peperoni_narai_hotel

Peperoni อาหารอิตาเลียน รสเข้มข้น ถูกปากคนไทยและเทศ @ โรงแรมนารายณ์

peperoni_narai_hotel-0

Peperoni (เปปเปอโรนี) ห้องอาหารอิตาเลียน รสชาติดีที่ซ่อนตัวอยู่ภายในโรงแรมนารายณ์ สีลม ซึ่งนับว่าเป็นห้องอาหารอิตาเลียนขนานแท้ที่ไม่ได้มีแค่พิซซ่า พาสต้า สปาเก็ตตี้เท่านั้น ที่ห้องอาหารแห่งนี้ยังมีอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ไม่ซ้ำจำเจ อย่างที่คุณเคยเจอมาก่อนอย่างแน่นอน

peperoni_narai_hotel-02

ห้องอาหารเปปเปอโรนีตั้งอยู่ด้านในโรงแรมนารายณ์ สีลม เยื้องกับเคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรม ถ้าใครเดินเข้ามาในโรงแรมนารายณ์จะต้องเห็นห้องอาหารแห่งนี้ผ่านสายตากันทุกคน ซึ่งถ้าใครรู้จัก ห้องอาหารระเบียงทอง ประจำโรงแรมนารายณ์แห่งนี้ ไม่ควรพลาดเช่นกัน

peperoni_narai_hotel-04

ด้วยการตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด มีทั้งโซนด้านใน และด้านนอกชมวิวถนนสีลมในยามค่ำคืน จะมาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่มก็ได้ทั้งนั้น พนักงานเทคแคร์ค่อนข้างดี สอบถามเอาใจใส่ลูกค้าตลอดเวลา การจัดวางอุปกรณ์บนโต๊ะสะอาดเรียบร้อย ชวนรับประทานเสียจริงๆ


Appetizer

peperoni_narai_hotel-06

ก่อนที่จะเริ่มบรรเลงกับอาหารที่สั่งไป (ชุดใหญ่) พนักงานจะนำเอาเมนูเรียกน้ำย่อย (Appetizer) มาให้เรารองท้องก่อน ขนมปังดีปลาหมึก สูตรเด็ดที่เชฟภูมิใจนำเสนอ ว่าเป็นเจ้าแรกๆที่คิดค้นสูตรและทำขนมปังดีปลาหมึกขึ้นมา แน่นอนว่าไม่เหมือนกับใคร! แป้งนุ่มหอม ผิวด้านนอกกรอบเบาเบา ทาเนยหน่อย เพิ่มความหอมมันได้ดี ที่อยู่ข้างกันเป็น Pizza Bread บางกรอบอร่อย เอาไว้จิ้มกับซอสเปรี้ยวๆ ซึ่งน่าจะเป็นทาร์ทาร์ซอสนะ

peperoni_narai_hotel-07

Baked Rock Lobster & Avocado Salad (390 บาท) กั้งอบและอโวคาโดอบชีส เป็นเนื้อกั้งผัดแบบสไตล์อิตาเลียน คือ ผัดใช้น้ำมันน้อยๆ ซึ่งจานนี้ผัดกับไวท์ครีมแล้วนำไปอบชีสอีกทีในอโวคาโด เสิร์ฟพร้อมสลัดผักผักร็อกเก็ต และเลมอน

peperoni_narai_hotel-08

เนื้อกั้งนุ่มหอมอร่อยดีมาก ได้กลิ่นชีสแทรกมาเต็มๆ แต่กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของกั้งนั้นยังคงอยู่ สำหรับเมนูนี้ไม่เลี่ยนจนเกินไป รสชีสหอมกำลังดี อโวคาโดนี่ทานได้ทั้งลูกเลยนะ

peperoni_narai_hotel-19

Vongole Au Gratin and Smoked Samone Crostini or Parma Ham (220 บาท) สโมคแซลมอนกับเบอเกอร์หอยลาย แค่ชื่อนี่ก็จะสองบรรทัดละแหม่ จะยาวไปไหน พูดแบบภาษาทั่วไป ชาวบ้านๆ มันก็คือ หอยลายผัดสไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ และแซลมอนรมควัน

peperoni_narai_hotel-20

รสชาติคล้ายๆกับผัดน้ำพริกเผาแบบไทยๆ แต่จะมีกลิ่นและความหอมของเนยโดดเด่นชัดเจนขึ้นมาด้วย ยิ่งกินคู่กับขนมปังดีปลาหมึกที่มีความหอม เค็ม มันๆด้วยแล้วนั้น สร้างความแปลกใหม่ให้กับต่อมรับรสที่ลิ้นได้ดีเลยทีเดียว นับว่าเป็นตัวชูโรงชั้นยอดของเมนูนี้เลยก็ว่าได้ อร่อยดี ชอบๆ


