รวมร้านอาหารในโตเกียว เมนูเด็ด ร้านดัง ห้ามพลาด เมื่อไปญี่ปุ่น

วันนี้เราขอแนะนำ ร้านอาหารในโตเกียว ที่มีเมนูดัง ที่ห้ามพลาด เมื่อไปเยือนกรุงโตเกียว งานนี้บอกเลยว่าจัดเต็ม โดยเราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้สัมผัสในหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร หรือ ร้านขนมหวานขึ้นชื่อ ปิดท้ายด้วยการพาไป กิน-ดื่ม ในสไตล์เจแปนนิสไนท์ไลฟ์ อีกด้วย งานนี้บอกเลยว่า ครบรสครบเครื่อง คาว หวาน แฮ้งเอ้าท์ จัดเต็ม!

ร้านอาหารในโตเกียว ยอดฮิต ณ ญี่ปุ่น

  • Umegaoka Sushi No Midori โตเกียว

เริ่มต้นที่เมนูแรกเป็นเมนูฮอตฮิตที่เรารู้จักกันอย่างดี ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต่างชื่นชอบ กับเมนู “ซูชิ” นั่นเอง ซึ่งความพิเศษของซูชิร้าน Umegaoka Sushi No Midori นี้คือ เขาการันตีคุณภาพ และ ความสดใหม่ แขกไปใครมาเป็นต้องติดใจ ขอแนะนำให้สาวกซูชิทั้งหลาย ได้มาลิ้มลอง โดยจัดเต็มความฟินกับซูชิแบบเซตกันไปเลย

  • ร้าน Minatoya โตเกียว

หากใครยังไม่ฟินพอกับซูชิอันเลื่องชื่อ เราพร้อมเสิร์ฟความฟินกันต่อกับ “ข้าวหน้าทะเล” ชามนี้!! ที่มาพร้อมกับ ปลาดิบ ไข่หอยเม่น และ ไข่ปลาแซลมอน บอกเลยว่า ร้าน Minatoya เนี่ย ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นร้านยอดนิยมของคนไทยอีกหนึ่งร้าน เพราะมีความคุ้มค่า ทั้งคุณภาพ ราคา และเมนูที่มีหลากหลายอีกด้วย

  • ร้าน Shodai โตเกียว

ถึงคราวเอาใจคนชอบกินเส้น ด้วยเมนู “อุด้งซุปขาวข้นราดด้วยครีมซอสมันฝรั่ง” ซึ่งความเหนียวนุ่มของเส้นอุด้งนั้น เข้ากั๊นเข้ากันได้ดี กับครีมซอสมันฝรั่ง บอกเลยว่าคนรักเมนูเส้นห้ามพลาด! แถมร้าน Shodai เขายังมีการทำเส้นโซบะให้ชมกันสด ๆ ระหว่างนั่งรอเมนูเด็ดของเราด้วยนะ พลาดไม่ได้แล้วเชียวว

คาเฟ่และของหวานยอดฮิตในกรุงโตเกียว ณ ญี่ปุ่น

  • Patisserie Potager โตเกียว

เริ่มต้นโชว์ร้านของหวาน ด้วยการเอาใจคนรักสุขภาพ เพราะเค้กทุกชิ้นของ Patisserie Potager เค้าทำมาจากผักออร์แกนิก ที่ส่งตรงจากฟาร์ม โดยใช้น้ำตาลบีทรูทจากฮอกไกโด และไม่มีการใช้สารปรุงแต่งใด ๆ ที่สำคัญ ไม่มีกลิ่นฉุน รับรองว่าใครที่ไม่ชอบทานผัก ก็สามารถเพลิดเพลินกับเมนูเค้กจากร้านนี้ได้โดยไม่รู้ตัว แปลกใหม่ และดีแบบนี้ จะพลาดได้ยังไงกันเล่า

  • Pompompurin Café & Moomin House Café โตเกียว

ขยับมาที่คาเฟ่น่ารักมุ้งมิ้ง สำหรับสาวกการ์ตูนกันบ้าง เพราะที่โตเกียวนั้น มีร้านน่ารักน่านั่งที่อยากจะนำเสนอเต็มไปหมด แต่เริ่มกันที่ร้านแรกอย่าง “คาเฟ่ปอมปอมปุริน”  ที่ครีเอทเมนูต่าง ๆ เป็นคาแรกเตอร์ปอมปอมปุริน เรียกได้ว่าน่ารักจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปกันเลยทีเดียว

