แพนด้าคิง สามย่าน มะเขือเฟรนช์ฟรายส์ อร่อยเพลิน ๆ ได้ทุกวัย

วันนี้ได้ค้นพบร้านใหม่แถวสามย่านเป็นร้านอาหารจีนชื่อว่า แพนด้าคิง (Panda King) ซึ่งการค้นพบครั้งนี้มันยิ่งใหญ่ เพราะเมนูที่ชอบกินมากอย่าง มะเขือเฟรนช์ฟรายส์ หรือเฟรนช์ฟรายส์มะเขือ มีขายที่ร้านแพนด้าคิงด้วย แบบนี้ก็ไม่ต้องโทรไปจองคิว แล้วไปรอหน้าร้านนาน ๆ ที่ร้านเกี๊ยวจีนตรงบ่อนไก่ให้หงุดหงิดอีกต่อไปแล้ว ฮาาาา

แพนด้าคิง ตั้งอยู่ที่ซอยจุฬา 11 โดยสามารถเข้ามาได้ทั้งจากถนนพญาไทย > ซอยจุฬา 42 แล้วเข้ามาในที่จอดรถยูเซนเตอร์ หรือว่าจะเข้าทางถนนพระราม 4 ก็ได้ แต่ถ้าเป็นรถสาธารณะน่าจะเป็น MRT สามย่านที่สะดวกที่สุด ลงแล้วเดินข้ามฝั่งเข้ามาใน U-Center ได้เลย ร้านโดดเด่น มองเห็นแต่ไกลด้วยแพนด้าหน้าตาท่าทางทะเล้น ๆ

เป็นร้านที่ใหญ่พอสมควร ประมาณ 3 ห้องได้ หน้าร้านตกแต่งเรียบง่าย มีต้นไม้และม้านั่ง

เข้าร้านกันเลยดีกว่า ร้านโปร่ง โล่ง ยกเพดานสูง มีโคมไฟประดับสวยงาม รู้สึกที่นี่จะเป็นแนวปูนเปลือยด้วย ผนังบางส่วนมีเปิดไว้

มีที่นั่งแบบเป็นบาร์ให้ได้นั่งกันด้วย

เลือกนั่งโต๊ะนี้ อีกฝั่งเป็นที่นั่งแบบปูนเปลือย เพื่อนบอกนั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ แต่เย็นดี 5555 บนโต๊ะมีจาน ถ้วย ตะเกียบ และช้อนวางให้เสร็จสรรพ

อุปกรณ์บนโต๊ะมีถ้วยเล็ก ๆ เอาไว้ใส่ซอสและพริกที่คล้ายๆน้ำพริกเผา เพื่อเพิ่มความเผ็ดให้กับน้ำจิ้มเกี๊ยว

น้ำของร้านแพนด้าคิงมีน้ำอัดลม เก๊กฮวย ชาร้อน ชาเย็น น้ำฟัก และเบียร์ยี่ห้อต่าง ๆ

เมนูแผ่นใหญ่มีสองหน้า มีรูปประกอบชัดเจน อันไหนที่มีรูปแพนด้าเล็ก ๆ ติดอยู่ อันนั้นคือเมนูแนะนำของทางร้านนะ

มาดูเมนูอีกด้านกันมีครบทั้งต้ม ผัด แกง ทอด อาหารจริงกับเมนูในรูปจะต่างกัน เพราะเหมือนเมนูในรูปจะเป็นจานแบนหมด เพื่อทำให้เห็นรูปลักษณ์หน้าตาของอาหารและทำให้ตัดสินใจง่ายนั่นเอง

เปิดด้วย Signature Dish ของที่นี่ หนีไม่พ้น เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ 120 บาท เสิร์ฟมาอย่างดี ดูยิ่งใหญ่ สไตล์จีนจริง ๆ แอบมีธงแพนด้าปักอยู่ด้านหลังด้วย

รสชาติคล้ายกับที่ร้านเกี๊ยวจีนเลย หวาน ๆ กรอบอร่อย กินได้เพลิน ๆ ใครที่ไม่กินผัก ก็สามารถกินจานนี้ได้ ถึงแม้ว่าที่จริงแล้วจะทำมาจากมะเขือยาวก็ตาม

