K-Pub สถานที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่ วิวดาดฟ้าสวยจนร้องว้าว @ Show DC พระราม 9

อีกอึดใจเดียวก็ได้เวลาเลิกงาน เลิกเรียนแล้ว คิดกันไว้หรือยังว่าเย็นนี้จะไปสังสรรค์ หาที่นั่งคุย พักผ่อนกันชิลๆ กันที่ไหนดี ถ้ายังคิดไม่ออกเจ๊ขอแนะนำ K-Pub ผับบาร์สไตล์เกาหลี แถมบรรยากาศยังเพอร์เฟคอยู่บนดาดฟ้าของ Show DC พระราม 9 ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ร้านของเครือของ YG Republique ที่อยากจะแนะนำ เรียกได้ว่าฉีกแนวเดิมๆ มาพบกับบรรยากาศแบบใหม่ที่เจ๊เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน

K-Pub Bomb 8 glasses!

หลังจากที่เจ๊ได้ไปเติมความหวานกันที่ Bigbang Cafe by 3Birds มาแล้ว รีวิวนี้จะเปลี่ยนอิริยาบถให้เพื่อนๆ ได้สนุกสนานไปกับเสียงเพลงเพราะๆ อาหารฟิวชั่นสไตล์เกาหลีกันที่ K-Pub ซึ่งอยู่บริเวณดาดฟ้า ชั้นเดียวกับ ร้านปิ้งย่างเกาหลี 3 Geori Butcher’s  เลยจ้า เดินมาไม่กี่สิบก้าวก็ถึงแล้ว ฮ่าๆ

ไฮไลท์ของ K-Pub คือเป็นผับแบบ Rooftop มองเห็นวิวถนนพระราม 9 ได้ถึง 270 องศา อาหารและเครือ่งดื่มสูตรลับเฉพาะของ K-Pub แบบว่า ไม่มีให้ชิมที่อื่น อยากกินต้องมาที่นี่เท่านั้น พูดแล้วน้ำลายไหล ไปชมคลิปวีดีโอภาพรวมของร้านเคผับกันเถอะ (กด HD ด้วยน้า รับรองว่าคมชัดถูกใจแน่นอน)


K-Pub Night City View

รีวิว K-Pub โซน YG Republique ดาดฟ้าห้าง Show DC

เจ๊ยกพลกันไปตั้งแต่ฟ้ายังสว่าง K-Pub เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 18:00 – 02:00 น. สามารถจอดรถข้ามคืนได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งใครตั้งใจมาที่ร้านนี้ แนะนำว่าให้จอดรถชั้นใต้ดินฝั่ง East จะมีลิฟต์ขึ้นมายังชั้น YG Republique เลยจ้า

ชื่อร้าน เคผับ แต่จริงๆ แล้วร้านนี้ไม่ใช่ผับแนวสายย่อที่จะแดนซ์กันเต็มพื้นที่ แต่ที่นี่อารมณ์ออกแนวนั่งชิล ฟังดนตรีสดเพลินๆ โซน outdoor จะมี 2 ชั้น ชั้นแรกก็จะเป็นที่นั่งบริเวณด้านนอกแบบนี้

มองเห็นวิวกรุงเทพ ถนนพระราม 9 ได้อย่างชัดเจน มาช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะฟินมากๆ ถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย

แต่ถ้าขึ้นไปชั้น 2 ลักษณะก็จะเป็นเหมือน Rooftop 270 หลังคาเปิดโล่ง ที่นั่งเอนหลังสบายๆ วิวก็จะสวยกว่าชั้นแรกขึ้นไปอีก

วิวจากชั้น 2 ของร้าน ดีงามจริงๆ เสียดายวันที่เจ๊ไป ฝนฟ้าดันกระหน่ำลงมา เลยอดเก็บบรรยากาศยามค่ำคืนมาฝากเพื่อนๆ เลย แง้ อดเลย


Korean Bar Atmosphere

บรรยากาศด้านในร้าน ติดแอร์เย็นสบาย ตกแต่งสวยงามด้วยการนำไม้ เหล็ก และกระเบื้องมาอยู่ในที่เดียวกัน ทำให้รู้สึกสบายตา กว้างขวาง และมีความหรูหราในตัว

ใครที่เป็นนักดื่ม แนะนำโซนนี้เลย โต๊ะหน้าเคาน์เตอร์ได้นั่งใกล้ชชิดกับบาร์เทนเดอร์ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดื่มได้อย่างเป็นกันเอง

เจ๊ชอบสไตล์การตกแต่งของร้านนี้นะ ดูสะอาดตา และแปลกใหม่จริงๆ คงเพราะทาง YG Republique จากเกาหลีมาดูแลทุกส่วนด้วยตัวเองเลย

โดยรวมแล้วเป็นร้านที่เหมาะกับทุกช่วงอายุนะ วัยรุ่น วัยทำงาน ก็มานั่งกินดื่มชิลๆ ได้อย่างสบายๆ


Exclusive Drink & Food only at K-Pub

Fried calamari with chewy texture and shrimp

อาหาร และเครื่องดื่มแต่ละเมนูถูกคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ซึ่งหาทานได้เฉพาะที่ เคผับ เท่านั้น เริ่มกันด้วยของเรียกน้ำย่อยอย่าง Fried Calamari & Shrimp (290฿) – หมึก และกุ้งทอดสไตล์เกาหลี ทอดมาเหลืองกรอบน่ากินมากๆ คลุกเคล้ากับพริกชิจิมิสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมซอสสวีทชิลลี่มายองเนส เค็มๆ มันๆ หนึบๆ บีบเลมอนนิด จิ้มซอสหน่อย เผลอแปปเดียวล่อไปครึ่งจานแล้ว ฮ่าๆ