ส่วนอีกคาเฟ่หนึ่งที่น่ารักไม่แพ้กัน นั่นก็คือเจ้า “มูมิน” ตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ จากแถบสแกนดิเนเวียที่แฝงตัวมาอยู่ในญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่า ที่ร้านนี้นอกจากอาหารจะน่ารักและอร่อยแล้ว บรรยากาศร้านยังอบอุ่นเป็นกันเองอีกด้วย ใครได้มาโตเกียวแล้ว ห้ามพลาดเลยจ้า

  • Floresta Nature Doughnuts โตเกียว

เห็นโดนัทหน้าตาน่ารัก ๆ แบบนี้ บอกเลยว่า ไม่ได้มีดีแค่หน้าตานะ เพราะโดนัทที่ “Floresta Nature Doughnuts” นั้นเป็นโดนัทแฮนด์เมดทุกชิ้น ซึ่งรสชาติจะไม่หวานเลี่ยนเหมือนโดนัททั่วไปด้วยล่ะ

  • Mihashi โตเกียว

นี่คือเมนูคลายร้อนชื่นใจสไตล์ญี่ปุ่น ที่เรียกว่า “อันมิตสึ (Anmitsu)” เป็นขนมหวานยอดฮิตของญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมหลัก ๆ เป็นพวก ถั่วแดง วุ้น ผลไม้และ ไอศกรีม โดยร้าน Mihashi ในโตเกียวนี้ เด่นในเรื่องนี้โดยเฉพาะ ส่วนเมนูที่เราสั่งมานั้น เรียกว่า “อันมิตสึซอฟต์ครีมและผลไม้” จะมีรสชาติหวานกำลังดี และที่สำคัญย็นชื่นใจอีกด้วย

ร้านอาหารในโตเกียวยามค่ำคืน ณ ญี่ปุ่น

  • Buri โตเกียว

เริ่มกันที่บาร์สาเกที่มีบรรดา “สาเก” มากกว่า 30 ยี่ห้อ จากทั่วญี่ปุ่น เตรียมไว้เพื่อเอาใจสายดื่มโดยเฉพาะ เลือกได้ทั้งแบบ Dry ซาบซ่า หรือ จะหวานละมุนแบบ Sweet และนอกจากนั้น ก็ยังมีกับแกล้มให้เลือกสั่งมาทานกับสาเกอีกเพียบบ และที่สำคัญ บาร์เทนเดอร์ที่นี่ มีความรู้เรื่องสาเกเป็นอย่างดีอีกด้วยนะ

  • Komagata Dozeu โตเกียว

สำหรับใครที่ชอบลองเมนูแปลก ๆ ขอชวนมาลองเมนู “โดโจนาเบะ” หรือ “หม้อไฟปลาโดโจ” ถึงหน้าตาจะดูแปลก แต่ขอบอกเลยว่า รสชาติโดนใจ ด้วยความหวานของซุปมิโสะเข้ากันกับรสของปลาโดโจและต้นหอมซอย สั่งมาทานคู่กับสาเกร้อน ๆ ได้บรรยากาศยุคเอโดะสุด ๆ

  • Taruichi โตเกียว

ปิดท้ายด้วยเมนูแปลก ๆ อีกหนึ่งเมนู ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง “ซาซิมิรวมเซต” ที่มีเนื้อปลาต่าง ๆ แล้วที่สำคัญนั้น ยังมีหนังวาฬอยู่ด้วย ซึ่งหนังวาฬนั้นจะมีความกรุบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ ยิ่งสั่งมาทานคู่กับสาเก ยิ่งได้ฟีลแบบญี่ปุ่นที่แท้จริง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในไกด์บุ๊ก “เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE TOKYO TABEMONO THE SERIES” สำหรับใครที่อยากไปตามรอยร้านเด็ดเมนูดังทั่วกรุงโตเกียว ทั้งกลางวันและกลางคืน แบบจัดเต็ม ซึ่งจะได้ร่วมเปิดประสบการณ์ลิ้มลองรสชาติอาหารญี่ปุ่น พร้อมสอดแทรกสาระความรู้ด้านวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของแต่ละร้านด้วยตัวเองไปพร้อม ๆ กัน สามารถดาวน์โหลดไกด์บุ๊ก “เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE TOKYO TABEMONO THE SERIES” ทั้ง 4 เล่ม ในรูปแบบINTERACTIVE eBook ติดสมาร์ทโฟนได้แล้ววันนี้ ผ่านแอปพลิเคชัน THiNKNET PUBLISHING รองรับทั้งระบบ iOS และ Android

Leave a Reply