3 Geori Butcher’s ปิ้งย่างเนื้อพรีเมี่ยม สไตล์เกาหลีแท้ๆ เครื่องเคียงไม่อั้น @ Show DC พระราม 9

ถ้าพูดถึงต้นตำรับปิ้งย่าง ก็ต้องนึกถึงเกาหลีกันเป็นประเทศแรกๆ ตอนนี้มีร้านเนื้อย่างเกาหลีเต็มบ้าน เต็มเมืองไปหมด แต่ก็ไม่รู้ว่าอันไหนเกาหลีแท้ หรือเทียม รีวิวนี้เจ๊จะพาไปชิมต้นตำรับปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ๆ เนื้อพรีเมี่ยมส่งตรงจากกรุงโซล เมืองโอปป้ากันที่ร้าน 3 Geori Butcher’s (ซัมโกรี บุชเชอร์) ซึ่งอยู่ในโซน YG Republique ชั้น 6 ของห้าง Show DC นั่นเองจ้า

รีวิว 3 geori butchers ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี

3 Geori Butchers เป็นร้านของสาขาใหญ่ในประเทศเกาหลี รับประกันว่าเนื้อที่เจ๊จะได้ชิมในวันนี้เกรดดีพรีเมี่ยม ใส่ใจทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกฟาร์มเลยทีเดียว

ตลอดจนเนื้อ Dry Aged ที่ถูกควบคุมคุณภาพทุกชิ้น เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของเหล่าบรรดาศิลปินค่า YG ที่ชอบมาสังสรรค์กัน เอาเป็นว่า เรามาชมคลิปวีดีโอจากคู่หูพิธีกรแห่งจะไปกินกันก่อน (กด HD เพื่อเห็นความฟินของเนื้อ แบบว่าละลายในปากเลยล่ะ จะบอกให้ อิอิ)


Excellent Korean A la carte Menu

เนื่องจากเจ๊ท้องร้อง หิวแล้ว ขออนุญาตเริ่มด้วยอาหารละกันเนอะ บรรยากาศเอาไว้ทีหลัง แฮร่ และก่อนที่จะไปกินปิ้งย่างแบบจริงจัง ต้องมีอาหารมาเรียกน้ำย่อยในกระเพาะกันก่อน เมนู A la carte มีหลายเมนูที่เด็ดๆ ยกตัวอย่างเช่น

ข้าวผัดหมูกิมจิ (3Butcher’s Pork Fried rice / for 2 people) 420฿ – ชื่อเมนูเขียนกำกับไว้ว่าสำหรับ 2 ท่าน แต่จริงๆ แล้วเมนูนี้เจ๊แบ่งกันทานได้ถึง 4 คนเลยนะ portion แบบว่าใหญ่มาก ด้านบนมีโปะไข่ดาวมา 2 ฟอง

Fried rice with a cut of pork, aged Kimchi and Chipotle sauce

ตัวข้าวเค้านุ่มดีมาก แล้วก็มีรสชาติเผ็ดนิดๆ จากพริกเกาหลี ข้าวผัดมีผสมหมูสามชั้นมาด้วย เพิ่มความหนึบ และที่สำคัญหอมกิมจิดีมาก สมกับชื่อข้าวผัดกิมจิ ฮ่าๆๆ รสเผ็ด ๆ มันๆ ตามสไตล์เกาหลี

ข้าวยำเกาหลี (Bibimbap) 280฿ – เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนอีกเช่นกัน เครื่องอัดแน่นแทบมองไม่เห็นแม้แต่เงาของข้าวเลย ฮ่าๆ มีผักต่างๆ ทั้งหัวไชเท้า แครอท บล็อคโคลี่ ถั่วงอก และเนื้อหมูหมักรสแซ่บ ออนท็อปด้วยไข่ดาว และเสิร์ฟกับซอสโคชูจัง

ก่อนทานแนะนำให้ใส่ซอสโคชูจังเข้าไป พร้อมกับคลุกเคล้าให้ทั่วถึง (อาจใส่ซอสลงไปสักครึ่งถ้วยก่อน แล้วชิมก่อนว่ารสชาติเข้มข้นพอใจหรือยัง ถ้ายังก็เพิ่มตัวซอสเข้าไปทีหลังได้นะ)

