Say Cheese Cafe แหล่งรวมบอร์ดเกม ห้องประชุม และ Co-working space มหิดล ศาลายา

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ฮัลโหลวววว แฟนคลับจะไปกินคนไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ที่มี co-working space ด้วยนั้น ต้องไม่พลาดร้านนี้ Say Cheese Cafe & Playwork เป็นทั้งคาเฟ่ชิค ๆ มีที่นั่งทำงาน ติวหนังสือ ประชุม สัมมนา เล่นเกม หรือพักผ่อนหย่อนกายสบาย ๆ เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้ครบทุกกิจกรรม

รีวิว Say Cheese Cafe ศาลายา

พิกัดคาเฟ่ เซย์ชีส อยู่ที่ศาลายาซอย 1 เยื้องกับมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ขนาดที่ว่าเดินมาร้านยังได้เลย ฮ่า ๆๆ งานนี้รับรองว่าถูกใจนักศึกษาชาวมหิดลอย่างแน่นอน ตามเจ๊มาชิมอาหาร และชมบรรยากาศร้าน ณ บัดนาวเล้ยยย

จากปากซอยศาลายา 1 ประมาณ 100 เมตรก็ถึงหน้าคาเฟ่ Say Cheese Cafe แล้ว มีที่จอดรถสะดวกสบาย เป็นตึกขนาดใหญ่ ในส่วนของชั้น 1-2 เป็นคาเฟ่ที่เจ๊จะรีวิวให้ได้ชมกัน ส่วนชั้น 3 ขึ้นไป เป็นส่วนในหอพักนักศึกษา (เดี๋ยวเจ๊พาไปดูหนุ่ม ๆ ถึงห้องพักเลย ดีไหม อิอิ)

ก่อนอื่นเรามาชมภาพรวมของคาเฟ่นี้กัน จัดเต็ม! ครบทั้งอาหาร และบรรยากาศ แถมพิธีกรก็หล่อเหลาเอาการ (อย่าลืมกด HD เพื่อรับชมแบบภาพคมชัด ชีสทะลุจอกันไปเลย)


Signature Cheese Dishes

เดินเข้ามาในร้านก็จะพบกับเคาน์เตอร์รับออเดอร์ เลือกเมนูที่ชอบ จ่ายเงิน แล้วเราก็จะได้รับ beeper ซึ่งจะสั่นเรียกให้เราไปรับอาหารนั่นเอง

บรรยากาศคาเฟ่ Say Cheese จะแบ่งเป็นแต่ละห้องชัดเจน อย่างห้องนี้เป็นห้องสำหรับนั่งกินข้าว กินขนมโดยเฉพาะ และไม่อนุญาตให้นั่งนานเกิน 1 ชั่วโมง ถ้าอยากจะนั่งต่อ ก็ต้องย้ายไปนั่งที่ห้องอื่น ๆ ที่สามารถนั่งยาว ๆ ได้แทน

แต่เจ๊ขอพักเหนื่อย หาอะไรกินรองท้องก่อนที่จะพาทัวร์ต่อ เครื่องดื่มที่นี่ ราคาไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับคาเฟ่อื่น ๆ ในสไตล์แบบนี้ เจ๊สั่งเป็นอิตาเลี่ยนโซดา รสพั้นช์ และบลูฮาวาย แก้วละ 45 บาท ส่วนใครไม่ชอบแนวนี้ ก็มีเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ สมูทตี้ ให้เลือกดื่มตามใจชอบนะจ๊ะ

และนี่คือเมนูจานเด็ด signature ของคาเฟ่ Say Cheese กลิ่นนี่หอมชีสไปทั่วทั้งร้าน เมนูอาหารมีทั้งของกินเล่น อาหารจานเดียว พิซซ่า และของหวาน แต่ที่ขายดีที่สุด คงหนีไม่พ้นเมนูชีส ๆ ทั้งหลาย

เริ่มต้นด้วย เฟรนช์ฟรายส์เซย์ชีส 65 บาท เฟรนช์ฟรายส์ชิ้นเล็กเรียวยาว ทอดมาเหลืองกรอบดีมาก โรยด้วยผงซีซั่นนิ่งสูตรเด็ด กรอบ หอม รสกลมกล่อม แบบหยุดไม่ได้อะ กินแล้วเพลินดีจริง ๆ

