ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Aoringo ธนิยะ สีลม อร่อยจนหยดสุดท้าย

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเทพๆ ในกรุงเทพฯ นั้นมีร้านดังๆ อยู่หลายเจ้า ในรีวิวนี้ “จะไปกิน” ขอพาเพื่อนๆ ไปบุกร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นนอกกระแส ซึ่งไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก (อาจจะรู้จักในหมู่คนชอบอาหารญี่ปุ่นอยู่บ้าง) ชื่อของร้านนี้คือ Aoringo อ่านว่า อะโอะรินโกะ พิกัดอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกธนิยะ สีลม ซึ่งมีทางเชื่อมให้เดินจาก BTS ศาลาแดงเลย ในเรื่องของการเดินทางถือว่าสะดวกสบายมากๆ รสชาติแกงกะหรี่จะเด็ดแค่ไหน มารับชมกันได้เลยจ้า

แกงกะหรี่ Aoringo เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา ได้แก่ 11:00 – 14:30 น. และ 17:00 – 21:00 น. ล่าสุดเราได้เข้าไปที่เฟสบุ๊คของทางร้าน Aoringo จะทำการเปิดสาขาที 2 ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 โดยตั้งอยู่ที่ Nihonmaru ซอยทองหล่อ 13 แบบนี้ถ้าใครอยู่ในโซนกรุงเทพฯ เหนือ ก็ไม่ต้องมากินไกลถึงสีลมแล้ว ดีใจแทนด้วย 5555 ส่วนเราก็ยังคงต้องแวะไปที่สาขาสีลมต่อไป เพราะใกล้บ้านสุดละ


ขอยกให้เป็นสุดยอดแกงกะหรี่ญี่ปุ่นในกรุงเทพ!

แกงกะหรี่ Aoringo

บริเวณหน้าร้านติดกับไดโซะ 60 บาททุกชิ้น แต่แกงกะหรี่ร้านข้างๆ ไม่ใช่ 60 บาทนะ เริ่มต้นที่ 180 บาท (แกงกะหรี่ + ข้าว)

แกงกะหรี่ทุกจานของ Aoringo เป็นราคาในลักษณะแบบเซต คือ สั่งแกงกะหรี่หนึ่งจานจะได้ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น สลัดผัก และของหวาน ส่วนเครื่องเคียง น้ำเปล่าเป็นแบบรีฟิล เติมได้ไม่อั้น

บรรยากาศภายในร้านมีทั้งโต๊ะใหญ่ลักษณะนี้ และโต๊ะแยกเป็นเคาน์เตอร์

ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่า กลิ่นของร้านคล้ายกับโรงแรมเก่าๆ หอมสดชื่นดีนะ หาที่นั่งเสร็จสรรพ พนักงานก็นำเมนูพร้อมกับช้อนส้อม

พริกป่นละเอียดสไตล์ญี่ปุ่น ตอนแรกก็ไม่เผ็ดนะ ใส่ไปใส่มาเผ็ดฉุนเอาเรื่องเหมือนกัน ที่มีพริกป่นแบบนี้เพราะว่าแกงกะหรี่ร้านนี้ไม่มีให้เลือกระดับความเผ็ด

เครื่องเคียงมีรากบัวดองสีแดง และหัวต้นหอมดอง

คาเรไรซ เนื้อยากินุคุ (Curry Rice with Beef in Japanese Yakiniku) 270 บาท ราคาข้าวแกงกะหรี่เป็นราคาสุทธิแล้ว ไม่มีบวกอะไรเพิ่ม อาจจะดูราคาสูง แต่จริงๆ แล้วคุ้มดีนะ ได้ทั้งสลัด ของหวาน น้ำเปล่ารีฟิล แล้วปริมาณก็ไม่ใช่น้อยๆ ด้วย กินหมดเซตนี่ จุก! เอาเรื่องเหมือนกัน

สลัดผัก กรอบอร่อยดีงามมาก ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลยล่ะ

จานนี้ของสหาย แต่แอบจกมาชิมด้วย เป็นเนื้อย่างที่อร่อยมากๆ มีความหอม เคี้ยวแล้วแบบหอมนุ่ม

กินแล้วไม่เหมือนเนื้อเลย หอมละมุน เนื้อไม่เหนียว จานนี้ประทับใจ โดนใจสุดๆ

คาเรไรซ หมูชุบแป้งทอดติดมัน (Curry Rice with Deep-Fried Pork Rosu) 250 บาท ก่อนสั่งเรามีถามพนักงานว่าเมนูไหนที่ขายดีที่สุด พนักงานก็บอกเมนูนี้ เลยจัดมาแบบไม่คิด ฮ่าๆ ปริมาณเยอะอยู่น้า

น้ำแกงกะหรี่ออกนวลๆ เหลว แต่ไม่มาก ออกหนืดๆ รสชาติเข้มข้น ออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

หมูทอดมาได้กรอบ ด้านในเนื้อหมูมีความหนึบ แทรกมันนิดๆ

อร่อยจนหยดสุดท้ายตามชื่อจริงๆ บอกเลยว่าแค่นี้ก็เริ่มจะอิ่ม ไม่ไหวกันแล้ว พอทานเสร็จพนักงานจะเดินมาถามว่าจะรับของหวานเป็นอะไรดี ทั้งหมดมี 4 อย่าง ได้แก่ เต้าหู้นมสด กาแฟเจลลี่ กาแฟร้อน และกาแฟเย็น ใจจริงก็อยากเลือกทุกอย่างเลยนะ ฮ่าๆ

กาแฟเจลลี่ โอ้วโหว ทีเด็ดเลยตัวนี้ เยลลี่เป็นกาแฟเข้มข้น เวลาจะทานก็ราดนมข้นจืด และน้ำเชื่อม ทานพร้อมกัน แล้วกลมกล่อม เหมือนทานกาแฟ แต่อยู่ในรูปแบบเยลลี่เท่านั้นเอง!

อีกอันเลือกเป็นเต้าหู้นมสด มีใส่สัปปะรดมาด้วย

เด้งดึ๋ง หอมอร่อย แต่ส่วนตัวติดใจเยลลี่กาแฟมากๆ เลย

หมดทุกสิ่งอย่างจริงๆ โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มนะ แกงกะหรี่จานใหญ่ พร้อมสลัด และของหวาน มื้อเดียวอิ่มไปทั้งวัน 55555

ราคาข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Aoringo

สามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ

นอกจากน้ำเปล่ารีฟิล (ฟรี) ก็มีเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ ด้วยน้า

แกงกะหรี่ Aoringo จัดว่าเป็นแกงกะหรี่ในใจเราอีกร้านหนึ่ง มีโอกาสต้องไปซ้ำแน่นอน ราคาเหมาะสมกับปริมาณ พนักงานบริการดี แกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น แถมมีของหวานปิดท้ายด้วย จ่ายทีเดียว จบ!

  • 👅: ⭐⭐
  • 📍Location: ตึกธนิยะ สีลม (ตึกด้านหน้าที่เชื่อมกับ BTS ศาลาแดง)
  • 🚗Google map: 13.7286968,100.5337022
  • Open hours: 11:00 – 14:30 น. และ 17:00 – 21:00 น.
  • Tel: 02-652-4478
  • 💰Price: เริ่มต้นที่ 180 บาท รวม VAT และไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม
  • 💻Facebook: Aoringo Japanese Curry Place