Mozza by Cocotte พิซซ่าโฮมเมด พาสต้า สูตรอิตาเลี่ยนดั้งเดิม @ Emquartier

ใครที่ไปเดินเล่นที่ Emquartier ช่วงนี้ จะสังเกตเห็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ชื่อว่า Mozza by Cocotte ร้านเปิดใหม่ บริเวณชั้น G ติดกับลานกว้างที่จะเชื่อมไปทั้ง 3 ตึกของห้าง เรียกได้ว่าคนแน่นตลอดเวลา โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่แวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย แต่หลายคนอาจสงสัยว่าเอ๊ะ! ทำไมต้องมี by Cocotte ต่อท้าย ก็เพราะว่าเป็นร้านเจ้าของเดียวกับ Cocotte และ Pesca และ Lola ที่เจ๊เคยลงรีวิวไปก่อนหน้านั่นเอง

โฉมหน้าของอาหารในมื้อนี้ โดยรีวิวทั้งหมดนี้ เกิดจากการไปทานมาในหลายครั้ง ก็เลยนำมารวมกันเป็นรีวิวเดียวไปเลย

และเป็นที่แน่นอนว่า ก่อนที่อาหารจะมา จะมีการเสิร์ฟขนมปังและเนยให้พร้อม สำหรับการเปิดมื้อที่ดีของ Mozza

รีวิว Mozza by Cocotte

และความโดดเด่นของ Mozza by Cocotte หนีไม่พ้นพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแบบออริจินัล ทำเองตั้งแต่ออกแบบเตา ที่สั่งทำมาจากประเทศอิตาลี ไปจนถึงการขึ้นแป้งพิซซ่า และการเลือกวัตถุดิบ แน่นอนว่า ทุกขั้นตอนจะต้องพรีเมี่ยมตามแบบฉบับของ Cocotte

ไม่รู้เบื่อกันหรือยัง ก่อนจะอ่านรีวิวจริง ๆ จัง ๆ เจ๊ขอแนะนำให้ชมวีดีโอภาพรวมกันก่อน รับรองว่าถึงใจถึงอารมณ์ หิวจนท้องร้องแน่นอน ฮ่าาา ๆๆ


Drink & Cocktail

เมนูเครื่องดื่มของ Mozza ก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กับเมนูอาหารเลยทีเดียวล่ะ มีเครื่องดื่มพื้นฐาน กาแฟสูตรเข้มข้น น้ำผลไม้สด และ คอกเทล


Enjoy Starter & Burrata & Pasta by Mozza

ส่วนใหญ่อาหารที่ร้าน Mozza เน้นหนักไปที่อาหารอิตาเลี่ยน แต่อาจมีบางเมนูที่ออกแนวฟิวชั่น อาหารยุโรป และบางเมนูก็จะคล้าย ๆ กับร้าน Pesca และ Cocotte นั่นเอง และเจ๊ขอเริ่มด้วยเมนูเบา ๆ แล้วค่อยหนักพุงกันไปเรื่อย ๆ

ขอเปิดด้วยเมนูที่อยากแนะนำสำหรับคนรักชีสเลย Caprese Mozza Style (390 baht) คือเมนูนี้จะมีพระเอกอย่าง “Mozzarella di bufala” เป็นหลัก หรือที่เราเรียกกันแบบบ้าน ๆ ว่า “มอซซาเรลลาน้ำนมควาย” นั่นเอง ซึ่งจะเกิดจากการผลิตจากน้ำนมของควายบ้านพันธุ์เมดิเตอร์เรเนียนอิตาลี

Tomato confit, mozzarella di bufala, basil oil & fresh basil

นอกจากมอซซาเรลลาน้ำนมควายจะเป็นพระเอกของจานนี้ มะเขือเทศกงฟีต์ คงจะเป็นพระรอง เพราะช่วยเสริมความเฟรชให้กับเมนูได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถือเป็น starter ที่ดีสำหรับการย่อยในกระเพาะอาหารชั้นเยี่ยม

เอาล่ะ! ต่อกันด้วย Burrata – Mango, Bell Pepper & Parma Ham 24 months (150 g / 620 baht) or (1,190 baht) – ถ้าใครชอบกินชีสสดสไตล์อิตาลีแท้ ๆ ต้องมาลองจริง ๆ เพราะเจ้า Burrata เป็นชีสสด ที่ทำจากนมวัว จะมีความคล้าย mozzarella นั่นเอง