Main Dish

peperoni_narai_hotel-10

Grilled Tiger Prawn Soup (390 บาท) ซุปกุ้งลายเสือ หลายคนอาจสงสัยว่าซุปกุ้งรสชาติจะเป็นอย่างไรกันนะ โดยซุปจานนี้รสเข้มข้น ชัดเจนดี มีกลิ่นหอมของเหล้าบรั่นดีที่เป็นส่วนผสมหนึ่ง ตัวซุปนั้นหอม มัน ออกไปทางเค็มๆ แอบได้รสของมันกุ้งด้วยล่ะ

peperoni_narai_hotel-11

เนื้อกุ้งนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เนื้อสด เนื้อแน่น  เนื้อกุ้งล้วนๆ ไม่มีสารตะกั่วเจือปน ฮ่าๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้รสชาติที่มีความหอม เค็ม ของซุป และความมันของมันกุ้ง เชลล์ชวนชิมต้องลองเลยจานนี้!

peperoni_narai_hotel-16

Tiger Prawn Milanese (390 บาท) กุ้งลายเสือชุปแป้งทอดกับมันบดและสปาเกตตี้ เนื้อกุ้งลายเสือที่แกะเปลือกออกเรียบร้อย ถูกแผ่กลางลำตัวแล้วนำไปชุปเกล็ดขนมปัง ทอดมาจนเหลืองฟูกรอบ ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมมันบด และสปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียม

peperoni_narai_hotel-18

แป้งทอดมาได้กรอบดีมาก ไม่แข็งจนเกินไป เนื้อกุ้งเนื้อแน่น ตอนที่หั่นอยู่นั้น ทำให้รู้เลยว่ากุ้งสด เพราะไม่เละเลย รสชาติจะต่างจากเมนูซุปกุ้งข้างบนโดยสิ้นเชิง เพราะจะมีความหอมของการทอดด้วย และเนื้อกุ้งสดเด้งสู้ฟัดดีจริง มันบดที่นี่เขาก็ทำมาดีนะ ให้ความรู้สึกที่ว่าไม่แน่นและ ไม่เบาจนเกินไป


Main Dish (II)

peperoni_narai_hotel-12

Risotto Jumbo Prawns (390฿) ข้าวอบกุ้งสไตล์อิตาเลียน ข้าวผัดสไตล์อิตาเลียนจะดีตรงที่ไม่ค่อยมันเหมือนข้าวผัดไทย และที่นี่ก็ใช้ข้าวอิตาเลียนแท้ๆ คือ เม็ดข้าวเค้าจะอ้วนๆ พองๆ อัดแน่นเต็มคำ เหมือนเอาข้าวไทยผสมกับข้าวญีปุ่่น มีความเรียงเมล็ดสวยเหมือนข้าวไทย แต่ให้ความรู้สึกแน่น อิ่มเหมือนข้าวญีปุ่น ซุปด้านข้างนี่เหมือนกับซุปด้านบน ช่วยให้จานนี้ไม่ฝืดคอจนเกินไป

peperoni_narai_hotel-14

เมนูนี้จะใช้กุ้งขาวออนท็อป เห็นตัวเล็กๆแบบนี้ แต่ก็เล่นเอา “จุก” ได้เหมือนกันนะ รสชาตินั้นแล้วแต่คนชอบจริงๆ ส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยถนัดอาหารแนวนี้สักเท่าไหร่ แต่เพื่อนที่ไปด้วยนั้นบอกว่า นี่คือของดี ของเด็ด!!