ข้าวหนึบๆ สไตล์เกาหลี รสชาติอร่อยลงตัว ตัวซอสไม่เด่นจนเกินไป กำลังดีเลย หมูนุ่มหอมเครื่องเทศ ส่วนซอสโคชูจัง เจ๊ใส่ไปเกือบหมดถ้วยก็ยังไม่เผ็ดมากนะ แต่ถ้าใครชอบเผ็ดมาก ก็สามารถใส่ซอสโคชูจังเพิ่มเข้าไปได้แล้วแต่ตามใจชอบเลย

ผัดวุ้นเส้นเกาหลีซีฟู้ด (Jap Chae) 260฿ – หน้าตาต่างจากผัดวุ้นเส้นของบ้านเราชัดเจน เพราะเครื่องตู้มจัดเต็มมาก แต่ของไทยนี่มีแต่วุ้นเส้นๆ 55555 (แอบแซวนิดๆ)

ตัววุ้นเส้นเกาหลี มันจะเหนียวนุ่ม แล้วก้มีความหวานของผัก รวมกับความเค็มนิดๆ ของซีฟู้ดทั้งหมึก กุ้ง และเห็ด อร่อยเหนือความคาดหมายเลย!

“เครื่องเคียง” สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งในการกินอาหารเกาหลี ทางร้าน import วัตถุดิบทั้งหมดจากเกาหลี และที่สำคัญเลย คือ เติมได้แบบไม่อั้น ใครชอบตัวไหนจัดไปซ้ำๆ ฮ่าๆ

เจ๊ชิมไปหลายอย่าง รสชาติถูกปากนะ ชอบที่สุดเป็นกิมจิ ผักดอง ผักยำ รสชาติจัดจ้านดี แถมยังถูกปากคนไทยด้วย


3 Geori Butchers: Life is good with Korean BBQ

จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างหนึ่ง คือ การเอาใส่ใจในทุกขั้นตอน แม้แต่ผ้ากันเปื้อน การจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ เจ๊ปลื้ม และตอนนี้ก็พร้อมกินมาก อิอิ

Pork Neck 150g (290฿)

อู๊ดๆ น้องหมูมาส่งถึงที่ แบบนี้ก็หมายความว่าได้เวลาปิ้งย่างแล้ว หมูสันคอ (Pork Neck) 150g 290฿ ปกติการกินปิ้งย่างที่ 3 Geori Butchers จะมีพนักงานคอยจัดการดูแลเนื้อให้เราเป็นอย่างดี

ทั้งการพลิกด้าน การตัดเนื้อ พี่พนักงานสุดหล่อก็บริการด้วยใจ เจ๊มีหน้าที่กินสวยๆ สบายพุงเลย ฮ่าๆ

3 ซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ที่นิยมกินกับเนื้อปิ้งย่าง ได้แก่ การ์ลิคมัสตาร์ด ซัมจัง และโอเนี่ยนซอยซอส (ซอสหัวหอม) โดยแต่ละซอสเนี่ยก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป

 • การ์ลิคมัสตาร์ด – มีความหอมมัสตาร์ด หวานอมเปรี้ยวนิดๆ
 • ซัมจัง – มีรสเค็มโดดออกมาเลย ตัดกับความเลี่ยนของหมูได้ดี รสชาติดีแฮะ เค้าบอกว่ามา คนไทยชอบจิ้มซอสตัวนี้กันนะ
 • ส่วน “โอเนี่ยนซอยซอส” หรือที่เราเรียกกันว่า ซอสหัวหอม ก็จะมีความเค็มมาตอนแรกนิดๆ แล้วตามด้วยรสหวานทีหลัง
Pork Belly 150g (280฿)

หมูสามชั้น (Pork Belly) 150g 280฿ – ชิ้นนี้ล่ะทีเด็ดของชอบของใครหลายคน หมูสามชั้นชิ้นหนา ย่างไฟแรงๆ กลิ่นฟุ้งหอมฉุย

เตามีลักษณะพิเศษ สั่งตรงมาจากเกาหลี จะสังเกตุเห็นได้ว่า เตาจะมีความโค้ง เวลาย่างเนื้ออะไรก็ตาม น้ำมันจากเนื้อสัตว์จะไหลลงไปตามร่อง ทำให้เราได้กินมันน้อยที่สุด และได้ลิ้มรสเนื้อคุณภาพดีอย่างแท้จริง