Mango, Bell Pepper & Parma Ham 24 months

เจอ Burrata ชิ้นโต น่ากินแบบนี้ มีเหรอจะไม่ลอง! ซึ่งเจ้าชีสชนิดนี้ จะมีครีมอยู่ข้างใน โดยจานนี้เสิร์ฟกับมะม่วง พริกยักษ์ และพม่าแฮมที่นำเข้าจากย่างกุ้ง เอ้ย! ไม่ใช่ละ พาร์มาแฮมต่างหาก จานนี้ครบรสเค็ม ๆ มัน ๆ มีรสของพริก และมะม่วงแทรกเข้ามาด้วย

จานถัดมาเป็นก็ยังคงเป็น Burrata อีกเช่นเคย Burrata – Tomato Confit & Balsamic Caramel (490 baht) / (920 baht)  เป็นอีกหนึ่งสไตล์ เสิร์ฟพร้อมกับมะเขือเทศกงฟีต์ และ Balsamic Caramel ตามชื่อเลยจ้าา

Tomato Confit & Balsamic Caramel

จานนี้จะออกรสหวานหอม มีกลิ่นของคาราเมลแทรกเบาเบา ตัวมะเขือเทศเข้ากับชีสได้ดีทีเดียว

Lasagna della Nonna (480 baht)  ลาซานญ่าเนื้อ กลิ่นหอมฉุยไปทั้งโต๊ะ อบมาร้อน ๆ เลย

Lasagna della Nonna – traditional lasagna alla bolognese

เป็นเมนูที่หาทานได้ตามร้านอิตาเลี่ยนทั่วไป แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่ เด็ดดวง! เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้ม ยิ่งกิน ยิ่งเพลิน ส่วนตัวชอบมาก ๆ

เรียกน้ำย่อยมาหลายเมนูแล้ว เจ๊ว่าเรามาเริ่มกินจริงจังกันเถอะ ฮ่า ๆๆ Truffle Tagliolini (690 baht) เห็นราคาแล้วต้องร้อง อู้ววหูวว แพงจัง แต่ก็นะ อะไรที่ทำจากเห็ดทรัฟเฟิลนี่ทำใจไว้เลยว่า ราคาสูงอยู่แล้ว ฮ่า ๆๆ

Truffle Tagliolini – homemade tagliolini, truffle sauce & freshly sliced truffle

เส้นพาสต้า คือ ดีมากตามแบบฉบับโฮมเมด ที่มาในรูปแบบ fresh pasta เส้นยาว หอมนุ่ม เพิ่มความละมุน กลมกล่อมด้วยซอสทรัฟเฟิล และเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์สด


Best Homemade Italian Pizza in Bangkok

ขอเปิดเมนูพิซซ่ากับเจ้าตัวนี้ Calzone (580 baht) พิซซ่าคาลโซ่เน่ หรือที่เราเรียกกันว่า  “พิซซ่าพัฟอิตาเลี่ยน” จะเสิร์ฟมาในรูปแบบแป้งกรอบ และมีสอดไส้ข้างในให้ล้นทะลัก

Smoked scamorza, mozzarella, ham, mushrooms, slow cooked egg

เสิร์ฟมาตอนร้อน ๆ แป้งกำลังกรอบ ให้ทำการแหวกเจ้าแป้งพิซซ่าออกมา กลิ่นจะโอบอวลมาก ๆ ฮ่า ๆ และจะพบกับความล้นทะลักของไข่ & ชีส พร้อมกับความเต็มเหนี่ยวไปด้วย แฮมหอม ๆ และเห็ด ใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน คงจะชอบเมนูนี้อยู่ไม่น้อย

Lupicante (1,390 baht) – Bisque tomato sauce, mozzarella, whole lobster & green peas.

จะกินพิซซ่าทั้งทีเอาให้สุดไปเล้ยยย พิซซ่าหน้าล็อบสเตอร์ ตัวบิ๊กเบิ้ม ใหญ่แค่ไหน ลองเอาแขนเจ๊เทียบดู เจ๊ไม่ได้อ้วนนะ! แต่ล็อบสเตอร์มันตัวใหญ่ 55555 (แก้ตัวบ่ายเบี่ยง)

Lupicante – bisque tomato sauce, mozzarella, whole lobster & green peas

พิซซ่าอิตาเลี่ยนแท้ ๆ แบบดั้งเดิม แป้งตรงกลางบางนุ่ม ขอบกรอบ ๆ ใส่ชีสมาเยอะมว๊ากกก ล็อบสเตอร์เนื้อแน่น ๆ ฟิน ๆ เป็นพิซซ่าที่อร่อยมากจริง ๆ เจอถาดนี้ไป ฟินมากกก ก.ไก่หลายสิบตัว

