12 ไอเดียสุดเก๋ เลือกของขวัญให้คนรู้ใจ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เห็นแล้วปลื้มแน่นอน

by จะไปกิน

การมอบของขวัญพิเศษให้กับคนรัก ก็เปรียบเสมือนเป็นของแทนใจที่ให้แก่กัน คนให้ก็มีความสุข คนรับก็อิ่มเอมใจ และการมอบของขวัญให้กับคนรัก หรือ ของขวัญให้แฟน นั้น ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกให้เนื่องในโอกาสพิเศษอย่างเช่น วันเกิด วันครบรอบที่คบกัน หรือให้ตามเทศกาลต่าง ๆ เชื่อว่าการให้ของขวัญคงจะไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่สิ่งที่ยากกว่าการให้นั่นก็คือ การจะเลือกของขวัญสักชิ้นให้กับคนรักนี่สิเป็นเรื่องยาก ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดี วันนี้เรามีไอเดียการเลือกของขวัญให้คนรู้ใจ สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย มาแนะนำจะมีของขวัญอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

credit by pexels.com

ของขวัญมอบให้สำหรับผู้หญิง

จริง ๆ แล้วการเลือกซื้อของขวัญให้กับผู้หญิง ของขวัญให้แฟน ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เรียกได้ว่าให้อะไรผู้หญิงก็ชอบหมด ขอเพียงแค่คนรักให้ด้วยความรักและความตั้งใจ แค่นี้ก็ปลื้มใจสุด ๆ แต่ถ้าอยากจะให้ปลื้มใจมากกว่าเดิม ลองเลือกของขวัญแบบนี้ให้กับแฟนของคุณดูสิ รับรองว่าเห็นของขวัญแล้วจะต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน

1.เครื่องประดับ

เครื่องประดับเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟน ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีและถูกใจอย่างแน่นอน เพราะเครื่องประดับกับผู้หญิงมักเป็นของคู่กัน สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน หรือว่าจะใส่เฉพาะในโอกาสพิเศษก็ได้ ซึ่งถ้าคุณจะเลือกซื้อให้กับแฟนสาวล่ะก็ แนะนำว่าให้ลองสังเกตว่าแฟนสาวคุณชอบใส่เครื่องประดับอะไร เพื่อที่จะได้เลือกซื้อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ เช่น สร้อยคอ สร้อยข้อมูล กำไล แหวน ต่างหู ก็เลือกได้ตามใจชอบเลย แต่ถ้าเลือกไม่รู้ก็ซื้อเป็นทองคำให้เลย รับรองว่าถูกใจชัวร์ 100%

2.เสื้อผ้า

ถ้าไม่รู้ว่าเลือกซื้ออะไรให้กับแฟนดี ลองเลือกเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น เทรนด์ใหม่ ๆ เพราะเรื่องแฟชั่นเป็นของคู่กับผู้หญิงอยู่แล้ว ยิ่งเสื้อผ้าเป็นอะไรที่ผู้หญิงชอบมาก ๆ เสื้อผ้าบางตัวที่มียังไม่เคยใส่ด้วยซ้ำ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณซื้อเสื้อผ้าเทรนด์ใหม่ ๆ ชุดน่ารัก ๆ ยังไงก็ถูกใจแฟนสาวแน่นอน และเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงก็หาซื้อง่ายมาก ๆ มีให้เลือกด้วยกันหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Zara, Jaspal, H&M, ALAND, Kloset, เป็นต้น

3.เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง นับว่าเป็นของขวัญสุดพิเศษที่สาว ๆ เห็นแล้วจะต้องร้องกรี๊ด ปลื้มใจสุด ๆ แต่ถ้าจะให้เครื่องสำอางกับแฟนสาว คุณผู้ชายจะต้องทำการบ้านอย่างหนักหน่อย ต้องสังเกตว่าแฟนสาวคุณใช้เครื่องสำอางแบรนด์อะไร หรือว่ามีเครื่องสำอางแบบไหนที่อยากได้ ลองชวนไปเดินเล่นห้างสรรพสินค้าแล้วเดินไปโซนเครื่องสำอาง แค่นี้คุณก็รู้ได้ทันทีว่าสาว ๆ ชอบหรืออยากได้เครื่องสำอางแบบไหน และถ้าคุณไม่ได้มีปัญหาเรื่องงบ แนะนำให้ซื้อเครื่องสำอางแบบยกเซตได้ครบทุกไอเทม ทุกเฉดสี อาจจะเลือกเป็นแบรนด์ชั้นนำสุดโปรดอย่าง M.A.C, Chanel, Gucci, Dior, L’Oreal เป็นต้น งานนี้ไม่ปลื้มก็ไม่รู้ว่าจะยังไงแล้ว