ต่อมาเป็น เกี๊ยวหมูกุยช่ายทอด 100 บาท เหมือนเอาไปนึ่งให้สุกก่อนแล้วทอดทีเดียว ทอดด้านเดียวด้วย อีกด้านยังมีความชุ่มฉ่ำจากการนึ่งอยู่

อันนี้ใส่แล้วเพิ่มรสชาติเผ็ด แนะนำให้ลองใส่

ไส้เยอะ ลูกใหญ่มาก กินแล้วจุกเลย ซอสก็เปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ ชอบกุยช่าย กลิ่นมันหอมดี

ระหว่างนี้ก็เปิบมะเขือฟรายอย่างเพลิดเพลิน สบายใจ

กินคู่กับข้าวก็คู่กันดีนะ (ข้าวสวย 15 บาท)

ปลาหมึกผัดพริกเกลือ 200 บาท เป็นหมึกชุบแป้งทอดบางๆ ผัดกับพวกกระเทียม พริก

เวลากินต้องกินคู่กับพวกเครื่องที่ผัดมาจะได้รสชาติมากกว่ากินหมึกอย่างเดียว รสออกเค็มๆ เผ็ดๆ หอมกระเทียม พริกดี ส่วนหมึกก็กรอบใช้ได้เลย

จานสุดท้ายเป็น หมูเปรี้ยวหวาน 190 บาท หมูชิ้นผัดซอสมะเขือเทศปรุงรส และก็มีแครอท สัปปะรด

หมูเอาไปชุบแป้งทอดบาง ๆ แล้วนำมาผัดซอส ทำให้ตัวหมูมีความกรอบนุ่ม ซอสเยอะเข้มข้น ไม่เปรี้ยวเลย อารมณ์ออกแนวผัดเปรี้ยวหวานทั่วไป แต่ซอสจะเข้มข้นกว่า

ให้ดูความใหญ่และเยอะของเกี๊ยวทอด ด้านหลังจะชุ่ม ๆ ต่างจากด้านบนที่กรอบ

น้ำเก๊กฮวยเย็น 30 บาท รสชาติอ่อน ๆ ไม่หวาน

ก่อน

และหลัง เกลี้ยงทุกอย่าง ไม่เหลืออะไรเลย 5555

เท่านั้นยังไม่พอ ยังสั่งกลับบ้านอีกกล่องนึงถ้วน แนะนำให้ทานภายใน 1-2 ชั่วโมงนะ ไม่งั้นจะไม่อร่อยเท่ากับตอนแรก

เอ้อ ลืมไปอีกอย่างว่ายังมี เสี่ยวหลงเปา 120 บาท แป้งหนา ด้านในซุปชุ่มฉ่ำ ตัวไส้หมูกลิ่นอ่อน ๆ กินกับซอสและเพิ่มความเผ็ดด้วยน้ำพริกเผา

สำหรับเมนูที่สั่งมานั้น ถือว่าผ่านหมดบ ให้เรียงลำดับก็จะเป็นมะเขือฟราย > หมึกผัดพริกเกลือ > เกี๊ยวทอด > หมูผัดเปรี้ยวหวาน เลิฟที่สุดคือมะเขือฟรายจริง ๆ รสชาติคล้ายกับที่ร้านเกี๊ยวจีน บ่อนไก่ ด้วยความสงสัยเลยถามพนง.ว่าเป็นอะไรกับร้านเกี๊ยวจีนหรือเปล่า? พนง.บอกว่าเชฟที่นี่เคยเป็นเชฟที่เกี๊ยวจีนมาก่อน นี่ถึงบางอ้อเลย ถึงว่ารสชาติกับเมนูอาหารมันคล้ายๆกันอยู่นะ

  • Location: สาขาสามย่าน สาขาเดอะมอลล์ท่าพระ สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ เซ็นทรัลพระราม 2 และเดอะมอลล์โคราช
  • Google map: 13.734646,100.5234843
  • Open hours: 11:00 – 21:30 น.
  • Tel: 082-809-4441
  • Price: 150 – 500 บาท
  • FacebookPandakingbkk

Leave a Reply