ไก่ทอดเซย์ชีส 125 บาท เป็นไก่ทอดคลุกเคล้าด้วยซอสสูตรลับ แล้วนำไปอบด้วยชีสอีกทีหนึ่ง สังเกตได้ว่าชีสล้นเลยขอบจานขึ้นมาเลย หนาแน่นมากกก

น่องไก่จงขึ้นมาจากชีสเดี๋ยวนี้! ชีสแบบเยอะเวอร์ ไก่กรอบหอมซอสดี เพิ่มความเค็มมันด้วยชีสด้านนอก อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งซอสใด ๆ เพิ่มอีกเลยล่ะ

โฟร์ชีสพิซซ่า 295 บาท ที่นำเอา 4 ชีสสุดพิเศษ อิมพอร์ตเข้ากันมาเลยทีเดียว เป็นพิซซ่าที่มีแต่ชีสจริง ๆ คนรักชีสอย่างเจ๊เห็นแล้วน้ำลายไหลย้อย

ยืดหอม ได้รสชาติชีสเต็ม ๆ ชัดเจน ไม่น่าเชื่อว่า 4 ชีสนี้ เมื่อนำมาผสมกันจะกลมกล่อม และเข้ากันได้ดีขนาดนี้ ที่สำคัญ คือ ราคาไม่แพงเลย เจ๊นี่กินเพลิน ๆ คือ มันหอมมัน แป้งพิซซ่าด้านนอกกรุบกรอบนิด ๆ ด้านในนุ่ม

กินคาวแล้วอย่าลืมกินหวาน กับเมนูที่ขายดีที่สุดตอนนี้ ขนมปังเนย มันม่วง 30 บาท ตามเทรนด์มันม่วงกันหน่อย อิอิ

ตอนแรกที่มาเสิร์ฟไม่ได้คาดหวังอะไร แต่พอได้ชิมแล้ว เฮ้ย! มันใช้ได้ว่ะ! กลิ่นหอมมันม่วงดีอะ ขนมปังกรอบเบาเบา แนะนำให้มาโดนกัน!


Say Cheese Cafe with Relaxed Atmosphere

หลังจากที่อิ่มท้องกันแล้ว ก็ได้เวลาเดินสำรวจคาเฟ่ Say Cheese กันสักหน่อย โดยเริ่มจากชั้นล่าง ซึ่งจะแบ่งเป็น cafe zone (ห้องกินอาหารเมื่อกี้ไงล่ะ) และ work zone

1. ห้องพึ่งเงียบ (Work Zone)

พอเดินเข้ามาใน work zone รู้สึกว่าเหมือนมานั่งในห้องสมุดมหาวิทยาลัย มีที่นั่งให้เลือกเยอะ มีการเล่นระดับพื้นยกสูง เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการนั่ง

ทุกที่มีปลั๊กไฟให้บริการอย่างทั่วถึง ซึ่งคอนเซ็ปต์ของห้องนี้ คือ “เราเชื่อว่าความเงียบก่อให้เกิดสมาธิ และความผ่อนคลายก่อให้เกิดจินตนาการ” เป็นไง ๆ เก๋ไหมล่ะ

โซนรังผึ้งที่เหมาะกับจำศีล นั่งอ่านหนังสือ หรือจะนั่งพักสายตาก็คงจะสบายกายไม่น้อย ฮ่า ๆๆ

พาทัวร์ชั้นแรกกันครบแล้ว เดินตามเจ๊มาที่ชั้น 2 ของร้านกันต่อ ด้านบนถ้าสังเกตจะเป็นโคมไฟรูปชีส น่ารักเชียว


2. Work Zone

ขึ้นมาก็จะพบกับ work zone อีกหนึ่งโซน เราสามารถใช้เป็นโต๊ะระดมความคิด หรือจะตีปิงปองก็ยังได้ “นั่งชิว นั่งติว หรือเม้าท์มอยกับแก๊งก๊วนต้องโซนนี้

ถัดมาด้านข้าง เป็นมุมส่วนตัว ๆ เผื่อใครอยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว


3. ห้องเด็กบอร์ด (Board Game Room)

เราอยากให้ที่นี่เป็นห้องนั่งเล่นบ้านเพื่อน ที่ได้ปลดปล่อยความเป็นเด็กในตัวคุณ” เป็นห้องที่จะได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ มีบอร์ดเกมหลากหลายแนวให้เลือกเล่น

ราคาก็ไม่แพง ชั่วโมงละ 35 บาท และทางร้านก็จัดโปรโมชั่นอยู่เป็นประจำ ใครชอบเล่นเกมบอร์ด ห้ามพลาด!