credit by  pixabay.com

4.อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

ผู้หญิงยุคใหม่เดี๋ยวนี้หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่ ฉะนั้นถ้าจะเลือกของขวัญให้กับแฟนสาว ที่เป็นคนรักสุขภาพ แนะนำลองเลือกเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เช่น วิตามินซี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินรวม Royal jelly นมน้ำผึ้ง หรือจะเป็นวิตามินเสริมแคลเซียม นำมาจัดใส่กระเช้าสวย ๆ เพื่อมอบให้คนที่คุณรัก ก็จะสื่อความหมายถึงความห่วงใยที่คุณมีต่อคนรักได้เช่นกัน

5.สัตว์เลี้ยง

สำหรับแฟนใครที่เป็นคนรักสัตว์ หรือว่าบ้านมีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว คุณก็อาจจะเลือกสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมา น้องแมว สายพันธุ์น่ารัก ๆ มาให้เธอเป็นของขวัญก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะการให้สัตว์เลี้ยงก็เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของคุณไว้ให้คนรักดูต่างหน้า และสัตว์เลี้ยงยังเป็นตัวกลางที่จะทำให้คุณและคนรักทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันอีกด้วย 

6.กระเป๋าแบรนด์เนม

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็อยากที่จะได้กระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ แน่นอนว่าถ้าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมราคาค่อนข้างสูง ฉะนั้นถ้าจะคุณจะเลือกซื้อให้กับแฟน ควรต้องรู้ว่าแฟนคุณชอบแบรนด์อะไร แต่ถ้าคุณพอมีกำลังทรัพย์จัดไปได้เต็มที่ แต่ถ้าราคาสูงเกินไปก็ลองเลือกดูแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ ลงมาหน่อยก็ได้ เชื่อว่าถ้าแฟนคุณได้ของขวัญกระเป๋าจากคุณ จะเป็นแบรนด์ไหนก็ต้องประทับใจแน่นอน

credit by pexels.com

ของขวัญมอบให้สำหรับผู้ชาย

สำหรับสาว ๆ ที่มองหาของขวัญวันเกิด หรือของขวัญให้เนื่องในโอกาสพิเศษกับแฟนหนุ่มล่ะก็ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอะไร ลองมาดูไอเดียที่เราจะมาแนะนำ รับรองว่าถ้าแฟนหนุ่มคุณเห็นของขวัญจะต้องถูกใจแน่นอน 

7.รองเท้า

รองเท้า ของขวัญที่หาง่ายที่สุดและน่าจะถูกใจกับคุณผู้ชายแน่นอน ซึ่งคุณอาจจะลองสังเกตว่าแฟนหนุ่มคุณมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ถ้าชอบเล่นกีฬาต่าง ๆ ก็จัดให้เป็นรองเท้ากีฬาไนกี้ได้เลย หรือว่าถ้าแฟนคุณเป็นสายเที่ยวแบบลุย ๆ ก็เลือกเป็นรองเท้าผ้าใบเหมาะกับการท่องเที่ยว ลุยได้ทุกสถานการณ์ หรือว่าแฟนคุณเป็นสายเนี้ยบแต่งตัวเก่ง ก็อาจจะเลือกเป็นรองเท้าสุดหรูก็ได้เช่นกัน ส่วนยี่ห้อก็อาจจะลองสังเกตดูว่าแฟนคุณชอบใส่ยี่ห้ออะไร ก็จะได้เลือกซื้อให้ตรงใจ และเลือกประเภทของรองเท้าแล้ว ก็อย่าลืมเช็คไซส์รองเท้ากันด้วยน้า จะได้ไม่พลาด

8.นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาข้อมือ ของขวัญที่น่าจะถูกใจกับแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นของขวัญที่สามารถใช้งานได้จริง สามารถใส่ในชีวิตประจำวันหรือว่าจะใส่ไปงานพิเศษก็ได้ และเดี๋ยวนี้ก็มีนาฬิกาสำหรับผู้ชายให้เลือกหลายประเภท คุณก็ลองเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแฟนคุณดู ถ้าเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาออกแนวสปอร์ต แนะนำให้เลือกซื้อนาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย หรือจะเป็นนาฬิกาแบบดิจิตอล แต่ถ้าแฟนคุณมาทางสายวัยทำงาน ก็เลือกเป็นนาฬิกาที่เป็นเข็ม หรือเลือกนาฬิกาที่เป็นสายเลส ก็น่าจะเหมาะกับแฟนคุณดี 

