Mickey’s Diner BKK หลังสวน อาหารสไตล์อเมริกัน ถูกใจวัยโจ๋

by จะไปกิน

ถ้าพูดถึงอาหารสไตล์อเมริกัน เราคงคุ้นเคยกับภาพยนตร์ หรือซีรีย์ฝั่งอเมริกา ที่มีอาหาร Comfort food อย่างวาฟเฟิลไก่ทอด แฮมเบอร์เกอร์ แพนเค้ก มิลค์เชค รวมถึงอาหารสไตล์ Brunch ทานได้ทั้งวัน ต้องยกให้ร้าน Mickey’s Diner BKK หลังสวน ตกแต่งในสไตล์อเมริกันแท้ ๆ ได้กลิ่นอายของเมืองแคลิฟอร์เนีย เข้าไปนี่ต้องร้องว้าว มุมถ่ายรูปเยอะเหมาะกับสาย Instagram อย่างแท้จริง

พิกัดร้านตั้งอยู่ในโครงการ The Portico Langsuan ชั้น G หลังสวน เดินทางได้ด้วยรถสาธารณะ BTS ชิดลม หรือขับรถมาจอดรถที่โครงการแล้วนำบัตรไปสแตมป์ที่ร้าน

Vanilla Milk Shake (milk / vanilla ice-cream / whipping cream) 190.-
Vanilla Milk Shake (milk / vanilla ice-cream / whipping cream) 190.-

ด้วยความที่อยากเป็นวัยรุ่นเมกา เลยลองสั่ง Vanilla Milk Shake มาชิมดูบ้าง มิลค์เชคปั่นมาละเอียด รสชาติไม่หวานโดดเหมือนที่เคยกินที่อเมริกา อันนี้โม้นะ ไม่เคยไป ฮ่า ๆๆ แต่เห็นเพื่อนบอกที่นู้นหวานตัดขาเลย

เมนูที่พลาดไม่ได้เลย คือ วาฟเฟิลไก่ทอด ไก่ทอด ทอดมาได้กรุบกรอบแบบพอดี รสชาติสไตล์กลิ่นหอมพริกไทย กินเข้ากับวาฟเฟิลที่ฟูกรอบหอมมันกำลังดี ต้องยอมรับว่าไก่ทอดไม่อมน้ำมันเลย กินได้เพลิน ๆ มาร้านนี้ต้องยอมเป็นเด็กอ้วนหนึ่งวัน

  • Chicken & waffles 390.- วาฟเฟิลไก่ทอด
  • American fried rice เราเลือกเป็น AFR fried chicken combo (fried chicken / pork patty / bacon / home fries potatoes / fried egg) 330.- ข้าวผัดอเมริกันที่ไม่มีขายที่อเมริกา
  • Salmon Benedict (smoked salmon / English muffin / poached eggs / home fries / hollandaise sauce) 280.- อิงลิชมัฟฟินหน้าแซลมอนรมควันกันไข่ดาวน้ำซอสฮอลแลนเดส เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอด

และนี่คือเมนูที่เราสั่งมาทั้งหมดในวันนี้ จานที่ชอบที่สุดขอยกให้วาฟเฟิลไก่ทอด กรอบอร่อยเข้ากันกับแป้งวาฟเฟิลได้ดี ไม่คิดว่าวาฟเฟิลจะเป็นของคาวได้!

ข้าวผัดอเมริกัน หอมกลิ่นกระเทียม มีเบคอน เนื้อหมูบดแผ่น (คล้ายกับที่ใส่ในเบอร์เกอร์) ไก่ทอด และมันฝรั่งชิ้นทอด ออนท็อปด้วยไข่ดาว


Mickey’s Diner BKK เมนู อาหารและเครื่องดื่ม

Mickey's Diner เมนูทั้งหมด
Mickey’s Diner เมนูทั้งหมด

เมนูอาหารจะเป็นแนวอเมริกันเบรคฟาสต์แบบแท้ ๆ เลย มีเมนูอาหารเช้า แซนด์วิช เบอร์เกอร์ ซุป อาหารจานเดี่ยว สปาเก็ตตี้ สลัด ของทานเล่น และของหวาน ราคาอาจสูงนิดนึง แต่ก็แลกมากับวัตถุดิบที่พรีเมียม และรสชาติที่ถูกปาก

ราคาทั้งหมดยังไม่รวม service charge 10% และ Vat 7%

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายหลายประเภท เป็นอีกหนึ่งสถานที่แฮงค์เอาท์ของผู้คนในย่านหลังสวน ชิดลม

เมนูข้าวผัดอเมริกัน หลังสวน
เมนูข้าวผัดอเมริกัน หลังสวน
บรรยากาศร้าน ตกแต่งในสไตล์อเมริกัน เล่นกับแสงสีนีออน มีเคาน์เตอร์บาร์เทนเดอร์ เครื่องดื่มคราฟเบียร์

ขออภัยในความโต๊ะรกไปหน่อย แต่อยากให้ดูผนังที่มีกราฟฟิตี้เท่ ๆ ให้เราได้แชะภาพกัน สรุปแล้วเป็นร้านที่ใครอยากินอาหารสไตล์อเมริกันง่าย ๆ พวกเบอร์เกอร์ ไก่ทอด หรือมิลค์เชค รสชาติดี คุณภาพคับแก้ว แนะนำให้ชวนเพื่อนมาร้านนี้ อาหารจานใหญ่เหมาะกับแชร์กันหลาย ๆ คน รับรองว่าได้ทั้งความอร่อย และภาพสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลกันอย่างแน่นอน