Yukanna (ยูกันนะ) ข้าวหน้าปลาดิบสุดคุ้ม นุ่มสดละลายในปาก @ JAS URBAN Srinakarin

by จะไปกิน

หิววว แซลมอน อยู่ดีๆ ก็เกิดอาการอยากกินอาหารญี่ปุ่นขึ้นมาทันที ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ตอนนี้มีเยอะจนลิสต์ไม่ไหว รีวิวนี้เจ๊ขอแนะนำร้าน Yukanna Japanese Restaurant (勇敢な) ยูกันนะ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ แบบดั้งเดิม เห็นเมนูแล้วนึกว่านั่งอยู่ในกรุงโตเกียวกันเลยทีเดียว  โดยร้านตั้งอยู่ที่โครงการ JAS URBAN ศรีนครินทร์ เมนูหลากหลายครบทุกแนว ตามเจ๊มาชิมกันนะๆ

รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น Yukanna Japanese Restaurant

ไฮไลท์ของร้าน Yukanna อยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบที่นำมาใช้ รวมไปถึงเมนูที่เรียกได้ว่าเยอะ จัดเต็ม ครบทุกแนวจริงๆ ทั้งซูชิ ซาซิมิ เทปันยากิ ราเมง เนื้อวากิวย่าง ข้าวหน้าต่างๆ ของหวาน เครื่องดื่ม จะน่ากินแค่ไหน ชมคลิปวีดีโอด้านบนดูกัน ณ บัดนาว (กดแบบ HD ด้วยน้า จะได้เห็นปลาส้มแบบคมชัดทะลุจอ)


Let’s Enjoy Various Japanese Dishes

อย่างที่เกริ่นไป เมนูมีเยอะจริงๆ ถ้าจะรีวิวหมดทุกอย่างนี่มีพุงแตกอะ ฮ่าๆ เจ๊เลยขอรีวิวเฉพาะเมนูเซตสุดคุ้มค่าให้ชมแล้วกัน  โดยในแต่ละเซตประกอบไปด้วยของทานเล่น, สลัด, ซุปมิโซะ, ของหวาน, ชามะนาว และอาหารจานหลัก

สตาร์ทกันด้วยเซตแรก We love salmon (198฿) คนรักแซลมอน คงหนีไม่พ้นเมนูนี้ น้องแซลมอนวางเรียงรายสวยงาม ตามท้องเรื่อง ด้านล่างเป็นข้าวญี่ปุ่นอัดแน่น ซึ่งโดนรัศมีแซลมอนบดบังจนมิด ออนท็อปด้วยวาซาบิ ขิงดอง เสิร์ฟพร้อมกับซุปมิโซะ สลัดไข่ปลาบิน ถั่วแระญี่ปุ่น ชามะนาว และพุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง

แซลมอนซาซิมิเนื้อชุ่มฉ่ำ สดใหม่ดีจริงๆ

อ้ามมม แซลมอน มีทั้งส่วนหลังชิ้นใหญ่ลายสวย และส่วนคอหั่นเป็นเต๋า แบบไหนก็อร่อย แซลมอนสดจริงๆ เนื้อหวานมัน กรุบหน่อยๆ จิ้มกับวาซาบิ และโชยุ โอ้วววโหววว เจ๊นี่ฟินปากสุดๆ


เซตบนแค่น้ำจิ้ม ต่อมาเป็น Salmon & Foie Gras (248฿) เหมาะกับคนที่ชอบกินแซลมอน แต่ก็อยากได้รสสัมผัสของฟัวการส์ด้วย เสิร์ฟพร้อมจานอื่นๆ ในเซตเช่นเดิม

สำหรับเซตนี้จะเป็นแซลมอนเบิร์น ออนท็อปด้วยฟัวกราส์ และไข่ปลาบิน (Tobiko) ซึ่งเกรดจะพรีเมี่ยมและรสชาติดีกว่าไข่กุ้งนั่นเอง

