Pesca Mar & Terra Bistro ซีฟู้ดฝรั่งเศส บรรยากาศบ้านในสวน หลังใหญ่ เอกมัย 12

หากพูดถึงร้านซีฟู้ดเจ้าดังในเมืองไทย คงมีตัวเลือกมากมาย แต่ถ้าเป็นอาหารซีฟู้ดสไตล์ยุโรปล่ะ จะนึกถึงร้านอะไรกัน? ติ๊กต่อก ๆๆ นึกไม่ออกใช่มั้ยล่ะ เพราะว่าร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ยุโรปนั้น ในเมืองไทยยังหาได้ยากนัก และวันนี้เราจึงภูมิใจนำเสนอร้าน Pesca Mar & Terra Bistro (เพสก้า มาร์ แอนด์ เทอร์รา บิสโทร) ซีฟู้ดสไตล์ฝรั่งเศส บอกเลยว่ารสชาติ วิธีการ และรูปแบบการกินซีฟู้ดนั้น อิมพอร์ตมาจากฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมกันเลยทีเดียว

Pesca Mar & Terra Bistro Ekamai 12

เนื่องจากร้าน Pesca นี้เป็นร้านในเครือของ Cocotte Farm Roast & Winery และ Mozza by Cocotte จึงทำให้มีอะไรหลายอย่างคล้ายคลึงกัน แต่คอนเซ็ปต์ของร้านนี้จะมาในสไตล์ market-to-table วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากท้องทะเล ได้อารมณ์เหมือนเราเดินไปเลือกซื้อของสดในตลาดเด๊ะ ๆ

โดยเราสามารถเดินไปเลือกวัตถุดิบได้เอง ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ด ชีส โคลด์คัท หรือเนื้อ โดยมีเชฟคอยแนะนำอยู่ข้าง ๆ ไม่ห่างไปไหน ฮ่า ๆๆๆ อาหารซีฟู้ดสไตล์ฝรั่งเศส และบรรยากาศร้านจะอบอุ่นแค่ไหน ชมคลิปด้านบนเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยจ้า


Finest Seafood Product at Pesca Mar & Terra Bistro 

ก่อนอื่นเลย จะต้องมีอะไรมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน ทางร้านเสิร์ฟเป็นขนมปังโฮมเมด & เนยกระเทียมสมุนไพร

รู้หรือไม่ว่าที่นี่อบขนมปัง และนวดแป้งเอง ตัวเนื้อขนมปังมีความหยาบนิด ๆ หอมนุ่มดีมาก กินเปล่า ๆ ยังอร่อยเลย นี่ไม่ได้อวยนะ คือ ดีจริง ๆ (ทางร้านบอกมาด้วยว่า ตอนนี้เชฟฝึกปรือการนวดแป้งพิซซ่า เพื่อเตรียมเปิดร้านพิซซ่าใหม่เร็ว ๆ นี้ด้วย!)

Artisan Board 980฿ (3 Cheeses + 3 Cold Cuts) ความดีงามของโคลด์คัทที่ เพสก้า มาร์ แอนด์ เทอร์รา บิสโทร คือ เราสามารถเลือกชีส และโคลด์คัทได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะมีเชฟผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชีสนี่อิมพอร์ตมาจากประเทศในยุโรป ชนิดที่ว่าหาทานไม่ได้ในเมืองไทย ก็มีให้เลือกกันจนตาลาย

Artisan Board 920฿ (3 Cheeses & 3 Cold Cuts)

จานนี้เชฟจัดมาแบบจัดเต็ม! ชีสประกอบไปด้วย Blu 61, Gruyère  De Gruyère และ Brillat Savarin ในส่วนของโคลด์คัทมี BayonneRosette และ Chorio Ford

รสชาติของชีส & โคลด์คัท แต่ละตัวนั้น คือ ทานง่าย กลิ่นไม่แรง และรสชาติไม่หนักจนเกินไป ที่ถูกใจเจ๊ที่สุดก็เห็นจะเป็น Rosette และ Chorio Ford กินคู่กับชีส Blu 61 นี่มันเข้ากันดีจริง ๆ อีกทั้งเชฟยังโรยอัลมอนด์ และผลไม้ต่าง ๆ เพื่อแก้เลี่ยนอีกด้วย


Best Place for a Fresh Seafood in Town!

