Thai Me Up อาหารไทยฟิวชั่นรสจัดจ้าน @ Eleven Hotel Sukhumvit 11

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ใครจะเชื่อว่าในซอยสุขุมวิท 11 จะมีร้านอาหารไทยที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดอย่างร้าน Thai Me up Restaurant & Bar โดยพิกัดตั้งอยู่บนชั้น 9 ของโรงแรมอีเลฟเว่น กรุงเทพฯ ซึ่งใช้เวลาเดินจาก BTS นานาเพียง 300 เมตรเท่านั้น มาดูกันว่าทำไมเราถึงต้องมารีวิวร้านอาหารไทยแห่งนี้ แอบกระซิบว่าต้องมีอะไรเด็ดแน่นอน! เลื่อนลงมาชมกันเลย!

ถึงแม้ว่าร้านจะตั้งอยู่บนโรงแรมใจกลางถนนสุขุมวิท แต่ว่าเมนูที่ Thai Me Up จะเป็นอาหารไทย หรือไทยฟิวชั่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น แกงรัญจวน (มโนราห์เล่นน้ำ) แสร้งว่ากุ้ง (วันทองสองใจ) ชุดน้ำพริกกะปิในกรงทอง (แหวนนางศกุนตลา) และอาหารไทยเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ


เครื่องดื่มชื่นใจ

ใกล้เข้าหน้าร้อนแบบดี อากาศมันร้อนเหลือเกิน แก้วซ้าย น้ำอัญชัญมะนาว เป็น Complimentary Drink ที่ทางโรงแรมแจกให้กับแขกที่เข้าพักฟรี สดชื่นหวานเปรี้ยว แก้กระหายได้ดีเลย ส่วนแก้วขวาเป็น ม็อกเทลเบอรี่โซดา 120 บาท หอมหวานสไตล์นี้ผู้หญิงน่าจะปลื้ม

บรรยากาศบาร์ด้านนอกเปิดโล่ง โปร่งสบาย สามารถสั่งเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ที่บาร์นี้เลย

มีทั้งโซนด้านในแอร์เย็นฉ่ำ หรือว่าจะนั่งด้านนอกรับลมเบาเบา พร้อมกับชมวิวเมืองสุขุมวิทไปในตัว


อาหารไทยสุดพิเศษที่ Thai Me Up Restaurant & Bar

เกริ่นกันมาพอสมควร ในที่สุดอาหารก็มาเสิร์ฟแล้วเมนูแรก ปอเปี๊ยะไส้ผักรวม (Vegetable Spring Roll) 195 บาท ปอเปี๊ยะผักเน้น ๆ ไม่มีเนื้อสัตว์ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่ Thai Me Up คือ การตกแต่งจานมาได้น่ากินมาก และทุกอย่างที่แต่งจานมานั้นก็สามารถกินได้จริง ๆ ด้วยนะ

กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เพลิน ๆ กรอบ ๆ แปปเดียวหมดจานไม่รู้ตัวเลย ฮ่า ๆๆๆ

จานต่อมา เกาะแก้วพิสดาร – ยำวุ้นเส้นทะเล (KOH KAEO PHITSADAN – Weirdly Wonder Island) 295 บาท หรือเราเรียกบ้าน ๆ ว่ายำวุ้นเส้นทะเลนั่นเอง

ให้ซีฟู้ดมาจัดเต็มมาก ทั้งกุ้ง หมึก และหอยแมลงภู่ โดยชื่อเมนูนี้อิงมาจากบรรยากาศอันอุดมสมบรูณ์ของ “เกาะแก้วพิสดาร” เกาะชื่อดังจากวรรณคดีไทยเรื่อง “พระอภัยมณี” ที่รายล้อมไปด้วยความแปลกตา และสัตว์น้ำนานาชนิด อาทิ กุ้ง ปลาหมึก และ หอยแมลงภู่

ในเรื่องของรสชาตินั้นต้องบอกเลยว่าเข้มข้น ถูกใจเลยทีเดียว เปรี้ยว เค็ม วุ้นเส้นเชฟได้นำไปแช่กับดอกอัญชัน ทำให้เส้นออกมามีสีอมม่วง พร้อมกับน้ำยำสูตรพิเศษ ทำให้ยำวุ้นเส้นจานนี้ที่เหมือนจะธรรมดา กลับกลายเป็น “ไม่ธรรมดา”


