ไอติมหม้อไฟยศเส ไอติมโฮมเมดหลากหลายรสชาติ พิศดารแต่อร่อย

by จะไปกิน

ไอติมหม้อไฟยศเส มีเอกลักษณ์ตรงที่เป็นไอติมโฮมเมด และมีการเสิร์ฟลงบนหม้อไฟ พร้อมกับดรายไอซ์ เพื่อเพิ่มความรู้สึกสนุกก่อนกินได้อย่างดี คือจริง ๆ แล้ว ถ้าให้ท้าวความไปเมื่อประมาณ 7 ปี ที่แล้ว ก็ถือว่าดังและเป็นกระแสมากพอสมควร และวันนี้อยู่ ๆ ได้มีโอกาสแวะไปแถวนั้น ก็ต้องหวนกลับไปชิมกันสักหน่อย ว่ายังจะเด็ดเหมือนเดิมมั้ยน้า
ซึ่งจริง ๆ แล้ว ไอติมหม้อไฟนี้ ได้มีการขยายสาขาออกไปตามที่ต่าง ๆ หลายที่แล้วเหมือนกัน แต่ที่สาขายศเสนี้ เป็นสาขาดั้งเดิม ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความโด่งดังทั้งหมด เพราะด้วยความหลากหลายของรสชาติ และความพิศดารของการผสมเมนู ทำให้ใครหลายคนก็อยากจะแวะเวียนเข้ามาชิมกันอย่างไม่ขาดสาย

ไอติมหม้อไฟยศเส

การเดินทางมาร้าน ไอติมหม้อไฟยศเส หากมาทางถนนกรุงเกษม ก็ให้เลี้ยวเข้าซอยยศเส มาได้เลย ตรงเข้าไปประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอกับร้านไอติมหม้อไฟยศเส ตั้งอยู่ในลักษณะบ้านคนทั่วไปแบบนี้ (ร้านไอติมจะอยู่ติดกับร้านสุกี้) ถ้าไปเร็ว ก็ยังจะพอมีจอดรถเหลืออยู่บ้าง แต่ถ้าไปค่ำ ๆ ช่วงที่คนเยอะ ๆ ก็ต้องหากันสักหน่อยล่ะนะ


บรรยากาศร้าน ไอติมหม้อไฟยศเส

ไอติมหม้อไฟยศเส-03

เมื่อมาถึงก็มาหยิบบัตรคิวกันที่ตะกร้าตรงนี้ก่อน แล้วก็เลือกรสชาติไอติมได้ตามความต้องการ พร้อมกับกดน้ำเปล่าดื่มกันแบบฟรี ๆ ไอติมหม้อไฟยศเส ของแท้ต้องเป็นอย่างนี้ !

ไอติมหม้อไฟยศเส-04

ทำการเลือกรสไอติมตามความชอบเลย แล้วถ้าต้องการให้ไอติมใส่ลงในหม้อไฟ ต้องสั่งไอติม 7 ลูกขึ้นไป ส่วนราคาของไอติมนั้น ก็จะเริ่มตั้งแต่ ลูกละ 30 – 45 บาท ตามแต่ละรสชาติ และเราก็สั่ง ๆ ตามความชอบของสมาชิกในครอบครัว มีทั้งเปรี้ยว หวาน และ รสชาติแปลก ๆ ซึ่งรสโคตรนมเนี่ย เป็นรสที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งให้ได้ !

ไอติมหม้อไฟยศเส-05

บรรยากาศร้านของ ไอติมหม้อไฟยศเสจะตั้งอยู่ติดริมทางหน้าบ้านคนสไตล์ดั้งเดิม ส่งกลิ่นอายความเป็นฝั่งพระนครไม่มีผิดเพี้ยน จะมีโต๊ะเก้าอี้วางอยู่อย่างเป็นระเบียบ ภายใน 2 คูหา นั่งกินไอติมแบบชิลล์ ๆ กันไป ผู้คนละแวกนั้น รวมทั้งคนต่างถิ่น ต่างพากันมาชิมกันไม่หยุดหย่อน ถึงแม้จะเปิดมานานกว่า 7 ปี แต่กาลเวลายังไม่อาจหยุดยั้งความอร่อยของได้เลย (เวอร์ปะ 555555)


รสชาติไอติมหม้อไฟยศเส

ไอติมหม้อไฟยศเส-06

แท้แด๊!! มาแล้ว ไอติมหม้อไฟยศเสควันขโมงสวยงาม แย่งกันถ่ายรูปจนไอติมจะละลายหมดแล้ว ฮ่าๆ หม้อไฟหม้อนี้มี 7 ลูก ได้แก่ ยาคูลท์ปีโป้ เบียร์ กระทิงแดงว๊อดก้า บานาน่าชีส โคตรนม ช็อกโกแล็ตบราวนี่ และฮอร์ลิค สนนราคาอยู่ที่ 215 บาท พอมีคนนำมาเสิร์ฟแล้วก็ต้องจ่ายเงินเลยเนาะ เพื่อที่ว่ากินเสร็จแล้วจะได้ลุกไปได้เลยจ้า

ไอติมหม้อไฟยศเส-07

ว่ากันด้วยรสชาติของไอติมกันบ้าง

  • โคตรนม : เป็นรสที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งทุกครั้ง เพราะนมเค้าเข้มข้นจริง ๆ หอม มัน อร่อย ๆ
  • บานาน่าชีส : ที่ไม่ค่อยมีรสหรือกลิ่นกล้วยมากนัก แต่จะมีเนื้อของชีสเป็นก้อน ๆ หนึบหนับ เคี้ยวมัน อร่อยดี
  • ช็อกโกแล็ตบราวนี่ : กลิ่น รส ช็อกฯ เข้มข้น หวานน้อย ขมหน่อย ๆ ตามสไตล์ ช็อกฯ และ บราวนี่
  • ฮอร์ลิค : เป็นรสมอลต์ ออกแนวเป็นครีมหน่อย ๆ รสนี้เดี๊ยนเข้าไม่ค่อยถึงในรสชาติเท่าไหร่ แต่น้องสาวบอกว่าชอบ
  • ยาคูลท์ปีโป้ : รสชาติกลิ่นยาคูลท์ และเนื้อหนึบหนับของปีโป้ รสเข้มข้น กินแล้วชื่นใจดี
  • เบียร์ : กลิ่นเบียร์ชัดเจน แต่ก็จะเจือจางกว่าเบียร์ปกติ วางใจ สบายใจเถอะ กินแล้วไม่ต้องกลัวเมา 5555
  • กระทิงแดงว๊อดก้า : กระทิงแดงจ๋ามาก ๆ ว๊อดก้าก็ตามมาเสริมไม่แพ้กัน ก็แปลกลิ้นไปอีกแบบ ใครอยากลองของแปลก ก็ลองเลยรสนี้แนะนำ

ไอติมหม้อไฟยศเส-08

ไอติมเค้าละลายเร็วอยู่เหมือนกันแฮะ ด้วยความที่เป็นไอติมโฮมเมด ก็คงจะต้องเป็นอย่างนั้น แต่ถึงยังไงก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับเรา เพราะไม่ถึง 5 นาที หม้อนี้หายวับลับลิบตา แทบไม่เหลือให้ซดกันอีกต่อไป 555555

ไอติมหม้อไฟยศเส-02

ข้อมูลร้านไอติมหม้อไฟยศเส