เอาล่ะ เรียกน้ำย่อยกันด้วย appetizer กันไปแล้ว เรามาเริ่มลงมือชิมเมนูจากซีฟู้ดกันบ้าง Egg Caviar 850฿ เสิร์ฟมาในกล่องไข่กระดาษ ดูน่ารักเชียว โดยเปลือกไข่ที่เห็น ไม่ใช่เปลือกจริง ๆ นะ แต่เป็นเปลือกพลาสสติกแทน ฮ่า ๆ

3 pieces of Creamy Egg Mousse, Anchovies, Asparagus, Fancy Soldier Bread & Oscietra Caviar

ข้างในเปลือกไข่เป็นมูสไข่ มีปลา anchovies และหน่อไม้ฝรั่งอยู่ด้านล่าง ส่วนบนเปลือกไข่เป็นขนมปังกรุบกรอบที่โปะด้วยไข่ปลาคาเวียร์ (Oscietra Caviar)

วิธีการกินก็ให้เอาขนมปังจิ้มลงไปในมูสแบบนี้เลย หรือจะกินแยกกันก็ได้ไม่ว่ากัน ตัวมูสออกรสหนักออกไปทางเค็มมัน หอม หวานิด ๆ จากปลา anchovies ขนมปังกรอบหอม มีไข่ปลาคาเวียร์ช่วยเสริมรสได้ดี ให้อารมณ์เหมือนกินขนมปังทาแยม แต่ที่ฝรั่งเศสประยุกต์นำเอาคาเวียร์มาทาบนขนมปังแทนนั่นเอง

Grilled Octopus 500฿ หนวดหมึกยักษ์ส่งตรงจากสเปน นำมากริลล์หอม ๆ ด้านล่างเป็นมูสข้าวโพด เพิ่มความมันเผ็ดหน่อย ๆ ด้วย Chorizo oil ซึ่งได้จาก Chorizo นั่นเอง

Barbecued Octopus, Corn Mousse, Chimichurri Sauce & Chorizo Oil

ซอสสีเขียวบนหมึกยักษ์ เป็นซอส Chimichuri ซึ่งเป็นส่วนผสมจากสมุนไพรต่าง ๆ เจ๊ชิมแล้วขอบอกเลยว่าเนื้อหมึกหนึบหนับกว่าที่เคยกินมามากกกก แน่นดีจริง ๆ ส่วนซุปข้าวโพดก็ออกหวานหอม ชื่นใจ เหมาะกับเป็นเมนูเปิดมื้อ แบบสดชื่นพร้อมที่จะกินเมนูต่อไปแล้ว ฮ่าาาา ๆๆๆ

Pesca’s Oyster Platter สดใหม่นำเข้าจากฝรั่งเศส และอิหร่าน โดยที่เจ๊จะมาในรีวิวนี้เป็นสายพันธุ์ Pink Oyster n’2 มาจากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นพันธุ์ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักมากนัก ส่วนใหญ่จะรู้จัก Fin de Cancale n’3 ซะมากกว่า

โดย Pink Oyster n’2 จะมีความเค็มน้อยกว่า เวลาใส่ซอส จะให้รสชาติที่ดีกว่า เมนูนี้เสิร์ฟมาแบบอลังการมาก ด้านล่างเป็นน้ำแข็งป่น มีน้ำแข็งแห้งเพิ่มความฟูฟ่อง ชวนให้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูป

ซอสเพิ่มรสชาติมีด้วยกัน 3 ชนิด ได้แก่

 1. ซอสหอย (vaniga + หอม) ที่หมักจากองุ่นแท้ ช่วยดับกลิ่นคาว
 2. เลมอน สำหรับใครที่ชอบรสธรรมชาติ แบบดั้งเดิม บีบเลมอนลงไปนิด ก็อร่อยแล้ว
 3. น้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บมากกกก อร่อยมากกกก บอกเลยยย

อ่าาา เจอแบบนี้เจ๊ยอมสลบ ซัดหอยไปหลายตัวเลย ตัวใหญ่ดีมาก ที่สำคัญ คือ ไม่คาวเลย

ต่อมาจัดหนักกับ Pesca’s Paella Royal for 2 (20 minutes) 2,400฿ ข้าวผัดสเปนที่ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงสเปน มาที่ Pesca ก็ได้ชิมข้าวผัดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแล้ว

