ร้านเกาะเสม็ด ราษฎร์บูรณะ อิ่มทั้งอาหารและบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

by จะไปกิน

ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาจากฝั่งธนมีไม่เยอะมาก เมื่อเทียบกับอีกฝั่งนึง วันนี้ขอเสนออีกหนึ่งร้านอาหารติดริมน้ำเจ้าพระยาอีกหนึ่งร้าน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่มีวิวสวยที่สุดร้านนึงเลยก็ว่าได้ ไม่ได้ไปไหนไกลเลย ขับรถมาที่ย่านราษฎร์บูรณะก็จะพบกับร้าน เกาะเสม็ด ชื่อเหมือนกับเกาะดังในจังหวัดระยองเด๊ะ ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงระยอง ที่ราษฎร์บูรณะก็มีเกาะเสม็ดให้เราได้รับประทานอาหารกันอร่อย ๆ ชมวิวอีกหนึ่งมุมในกรุงเทพฯที่ไม่เคยเห็นกันได้ที่นี่เล้ยยย

ร้านเกาะเสม็ด ราษฎร์บูรณะ

การเดินทางมาร้านเกาะเสม็ดไม่ยากเท่าไหร่ ตัวร้านจะอยู่หลัง Big C ราษฎร์บูรณะ สามารถขับรถมาได้ทั้งทางเจริญนคร หรือสุขสวัสดิ์ ถนนราษฎร์บูรณะเส้นนี้รถไม่เยอะมาก ขับได้เรื่อย ๆ พอมาถึงบิ๊กซีราษฎร์บูรณะให้เราเลี้ยวเข้าไปด้านหลังสุดกู่นู้นเลย สำหรับรถประจำทางจะมีสาย 6 ผ่านหน้าบิ๊กซี

เข้ามาด้านในจะเจอกับตัวร้านซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำ และก็มีที่จอดรถเยอะมาก สำหรับลูกค้าบิ๊กซีและลูกค้าของทางร้านจอดได้เหมือนกันหมด ทางเข้าร้านประดับไปด้วยแสงไฟสวยงาม

มีที่นั่งหลายโซน โซนนี้จะเหมาะกับฟังดนตรีสด

ผู้คนส่วนใหญ่มักจะจับจองนั่งด้านนอกที่ติดริมน้ำกัน เพราะมันชิลจริง ๆ นะ และถ้าใครจะนั่งริมน้ำต้องโทรจองก่อนด้วย วันที่ไปเต็มหมดทุกโต๊ะ

เลือกนั่งโซนที่ติดน้ำ แต่ไม่ใช่ริมน้ำซะทีเดียวนะ เป็นโต๊ะขนานกับโต๊ะที่ติดกับริมน้ำอีกที วิวกลางคืนสวยงามมาก

ยำกุ้งกระเทียม 100 บาท เป็นการนำกุ้งและหมึกไปทอดกระเทียมแล้วนำมายำอีกที

มีกุ้งแห้งตัวบิ๊กไซส์ด้วย กุ้งแบบนี้เค็มนิด ๆ ตัดเปรี้ยวได้เหมาะเหม็ง รสชาติของน้ำยำเปรี้ยวหวานกำลังดี ไม่เผ็ดมาก กุ้งก็สดเหมือนเนื้อจะกรอบหน่อย ๆ อร่อยเลยนะ ชอบน้ำยำของร้านนี้มาก ๆ คือ รสชาติหนักก็หนักเลย

หมูกรอบสมนุไพร 130 บาท เมนูนี้เหมาะกับเป็นกับแกล้มของสาวกนักดื่ม หมูกรอบผัดกับถั่วลิสงและสมุนไพร

ตัวหมูกรอบรสชาติเค็มๆอร่อยเลย แต่ตัวน้ำยำรสชาติเปรี้ยวมาก และเผ็ดนิดหน่อย

ยำผักบุ้งกรอบ 120 บาท ทอดผักบุ้งได้กรอบและไม่อมน้ำมัน ตอนแรกนึกว่าจะมีแต่ผักบุ้งเพียว ๆ แต่มีกุ้งและหมึกชุบแป้งทอดบาง ๆ มาด้วย

น้ำยำของเมนูนี้จะออกเปรี้ยวและหนักพริกพอสมควร ให้อารมณ์ของความเปรี้ยวเผ็ด รสชาติประมาณน้ำยำปลาดุกฟู

ลาบหมูทอด 130 บาท หมูสับทอดกรอบ ไม่อมน้ำและไม่ทิ้งความเป็นลาบ รสชาติเป็นแบบลาบที่เข้มข้น

รสไม่เผ็ดเลยและหนักไปทางเค็มและเปรี้ยว กินเล่น ๆ กรุบกรอบกำลังดี เหมาะเป็นอีกหนึ่งกับแกล้มยอดนิยม เมนูนี้ชอบ ๆ

ระหว่างกิน ๆ รออาหารอีกหนึ่งอย่างก็เดินถ่ายรูปวิวไปเรื่อยเปื่อย รูปนี้ถ่ายจากตรงที่นั่งพอดีเลย องค์ประกอบสวยงาม

ใครอยากมองเห็นวิวมุมสูง ๆ สามารถเพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยการขึ้นไปนั่งอีกชั้นได้นะ 5555 มองลงมาด้านล่างจะเป็นโต๊ะลักษณะนี้ ข้าง ๆ เป็นท่าเทียบเรือสาทร ราษฎร์บูรณะ

วิวจากด้านบน สวยดี

เมนูสุดท้ายของรีวิวนี้ โหมโรงแดดเดียวหมู 130 บาท

เหมือนเป็นการนำหมูแดดเดียวไปทำยำแบบเหนียวข้นติดเนื้อ รสชาติจะหวานหน่อย ๆ ตัวหมูอร่อย เค็มนิด ๆ กำลังดี โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพื่อความมันส์ในการเคี้ยว

ดนตรีสดมาช่วงค่ำ ๆ สักสองทุ่มได้

ปิดจ๊อบด้วยของหวานอย่าง ไอศกรีม ETE รสนมฮอกไกโด 50 บาท รสชาติหวานมัน ดับคาวได้ดี

ร้านนี้เมนูยำส่วนใหญ่รสจะคล้าย ๆ กัน คือเปรี้ยวหวาน และจะไม่เผ็ดมาก นิยมใส่ถั่วหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทบจะทุกเมนู

เชื่อว่าคนที่มากินร้านเกาะเสม็ดเกินครึ่งมาเพราะบรรยากาศเป็นอย่างแรกแน่นอน แต่เรื่องอาหารเขาก็อร่อยนะ รสชาติโอเคเลยล่ะ กินได้ทั้งนักดื่มและคนที่ไม่ดื่ม มีหลากหลายประเภทให้เลือกทั้งกับข้าว กับแกล้ม ของกินเล่น อาหารอีสาน ซีฟู้ด ฯลฯ