4. ห้องสุขาว ดี (Meeting Room 1 จุได้ 6 คน)

ต่อมาเป็นห้องสุขาว ดี “ห้องขาวดีมีไว้เติมเต็ม จุดประกายความคิด” บริเวณรอบห้องเป็นไวท์บอร์ด เอาไว้ระดมสมองอย่างเต็มที่

  • ชั่วโมงละ 120 บาท
  • โปรโมชั่น เหมา 3 ชั่วโมง ฟรีน้ำอิตาเลี่ยนโซดา 4 แก้ว

5. ห้องปลาชุม (Meeting Room2 จุได้ 10 คน)

ส่วนใครที่อยากซ้อมพรีเซนต์งาน หรือมีตติ้งขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง ต้องมาห้องนี้เลย มีบริการจอสำหรับเชื่อมต่อกับพอร์ต HDMI และไวท์บอร์ด ภายใต้แนวคิด “เราต้องการให้จินตนาการ และไอเดียของทุกคนแหวกว่ายมาเจอกัน

  • ชั่วโมงละ 240 บาท
  • โปรโมชั่น เหมา 3 ชั่วโมง ฟรีน้ำอิตาเลี่ยนโซดา 8 แก้ว

6. ห้องสุมหัว (Meeting Room 4 จุได้ 10 คน)

ห้องถัดมามีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย มีโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ เหมาะสำหรับใช้งานเอนกประสงค์ ทั้งประชุม ติวหนังสือ นั่งเล่น ฯลฯ คือ ดีจริง ๆ ทำไมตอนเจ๊เรียนไม่มีอะไรแบบนี้ใกล้มหาวิทยาลัยบ้างเลย (แอบบ่น 5555)


7. ห้องเชือด-เฉือน (Console Game Room จุได้ 10 คน)

บลัฟกันด้วยเกม เชือดเฉือนกันด้วยเกม” ห้องนี้ดูท่าจะถูกใจคนรักเกมคลาสสิค อย่างนินเทนโด เล่นกันให้ตาแฉะกันไปข้างนึง โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ชั่วโมงละ 250 บาท

มีเกมให้เลือกเล่นพอประมาณ หรือถ้าใครพกแผ่นมาเองก็ไม่ว่ากันนะ อิอิ

เครื่องถ่ายเอกสารก็มีให้บริการด้วย ใครจะถ่ายชีทเรียน สรุปข้อสอบ นี่สบายมากเลย ไม่ต้องออกไปหาร้านถ่ายเอกสารให้วุ่นวาย

เอ้า! แต่ถ้าเกิดเหนียวตัว สมองไม่แล่นขึ้นมา ก็มีห้องน้ำ และห้องอาบน้ำให้บริการด้วย ครบวงจรขนาดนี้ อีกหน่อยคงมีห้องให้งีบหลับได้เลย ฮ่า ๆๆๆ

Say Cheese Cafe ศาลายา คาเฟ่ชีสยืดแบบจุใจ อาหารอร่อยถูกปาก ในราคานักศึกษา บรรยากาศ Co-working space จะนั่งทำงาน นัดมีตติ้ง หรืออ่านหนังสือ ก็ลุกนั่งสบายเหมือนอยู่บ้าน

  • 📍Location: ศาลายาซอย 1 (เยื้องกับม.มหิดล ถนนพุทธมณฑลสาย 4)
  • 🚗Google map: 13.8006767,100.3264574
  • Open hours: จันทร์ – ศุกร์ เวลา 12:00 – 00:00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 00:00 น.
  • Tel: 080-200-1000
  • 💰Price: 50 – 300฿
  • 💻Facebooksaycheesestyleandsmile