Red Chicken (small for 240฿ and large for 420฿) – ไก่ทอดสสไตล์เกาหลีเสิร์ฟกับซอสพริกหวาน เมนูขายดีประจำร้าน ทุกโต๊ะนี่ต้องสั่ง เจ๊นี่อยากสั่งกลับบ้านเลย เพราะมันเด็ดจริง! พูดถึงเกาหลี ไก่ทอดของประเทศเค้านี่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ไก่ทอดผสมผสานกับซอส Red Chicken สูตรลับเฉพาะ เสิร์ฟมาพร้อมกับกระเทียมเจียว และหัวไชเท้าดอง

*กระดาษหนังสือพิมพ์เป็นแบบที่ใช้ห่ออาหารโดยเฉพาะ ไม่มีอันตรายแต่อย่างใด

Red Chicken – Fried chicken served with homemade sauce

ไก่ไม่มีกระดูก ทอดมาได้กรุบกรอบ ไม่อมน้ำมัน หอมซอสเผ็ด ซึ่งมีรสชาติหวานอ่อนๆ เผ็ดนิดๆ อร่อยมากกก

Seafood Paella (580฿) – ข้าวผัดสไตล์เกาหลีเสิร์ฟกับกุ้ง หมึก และหอย เห็นราคาสูง แต่ปริมาณที่ได้ ถือว่าเยอะพอสมควรเลยนะ เสิร์ฟมาในกระทะจานร้อน พร้อมเลมอนเอาไว้ตัดเปรี้ยวแก้เลี่ยน

Seafood Paella – Spicy fried rice with plentiful seafood

ข้าวผัดรสกลมกล่อม เผ็ดหน่อยๆ อารมณ์คล้ายกับข้าวผัดน้ำพริกเผา หรือข้าวผัดต้มยำ ใส่เครื่องทะเลมาเต็มๆ ทั้งหอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ และหมึก ซีฟู้ดสดไม่คาว มีความเด้งสู้ฟัน

Spicy Grilled Strip loin Salad (280฿) – ยำเนื้อสตริปลอยน์ย่าง เมนูนี้เจ๊คิดว่าทาง YG คงปรับให้เข้ากับสไตล์ไทยๆ นะ โดยใช้เนื้อวัวส่วน Strip loin ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนสุดๆ ไขมันน้อย จึงทำให้จานนี้นุ่มยิ่งกว่าเนื้อหมูอีกนะ เป็นยำรสไทย เปรี้ยวเผ็ด มีรสเค็มๆ นิดหน่อย กินคู่กับเครื่องดื่มได้ดีเลยล่ะ


Let’s Have a Drink Tonight! 

ที่นี่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายแนวมาก เช่น โซจู ค็อกเทล ม็อกเทล สปาร์คกลิ้งไวน์ วอดก้า ไวน์ เบียร์สด โอ้ยย อีกเพียบ แต่ที่จะอวดโฉมในรีวิวนี้เป็น K-Pub Bomb (280฿) เป็นเมนูที่ทำให้สนุก ตื่นเต้นไปกับบาร์เทนเดอร์มากเลย เสียวแก้วชอตหล่นพื้นจริงๆ ฮ่าๆๆ

แก้วใหญ่ คือ เบียร์ Asahi ส่วนในแก้วชอตเป็น Soju ที่ใส่ไซรัปผลไม้เพื่อให้สีสันสวยงาม ถ่ายรูปออกมาสวย

แต่ถ้า 4 แก้วยังไม่พอ จัดไปเลย 8 แก้ว เรียงสวยงาม เหมาะกับการถ่ายวีดีโอลงโซเชียลเท่ห์ๆ ยิ่งถ้ากล้องใครมีโหมดสโลวโมชั่นนะ ถ่ายสนุกเลย!

แต่ถ้าใครเป็นสายม็อกเทลก็มีให้เลือกดื่ม K-Breeze (165฿) ประกอบไปด้วยผลไม้หลากชนิด ได้แก่ ลิ้นจี่ สตรอว์เบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ น้ำแอปเปิ้ล และเลมอน รสชาติหอมหวาน เปรี้ยวตาม ดื่มแล้วสดชื่นดี

Apple and Mint Cooler (165฿) – แก้วนี้ส่วนผสมหลักเป็นแอปเปิ้ลสด ใบมินท์ปั่นมิกซ์กัน และมีน้ำผลไม้ชนิดอื่นอย่างเลมอน มีกลิ่นหอมจากไซรัป Elderflower รสชาติเปรี้ยวจี๊ดดด หวานเล็กน้อย

K-Pub เหมาะกับแฮงค์เอาท์ นัดกันทานข้าว ฟังดนตรีสดสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศ Rooftop บาร์ดาดฟ้า วิวสวยติดดาว น่าไปตากอากาศยามค่ำคืนเป็นอย่างมาก!

  • 📍Location: ชั้น 6 ดาดฟ้า โซน YG Republique ของห้าง Show DC
  • 🚗Google map: 19.4047933,95.5056916 (จอดรถค้างคืนได้)
  • Open hours: 17:00 – 02:00 น.
  • Tel: 02-111-5443
  • 💰Price: 200-500 ฿
  • 💻FacebookYG Republique Bangkok
  • 📸IG: @ygbkk
  • 📱Line@: @YGBKK
  • 📱Twiiter: YG Republique BKK
บรรยากาศมองเห็นทางด่วน และวิวเมืองย่านถนนพระราม 9
หน้าร้าน K-Pub มุมถ่ายรูปยอดฮิต
ดนตรีสดเพลงไทย & สากลทุกคืน และช่วงดึกมีดีเจเปิดเพลงสนุกๆ ให้แดนซ์กันอีกด้วย