credit by pixabay.com

9.เกม

ถ้าคิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้ถูกใจดี ขอแนะนำให้เลือกเป็นชุดเครื่องเกม ไอเทมสุดโปรดที่หนุ่ม ๆ ต้องถูกใจแน่นอน เชื่อว่าผู้ชายหลายคนชื่นชอบและเล่นเกมกันมาก ไม่ว่าจะเด็กหรือโตก็ยังเล่นเกมกันอยู่แน่นอน และยิ่งถ้าแฟนคุณเป็นคนชอบเล่นเกมแบบสุด ๆ รับรองเลยว่าถ้าเปิดกล่องของขวัญออกมาแล้วเจอกับ เครื่องเล่นเกม Play Station 5 จะต้องดีใจสุด ๆ แน่นอน หรืออาจจะดูเป็นอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมก็ได้เช่นกัน 

10.หูฟังไร้สาย

หูฟังไร้สาย จัดว่าเป็น Gadget ที่ควรต้องมีที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้กับคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี และถ้าแฟนหนุ่มคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดูหนัง ฟังเพลง ด้วยแล้วล่ะก็ หูฟังไร้สาย ก็ถือว่าเป็นของขวัญที่เจ๋งสุด ๆ และยังมีประโยชน์สามารถใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหูฟังไร้สายให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ใครงบมากหน่อยก็จัดเต็มสูบไปเลยจ้า

11.กระเป๋า

อีกหนึ่งไอเดียในการเลือกซื้อของขวัญให้กับแฟนหนุ่ม แม้ว่าผู้ชายอาจจะไม่ได้ใช้กระเป๋าบ่อยครั้งเหมือนกับผู้หญิง แต่ผู้ชายก็จะต้องมีกระเป๋าไว้สำหรับใส่ของเวลาออกจากบ้านกันบ้าง ก็ลองเลือกดูเป็นกระเป๋าประเภทต่าง ๆ อาจจะดูเป็นกระเป๋าสะพายข้าง หรือกระเป๋าสตางค์ ก็ได้ เพราะยังไงก็เป็นของที่สามารถใช้งานได้จริง ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งก็มีกระเป๋าสำหรับผู้ชายให้เลือกด้วยกันหลายแบรนด์ แต่ถ้าจะให้ถูกใจมากยิ่งขึ้นก็เลือกซื้อแบรนด์ที่คุณผู้ชายชื่นชอบ และเลือกรูปทรงที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเขาก็จะดูดีมาก ๆ 

12.แพ็กเกจทริปท่องเที่ยว

ปิดท้ายกันด้วยของขวัญสุดฟินกับแพ็กเกจทริปท่องเที่ยว โดยเลือกสถานที่ที่ท่องเที่ยวที่แฟนคุณชื่นชอบ หรือว่าเคยวางแพลนว่าจะไปเที่ยวด้วยกัน ไม่ว่าจะทริปเที่ยวในประเทศ หรือทริปเที่ยวต่างประเทศ ต้องบอกเลยว่าของขวัญชิ้นนี้ ไม่ได้ดีเฉพาะแฟนคุณคนเดียว แต่ยังดีสำหรับตัวคุณเองเช่นกัน ที่จะได้ไปเที่ยวด้วยกัน ใช้เวลาท่องเที่ยว พักผ่อน สร้างบรรยากาศโรแมนติก ช่างเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจมาก ๆ  

เป็นยังไงกันบ้างกับ 12 ไอเดียการหาของขวัญให้กับคนรัก เนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ หวังว่าจะมี ของขวัญให้แฟน อย่างน้อยสักอย่างสองอย่างที่ถูกใจกันบ้าง โดยของขวัญแต่ละอย่างก็จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ฉะนั้นก็ควรจะเลือกให้เหมาะกับคนรู้ใจของคุณ และของขวัญที่ดีที่สุด ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นของขวัญที่เลิศหรู หรือมีราคาแพง ขอแค่เป็นของขวัญที่เต็มไปด้วยความรัก ความใส่ใจที่มอบให้กัน เพียงแค่นี้ก็กลายเป็นของขวัญที่ดีที่สุดแล้วน้า

พบกับ Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale แคมเปญนี้ Shopee จัดเต็ม มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0.- และให้คุณช้อปมันส์ไปกับกองทัพสินค้า Flash Sale ราคาเริ่มต้นเพียง 1.- กันตลอดทั้งแคมเปญ นอกจากนั้นยังสามารถเก็บโค้ดรับเงินคืน 20% Coins แบบสุดคุ้ม เริ่มช้อปพร้อมกันได้แล้วที่ Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. – 7 ก.ค. นี้เท่านั้น