*ส่วนถ้าใครอยากทานพิซซ่าหน้าอื่น ก็มีให้เลือกเพียบ โดยเริ่มต้นที่ 420 บาทนะจ๊ะ


Main Course

พามาดูเมนูที่เป็นไก่กันบ้าง อย่างจานนี้ Spring Baby Chicken (520 baht) เป็นเมนูยอดนิยม ที่เราค่อนข้างชอบเลยทีเดียว เพราะมีความผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปหน่อย ๆ ทำให้ถูกปากพอสมควรเลยล่ะ

Grilled marinated chicken, rosemary vegetables & lemon sauce

เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสที่มีความกลมกล่อม รสชาติสไตล์ไทย ๆ หอมเค็ม ๆ มัน ๆ และที่สำคัญ เนื้อไก่หมักซอสกิลล์หอม ๆ และมีความนุ่ม ทุกอย่างลงตัว กินง่ายมาก ๆ

ต่อกันด้วยเมนูเนื้อ ๆ อย่าง Wagyu Flank Steak (890 baht) สำหรับร้านในเครือ Cocotte ขึ้นเชื่อในเรื่องของเนื้ออยู่แล้ว คงต้องไม่พลาด! เสิร์ฟมาในรูปแบบจานเดี่ยว กินง่าย

Wagyu Flank Steak with Rocket salad, cherry tomatoes, shaved parmesan & balsamic reduction

โดยส่วนของเนื้อที่จะนำมาเสิร์ฟมานี้ ก็จะตรงตามชื่อของเมนูเลยก็คือ “Flank” หรือที่เราเรียกกันว่า “เนื้อส่วนท้อง” จะเป็นเนื้อส่วนนี้มีไขมันน้อย มีกล้ามเนื้อ และ รสชาติที่ดีมาก ๆ ก็เลยนิยมนำมาทำเนื้อสเต็กนั่นเอง กินคู่กับสลัดผักรอตเกท มะเขือเทศ และชีส ทุกอย่างลงตัว!

ขอปิดท้ายเมนูที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ Risotto Lobster all’Astice (890 baht) แน่นอนว่าพระเอกของจานนี้คือ “กุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ทั้งตัว” ที่ผ่านการกิลล์หอม ๆ และแกะมาให้พร้อม ส่วนพระรองของจานนี้จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ข้าวพันธุ์ Carnaroli” เป็น “The King of Rices” ที่มีที่มาจากตอนเหนือของอิตาลี เพราะเนื้อของเม็ดข้าวจะแน่น เหมาะมากสำหรับการนำมาทำ ริซอตโต้ เพราะให้เม็ดข้าวยังคงสวย และดูดซับน้ำซุปเข้าไปในตัวได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

Carnaroli rice, lobster bisque, grilled Maine lobster & lemon zest

ขอบอกเลยว่า ข้าวริซอตโต้เค้าไม่เละ สมกับเป็น king ในหมู่ข้าวจริง ๆ รสชาติไม่เลี่ยนอย่างที่คิด และแซมด้วยรสชาติของมันกุ้งหน่อย ๆ กินพร้อมกับกุ้งล็อบสเตอร์เนื้อแน่น ๆ เข้ากันได้ดีมาก เป็นการปิดท้ายมื้อนี้ที่ประทับใจ


Delicious Sweet Creations

Fruity Toast (pistachio, fruits, berry sauce, whipped cream, vanilla ice cream & raspberry sorbet) – to share

กินคาวแล้วจะไม่กินหวานได้อย่างไร Italian Toast (590 baht) โทสต์จานใหญ่ อัดแน่นไปด้วยไอศกรีม วิปครีม ผลไม้สด และท็อปปิ้งต่าง ๆ

Caramel Toast (caramel mousse, caramel sauce, whipped cream, vanilla ice cream & caramel ice cream)

เมนูถัดมาคือ Caramel Toast (590 baht) โทสต์คาราเมล ราคาเท่ากันเลย แตกต่างตรงที่ใช้เป็นคาราเมลมูส ซอสคาราเมล และไอศกรีมคาราเมล พูดง่าย ๆ คือ ใครชอบคาราเมลต้องสั่งจานนี้ ส่วนถ้าชอบโทสต์ทั่วไป รสออกเปรี้ยว ไม่เลี่ยนมาก แนะนำเป็นฟรุตโทสต์จ้า

mascarpone cream, ladyfinger biscuit, Dulce de Leche & coffee jelly

ต่อด้วย Cocotte’s Tiramisu (290 baht)  มีความหอมของวิปปิ้งครีม รสเข้มมากสไตล์ฝรั่งเศส นุ่ม ๆ หอมมัน ใครเป็นสาวกทีรามิสุต้องไม่พลาด

