟินกว่าเดิม…ว่ามั้ยคะ?  อิอิ


บรรยากาศร้าน

บรรยากาศในร้านด้านใน จะตกแต่งแบบคุมโทนไปทางมืด แต่ก็มีไฟและความสว่างเพียงพอที่จะให้เราได้ลิ้มรสชาติอาหารแบบไม่ขัดใจ พื้นที่โล่งโปร่งสบาย จำนวนโต๊ะค่อนข้างเยอะ พอๆ กับจำนวนคนที่มาอุดหนุนเช่นกัน ด้วยราคาอาหารแต่ละอย่างที่จัดว่าไม่แพงเลยค่ะ

ซึ่งจะล้อมรอบด้วยกระจกใส ให้มองเห็นบรรยากาศรอบนอก กับวิวต้นไม้ใบหญ้าอันเขียวขจี ฮ่า ๆ และยังมีพื้นที่ด้านนอกร้าน ให้ได้นั่งชิลล์เอ้าท์กันยามเย็นอีกด้วย


ร้าน Sawasdee เป็นร้านอาหารที่มีเมนูให้เลือกเยอะแยะมากมาย หลากสไตล์ หลายสัญชาติ มีตั้งแต่ ก๋วยเตี๋ยว สปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ สเต็ก และของหวาน เรียกได้ว่า มาร้านเดียว เลือกกินได้ทุกอย่างเลยจริง ๆ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

  • 📍Location: ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Circle ราชพฤกษ์
  • 🚗Google map: 13.767368,100.442152
  • Open hours: เปิดทุกวัน: 11:00 – 21:30
  • ☎ Tel: 02-863-8660
  • 💰Price: 50++ บาท