Bigbang Cafe by 3Birds คาเฟ่สีขาวน่านั่ง ของหวานไซส์เบิ้ม เอาใจคนรักบิ๊กแบง @ Show DC พระราม 9

เมื่อเจ๊รู้ว่ากำลังจะได้ไปรีวิวร้าน Bigbang Cafe by 3Birds อยู่ๆ เพลง Bigbang ก็ดังขึ้นมาในหัวทันที WOW FANTASTIC BABY… DANCE I WANNA DAN DAN DAN DAN พอแล้วๆๆ เดี๋ยวจะยาวกว่านี้ อิอิ โดยคาเฟ่บิ๊กแบงเป็นร้านที่ตั้งอยู่ในโซน YG Republique แหล่งรวมเทรนด์เกาหลีแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ จัดเต็มทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม ภายใต้บรรยากาศชั้นดาดฟ้า ของห้าง Show DC นอกจากนี้ยังมีร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม รวมถึงบาร์ดาดฟ้าให้ได้แฮงค์เอ้าท์กันอย่างสนุกสนานด้วย เจ๊ยอมรับเลยว่าเคยไปที่นี่เป็นครั้งแรก บอกเลยว่าตื่นตา ตื่นใจมากกก ทั้งผู้ชาย เอ้ย! ต้องบรรยากาศและอาหารสิ จะแซ่บเบอร์ไหน ตามเจ๊มาดูกันเลยจ้า

รีวิว Bigbang Cafe by 3Birds

พิกัดร้าน Bigbang Cafe by 3Birds ตั้งอยู่บนชั้น 6 ดาดฟ้าของห้าง Show DC ซึ่งโซนนี้จะเป็นที่ตั้งของร้านในเครือของ YG Republique ทั้งหมด 3 ร้าน นอกจากร้านนี้แล้วยังมีร้านปิ้งย่าง 3 GEORI Butcher’s และผับสไตล์เกาหลีอย่าง K-Pub อีกด้วยนะตัวเธอว์

เมนูไม่ได้มีแค่ของหวาน และเครื่องดื่มเท่านั้น ยังมีเมนูอาหารเช้า อาหารว่างให้บริการ เรียกได้ว่ามาที่นี่อิ่มอร่อยได้ทุกเวลาจริงๆ จะมีอะไรเด็ดๆ บ้าง ชมคลิปวีดีโอตัวอย่างด้านบน เรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่า!! (อย่าลืมกด HD ด้วยนะ เพื่อได้ฟีลลิ่งแบบเกาหลีแท้ๆ ฮ่าๆๆ)

ก้าวแรกที่เดินเข้าไป บรรยากาศดีงามมากเลยทีเดียว เป็นคาเฟ่ลอฟท์สไตล์เกาหลี เหมือนนั่งอยู่ในห้องกระจกใสบานใหญ่ หลังคายกสูง โล่งโปร่งสบาย ผนังร้านเล่นสีด้วยอิฐขาว และปูนเปลือยสลับกันไป

ที่นั่งมีหลากหลายโซน เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ภายในร้านเปิดเพลงเกาหลีคลอเบาเบา มีทั้งเพลงช้า และเร็ว รู้สึกได้กลิ่นอายของคาเฟ่เกาหลีเลยอะ เจ๊ปลื้มมม

ระบบการสั่งอาหารก็คล้ายกับร้านคาเฟ่ทั่วไป เลือก-สั่ง-จ่ายเงินค่าอาหารและเครื่องดื่ม ได้บริเวณเคาน์เตอร์ จากนั้นก็นั่งหล่อสวยได้ที่โต๊ะเลย พนักงานจะนำมาเสิร์ฟถึงที่


Re-freshness with Beverage

แจกความสดชื่นกันก่อนด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย มีทั้งกาแฟชอท กาแฟร้อนเย็น ช็อกโกแลต ชา เครื่องดื่มปั่น น้ำผลไม้สด และน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ ซึ่งอย่างสุดท้ายนี่มีหลายส่วนผสมให้เลือก จะดีท็อกซ์ออกไหม เจ๊ว่าต้องลองดูนะ 55555