Lemon mascarpone cream, ladyfinger biscuit, limoncello & lemon jelly

Delizia al Limone (290 baht)  เมนูนี้จะคล้าย ๆ กับทีรามิสุด้านบน แต่รสชาติต่างกันโดยสิ้นเชิง คือจะค่อนไปทางเปรี้ยว สำหรับการตัดเลี่ยนในมื้ออาหารได้อย่างดีมากเลยทีเดียว ส่วนตัวชอบเมนูนี้ เพราะมีความหอมเปรี้ยว สดชื่นในตัวมันเองได้ดีทีเดียวเลยล่ะ

ไหน ๆ ก็มาสายช็อกโกแลตแล้ว มาลองชิม Mozza’s Lava Cake (320 baht) กันต่อเลย เป็นดาร์กช็อกโกแลต 70% เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลลา และฟรุตสลัด

70% dark chocolate, vanilla ice cream & fruit salad

ช็อกโกแลตเข้มข้นดีจริง ๆ กินแล้วรู้สึกเฟรช สดชื่นขึ้นมาทันที

Cookie & Gelato (320 baht) เป็นคุ้กกี้แบบซอฟท์ คือ เนื้อคุ้กกี้จะกรอบนอกนุ่มใน ข้างในมีไส้ช็อกโกแลตเยิ้มๆ เสิร์ฟร้อน หอมอร่อย ด้านบนเป็นไอศกรีมวนิลลา เข้ากันดีอย่างที่ใจต้องการ

Cookie & Gelato – vanilla ice cream & chocolate sauce

Gelato al Caramello (440 baht) – Caramel mousse, caramel sauce, chocolate brownie, whipped cream, vanilla ice cream & caramel ice cream (to share)

เป็นเมนูไอติมเจลลาโต้รสคาราเมลหอม ๆ ตามแบบฉบับดั้งเดิมของ mozza ให้ความเย็นชุ่มฉ่ำ หอมคาราเมล และหนึบหนับไปด้วย บราวนี่ ละมุนไปด้วย วิปครีม และคาราเมลซอล ถือว่าเป็นเมนูของหวานที่เหมาะกับการสั่งมากินด้วยกันกับเพื่อนจริง ๆ อร่อยมาก ๆ

หรือถ้ามากันไม่เยอะ และอยากลองชิมไอติมโฮมเมดของที่นี่ ก็สั่งแบบ 100% Homemade Gelato Scoop (160 baht) เป็นสคูปเล็ก ๆ ที่ยอมรับเลยว่านี่เป็นไอศกรีมเจลาโต้ที่แพงที่สุดในชีวิตเจ๊เลย ของมันดีแบบนี้ ต้องลองสักครั้งในชีวิต!

Waffle with Valrhona Chocolate

มีด้วยกัน 2 แบบให้เลือก คือ Waffle (180.-) และแบบ Scoop (160.-) รวมถึงมี 2 รสชาติ ได้แก่

  1. Valrhona Chocolate ช็อกโกแลตเข้มข้นมาก ทางร้านกล้าการันตีเลยว่าใช้ช็อกโกแลตแท้ 95% เลยเห้ย !!
  2. Tahiti Vanilla หอม ๆ หวานน้อย กลิ่นวนิลาอ่อน ๆ สดชื่น ดีต่อใจ
Waffle with Tahiti Vanilla

A Comfortable Atmosphere

Mozza by Cocotte ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของห้าง Emquatier สังเกตได้ไม่ยาก ร้านไหนที่คนเยอะ ๆ ร้านนั้นล่ะ 55555

ทางเข้าจะมี 2 ด้าน คือ ด้านที่ติดในห้าง กับด้านนอกที่เป็น outdoor ลานกว้างเชื่อมกับตึกทั้ง 3 ตึก

ขนาดไปช่วงบ่าย ๆ แล้ว ลูกค้ายังคงแน่นร้าน โดยเฉพาะชาวต่างชาติ

ลักษณะร้านเป็นครัวเปิด เดินไปส่องเชฟทำอาหารได้อย่างสนุกสนาน

เตาพิซซ่าที่สั่งทำมาจากอิตาลี่เพื่อร้านนี้โดยเฉพาะ

Mozza by Cocotte ร้านอาหารอิตาเลี่ยน เปิดใหม่ใจกลางเมือง ที่มีพิซซ่าโฮมเมดอร่อยสุด ๆ แบบไม่อวย! แป้งบาง กลางนุ่ม ขอบกรอบ! เมนูครบทั้งคาวหวาน ราคาอาจดูสูง แต่คุณภาพแบบนี้ คุ้มแน่นอน!