Checkmate Bar & Bistro เอเชียทีค ชิลเอ้าท์บาร์ อร่อยรุกฆาต

ช่วงหลังมีโอกาสได้ไปเอเชียทีคบ่อยอยู่เหมือนกัน ไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง ปั่นจักรยานไปบ้าง เดินผ่านร้าน Checkmate Bar & Bistro ก็บ่อย เห็นร้านสวยน่านั่ง แต่ก็ยังไม่กล้าเข้า เพราะราคาค่อนข้างสูง วันนี้มีโอกาสเลยเข้าไปนั่งชิลที่นี่สักหน่อย สำหรับร้าน เช็คเมท บาร์ แอนด์ บิสโทร เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ มีครบทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน เหล้า เบียร์ ไวน์ ฯลฯ

รีวิว Checkmate Bar & Bistro

อย่างที่อธิบายไปในรีวิวก่อนหน้า การมาเอเชียทีคนั้นง่ายมาก ลง BTS สะพานตากสินแล้วนั่งเรือฟรีต่อมาแปปเดียวก็ถึง แถมยังได้ชมวิวแม่น้ำอีก เสียอย่างเดียว คือ ถ้าคนเยอะคิวยาวก็รอนานหน่อย สำหรับร้าน Checkmate ตั้งอยู่ที่โกดัง 10 ขึ้นจากเรือมาก็เดินเลี้ยวขวา จะเจอร้านเลย

ร้านมีทั้งโซนด้านในและด้านนอก ตกแต่งด้วยหมากรุงฝรั่งตามชื่อร้านเลย

มีซุ้มขวดไวน์และเมนูอาหารให้ตัดสินใจกันก่อน

เลือกนั่งที่ด้านใน มีทั้งโต๊ะเล็ก และโต๊ะนั่งยาว ๆ ก็มี บนโต๊ะมีจานช้อนส้อมและทิชชู่จัดเรียงอย่างดี

เมนูอาหาร ราคาอาหารที่นี่เริ่มต้นที่ร้อยอัพหมดเลย ถูกสุดประมาณ 170 บาท TT

มีทั้งดนตรีสดและไม่สดให้ฟังกันเคลิ้ม ๆ ดนตรีที่นี่จะเล่นเพลงฝรั่งเกือบหมดเลยนะ ฟังไม่ออกก็ดำน้ำกันไป 5555 หลังเวทีเป็นเหมือนตารางหมากรุก และก็มีตัวหมากรุกฝรั่งติดอยู่ด้วย

ผักกาดแก้วผัดฉ่าน้ำปลา เบคอนกรอบ 180 บาท ผักกรอบฉ่ำ ผัดมาได้หอมอร่อยและมีน้ำมีรสหวาน โรยมาด้วยเบคอนบิทกรอบๆ แข็งๆ เค็มๆ

พอกินคู่กันแล้วอร่อยลงตัว เป็นผัดผักที่แพงที่สุดในชีวิตแล้วล่ะ 55555 ผักกรอบ น้ำปลาหอม ไม่เค็มมาก เน้นความหอมมันมากกว่า

เส้นใหญ่ผัดฉ่ารุกฆาต 250 บาท เส้นใหญ่ก็เส้นที่เอามาทำราดหน้า ผัดซีอิ๊วนั่นล่ะ แต่ร้านนี้เอามาผัดฉ่า แปลกดี

รสชาติเผ็ดนิด ๆ หอมพวกสมุนไพร พริกไทย กินกับปลาหมึก หอย กุ้ง ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ต่างจากเส้นสปาเก็ตตี้เยอะเลย พวกของทะเลสดดี หอยไม่คาว

จานสุดท้าย ปูนิ่มทอดกระเทียม 280 บาท ปูนิ่มตัวใหญ่ดี ให้มาประมาณ 3 ตัวได้กินได้เรื่อย ๆ กรอบ ๆ เวลากินรู้สึกว่ามีเนื้อปูอยู่ด้วย ปกติเวลาไปกินปูนิ่มที่อื่นจะสัมผัสเนื้อไม่ค่อยได้ เพราะปูที่เอามาทอดตัวเล็ก แต่ร้าน Checkmate นี่โอเคเลย ลืมขอซอสพริกมา เห็นแล้วน้ำลายไหลอีกรอบ

มะพร้าวปั่น 120 บาท เป็นมะพร้าวนมสดปั่น หวานอร่อย มั่นใจได้ว่าเป็นน้ำมะพร้าวแท้ ๆ เพราะก่อนหน้าหลังจากสั่งไป พนง.ก็หยิบมะพร้าวเข้าครัวเลย แหม่ ปั่นเสร็จแล้วก็ใส่มาทั้งลูกแบบนี้ กินน้ำที่ปั่นมาหมด เราสามารถขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนด้านในได้ด้วย

ด้วยราคาอาหารที่ค่อนข้างสูง แต่ก็แลกด้วยบรรยากาศในร้าน มีดนตรีสดให้ฟัง การบริการดี คอยดูแลเทคแคร์เอาใจใส่ อย่างกับแฟน และคุณภาพของอาหาร คุ้มอยู่นะ ไปนั่งชิลสักปีละครั้งพอเป็นพิธี

Leave a Reply