Bomba Rice, Maine Lobster, Chicken, Chorizo, Clams, Mussels, Octopus, Bell Peppers, Green Peas & Lobster Bisque

ข้าวรีซอตโต้คุณภาพดี ผัดมากับเครื่องเทศสูตรดั้งเดิมจากสเปน หอมกลิ่นสมุนไพรดีมาก ข้าวเมล็ดเต็มคำดีจริง ๆ จะบีบเมลอนเพิ่มรสชาติก็ได้ไม่ว่ากัน

ซีฟู้ดในจานดีขอบอกเลยว่าจัดเต็มจริง ๆ มีทั้งล็อบสเตอร์, เนื้อไก่, Chorizo, หอยตลับ, หอยแมลงภู่, หมึก, ถั่วลันเตา และซุปล็อบสเตอร์ผัดคลุกเคล้าลงไปด้วย ซึ่งปกติจานขนาดนี้ เสิร์ฟสำหรับ 2 ท่าน แต่เจ๊กินกัน 3 คน ยังกินไม่หมดเลย ฮ่า ๆๆ เยอะมว๊ากกก แล้วซีฟู้ดก็สดดีมากจริง ๆ

Mediterranean Fish Stew Bouillabaisse (For 1 person 1,150฿ / For 2 person 2,300฿ / For 4 person 4,600฿) ซุปปลา หรือที่เรียกว่าบุยยาเบส เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ซุปของอาหารซีฟู้ดจากเมืองมาร์กเซย ประเทศฝรั่งเศส ที่จะพลาดไม่ได้!

เสิร์ฟมาในจานรูปปลา พร้อมซุปอุ่น ๆ ให้ราดลงไปแบบนี้ โดยปลาทะเลที่ใช้จะสลับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลนั้น ๆ มีขนมปังโปะซอส Aioli เอาไว้กินคู่กันกับซุปด้วย

Dairy arrival of fish, slowly cooked in a flavourful Homemade Fish Soup with Saffron Potatoes & served with Baguette & Aioli

เนื้อปลานุ่มดีจริง ๆ ซึ่งใช้กระบวนการปรุงแบบ slow cooked เพิ่มความนุ่มให้กับเนื้อปลา แต่ก็ยังมีความสดคงอยู่ ซุปกลิ่นหอมโดดเด่น ออกเค็ม หอมกลิ่นปลาชัดเจน (หอมแบบไม่ใช่อารมณ์คาวนะ คือ เป็นกลิ่นหอมจากปลาจริง ๆ) เป็นเมนูที่เจ๊ว่า คนที่ไม่ชอบกลิ่นปลาน่าจะทานยากนิดนึง เพราะมันเข้มข้นมาก ฮ่า ๆ

ใครกลัวมื้อเปื้อน เลอะเทอะ ไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านมีทิชชู่ผสมเลมอน กลิ่นหอม เช็ดแล้วไม่มีกลิ่นติดมือแน่นอน เก๋อะ! เพิ่งเคยเห็นทิชชู่แบบนี้ก็ที่นี่ครั้งแรกเลย เพราะปกติร้านซีฟู้ดจะนิยมเอาน้ำผสมเลมอนมาให้ล้างกัน


Don’t miss dessert!

ใครประสบปัญหาเหมือนเจ๊บ้าง ที่แบบเวลาไปกินร้านซีฟู้ด มักจะหาของหวานล้างปากไม่ได้ แต่ไม่ใช่ที่ Pesca แน่นอน เพราะของหวานจัดเต็มจริง ๆ Frozen Pinacolada 290฿ เมอแรงค์ชิ้นใหญ่ ด้านในเป็นมูสมะพร้าว ล้อมรอบด้วย pineapple rum jelly

Meringue, Pineapple Sorbet, Coconut Macaroon, Coconut Cream & Pineapple-Rum Jelly

รสชาติถูกใจเจ๊มาก ได้ความหวานจากเมอแรงค์ เหล้ามารีบัวกับพายแอปเปิ้ลเจลลี่ กินพร้อมกันสดชื่นนนน เปรี้ยว หวาน และหอมกลิ่นไหม้ของเมอแรงค์ด้วย