peperoni_narai_hotel-23

Soft Shell crab sorentina (390฿) ปูนิ่มอบสปาเกตตี้ซอสชมพู สปาเก็ตตี้ผัดกับซอสครีมมะเขือเทศ ด้านบนเป็นปูนิ่มทอด แล้วนำไปอบกับมอสซาเรลล่าชีส

peperoni_narai_hotel-21

ปูนิ่มกรอบกำลังดี ส่วนเส้นสปาเก็ตตี้ที่ตอนแรกคิดว่าจะออกแฉะๆ แต่พอได้ชิมแล้วเส้นมันนุ่ม มีความเด้งนิดๆ หอมมัน ได้กลิ่นอายของชีสอยู่บ้าง


Pizza Homemade

peperoni_narai_hotel-24

กลัวจะไม่อิ่มเลยจัด พิซซ่าแป้งบางกรอบ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างของห้องอาหารเปปเปอโรนี เป็นหน้าซีฟู้ดแป้งบาง โดยที่นี่จะเด่นเรื่องแป้งบางกรอบ แต่ถ้าใครชอบแบบหน้านุ่มก็มีเหมือนกัน สำหรับแป้งบางกรอบแนะนำให้ทานตอนร้อนๆ อุ่นๆ จะดีที่สุด ส่วนแป้งหนานุ่มนั้นทานไม่หมดแล้วสามารถแช่ตู้เย็นไว้ได้ เอาออกมาอุ่นด้วยไมโครเวฟก็ยังคงความอร่อยไว้อยู่ ต่างจากแป้งบาง ถ้าทิ้งไว้นานจะออกเหนียว

peperoni_narai_hotel-25

แป้งหอมเป็นเอกลักษณ์ ด้านในนุ่ม ส่วนปลายจะมีความกรุบกรอบ ถึงแม้จะอบด้วยเตาแก๊ส แต่รูปแบบที่ออกมานั้นเหมือนกับอบด้วยเตาถ่านเด๊ะๆ


Dessert

peperoni_narai_hotel-26

Tiramisu ทีรามิสุ (190 บาท) เค้กอิตาเลียนดั้งเดิมในตำนาน นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ทานทีรามิสุในห้องอาหารอิตาเลียนแท้ๆ

peperoni_narai_hotel-27

ตัวเนื้อเค้กระหว่างชั้นไม่ให้ความแตกต่าง รู้สึกหอมกลมกลืนไปหมด หอมกลิ่นกาแฟ ผงโกโก้ บอกได้เลยว่าเข้มข้นมากๆ กอไก่ล้านตัว ลงตัวไปเสียหมด คอทีรามิสุขนานแท้ต้องมาลองดู นุ่มละมุนลิ้น สมกับราคา 190 บาท จริงๆ

peperoni_narai_hotel-28

พิซซ่าอร่อยจนทนไม่ไหว สั่งแบบหนานุ่มกลับบ้านหนึ่งกล่องถ้วน โดยเลือกหน้าพิซซ่าแบบ Half ขอสั่งหน้า Peperoni และหน้าคาโบนารา แล้วกัน แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ บ๊ายบายยย 🙂

ห้องอาหาร Peperoni โรงแรมนารายณ์
Price: เริ่มต้นที่ 200 บาท
Open Hours: 11:30 - 22:30 
Location: โรงแรมนารายณ์ สีลม แผนที่ (มีที่จอดรถสะดวกสบาย)
Reserve: 02 237 0100 ต่อ 8155
Special Promotion: เมนูอาหารทะเลสดๆ เช่น สโมคแซลมอนกับเบอร์เกอร์หอยลาย กั้งอบชีส 
ข้าวอบกุ้งสไตล์อิตาเลียน กุ้งลายเสือผัดเส้นหมึกดำ กุ้งย่างสมุนไพร ซุปกุ้งลายเสือ เครปปูนิ่มอบชีส 
และอีกหลากหลาย ในราคาเริ่มต้นที่ 220บาท

ห้องอาหาร Peperoni อาหารอิตาเลียนแท้ๆ เข้มข้นถึงใจ รสชาติไม่แพ้ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดัง ในราคาเหมาะสม ได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

2 thoughts on “Peperoni อาหารอิตาเลียน รสเข้มข้น ถูกปากคนไทยและเทศ @ โรงแรมนารายณ์”

Leave a Reply