รวม 5 จุดเช็คอินคาเฟ่ และร้านอาหารที่เขาใหญ่ สวยชิคมีสไตล์

เช็คอินเขาใหญ่
จุดเช็คอินเขาใหญ่

อยากไปเที่ยวแบบไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก มีเวลาวันหยุดแค่เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ ก็ไปเที่ยวได้แล้ว ขอแนะนำให้ลองไปเที่ยว “เขาใหญ่” กันดู เพราะเขาใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ แถมขับรถไม่นานก็ถึง อีกทั้งยังมีที่พักเขาใหญ่เก๋ๆ ให้เลือกเยอะมาก ยิ่งในปัจจุบันนี้เส้นทางเขาใหญ่ หรือโคราช ก็จะมีสถานที่เช็คอินสวยๆ อย่างเช่น ร้านกาแฟ หรือร้านอาหารมากมาย ประกอบกับด้วยความที่มีวิวภูเขา ทำให้เขาใหญ่เวลาถ่ายรูปออกมาดูเหมือนอยู่เมืองนอกเลยก็ไม่ปาน หากวันหยุดหน้าใครมีเวลา อยากไปเที่ยวเขาใหญ่ลองกดเข้าแอพ Traveloka จองที่พักเขาใหญ่ที่ถูกใจ เพราะแอพนี้ขึ้นชื่อเรื่องการค้นหาที่พักได้ง่ายดาย ลองจองที่พักเขาใหญ่กันสักคืนสองคืน แล้วไปปักหมุดตามคาเฟ่เขาใหญ่สไตล์สวยๆ กันได้เลย

1. The Castle Restaurant & Tea Room

ขับรถไปเที่ยวเขาใหญ่แล้วเกิดเมื่อย อยากจะได้สถานที่พักผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสาย และนั่งกินขนมจิบชา ขอให้ปักหมุดไว้ที่ “The Castle Restaurant & Tea Room” กันได้เลย รับรองว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะทั้งตัวร้านเองก็ตกแต่งได้อย่างเรียบหรู เหมือนกับอยู่ร้านอาหารที่เมืองนอก ยิ่งตั้งอยู่ใน Thames Valley Khaoyai ยิ่งได้บรรยากาศเหมือนกับบินไปจิบน้ำชาที่อิตาลี และไม่ใช่แค่เมนูขนมนมเนยของหวานเท่านั้น เมนูของคาว ไม่ว่าจะเป็นพาสต้า หรือลาบปลาแซลมอนก็อร่อยล้ำอย่าบอกใคร 

วันเวลาเปิด-ปิด: 07.00 – 10.30 และ 11.00 – 22.30 น.

2. ภิรมย์คาเฟ่ (Pirom Cafe) 

มาอภิรมย์ไปกับภิรมย์คาเฟ่กันดีกว่า หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่เขาใหญ่ ลองไปเยือนภิรมย์คาเฟ่กันดูสักหน่อย โดยคาเฟ่แห่งนี้ได้ตั้งอยู่ใน ภิรมย์ แอนด์ วินยาท ที่ถูกออกแบบให้มีดีไซน์เก๋ไก๋ทันสมัย ด้วยทรงตึกแบบโกดังเรือนกระจก ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็สวย เหมาะกับคนชอบถ่ายรูป ที่สำคัญด้านนอกของภิรมย์คาเฟ่ ยังมีพุ่มไม้ที่ถูกตัดแต่งด้วยสไตล์เดียวกับเขาวงกต ทำให้ถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะหันกล้องไปทางไหนก็สวยทุกมุม ส่วนใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเขาใหญ่สวยๆ บรรยากาศดี แนะนำภิรมย์คาเฟ่เลย 

วันเวลาเปิด-ปิด: 08.00 – 17.00 น.

3. Yellow Submarine Coffee Tank

ถ้าเอ่ยถึงร้านคาเฟ่สุดชิคที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเขาใหญ่ไปแล้ว ก็คงต้องยกให้กับ “Yellow Submarine Coffee Tank” คาเฟ่ดีไซน์โมเดิร์นลอฟท์สุดดิบที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาต เป็นจุดเช็คอินที่ไม่ว่าใครแวะมาเที่ยวเขาใหญ่ก็ต้องห้ามพลาด เพราะเนื่องด้วยความแปลกตาของรูปทรงที่ออกแบบมาให้เหมือนเป็นเรือดำน้ำ มีสีดำสนิท แถมด้านบนยังเพิ่มความน่าสนใจ ด้วยลูกเล่นแบบเพดานเปิดโล่ง Open Air ให้คุณได้นั่งจิบกาแฟไปพร้อมกับชมบรรยากาศของธรรมชาติที่เขาใหญ่ให้เต็มที่ นอกจากจะดีไซน์เก๋อย่างเดียวไม่พอ บรรยากาศยังดีอีกด้วย ใครอยากมาถ่ายรูป ให้เลือกวันให้ดี เพราะเปิดแค่ ศุกร์ – จันทน์เท่านั้นนะจ๊ะ 

วันเวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 19.00 น. สำหรับวันจันทร์ปิด 18.00 น.

4. บุคลิก คาเฟ่ เขาใหญ่ (Bucolic Cafe Khao Yai) 

หากยังไม่จุใจขอแนะนำให้ขับรถมาที่ Bucolic คาเฟ่กันได้เลย หรือที่อ่านออกเสียงว่าบุคลิกนั่นเอง จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวยแค่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีวิวอลังการงานสร้าง หลายคนขนานนามให้เป็นคาเฟ่ที่จ่ายหลักร้อย ทว่าได้วิวหลักล้านกันเลยทีเดียว ที่ว่าอลังการเพราะด้านหลังร้านจะมองเห็นภาพวิวของภูเขาได้แบบพาโนราม่า มาพร้อมกับดีไซน์ร้านที่ให้ความอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยความมินิมอล ภายในร้านจะมีทั้งเมนูขนมเค้ก และเครื่องดื่มต่างๆ ให้สั่งไปนั่งชมวิวภูเขากันแบบชิลล์ๆ 

วันเวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น.

5. The Birder’s Lodge

มาถึงคาเฟ่เขาใหญ่แห่งสุดท้าย จะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ “The Birder’s Lodge” ที่เราอยากจะแนะนำ เพราะว่าที่เที่ยวแห่งนี้เป็นทั้งคาเฟ่ และที่พัก แถมทุกวันหยุด พื้นที่โกดังข้างๆ ของร้านกาแฟ ยังเปิดตลาดนัดให้คนทั่วไปมาขายสินค้า ขายผัก หรือว่าอาหารออกานิกส์กันอีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดแวะพักที่ไม่ว่าใครไปใครมา ล้วนแต่จอดรถ แวะถ่ายรูป จิบกาแฟกันสักหน่อย เนื่องจากเป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศดี และมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย หรือใครจะแวะช้อปปิ้งผักสดๆ กลับกรุงเทพฯ ไปเป็นของฝาก ก็แนะนำอีกเช่นเดียวกัน 

วันเวลาเปิด-ปิด: 08.30 – 18.00 น. 

เชื่อว่านักเดินทางหลายคนที่ช่วงนี้อาจจะยังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แต่ก็อยากจะไปชาร์จแบตร่างกาย และจิตใจ ให้เต็มอิ่มด้วยการเดินทาง ก็ขอแนะนำให้เขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพราะไม่ใช่แค่เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยังเดินทางง่าย มีเวลาแค่ 2 คืน แบบไม่ต้องลางานก็ไปเที่ยวได้ แถมบรรยากาศดีอีกด้วย

Leave a Reply