Souffle Toffee 340฿ ซูเฟล่ไข่คาราเมล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมทอฟฟี่ และเฟรนซ์โทสต์

Salted Butter Caramel Souffle, Toffee Ice Cream & French Toast

หอมกลิ่นไข่ผสมคาราเมล เสริมรสชาติด้วยไอศกรีมทอฟฟี่หวานหอม (มีคับเบิ้ลอยู่ด้านล่างด้วยนะเออว์) ส่วนเฟรนซ์โทสต์นั้นเคลือบเนยมาเยิ้ม ๆ หอมเนย เกล็ดน้ำตาลคาราเมลหอมมากกก เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่ห้ามพลาด!


White-Blue & Warm House Atmosphere

ร้าน Pesca Mar & Terra Bistro ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ซอยเอกมัย 12 เดินทางสะดวกสบาย มีที่จอดรถประมาณ 5-7 คัน

บรรยากาศด้านใน เข้าไปแล้วรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สลับกับการเล่นสีฟ้าขาว ซึ่งเป็นธีมสีหลักของร้านนี้

เนื่องจากเป็นร้านขนาดใหญ่ ที่นั่งจึงมีหลายโซน หลายมุมให้เลือก

ใครเป็นคอไวน์ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด จิบไวน์คู่กับซีฟู้ดนี่มันดีต่อใจจริง ๆ นะ เชื่อเจ๊!

ลักษณะเป็นครัวเปิด สามารถไปเดินเล่นดูเชฟปรุงอาหาร หรือเลือกวัตถุดิบซีฟู้ดได้ด้วยตัวเอง พนักงาน และเชฟใจดีมาก ๆ เลย แนะนำ และอธิบายได้เป็นอย่างดี

ถ้าใครไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับหอยนางรมพันธุ์ไหน ก็สามารถไปยืนเลือกกันสด ๆ พร้อมกับฟังคำแนะนำของเชฟได้เลยจ้า

ซีฟู้ดสดใหม่จริง ๆ ถ้าใครไปช่วงร้านเปิดนี่จะเห็นพนักงานเตรียมซีฟู้ดกันใหม่ ๆ เลย รับรองว่าสดทุกตัว

นอกจากขึ้นชื่อเรื่องซีฟู้ดแล้ว ยังมีโคลด์คัท และชีสชนิดต่าง ๆ ให้เลืือกอีกเพียบ

เธอดูชีสนั่นสิ บางชนิดก็ไม่เคยเห็นในไทยเลย เรียกได้ว่าคัดสรรมาดีจริง ๆ

ด้านหลังจะเป็นโซน open-air สัมผัสกับธรรมชาติ เหมือนสวนหลังบ้าน

และยังเป็นโซน Live grill & Bar ด้วยนะ สายค็อกเทล ม็อกเทลก็มาแฮะ อิอิ

Pesca Mar & Terra Bistro ร้านซีฟู้ดสไตล์ฝรั่งเศส อาหารทะเลสดมาก วัตถุดิบแต่ละอย่างนี่พรีเมี่ยมสุด ๆ นำเข้าจากต่างประเทศ เลือกวัตถุดิบได้เอง ราคาเหมาะสมกับสถานที่ และคุณภาพที่ได้รับ ใครอยากชิมซีฟู้ดแนวใหม่ ไม่ซ้ำใคร ไปเจอกันได้ที่เอกมัย 12 จัดไป!

 • 📍Location: เอกมัย ซอย 12 (มีที่จอดรถประมาณ 5-8 คัน)
 • 🚗Google map: 13.7298482,100.5893233
 • Open hours: เปิดทุกวัน วันละ 2 ช่วง คือ มื้อกลางวัน 11:00-15:00 น. และมื้อเย็น 18:00-00:00 น. สำหรับวันธรรมดาครัวจะปิดเวลา 22:30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ครัวจะปิดเวลา 23:00 น.
 • Tel: 063-267-7778
 • 💰Price: 500-1,000 บาท (*ราคายังไม่รวมค่าบริการ และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)
 • 💻FacebookPESCABKK
 • 📱IG: pescabkk
 • 💻Websitewww.pesca-bangkok.com หรืออีเมล์ manager@pesca-bangkok.com