จากซ้ายเป็นชาเขียวนมปั่น, ชาไทยเย็น และช็อกโกแลตปั่น

 • ชาเขียวหอมมัทฉะ (160฿) – ออกหวานหอม ไม่ค่อยขม
 • ช็อกโกแลตปั่น (160฿) – เข้มข้นโดนใจ หวานกำลังดี ปาดวิปครีมกินไปด้วยนี่อย่างฟิน

Iced Thai Milk Tea (120฿) – ชาเย็น หวานน้อย เข้มข้นปานกลาง ด้านบนเป็นฟองนมหอมฉุย คนรักชาไทยอย่างเจ๊นี่ให้ 3 ผ่านเลยล่ะ ตอนแรกไม่คิดเหมือนกันว่าคาเฟ่เกาหลีจะมีชาไทยกับเค้าด้วย ฮ่าๆๆ

Cafe Latte (120฿) – ลาเต้ร้อน ใส่มาในถ้วยสีน่ารักเชียว มีทำลาเต้อาร์ตเป็นรูปต้นหญ้า หรือจะมองว่าเป็นรูปหัวใจก็ได้นะ

ลาเต้แก้วนี้รสชาติไม่ขมมาก ออกจืดๆ หอมนม (ผู้ชายมีหนวดกับลาเต้ ดูเข้าเข้ากั๊นเข้ากัน)

อย่าเพิ่งดื่มเครื่องดื่มหมดซะก่อนล่ะ เพราะทางร้านยังคงปล่อยทีเด็ดอย่างต่อเนื่อง! เริ่มลุยของหวานกันต่อดีกว่าเด็กๆ

Bigbang Tiramisu (120฿) – เล่นเอาชื่อวง Bigbang มาตั้งแบบนี้ แสดงว่าต้องมีทีเด็ดแน่นอน ทีรามิสุ เรียงชั้นสวยงาม ด้านบนโรยผงกาแฟเข้มข้น ปักด้วยป้ายชื่อร้าน ซึ่งทำจากช็อกโกแลต กินได้ด้วยนะ อย่าเผลอทิ้งล่ะ 5555

ทีรามิสุ เสิร์ฟบนเขียงไม้ เคียงคู่กับวิปครีม เป็นเค้กเนื้อรสวนิลลา ผงกาแฟเข้มข้น เนื่อครีมเนียนนุ่มหอมดี

Panacotta (140฿) – เมนู Signature ที่ใครมาร้านนี้ต้องลอง! เสิร์ฟพร้อมซอสมะม่วง แยมบลูเบอร์รี่ ออนท็อปด้วยไอศกรีมเชอร์เบทมะม่วง

พานาคอตต้า หอมครีม ซอสบูลเบอรี่เปรี้ยวหวานกำลังดี ไอศกรีมมมะม่วงเย็น สดชื่น เหมือนกินเนื้อมะม่วงสุกปั่นแท้ๆ กันเลยทีเดียว  (แนะนำว่าตอนทาน ตักให้ครบทุกชั้น รับรองว่าฟินไปถึงสวรรค์ชั้น 7 เลย วะฮะฮ่า)

Mango Tart (160฿) –  อีกหนึ่งเมนู Signature ทาร์ตมะม่วง แป้งกรอบแข็ง มะม่วงเปรี้ยวจี๊ด ครีมหอมมัน ถือว่าอร่อยเลยสำหรับคนไม่ชอบความหวานเลี่ยน เพราะมะม่วงช่วยเสริมรสเปรี้ยว ตัดความหวานได้ดี

ยังไม่หมดอีกหรอนี่ ปิดท้ายเมนูเบเกอรี่ด้วย Carrot Cake (140฿) เค้กสไตล์ตะวันตกที่หาทานได้ยากในไทย ตัวเค้กค่อนข้างร่วน หอมแครอท และชีส เอาเป็นว่าเป็นอีกสไตล์หนึ่งของเค้กแครอทที่น่าลองนะ


Fill your meal with sandwich

อิ่มหนำสำราญกันเหรือยัง ถ้ายัง เจ๊มีแซนด์วิชหอมๆ มายั่วกันต่อ นี่ไม่ใช่มิกกี้เมาส์นะ แต่เป็น Egg Salad Open Sandwich (235฿) 