แซลมอนหอมกลิ่นย่างไฟอ่อนๆ เพิ่มความหวานเค็ม ละมุนลิ้นด้วยฟัวกราส์ และแทรกความหอมมันเค็มจากไข่ปลาบิน

Chirashi Donburi (218฿) เซตนี้เหมาะกับคนที่สองจิตสองใจ ตัดสินใจไม่ได้ นู้นก็ชอบ นี่ก็รัก อยากกินไปหมดทุกอย่าง รวมซาซิมิ ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ปลามากุโร่ ปลาฮามาจิ ปลาซาบะ ปูอัด กุ้ง ไข่หวาน และไข่ปลาบิน

Chirashi Donburi : Salmon, maguro, hamachi, saba, tobiko, ebi, and tamago

ปลาดิบอัดแน่น จนลืมไปเลยว่ามีข้าวอยู่ด้านล่าง และอย่าลืมว่าราคานี้ยังมีสลัด ซุปมิโซะ ของหวาน ชามะนาว และถั่วแระญี่ปุ่นรออยู่ด้วยน้า

ปิดท้ายด้วยเซตยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู Onsen on Salmon-Hamachi-Maguro (238฿) ไข่ออนเซ็นล้อมรอบด้วยปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ และปลามากุโร่

วิธีการกินก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนเลย แต่เจ๊ขอเจาะไข่แดง คลุกๆๆ แล้วกินเยิ้มๆ แบบนี้เลย ปลาสดหวาน ไม่คาว ราคานี้ถือว่าคุ้มมว๊ากกก

เจ๊ขอแถมอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของร้าน ยูกันนะ นั่นคือ Wagyu Beef Japanese Hot Stone (1,738฿) เนื้อวากิวย่างบนหินญี่ปุ่นร้อน

Wagyu Beef Japanese Hot Stone

เนื้อลายสวย ย่างบนหินร้อน พลิกไปมาก็สุกแล้ว แบบละลายในปากอย่างแท้จริง มีจังหวะให้เคี้ยวนิดๆ


Yukanna Japanese Restaurant : Friendly & Warm Atmosphere

อิ่มหนำสำราญกับบรรดาซาซิมิกันแล้ว เจ๊ขอพาชมบรรยากาศร้าน Yukanna Japanese Restaurant ซึ่งด้านในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

การจัดวางดูน่ารับประทาน สะอาด สดไม่สดดูที่ตาปลาได้ ใสแจ๋วเลย

ที่นั่งจัดเป็นระเบียบ ผนังร้านตกแต่งด้วยภาพวาดอาร์ตนักสู้ญี่ปุ่น มีโคมไฟระย้าห้อยประดับสวยงาม

ส่วนใครที่มาช่วงเย็นสามารถเลือกนั่ง outdoor บริเวณหน้าร้านได้ ซึ่งด้านนอกนี้เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปอาหารเหมือนเจ๊นะ เพราะแสงในร้านค่อนข้างส้ม

ร้านอาหารญี่ปุ่น Yukanna ยูกันนะ วัตถุดิบดีมากในราคาที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ และที่สำคัญไม่แพงอย่างที่คิด เมนูหลากหลาย บรรยากาศโทนอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น ใครผ่านไปมาละแวกนั้น ควรค่าแก่การลอง!!

  • 📍Location: Yukanna Japanese Restaurant สาขา JAS URBAN ศรีนครินทร์ ชั้น 1 หน้าศูนย์การค้า ตรงข้าม The Pizza Company
  • 🚗Google map: 13.6357579,100.6299968 มีที่จอดรถสะดวกสบาย
  • Open hours: 11:00 – 22:00 น. (*last order 21:30 น.)
  • Tel: 095-457-9222
  • 💰Price: 200 – 500฿
  • 📱FacebookYUKANNArestaurant
  • 📸IG: @yukanna_restaurant
  • 💻Email: yukanna_restaurant@gmail.com