Melt Me เปิดตัว 5 เมนูใหม่ อร่อยไม่แพ้ใคร สายหวานไม่ควรพลาด

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

Melt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato (เมลทมี) เป็นร้านช็อกโกแลตที่โปรดปรานของเจ๊อีกร้านหนึ่ง เนื่องจากติดใจในรสชาตินามะช็อกโกแลตของที่นี่มากกก หอมเข้มข้นโดนใจ ไม่หวานแสบคอ ที่สำคัญ คือ ราคาเหมาะสม แพ็คเกจสวยงาม เหมาะกับซื้อฝากหนุ่มสาวขาเลาะ หรือให้ญาติผู้ใหญ่ก็ได้เหมือนกัน แต่ในรีวิวนี้ เจ๊จะพาไปกินของหวานในร้าน Melt Me ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! ร้านนี้มีของหวานกับเค้าด้วยเหรอ? เจ๊บอกเลยว่ามีเพียบ! แถมรสชาติดีไม่แพ้ร้านของหวานอื่นๆ ด้วยนะเออว์ เกาะหลังเจ๊ไปเติมความหวานกันเลยจ้า

รีวิวร้าน Melt Me ของหวาน 5 เมนูใหม่

นี่คือเมนูใหม่ 5 เมนูของร้าน Melt Me ซึ่งนอกจาก 5 เมนูใหม่ด้านบนแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูของหวานอื่นๆ ครบครัน เช่น แพนเค้ก เครป คากิโกริ ช็อกโกแลตลาวา ชีสเค้ก เจลาโต้สมูทตี้ โทสต์ วาฟเฟิล ชา กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นอีกเพียบ

เห็นแล้วใช่มั้ยล้าาา ของหวานที่ Melt Me หลากหลายดีจริงๆ ตอนนี้มีสาขาทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ เมกาบางนา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลลาดพร้าว รอยัลการ์เด้นพัทยา ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ทองหล่อ และสาขาที่จะเปิดในเร็วๆ นี้ U-Nimman เชียงใหม่เจ้าค่ะ

เริ่มหิวกันหรือยัง? เจ๊ขอแนะนำให้ชมคลิปวีดีโอด้านบนกันก่อน (มีวิธีทำแต่ละเมนูด้วนนะ น่ากินมากกกจริงๆ แผล่บๆ)


Happiness can melt in your mouth

ตามสโลแกนของร้านเมลทมี “Happiness can melt in your mouth” หรือแปลเป็นไทยได้ว่า ความสุขที่สามารถละลายในปากคุณได้ เรามาเริ่มความสุขกันด้วยเครื่องดื่มตัวใหม่อย่าง Affagato (149฿) ชอตกาแฟเอสเพรซโซ่ในแก้วทดลอง เสิร์ฟพร้อมเจลาโต้ ล้อมรอบด้วยช็อกโกแลต และด้านหน้าตกแต่งด้วยเมล็ดกาแฟเคลือบช็อกโกแลต

วิธีทานก็ง่ายมาก แค่ราดชอตกาแฟลงไปในถ้วยเจลาโต้แบบนี้ เจลาโต้จะค่อยๆ ละลายอย่างช้าๆ เพิ่มรสชาติความหวานมันให้กับกาแฟได้ดีงาม

เป็นเมนูที่ดื่มง่าย คนที่ไม่ดื่มกาแฟแบบเจ๊ ก็ดื่มได้อย่างสบายๆ จะใช้ช้อนตักกิน หรือยกซดก็ไม่ว่ากัน ฮ่าๆๆ รสสัมผัสจะมีทั้งความเข้มจากกาแฟ หอมหวานจากเจลาโต้ และมีช็อกโกแลตกรุบกรอบให้เคี้ยวด้วย นอกจากจะเป็นเมนูที่น่ารักแล้ว ยังอร่อยอีกด้วยนะตัวเธอ

Sweety Pink Smoothie (119฿) – ลิ้นจี่สมูทตี้ หวานเข้ม ปั่นมาละเอียด ด้านบนมีเนื้อลิ้นจี่อยู่ด้วย ดื่มได้เพลินๆ เจ๊สั่งไว้กินกับของหวาน จะได้ตัดรสชาติกัน อิอิ

Passion Fruit Soda (99฿) – น้ำเสาวรสโซดา เปรี้ยวหอม เย็นสดชื่น แถมยังได้ความซ่าส์จากโซดา ดูดไปทีนึงนี่ตื่นตัวเลย ฮ่าๆ


