Veggie Mill คาเฟ่ผักออแกรนิค ย่านสวนผัก

Veggie Mill ร้านอาหารคาเฟ่ชื่อดังย่านสวนผัก ที่แต่ละเมนูนั้น ใส่ใจในสุขภาพ โดยเน้นการปรุงและผสมผสานด้วยผักสลัด จากผักออแกรนิคที่ปลูกเองภายในร้าน อีกทั้งยังมีเมนูสเต็กและ อาหารคลีนอีกมากมายให้ได้เลือกสั่งกัน ทั้งคาว หวาน และอาหารสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนวคาเฟ่ จังหวัด นนทบุรี ที่ขึ้นชื่ออีกด้วย

บรรยากาศภายในร้าน Veggie Mill

โดยบริเวณร้าน Veggie Mill นั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซนคาเฟ่ของหวานห้องแอร์ โซนระเบียงเอ้าท์ดอร์ชมสวน และโซนลมโกรกข้าง ๆ แปลงผักที่ทางร้านปลูกเอง

บรรยากาศทุกโซนภายในร้านนั้นจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่น ไปวันหยุดทีไร คนเเน่นร้านตลอดเวลาเลยจริง ๆ อาหารที่ได้ค่อนข้างช้ามากเลยทีเดียว กว่าจะได้มาแต่ละอย่าง


เมนูร้าน Veggie Mill

เปิดกันมาที่เมนู น้ำผักออแกรนิค (40 บาท) เมนูเด็ดประจำร้านที่ควรค่าแก่การลอง ตอนแรกก็ไม่กล้าลอง แต่พอได้กินแล้วรู้สึกถึงรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่เหม็นเขียวผัก กินแล้วสดชื่นด้วยตะไคร้ แปลกไปอีกแบบ ไม่แย่นะเห้ย ส่วน น้ำมิกซ์เบอรรี่ปั่น (50 บาท) ก็มีรสเปรี้ยวอมหวาน ตามสไตล์ตระกลูเบอรรี่ สดชื่นดีเลย

มันบด (30 บาท) เสิร์ฟมาในรูปแบบลูกกลม ๆ แบบไอศกรีม พร้อมซอสเกววี่ สูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี

สลัดผักรวม (79 บาท)  ผักออแกรนิคสด ๆ บวกเพิ่มด้วย อกเป็ดรมควัน (49 บาท) นับว่าเป็นทอปปิ้งที่คู่กันได้อย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดสองรส เมนูดีต่อใจ ที่คนรักสุขภาพใฝ่ฝัน

ผักสดกรอบชุ่มฉ่ำสดชื่นดีจริง ๆ กินแล้วรู้สึกได้ เพราะเค้าปลูกเอง ล้างเอง และ นำมาเสิร์ฟเอง ยกนิ้วให้เลย ราดด้วยน้ำสลัดสองรสกลมกล่อม กินคู่กับอกเป็ด เมนูอร่อย ใครมาแล้วต้องลองสักครั้ง

สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งแซลม่อน (119 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ ผัดพริกแห้ง ที่เสิร์ฟพร้อมเนื้อปลาแซลมอนหั่นเต๋า ขนาดพอดีคำ

เส้นเหนียวนุ่ม หอม ๆ มัน ๆ รสชาติเผ็ดเล็กน้อย กำลังดี เด็ก ๆ ก็พอกินได้ เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาเซลม่อนชิ้นขนาดพอดีคำ

สเต็กปลาดอรี่ (99 บาท) เนื้อปลาดอรี่กิลล์เบาๆ เสิร์ฟพร้อมซอสทาร์ทาร์ สลัดผักสด และ ขนมปังกระเทียม

เนื้อปลาหอมเนย และ ซอสดีมาก เนื้อปลาแทบละลายในปาก และที่สำคัญไม่คาวอีกด้วย ทุกอย่างดูเข้ากัน กินกับสลัดผักสดแบบออแกรนิค มันดีอย่างนี้นี่เอง

สเต็กหมูสันนอก + ไก่สไปซี (149 บาท) เสิร์ฟมาจานใหญ่พอสมควร เนื้อหมู และ เนื้อไก่ ชิ้นขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่เกิน รู้สึกคุ้ม เพราะสั่งจานเดียว ได้ตั้ง 2 ชิ้น

เนื้อไก่ เนื้อหมู หมักมาได้นุ่มหั่นง่ายดี หมูหมักปรุงรสกลมกล่อม หอมพริกไทยดำชัดเจน ส่วนสเต็กไก่ราดซอสสไปซี่เด็ด ๆ เผ็ด ๆ กำลังดี

ข้าวผัดเต้าหู้กิมจิ (69 บาท) เสิร์ฟมาในรูปแบบเกาหลี กิมจิดูเข้มข้น กับเต้าหู้หอม ๆ พร้อมหมูหมักนุ่ม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ รสชาติกลาง ๆ

Bingsu เมลอน (239 บาท) น้ำแข็งเกร็ดหิมะละเอียดเนียนนุ่ม หอม ๆ หวาน ๆ กำลังดี เสิร์ฟมาบนลูกเมอนลูกใหญ่ ๆ เมลอนคือดีมาก ๆ หอม หวาน ละมุน

ร้านอาหารคาวหวานสไตล์คาเฟ่ อาหารรสชาติกลาง ๆ บางอย่างก็ดีมาก ผักสดอร่อยจริงยอมรับ แต่รออาหารค่อนข้างนาน เพราะคนเยอะ และพนักงานน้อย ทำให้การบริการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าปรับปรุงตรงนี้ได้ ก็น่าจะดีขึ้น

การเดินทางไปร้าน Veggie Mill สวนผัก : เข้าซอยตรงทางที่ขึ้นสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ พอลงสะพานแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นให้ตรงไปประมาณ 150 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ โดดเด่นมาแต่ไกล
  • Location : ซอยสวนผัก 32 ถนน บางกรวย-จงถนอม นนทบุรี
  • Google map : 13.801291,100.437419
  • Open hours : จันทร์ – พฤหัสบดี  เวลา 11:00 – 20:00 / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 20:00
  • Tel : 085-327 9688
  • Facebook : Veggie Mill
  • อาหารแนะนํา : สเต็กหมูสันนอก + ไก่สไปซี , สลัดผักรวม, Bingsu เมลอน, สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งแซลม่อน

ค่าเสียหายทั้งหมดในรีวิวนี้

Leave a Reply