Kiani ทองหล่อ อาหารเกาหลีดั้งเดิม รสเข้มข้น ชีสตู้ม

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

พักหลัง ๆ มานี่อาหารเกาหลีในบ้านเราเป็นกระแสมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบูเดชิเก ต๊อกโปกิ ไก่เกาหลี หรือล่าสุดอย่างบิงชู มีร้านอาหารเกาหลีเปิดใหม่มากมายจนนับไม่ถ้วน โดยในรีวิวนี้เราจะพาไปชิมร้าน Kiani (อ่านว่าคีอานิ) เป็นร้านอาหารเกาหลีอีกหนึ่งร้าน รสชาติเกาหลีดั้งเดิม รสชาติเข้มข้น และที่สำคัญ คือ ชีสสตู้มมมมากกก

รีวิวร้านอาหารเกาหลี kiani

ร้าน Kiani อยู่ในโครงการ Fifty Fifth ทองหล่อ ห่างจาก BTS ทองหล่อประมาณ 500 เมตร สามารถเดินเข้ามาได้เรื่อย ๆ ไม่นานก็ถึงโครงการนี้ ซึ่งอยู่ทางด้านขวามือ ข้ามถนนระวัง ๆ หน่อย เพราะรถค่อนข้างเยอะ หรือถ้าใครขับรถมาก็สามารถจอดรถในตัวโครงการได้เลย

หน้าโครงการมีป้ายบอกว่าในโครงการนี้มีร้านอะไรบ้าง ว้าว ๆ มี Tori Tori ด้วย ไว้มาลองครั้งหน้าละกัน เราจะพาขึ้นบันได้เลื่อนไปชิมอาหารเกาหลีกันก่อน

ขึ้นมาก็จะเจอชั้นที่โล่งยาว ให้เดินตรงไปเกือบสุดทาง เจอแล้ว  มาช่วงบ่ายแก่ ๆ แบบนี้คนน้อยดี โลโก้ร้าน และป้ายติดว่า Homemade & Fresh แสดงว่าต้องสด สะอาด อร่อย เดี๋ยวรู้เลย ๆๆ

เมนูขายดีของร้าน และร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 – 21:00 น.

ที่ผนังร้านมีวิธีทานดงบุลให้อร่อยแปะให้อ่านด้วย

โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ทำให้ดูสบายตา น่านั่ง และบนโต๊ะเตรียมช้อนและตะเกียบไว้ด้วย

อุปกรณ์เตรียมพร้อมละ เรามาเริ่มสั่งกันเลยดีกว่า สั่งอาหารเสร็จพนักงานก็ยกน้ำมาเสิร์ฟก่อนเลย เย็นชื่นใจ หมดแล้วขอใหม่ได้นะ ฟรี!

เครื่องเคียงมีทั้งหมด 5 อย่าง สามารถขอเติมได้ตลอด

เป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มากนัก แต่จัดร้านได้สวยเลยล่ะ

เวลาเชฟทำอาหารเสร็จก็จะเอามาเสิร์ฟตรงประตูวิเศษ 5555 พนักงานก็จะเอามาเสิร์ฟเราในทันที

เกี๊ยวเกาหลี 99 บาท น้องเกี๊ยวนอนแผ่บนเขียงไม้ทั้งหมด 4 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมถ้วยซอส

เกี๊ยวแผ่นแป้งด้านนอกกรอบมาก ๆ ไม่เชิงกรุบกรอบนะ จะออกแข็งกรอบนิดนึง ส่วนไส้ก็เทพดีนะ รสสัมผัสแปลกใหม่ จิ้มกับซอสซึ่งมีรสไม่แรงมาก ทำให้ชูโรงตัวเกี๊ยวได้ดีทีเดียว ชอบ ๆๆ

มาร้านเกาหลีจะพลาดได้ไงกับไก่ทอดเกาหลี ทัดคังจองไซส์ S 99 บาท จัดไซส์ S มาเพราะกลับกินไม่ไหมด มีเฟรนฟรายชุดเล็ก(มาก) มาให้ด้วย ฮ่า ๆๆ

ไก่มันแน่นดีอะ เนื้อแน่น น่าจะทำมาจากส่วนอก ไก่นุ่มกรอบ ซอสที่ราดมาเข้มข้นมาก ไม่เผ็ด ออกแนวได้กลิ่นพริกสไตล์เกาหลี เฟรนฟรายก็เป็นมันฝรั่งแท้ ๆ ชิ้นเล็กไปหน่อย

กิมจิที่นี่รสชาติโอเคเลยนะ เปรี้ยวเผ็ดได้ใจ ส่วนตัวชอบกิมจิมะละกอมากกว่า รู้สึกว่ากลิ่นกิมจิจะแรงกว่า ส่วนเครื่องเคียงอย่างอื่นก็อยู่ในระดับมาตรฐานเลย ดีงาม

จานสุดท้ายของรีวิวนี้ ชีสดงบุลกระทะร้อน 269 บาท มาพร้อมกับข้าวสวยหนึ่งถ้วย และผักสด เสิร์ฟมาเป็นกระทะร้อนเลย เป็นหมูผัดซอสและผักรวมถึงต็อกโปกิด้วย

เสิร์ฟมาตอนแรกชีสยังไม่ละลายมากนัก ชีสยืดดด โรยหน้ามาแน่น หาช่องว่างไม่เจอเลย 5555

คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วยืดมาถ่ายรูปซะหน่อย

ตัวซอสของจานนี้ออกหวาน มัน และมีกลิ่นหอมจากซอสด้วย หมูชิ้นพอดีคำติดมันนิดหน่อย เคี้ยวได้สบาย ไม่เหนียวเท่าไหร่ ผัดมาเข้าเนื้อเลยทำให้รสชาติหมูอร่อยตามไปด้วย

มีต็อกโปกิผสมมาด้วย หนึบหนับ ๆ แปป ๆ หมดจานแล้ว อึ้งไปเลย อร่อย แต่เลี่ยนนะต้องกินผักสดควบคู่กันไปด้วย

เรียกพนักงานมาเช็คบิล มีส่วนลดจากโปรโมชั่นโพสต์รูปลงอินสตาแกรมตั้ง 50 บาทแหนะ คือ เราโพสต์เมนูทานเล่นอะไรก็ได้ เมนูนั้นจะลด 50% จากราคาเต็มเลย ถือว่าลดเยอะเหมือนกันนะ

หลังจากเช็คบิล พนักงานก็เดินไปตักน้ำข้าวมาให้ เหมือนเป็นของหวานของที่นี่ ฟรีอีกแล้ว ลองกินแล้วเย็นสดชื่น หวานนิดเดียว อารมณ์ประมาณน้ำแข็งไสบ้านเราเลย

เห็นพนักงานตักน้ำข้าวมาจากตู้นี้

ร้านอาหารเกาหลี Kiani ราคาเหมาะสมกับคุณภาพดีนะ รสชาติเข้มถึงใจ ราคาไม่แพงด้วยเมื่อเทียบกับร้านอาหารเกาหลีร้านอื่นในไทย น่ามาซ้ำจริง ๆ กินร้านนี้แล้วรู้สึกติดใจแฮะ อยากมาซ้ำอีก อาหารรสชาติเข้มข้น น่าจะเป็นสไตล์เกาหลีแท้ ๆ เลย คุณภาพวัตถุดิบที่ใช้ก็ดี เครื่องเคียงใช้ได้เลย เติมได้ตลอด เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย