Hao Khaoyai คาเฟ่บ้านเฮา อบอุ่นน่ารักสไตล์ไทยจีน

คาเฟ่ใหม่ ๆ เปิดกันเยอะมาก ตอนที่เราไปเที่ยวเขาใหญ่ก็พยายามหาร้านคาเฟ่แปลกใหม่ จนกระทั่งไปสะดุดตากับ Hao Khaoyai อีกหนึ่งคาเฟ่ในละแวกเขาใหญ่-ปากช่องที่เพิ่มเปิดตัวไม่นาน โดดเด่นด้วยการตกแต่ง และแนวคิดของร้านที่ต้องการให้บ้านหลังนี้เป็นสถานที่นัดพบของทุกคน ที่มาจากต่างสถานที่ได้มาพบกัน

Hao Khaoyai
หน้าร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยไม้ ให้อารมณ์เหมือนบ้านไม้ในสมัยก่อน

คาเฟ่เฮา เขาใหญ่ (เฮา ที่แปลว่า เรา) มีทั้งอาหารคาว ของหวาน เครื่องดื่ม โดยทุกเมนูของที่นี่นำเอาวัฒนธรรมจากทั้งไทย จีน ลาว เวียดนามมาทำฟิวชั่นเป็นเมนูแปลก ๆ ให้ผู้มาเยือนอย่างเราได้ลองกัน

Hao Khaoyai จริง ๆ แล้วตั้งอยู่ในโซนของเทศบาลปากช่องซะมากกว่า (คลิกเพื่อเปิด Google Maps) มีที่จอดรถสะดวกสบาย และในระแวกใกล้ ๆ กันแบบที่เดินไปได้ ยังมีคาเฟ่อื่น ๆ อีกเช่น Keeen Khaoyai และ Ginga Cafe มาที่เดียว เที่ยวได้หลายคาเฟ่เลย เหมาะกับ Cafe hopping แต่ส่วนตัวเราชอบที่คาเฟ่เฮาสุดละ เพราะอะไรมาดูกันเล้ยย

เหมือนจะเป็นบ้านเล็ก ๆ แต่มีหลายโซนให้นั่งนะ มุมนี้เป็นด้านข้างของตัวร้าน นั่งกันแบบ Open air ชิว ๆ

เมนูบ้านเฮา Hao Khaoyai

อาหารบ้านเฮามีทั้งของคาวสำหรับคนที่ต้องการจัดหนัก เช่น ข้าวเปียก ไข่กระทะ ไข่ครกกระทา ชุดอาหารเช้า ข้าวต้ม หรือขนมปังชุบไข่ทอด เป็นต้น ส่วนเครื่องดื่มก็จะเป็นกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้าน และที่นี่เขาเน้นชุดอาหารเช้า เพราะเปิดให้บริการตั้งแต่ 07:30-17:00 น.

เมนูอีกหน้าก็จะเน้นเป็นพวกของหวาน และน้ำต่าง ๆ อาทิเช่น ชาดำยูสุ ชุดน้ำชายามบ่ายของอากง ขนมปังปิ้งบ้านเฮา ครัวซองค์สังขยา เค้กมะพร้าวอ่อน ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ขนมครกหมูสับ ขนมครกบ้าน ๆ และขนมครกจานผสม และที่ห้ามพลาดเลย คือ ชุดชาร้อน มีทั้งชาอู่หลง ชาเขียวมะลิ และชาเก๊กฮวย

ตัวอย่างเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ

เป็งเส็ง ก็น่าลองเป็นไอติมน้ำตาลโตนด+ครีมกะทิสด ราดช็อตกาแฟเข้ม ๆ ด้านบนแผ่นที่ปิดฝาแก้วเป็นข้าวโป่ง ซึ่งเป็นขนมพื้นบ้านในภาคอีสาน

วันนี้เราสั่งเป็น เฮาเมดครัวซองค์ 95 บาท (Hao made croissant) เป็นครัวซองค์ที่นำเอาเครื่องหมูยอ กุนเชียง ของดีจากปากช่อง เฮ้ย! แปลกแต่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ! และอีกอย่างเป็น โอวัลตินเย็น 80 บาท

โอวัลตินเย็นเสิร์ฟมาในแก้วใส ขอบแก้วมีเคลือบช็อกโกแลตด้วย

จริง ๆ มีอีกหลายเมนูที่น่าลอง แต่ท้องตะโกนบอกว่า พี่ ๆ พอก่อนรับไม่ไหวแล้ว ฮ่า ๆ

มุมถ่ายรูปมีเยอะมาก แล้วที่นี่เขาจัดจาน จัดองค์ประกอบร้านต่าง ๆ ได้สวยดี ถ่ายรูปแล้วขึ้นสุด ๆ

มุมถ่ายรูปคาเฟ่ Hao เขาใหญ่

โซนเคาน์เตอร์ด้านนอก นั่งมองบาริสต้าชงกาแฟไปเพลิน ๆ และคาเฟ่เฮา มีที่ชาร์จแบตให้พร้อม เหมาะกับมาพักผ่อน แวะกินของคาวหวาน ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายอื่น ๆ

มุมยอดฮิตของ Hao Cafe ที่ใครมาจะต้องแวะถ่ายรูปที่มุมนี้ตลอด ด้านหลังเป็นปฏิทินจีนตกแต่งคู่กับผนังสไตล์ลอฟท์ ถ่ายรูปยังไงก็สวย

บรรยากาศระเบียงชั้น 2 สามารถขึ้นไปนั่งได้จากบันไดหน้าร้าน และภายในร้านก็มีบันได เพื่อขึ้นไปรับลมที่ชั้น 2 ได้เช่นกัน

บรรยากาศชั้น 2 ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโคมไฟไม้ไผ่สาน น่ารักและเต็มไปด้วยความอบอุ่น พนักงานยิ้มแย้มบริการและให้คำแนะนำเมนูแต่ละอย่างดีมาก

บันไดขึ้นลงชั้น 2 ได้อารมณ์แบบดิบ ๆ ย้อนยุค ซึ่งชั้น 2 จะมีห้องน้ำไว้ให้บริการลูกค้าด้วย

บรรยากาศชั้น 2 ในช่วงเย็นวันเสาร์
มองจากระเบียงชั้น 2 ก็จะเห็นวิวที่จอดรถแบบนี้

ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถได้ 3 คัน ส่วนฝั่งตรงข้ามจอดได้เป็น 10 คัน แต่แนะนำให้จอดฝั่งตรงข้ามดีกว่าน้า เราจะได้มีมุมถ่ายรูปกับบ้านน้อยหลังนี้กันได้สวยงาม

Hao Khaoyai อีกหนึ่งคาเฟ่เขาใหญ่-ปากช่อง ที่น่าแวะมาก มุมถ่ายรูปเยอะ เมนูอาหารและเครื่องดื่มแปลกใหม่ น่าลิ้มลอง

ช่องทางการติดต่อ

  • เวลาให้บริการ: เปิดทุกวัน เวลา 7:30-17:00 น.
  • Google Maps: 14.7111061,101.4222145
  • Social media: Facebook และ Instagram
  • Tel: 0990098790

One thought on “Hao Khaoyai คาเฟ่บ้านเฮา อบอุ่นน่ารักสไตล์ไทยจีน”

Leave a Reply