El Cafe Khaoyai คาเฟ่มินิมอล วิวพาโนรามา กลางเขาใหญ่

คาเฟ่น่านั่ง El Cafe Khaoyai

ช่วงนี้กักตัว หรือทำงาน WFH อยู่บ้านเบื่อกันบ้างไหม อยากไปเที่ยวก็ไปไหนไม่ได้ไกล มีแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ แค่เสาร์อาทิตย์ เราขอแนะนำ El Cafe เขาใหญ่ คาเฟ่เปิดใหม่ วิวหลักล้าน เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 1.30 – 2 ชั่วโมง ก็ได้มาผ่อนคลายกับบรรยากาศสดชื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติที่หาไม่ได้ในเมืองหลวง

ระยะทางจากปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มาถึงเอลคาเฟ่ ประมาณ 1.4 กิโลเมตรเท่านั้น

El Cafe Khaoyai แน่นอนว่าก็ต้องอยู่เขาใหญ่! แต่อยู่ส่วนไหนของเขาใหญ่กันน้า เราขอบอกเลยว่าอยู่ใกล้กับทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เลยจ้า ใครไปไม่ถูกจิ้ม Google Maps ตามนี้ได้เลย

ขับรถเข้ามา รู้สึกได้เลยว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่านเหมือนคาเฟ่อื่น ๆ เพราะด้วยที่ตั้งของคาเฟ่ที่ต้องขับรถเข้ามาจากถนนใหญ่มาประมาณ 500 เมตร ทำให้รู้สึกเหมือนเข้ามาเที่ยวคาเฟ่ในป่า บรรยากาศรอบ ๆ คือ รู้สึกได้ถึงความสดชื่นของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากจุดนี้

บรรยากาศด้านในคาเฟ่ El Cafe Khaoyai เป็นคาเฟ่สีขาวตัดกับสีน้ำตาล ขนาดย่อม ๆ เน้นให้คนไปดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบ ๆ คาเฟ่มากกว่า และเราแอบเห็นข้าง ๆ กันมีส่วนที่กำลังก่อสร้างใหม่ด้วย ต้องแวะมาดูคราวหน้าแล้วว่าจะเป็นอะไร อิอิ

เมนูขนม และเครื่องดื่ม (ไม่มีของคาว) สังคมไร้เงินสด แสกนจ่ายด้วย QR ได้สบาย ๆ เมนูเด่น ๆ ก็เห็นจะมีกาแฟลาเต้ + ไซรัปท๊อฟฟี่นัท รวมไปถึงกาแฟลาเต้ + ไซรัปกุหลาบ และส้มยูซุเกาหลี + อเมริกาโน่ ส่วนใครที่ไม่ใช่สายกาแฟ เมนูแนะนำมีไซรัปกุหลาบผสมกับไซรับมิกซ์เบอร์รี่โซดา และส้มยูซุแท้จากเกาหลีผสมโซดา ท็อปด้วยน้ำอัญชันสีสดใส เมนูไหนก็น่ากิน น่าถ่ายรูปทั้งนั้น! (ดูเมนูร้าน El Cafe Khaoyai ทั้งหมดได้ที่นี่)

ส่วนเมนูขนมอาจมีให้เลือกไม่มากนัก เช่น ครัฟเฟิล วาฟเฟิล ฮันนี่โทสต์ และครัวซองต์ รวมไปถึงเค้กประจำวัน

เราลองสั่งครัฟเฟิล (Cruffle Almond 120 บาท) ซึ่งเป็นแป้งครัวซองต์ที่เอาไปอบในเตาวาฟเฟิล ได้ความรู้สึกกรอบนอกนุ่มในเหมือนครัวซองต์ผสมวาฟเฟิล และน้ำส้มยูซุแท้จากเกาหลีผสมโซดา ท็อปด้วยน้ำอัญชัน (Butterfly Yuza Sparkling 110 บาท)

Butterfly Yuza Sparkling

ใครที่ไม่ใช่สายกาแฟต้องลองพวกน้ำโซดาของร้านนี้ รับรองว่าขับรถมาไกล ๆ สดชื่นหายง่วงแน่นนอน

Single Cruffle Almond

ครัฟเฟิล ลูกครึ่งระหว่างวาฟเฟิล และครัวซองต์ แนะนำให้กินตอนร้อน ๆ ด้านนอกมีความกรอบนิด ๆ ตามสไตล์วาฟเฟิล ส่วนด้านในมีความหนึบหนับตามแบบฉบับของครัวซองต์ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก ร้านนี้เขาจะมีราดไซรัปเยิ้ม ๆ เพิ่มรสชาติเข้ามาด้วย ตอนกินอาจเหนียวมือนิดหน่อย ฮ่า ๆ แต่ถ้าใครอยากกินแบบใส่จานก็มีเป็นเซตให้เลือกด้วยนะ

บรรยากาศ El Cafe Khaoyai

เนื่องจากเราเดินทางไปวันธรรมดา คนเลยไม่เยอะมากนัก เห็นทางร้านบอกวันเสา อาทิตย์ คนค่อนข้างเยอะ เพราะกำลังเป็นร้านที่อยู่ในกระแสตอนนี้ เราแนะนำให้ไปช่วงบ่าย 4 โมงเป็นต้นไป อากาศกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป เพราะเขาใหญ่ช่วงกลางวันก็แดดแรงไม่แพ้กรุงเทพนะ

มุมกระจกบานใหญ่หน้าคาเฟ่ อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของร้านเอล คาเฟ่

ร้านจัดโซนที่นั่งค่อนข้างดี แบ่งกัน กระจายตามจุดต่าง ๆ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป นั่งสบาย ชิว ๆ ยาว ๆ ได้เลย

วิวฝั่งตรงข้ามร้านนี้ก็สุดยอดอย่าบอกใคร เพราะเป็นที่ตั้งของโครงการบ้าน Creton hills ที่ล้อมรอบด้วยทิวเขา และด้านหน้าเป็นทะเลสาบ

ทุ่งดอกไม้สีม่วงด้านหน้า เข้ากับตัวร้านได้ดีทีเดียว เหมาะกับมาถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ ชิค ๆ แถมยังมีผีเสื้อบินเล่นไปมาให้ได้ประทับใจอีกด้วย

คาเฟ่เขาใหญ่ที่เงียบสงบ วิวกว้างสวยแบบสุดลูกตา เหมาะกับวันพักผ่อนไม่เร่งรีบ มุมถ่ายรูปเยอะ และนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

ช่องทางการติดต่อ

One thought on “El Cafe Khaoyai คาเฟ่มินิมอล วิวพาโนรามา กลางเขาใหญ่”

Leave a Reply