5 เมนูใหม่จาก Melt Me อร่อยฟินได้ในราคาเบาเบา

1. Fruity Gelato Cake (219฿) – อู้ววหูวว ทำไมมันน่ากินเยี่ยงนี้ เจลาโต้เค้กโยเกิร์ต ด้านบนเป็นผลไม้สด วิปครีม และนามะสตรอว์เบอร์รี่ (Hokkaido Strawberry) ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ และโรยครัมเบิลสตรอว์เบอร์รี่กรุบกรอบ

บอกเลยว่าเป็นเมนูที่คนรักผลไม้ห้ามพลาด! เจลาโต้โยเกิร์ตหอมหวานอ่อนๆ มีกลิ่นนม กินกับซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่หวานเปรี้ยวตัดกันกับตัวเค้กเจลาโต้ได้ดี ครัมเบิลกรุบกรอบเคี้ยวมันดีจริงๆ  หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ คล้ายกับกินคุกกี้เลย เปิดมาเมนูแรกเจ๊ก็ชอบเลย คือ ไม่หวานจนเกินไป กลิ่นโยเกิร์ตหอมๆ ตัดเปรี้ยวด้วยซอส Recommended!!

2. Gelato Chocolate Cake (219฿) – เจลาโต้คุกกี้แอนด์ครีม เหมาะกับคนที่ชอบช็อกโกแลต และโอรีโอ้ ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่ โอรีโอ้ วิปครีม นามะช็อกโกแลต (Hokkaido Dark) และโอรีโอ้บดอยู่รอบฐาน ตัวเนื้อเค้กเจลาโต้เนียน ด้านในเป็นคุกกี้แอนด์ครีม กรอบอร่อย เข้ากับเนื้อเจลาโต้ได้ดีทีเดียว

เนื้อนุ่มเนียน มีเนื้อโอรีโอ้แทรกซึมอยู่ รสชาติจะออกไปทางหวานมัน ส่วนนามะช็อกโกแลตเนื้อนุ่มเข้มข้นไม่เคยเปลี่ยน อร่อยเด็ด! เมนูนี้เหมาะกับคนรักช็อกโกแลต ออกหวานหอมมัน สไตล์จะแตกต่างกับเมนูแรก

3. Strawberry Cheesecake & Gelato 229฿ – สตรอว์เบอร์รี่ชีสสสสสเค้ก เสริมทัพด้วยเจลาโต้รสชีสเค้ก สตรอว์เบอร์รี่ วิปครีม นามะสตรอว์เบอร์รี่ และมีซอสสตรอว์เบอร์รี่มาให้ราดด้วยนะ เมนูนี้เอาใจทั้งสาวกชีสเค้ก และสตรอว์เบอร์รี่ เจ๊เห็นแบบนี้แล้วใจคอไม่ดีเลย มันน่ากินมว๊ากกก 55555

ราดซอสสตรอว์เบอร์รี่ลงไปบนชีสเค้ก และเจลาโต้เยิ้มๆ แบบนี้เยย

ป้าปปป เข้าให้… ชีสเค้กก้ชีสเค้กอะ อ่าว งงไหม? ฮ่าๆ รสนุ่มหวานเปรี้ยว ซอสสตรอว์เบอร์รี่หนืดๆ หอมเปรี้ยว เจลาโต้ออกรสไปทางหวาน ครัมเบิลกรอบหอมหวาน

ส่วนนามะสตรอว์เบอร์รี่ก็เข้มข้น มี 2 รสชาติในชิ้นเดียว ทั้งรสสตรอว์เบอร์รี่และไวท์ช็อกโกแลต เปรี้ยวหวานลงตัว อร่อยไม่แพ้นามะช็อกโกแลต

4. Choco Pan 159฿ – บราวนี่อบร้อนเสิร์ฟในกระทะ พร้อมกับเจลาโต้รสวนิลลา กล้วยหอม วิปครีม และนามะช็อกโกแลต โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์ ด้านล่างเป็นซอสช็อกโกแลตรองไว้อีกชั้นหนึ่ง เรียกได้ว่าเมนูนี้ช็อกแบบเต็มๆ

บราวนี่ช็อกโกแลตเข้มข้น หวานน้อย ได้อารมณ์แบบช็อกเต็มคำ เจลาโต้วนิลลาหอมๆ หวาน เข้ากันดี๊ดี

จะกินเมนู signature แล้วน้าาา นามะช็อกโกแลต ก็ยังเป็นทีเด็ดที่มาเสริมเมนูใหม่ของร้าน เมลทมี ได้อย่างลงตัว