พาสต้าขาเป็ด (Linguine Duck Leg) 295 บาท เริ่มมาเข้าเมนูจานหลักกันต่อ เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับเครื่องพริกแกงสไตล์ไทย ๆ เสิร์ฟกับขาเป็ด

หั่นเนื้อเป็นตอนแรก นึกว่าเนื้อไก่ มีความนุ่ม ซอสเข้าเนื้อ กินคู่กับเส้นสปาเก็ตตี้ เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ จานนนี้จะออกเผ็ดหวานพอดี ๆ

ข้าวหน้าหมูฮ้อง (Stewed Pork Belly) 195 บาท หมูฮ้องเสิร์ฟมาพร้อมกับพริกน้ำส้ม ตกแต่งมาอลังการอีกเช่นเคย

จริง ๆ เวลาทาน เราแค่ราดน้ำส้มพอประมาณก็พอ แต่ภาพบนเราอยากให้ออกมาดูน่ากิน เลยราดให้ชมกัน หมูสามชั้นหมักกับซอสจนนุ่ม แทบจะละลายในปากเลยก็ว่าได้ ใครที่ชื่นชอบหมู 3 ชั้น ได้มาลองจานนี้ต้องร้อง โอ้วว โหวว!

กินคาวแล้วจะไม่กินหวานได้อย่างไร กล้วยบวชชี (Banana in Coconut Cream) 120 บาท กล้วยบวชชี กับกล้วยเชื่อม 2 สไตล์รวมมาอยู่ในจานเดียวกัน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมกะทิ

กล้วยบวชชีให้ความเค็มนิด ๆ ตัดกับไอศกรีมกะทิที่มีรสหวานหน่อย ๆ โคตรเข้ากันเลย แม่เจ้า! ส่วนกล้วยอีกแบบเป็นกล้วยเชื่อมน้ำตาลทรายแดงจะออกหวาน รสชาติก็จะกลืนไปกับไอศกรีม อร่อยทั้งคู่ แล้วแต่จะชอบเลย อิอิ


บรรยากาศร้าน Thai Me Up Restaurant & Bar

พอมาถึงโรงแรมอิเลฟเว่น กรุงเทพฯ สุขุมวิท 11 ให้กดลิฟต์ขึ้นมาที่ชั้น 9 ได้เลย ออกมาก็จะเจอกับสระว่ายน้ำด้านขวามือ ส่วนด้านซ้ายเป็นบาร์ตามภาพด้านบน

ที่นั่งโซนด้านนอกมีให้เลือกนั่งเยอะพอสมควร ห้องอาหาร Thai Me Up ถือว่าอากาศดี วิวดี อาหารอร่อย สมบูรณ์แบบ!

ประตูทางเข้าด้านในโซน Indoor

เป็นห้องอาหารที่บอกเลยว่าตกแต่งได้สวยงาน ทันสมัย ใช้สีไม้สลับกับสีโทนน้ำเงินสลับเทา ทำให้สบายตา รู้สึกผ่อนคลาย

  • Location: ชั้น 9 โรงแรม Eleven Hotel Bangkok Sukhumvit 11
  • Google map: 13.7427324,100.5565112
  • การเดินทาง: จาก BTS สถานีนานา ลงประตู 3 จากนั้นเดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 11 ประมาณ 300 เมตร โรงแรมตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ สำหรับรถส่วนตัวสามารถจอดได้ที่โรงแรม Grand President ตึกสตาร์บัค
  • Open hours: เปิดทุกวัน เวลา 11:00 – 22:30 น.
  • Tel: 02-080-3145
  • Price: 250++฿
  • Facebookthaimeupsukhumvit11
  • WebsiteTHAI ME UP Eleven Hotel Bangkok Thailand

โดยรวมแล้วเป็นห้องอาหารไทยที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติอาหาร ความสมบรูณ์แบบของเครื่องดื่ม บรรยากาศที่ดี และเต็มไปด้วยความเงียบสงบในแบบที่หายากในเมือง แต่ที่นี่มี!!