Thai street food by KIN ร้านอาหารไทยรสอร่อย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ลงเครื่องเสร็จสรรพ อยู่ ๆ ก็อยากกินอาหารไทยในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่ไม่รู้จะกินร้านไหนดี มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด วันนี้เจ๊มีร้านมาแนะนำ รับรองว่าเด็ด นั่นก็คือ Thai Street food by KIN เป็นร้านที่รวมเมนูอาหารไทยสไตล์ street food หรืออาหารริมทางในบ้านเรา โดยเค้าจะปรุงรสชาติแบบไทย ๆ แต่จะไม่เน้นเผ็ดสักเท่าไหร่ เพราะต่างชาติค่อนข้างมากินกันเยอะพอสมควรเลยล่ะ

ร้าน Thai street food by KIN อยู่ในโซน Food Stop ที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมาย จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับฟู้ดคอร์ท ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ อาคารเทียบเครื่องบิน A ชั้น 2 ลงเครื่องมาแล้ว รับรองว่าหาไม่ยากเลย

Thai street food by KIN

อย่างที่บอกไปตอนต้น ว่าร้านนี้ จะมีแต่อาหารไทยที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี รวมไปถึงซีฟู้ดสด ๆ ทั้งหลายที่เราคนไทยชอบกันมากเป็นที่สุด แถมด้วยผลไม้ไทย ๆ และน้ำผลไม้ปั่น ที่ชาวต่างชาติก็อยากจะมาลิ้มลองอีกด้วย

ส่วนใครอยากดูวีดีโอเรียกน้ำย่อย รวมร้านอาหารในสุวรรณภูมิที่เจ๊ไปรีวิวมาทั้งหมด 9 ร้าน ก็ดูกันได้เลยจ้า และเพิ่มความชัดสมจริง อย่าลืมกด HD ด้วยน้า


อาหารไทยสไตล์ Thai street food

ผักบุ้งหมูกรอบ (Stir-Fried Chinese Morning Glory with Crispy Pork) 120 บาท – ผักบุ้งไทยฝอยกรอบ เป็นเส้นเล็ก ๆ ช่วยให้รสชาติเข้าเส้นผักบุ้งได้ดีขึ้น ทำให้มีรสชาติกลมกล่อม เค็มนิด ๆ เผ็ดกลาง หอมน้ำมันหอย ให้ความรู้สึกกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน ๆ กินพร้อมกับหมูกรอบ กรอบกำลังดี และไม่เหนียว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ กินแล้วต้องติดใจ

ผักบุ้งฝอยกรอบพร้อมหมูกรอบสไตล์ไทย ๆ

ผัดไทย (Pad Thai Goong) 150 บาท – เมนูแนะนำของ Thai street food เลยก็ว่าได้ เพราะเหล่า staff ต่างพากันมายืนยันเป็นเสียงเดียวว่า ผัดไทยร้านนี้อร่อยที่สุดในท่าอากาศสุวรรณภูมิแล้ว เค้าผัดมาแบบมัน ๆ แฉะหน่อย ๆ (คนที่ชอบกินผัดไทยแบบแห้ง ๆ อาจจะไม่ชอบก็ได้น้า) รสชาติจะมีรสเปรี้ยวอมหวาน น้ำมะขามเปียกเข้มข้น บีบมะนาวลงไปหน่อย อร่อยสมคำร่ำลือเลยจริง ๆ แฮะ

ผัดไทย เมนู recommend ของร้าน Thai street food by KIN

หอยทอด (Crispy Fried Mussels Pancakes) 150 บาท – ทอดออกมาสไตล์คล้าย ๆ กับโรตีเลย เป็นลักษณะเน้นไข่ ไม่เน้นแป้ง (ดีงามมาก) ส่วนหอยตัวกำลังดี ไม่คาว โดยรวมแล้วไม่มันมาก รสชาติจะออกรสหวาน ๆ คล้าย ๆ แพนเค้กไข่ใส่หอย อะไรทำนองนั้นเลย ฮ่า ๆ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ (Tom Yum Freshwater Prawn) 160 บาท – ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก พร้อม กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ 2 ตัว พร้อมด้วยเครื่องต้มยำแน่น ๆ และเห็ดนางรมหลวง

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งขาว (Tom Yum Shrimp Noodle ) 180 บาท – ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก พร้อมกุ้งขาว 4-5 ตัว กับ ไข่ต้มเยิ้ม ๆ และเห็ดนางรมหลวง เลือกกินกันได้อย่างตามใจชอบ ใครชอบกุ้งเล็ก กุ้งใหญ่ก็แซ่บไม่แพ้กัน

รสชาติของน้ำซุปต้มยำนั้นจะเหมือนกันทั้ง 2 ชาม รสชาติจะหอมมันจากน้ำพริกเผา เห็นสีจัดจ้านแบบนี้ บอกเลยว่าไม่มีความเผ็ดเลยจ้า เด็กกินได้แน่นอน แต่ถ้าผู้ใหญ่กินอาจจะอยากขอรสที่เผ็ดกว่านี้ ส่วนกุ้งทั้งสองแบบนั้น ก็สดดี เนื้อเด้งหนึบหนับ ซดซุปเพลิน ๆ จนหมดชาม


เมนูและราคาอาหารไทย ร้าน Thai street food by KIN

Thai street food by KIN เป็นร้านอาหารไทย ในท่าอากาศสุวรรณภูมิที่รสชาติอร่อย คงความเป็นไทยไว้ได้ดี มีเมนูอาหารสไตล์ริมทางบ้านเรา ถูกปากคนไทย ประทับใจต่างชาติ

  • 📍 Location: ชั้น 2 ผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ อาคารเทียบเครื่องบิน A (Food Stop) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
  • Open hours: 05:00 – 23:00 น.
  • 💰 Price: 120++ ฿