เป็นขนมปังฝรั่งเศส โปะด้วยใบร็อคเกต แตงกวาดอง และสลัดไข่ มีโรยหน้าด้วยพริก และใบอิตาเลี่ยนเบซิล (มันก็คือผักในวงศ์กะเพรานั่นเอง)

รสชาติจานนี้ออกแนวอ่อนๆ ทานง่าย เหมาะกับเป็นมื้อเช้า หรือมื้อระหว่างวัน เวลาทานต้องทานให้ครบทุกอย่าง จึงจะได้รสชาติแซนด์วิชสลัดไข่ที่แท้ทรู (เชื่อเจ๊! เจ๊เรียนมา ฮ่าๆๆ) รสโดยรวมออกหวานมันจากสลัดไข่ ตัดเปรี้ยวด้วยแตงกวาดอง ขนมปังฝรั่งเศสหนึบหนับ ด้านนอกกรอบ ด้านในเหนียวนุ่ม กินแล้วสดชื่นดีนะ


Korean Bingsoo Time!

มาคาเฟ่เกาหลีแบบนี้ จะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้ ได้เวลาของบิงซูแล้ว! มีหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นโมจิเกาหลี ถั่วแดง, ชาเขียวมัทฉะถั่วแดง, ช็อกโกแลต, มะม่วง, เมล่อน และสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก

Mango Bingsoo (245฿) – บิงซูมะม่วง เสิร์ฟพร้อมไซรัปมะม่วงเข้มข้น

บิงซูที่ร้าน Bigbang Cafe by 3Birds มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ที่สั่งมานี่เป็นขนาดเล็กแล้วนะ โอ้วว โหวว กินกัน 4 คนยังอิ่มเลย ไซส์ใหญ่สมชื่อร้านจริงๆ

ตัวเกล็ดน้ำแข็งละลายทันทีที่เข้าปาก เนียนเป็นปุยนุ่น ส่วยมะม่วงก็หวานหอม เปรี้ยวหน่อยตามสไตล์มะม่วงเนอะ แล้วก็มีซอสมะม่วง และเนื้อมะม่วงแทรกซึมด้านในด้วย ไอศกรีมด้านบนอร่อย รสชาติเดียวกันกับในพานาคอตต้า

Red Bean & Matcha Bingsoo (235฿) – ส่วนใครที่หลงรักมัทฉะแบบเจ๊ ต้องรสชาตินี้เลยบิงซูมัทฉะและถั่วเอง เสิร์ฟพร้อมซอสชาเขียว

ราดลงไปให้เยิ้มแทรกทุกอณูของบิงซูกันไปเล้ยยย

คือ ไม่ใช่เป็นแค่น้ำแข็งแล้วโปะชาเขียวเท่านั้นนะ ด้านในยังมีผงมัทฉะเข้มๆ อยู่รอบ รวมถึงโมจิเกาหลี ถั่วแดง และคิทแคทชาเขียว เมนูนี้ออกหวานเลี่ยนไปนิด ต้องแชร์กันกินถึงกำลังดีนะจ๊ะ

Bigbang Cafe by 3Birds คาเฟ่สไตล์ลอฟท์เกาหลี ล้อมรอบด้วยกระจกใส เหมาะกับถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ เครื่องดื่ม ขนม และของหวานรสชาติดี ติ่งเกาหลี หรือคาเฟ่เลิฟเวอร์ ต้องไปโดนสักครั้ง! เชื่อเจ๊!

 • 📍Location: ชั้น 6 ดาดฟ้า โซน YG Republique ของห้าง Show DC
 • 🚗Google map: 19.4047933,95.5056916 (มีที่จอดรถสะดวกสบาย)
 • Open hours: 10:00 – 22:00 น.
 • Tel: 02-111-5443
 • 💰Price: 95-300 ฿
 • 💻FacebookYG Republique Bangkok
 • 📸IG: @ygbkk
 • 📱Line@: @YGBKK
 • 📱Twiiter: YG Republique BKK