5. Kyoto Pancake 149฿ – เมนูสุดท้ายก็ต้องเอาให้อยู่ท้องหน่อย ฮ่าๆ โตเกียวแพนเค้กเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับเจลาโต้รสชาเขียว ตกแต่งจานด้วยถั่วแดง นามะมัชฉะ (Hokkaido matcha) วิปครีม ด้านล่างเป็นครัมเบิล และมีซอสชาเขียวมาให้ราดเยิ้มๆ

ราดลงไปแบบนี้เลย คนที่ชอบชาเขียว คือ ต้องมาลองจริงๆ ไม่ใช่ชาเขียวเจือจางหวานๆ ทั่วไป แต่ที่นี่เป็นชาเขียวมัทฉะเข้มข้น หอม มีความขมจากตัวชา

แพนเค้กเหนียวๆ หนานุ่ม เนื้อแน่น มีอัลมอนด์ใต้ฐานแพนเค้กด้วย ส่วนชาเขียวเป็นมัจฉะขมอ่อนๆ เข้มข้น กินคู่กับถั่วแดง วิปครีม นี่โคตรฟินสำหรับคอชาเขียวอย่างเจ๊เลย สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นอกจากหนุ่มๆ ญี่ปุ่นแล้ว ก็มีชาเขียวที่นี่ล่ะ โดนใจอีกแล้ว!


บรรยากาศร้าน Melt me สาขา Arena 10

Melt Me Chocolate & Gelato สาขาที่เจ๊ไปรีวิวเป็นสาขา Arena 10 ใจกลางทองหล่อ สามารถเข้าได้จากทองหล่อ 10 และเอกมัย 5 มีที่จอดรถรองรับเยอะมาก

เป็นร้านกระจกใสบานใหญ่ อยู่ใต้ร่มไม้ ด้านในกว้างยาวพอสมควร มีเคาน์เตอร์เจลาโต้ให้เลือก

เช่นเดียวกับช็อกโกแลต (Paline chocolate) มีรูปทรงแปลกๆ น่ารักๆ รสชาติก็จะแตกต่างกันไป เหมาะกับซื้อฝากเพื่อนฝูง กิ๊ก คู่รัก ครอบครัว โอ้ยยย บอกเลยว่าสามารถซื้อฝากได้หมดทุกไลฟ์สไตล์ ฮ่าๆๆ

ด้านหลังมีพื้นที่รองรับลูกค้าเยอะ แอร์เย็นเฉียบ บรรยากาศเหมือนอยู่ในห้องกระจกใต้ร่มต้นไม้ใหญ่

ถ้าใครที่ชอบทานช็อกโกแลตแบบโฮมเมด ในสไตล์ฮอกไกโด ก็สามารถแวะเวียนไปซื้อตามสาขาของ Melt Me ได้ และเมนูของหวานทั้ง 5 เมนูที่เจีรีวิวไว้ด้านบนก็มีขายด้วยนะจ๊ะ ไปลองชิมกันได้เลย

หรือถ้าใครอยากหาความสงบใจกลางกรุง นั่งทำงาน คุยธุระ หรือสังสรรค์กับเพื่อน ก็ขอแนะนำที่ Arena 10 นี้เลย ตอบโจทย์หมดทุกอย่าง ทั้งของหวาน เครื่องดื่ม และบรรยากาศ

Melt Me นอกจากจะเด่นเรื่องนามะช็อกโกแลตและเจลาโต้แล้ว ของหวานที่นี่ก็อร่อยรสชาติดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ 5 เมนูใหม่ที่แนะนำกันไปด้านบน หวานกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป ต้องไปโดนเค้กเจลาโต้ เด็ดดวงมาก! เจ๊คอนเฟิร์ม!

 • 📍Location: ทั้งหมด 6 สาขา
  • เมกาบางนา 10:00 – 22:00 น. โทร. 092-262-9408
  • เซ็นทรัลปิ่นเกล้า 11:00 – 21:30 น. โทร. 090-880-9566
  • เซ็นทรัลลาดพร้าว 10:00 – 22:00 น. โทร. 090-197-5606
  • รอยัลการ์เด้นพัทยา 11:00 – 23:00 น. โทร. 090-197-5605
  • ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต 10:30 – 21:30 น. โทร. 090-197-5604
  • ทองหล่อ จันทร์ – พฤหัสบดี 11:00 – 00:00 น. ศุกร์ – เสาร์ 11:00 – 02:00 น. โทร. 090-197-5600
  • และสาขาที่จะเปิดในเร็วๆ นี้ U-Nimman เชียงใหม่
 • 💰Price: 150 – 300 ต่อคน
 • 💻FacebookMelt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato
 • 📱IG: @meltme_chocolate
 • 💻Websitemelt-me.com