อาโปเดอมาง (Arpo De Marng) ที่พักบ่อเกลือ ริมน้ำกลางขุนเขา

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ด้วยความที่ชอบบรรยากาศของ อาโปเดอมาง (Arpo De Marng) มากจนต้องขยับโปรแกรมเที่ยว และที่พักอื่น ๆ ให้พอดีกับที่นี่ ในที่สุดเราก็ได้มาพักที่อาโปเดอมางในคืนสุดท้ายของทริปน่าน เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ริมลำธารเล็ก ๆ สลับกับภูเขา ทำให้บรรยากาศของ Arpo De Marng ดูสมบูรณ์แบบที่สุด และเหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

อาโปเดอมาง
อาโปเดอมาง อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ห้องพักอาโปเดอมาง มีหลายแบบทั้งแบบเป็นบ้านหลังใหญ่มีห้องน้ำในตัว และแบบเต็นท์ (ไม่มีห้องน้ำในตัว)

  • เต็นท์แฝด ริมน้ำ พักได้ 4 ท่าน เริ่มต้นที่ 3,000 บาท
  • เต็นท์ริมน้ำ พักได้ 2 ท่าน เริ่มต้นที่ 1,500 บาท
  • บ้าน Standard พักได้ 2 ท่าน เริ่มต้นที่ 3,000 บาท
  • บ้าน Deluxe พักได้ 2 ท่าน เริ่มต้นที่ 3,500 บาท
  • บ้าน VIP พักได้ 2 ท่าน เริ่มต้นที่ 3,000 บาท
  • *ราคารวมอาหารเช้า และราคาที่พักขึ้นอยู่กับช่วงเทศกาล

คลิกเพื่อดูรูปแบบห้องพักทั้งหมดได้ที่นี่

อาโปเดอมาง ที่พักริมน้ำอำเภอบ่อเกลือ

ถ่ายจากสะพานหน้าที่พัก เห็นเต็นท์แฝดที่เราจองไว้อยู่ไม่ไกล ข้ามสะพานแล้วเดินไปกันเลย

ระหว่างทางเดินสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ ธรรมชาติมาก ๆ เรามาเที่ยวครั้งนี้ก็อยากลองพักหลาย ๆ แบบดู จะได้ไม่จำเจจนเกินไป มีทั้งวิวภูเขา แม่น้ำ ลำธาร

นี่คือที่พักของเราในคืนนี้ ความรู้สึกแรก คือ ทำไมมันเก่าจัง แอบเฟลนิดหน่อย เพราะเต็นท์พวกนี้ถ้าโดนความชื้นนาน ๆ เข้าก็จะขึ้นราอย่างที่เห็นในภาพ แต่ก็ถือว่ามาเอาบรรยากาศแล้วกัน อย่าไปคิดมาก เดี๋ยวจะไม่สนุก ฮ่า ๆ

bsh

เมื่อเก็บของเสร็จเรียบร้อย เราก็เดินไปรอบ ๆ รีสอร์ท Arpo de Marng เพื่อถ่ายรูปบรรยากาศที่นี่ให้จุใจ ถ้าพูดเรื่องบรรยากาศ กับธรรมชาติ เราว่าที่นี่กินขาดเลยนะ ได้ทั้งเสียงน้ำจากลำธาร สายหมอกจากภูเขา เหมือนรีสอร์ทนี้ถูกล้อมด้วยภูเขาจริงๆ ทั้งด้านหลัง และด้านหน้า

ห้องพักค่อนข้างเยอะ แต่เราไม่แน่ใจว่าด้านในของแต่ละหลังเป็นอย่างไร เพราะไม่ได้มีโอกาสเข้าไปชม

พวกเราเดินขึ้นมาจนถึงต้นน้ำ เกือบสุดทางรีสอร์ท ช่วงนี้น้ำไม่เยอะ ลงไปแช่น้ำได้นิดหน่อย แต่น้ำค่อนข้างแรง เพราะมีฝนตกต่อเนื่องมาหลายวัน

มุมถ่ายรูปเยอะมาก แล้วก็ถ่ายออกมาสวย แต่ขอหันหลัง ถ้าหันหน้าแล้วจะตกใจ

อาหารเย็นของเราเมนูปิ้งย่าง ถ้าเป็นบาร์บีคิวไม้ละ 20 บาท / เห็ดย่างไม้ละ 15 บาท / มันเผาถาดละ 30 บาท นอกจากนี้ยังมีอาหารเหนือ หรืออาหารจานเดียวให้บริการอีกด้วย

ทางรีสอร์ทจะติดต่อเรามาก่อนว่าต้องการรับอาหารเย็นอะไรบ้าง จะได้เตรียมไว้ให้ แต่ถ้าใครไม่อยากกินที่รีสอร์ท ก็ขับรถออกไปกินร้านหัวสะพานก็ถือเป็นทางเลือกที่ไม่เลว (ดูเมนูทั้งหมดได้ที่นี่)

บรรยากาศ อาโปเดอมาง ในตอนกลางคืนสวยมากกกก นอนฟังเสียงน้ำไหล อากาศในช่วงเดือนสิงหาคมก็ไม่ได้ทำให้ร้อนจนเกินไป พัดลมแค่ตัวเดียวในเต็นท์ก็ทำให้หลับได้สบาย ๆ

ตื่นเช้ามามีหมอกปรากฏอยู่ตามสันเขาให้เราได้ถ่ายภาพอยู่บ้าง และทางที่พักก็นำอาหารเช้ามาเสิร์ฟ อาหารเช้าแบบอเมริกัน พร้อมกันข้าวต้มคนละหนึ่งชุด

รีสอร์ท Arpo de Marng
บรรยากาศยามเช้าที่รีสอร์ท Arpo de Marng

ยามเช้าที่ Arpo de Marng Resort หมอกปลกคลุมตามทิวเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมฟังเสียงน้ำไหล เป็นอะไรที่เหมาะกับการพักผ่อนมาก อยากนอนต่อจนแทบไม่อยากกลับกรุงเทพฯ วันนี้เลย

พอมาเห็นด้วยตาตัวเอง บอกเลยว่าวิวสวยหลักล้านจากธรรมชาติจริง ๆ บรรยากาศดีมาก เหมาะกับการพักผ่อน แต่สิ่งที่ควรปรับปรุงคือสภาพห้องพัก ห้องน้ำที่ค่อนข้างเก่า ไม่ค่อยเหมาะสมกับราคา บางส่วนดูแออัดไป รวมถึงอาหารที่ปริมาณน้อยไปนิด

ช่องทางการติดต่อ

โค้งหมายเลข 3 จังหวัดน่าน
โค้งหมายเลข 3 อำเภอปัว จังหวัดน่าน

ระหว่างทางกลับจากอำเภอบ่อเกลือ ลงมาที่ตัวเมืองน่าน ยังมีจุดท่องเที่ยวอีกหลายที่ เช่น