หมูสามชั้น กรอบนอกนุ่มใน เหนียวนิดๆ เคี้ยวมันมากกก ให้ความรู้สึกคล้ายกับกินหมูกรอบทอด ส่วนน้ำจิ้มอีกอย่างที่เด็ดไม่แพ้กัน คือ เกลือ (เกลือสมุทรเม็ดใหญ่) เวลาจิ้มเกลือจะออกเค็มนิดๆ เข้ากับเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี

ส่วนหัวหอมที่ปิ้งย่างในเตานั้นใช้สำหรับช่วยย่อย กินหมูแล้วอย่าลืมกินเครื่องเคียงกันด้วยนะ จะได้ถ่ายคล่อง ฮ่าๆ

Premium beef with highest ratio of marbling that appears like a blooming snow flower 150g (1320฿)

เนื้อวัวริบอายจากออสเตรเลีย (Rib Eye) 150g 1320฿ – นี่ล่ะ เนื้อวัวไฮไลท์ของที่นี่ import จากออสเตรเลีย เขาบอกว่าลายสวยเหมือนดอกไม้กำลังเบ่งบาน ท่ามกลางหิมะกันเลยทีเดียว และวิธีการย่างเนื้อก็จะแตกต่างจากการย่างเนื้อหมู มีการเปลี่ยนตะแกรง และใช้เวลาย่างเร็วขึ้น

เวลาย่างต้องตัดไปด้วย ไม่เช่นนั้นเนื้อจะสุกไม่ทั่ว ส่วนเนื้อวากิวจะใช้เวลาย่างประมาณ 1 นาที พลิกไปมา เผลอแปปเดียวได้กินแล้ว

สมแล้วที่เป็นเนื้อเกรดดีนำเข้า นุ่มหอม ไม่เหนียว ละลายในปากของแท้ มีความหวานนิดๆ คนรักเนื้อนี่ต้องมีซ้ำสั่งอีกจานเลยอะ ฮ่าๆ


Atmosphere – Clean, Comfortable and Relaxing

ตัวร้าน 3 Geori Butchers อยู่ระหว่างร้าน Bigbang Cafe by 3Birds และ K-Pub มีด้วยกัน 2 ชั้น บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย ด้านหน้าร้านเป็นกระจกใสทั้งหมด

โต๊ะขนาดใหญ่มีช่องสำหรับวางเตาปิ้งย่าง และวางเครื่องเคียง หรือเมนูอื่นๆ ได้อย่างพอเพียง แบบไม่อัดแน่นเต็มโต๊ะ

มองออกไปหน้าร้านจะเห็นเป็นวิวดาดฟ้าของชั้น 6 ห้าง Show DC

เรื่องควันนี่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงมีเครื่องดูดควันเสร็จเรียบร้อย แต่อาจมีกลิ่นย่างเนื้อติดมาบ้างเล็กน้อยนะ

นอกจากนี้แล้วชั้น 2 ยังมีมินิบาร์ และที่นั่งทั้งใน indoor และ outdoor ชิลๆ ให้บริการด้วยนะเออว์

3 Geori Butchers ร้านปิ้งย่างเกาหลีแบบดั้งเดิม เนื้อพรีเมี่ยมมากกก เด็ดทั้งหมูและเนื้อวัว เครื่องเคียงเติมได้ไม่มีลิมิต! เมนูอาลาคาร์ทจานใหญ่ รสชาติเข้มข้นสไตล์เกาหลี บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการกินเนื้อเป็นอย่างมาก!

 • 📍Location: ชั้น 6 ดาดฟ้า โซน YG Republique ของห้าง Show DC
 • 🚗Google map: 19.4047933,95.5056916 (มีที่จอดรถสะดวกสบาย)
 • Open hours: 10:00 – 22:00 น.
 • Tel: 02-111-5443
 • 💰Price: 300-500 ฿
 • 💻FacebookYG Republique Bangkok
 • 📸IG: @ygbkk
 • 📱Line@: @YGBKK
 • 📱Twiiter: YG Republique BKK

2 thoughts on “3 Geori Butcher’s ปิ้งย่างเนื้อพรีเมี่ยม สไตล์เกาหลีแท้ๆ เครื่องเคียงไม่อั้น @ Show DC พระราม 9”

Leave a Reply