ไอเดียแต่งหน้า คัพเค้ก โคตรช็อกโกแลต แค่ 5 นาทีเท่านั้นแหละ

อยากเอาชนะใจหนุ่ม หรือพิชิตใจสาว ด้วยเสน่ห์ปลายจวัก แต่ติดตรงที่ทำขนมกันไม่เป็น ให้ตายยังไงก็ทำไม่ไหว แต่เดี๋ยวก่อน! ถ้าคุณอ่านจบภายใน 5 นาที รับไปเลย ไอเดียแต่งหน้า คัพเค้ก ด้วยนูเทลล่า และเฟอเรโร่ รอชเชอร์ ช็อกโกแลตยอดนิยม เราขอท้าให้มาลองเปลี่ยนคัพเค้ก แบบง่าย ที่หน้าตาโล้นๆ ดูธรรมดา ให้กลายเป็นคัพเค้กช็อกโกแลตที่โคตรน่ากิน ทำง่ายมาก แค่ 4 ขั้นตอน แต่ High Class Luxury กับเมนูที่มีชื่อว่า คัพเค้กโครตช็อกฯลาวา

คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-01
คัพเค้กโครตช็อกฯลาวา อร่อยง่าย ถ่ายรูปสวยด้วย

วัตถุดิบทำ คัพเค้ก โครตช็อกฯลาวา

คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-02

  1. คัพเค้กแบบสำเร็จรูป (ในรีวิวนี้ใช้เป็นคัพเค้กกล้วยหอม หาซื้อได้ที่ 7-11)
  2. ช็อกโกแลตไซรัป (ยี่ห้ออะไรก็ได้)
  3. Nutella
  4. Ferrero rocher & อัลมอนด์ (หั่นอัลมอนด์ให้เล็กนิดนึง เพื่อใช้โรยหน้าคัพเค้ก )


วิธีทำคัพเค้กโคตรช็อกฯลาวา

วิธีทำ คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-03

เจาะรูตรงกลางคัพเค้กให้เป็นรูตามรูป แต่ห้ามทะลุน้า แล้วก็ไม่ต้องกว้างมากล่ะ ไม่งั้นเนื้อแป้งคัพเค้กจะแตกง่าย และเก็บช็อกโกแลตเอาไว้ไม่อยู่

วิธีทำ คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-04
แนะให้ใส่พอล้นปากรูคัพเค้กก็พอ ถ้าใส่เยอะมากจะแฉะเอาจ้า

วิธีทำ คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-05

เทช็อกโกแลตไซรัปลงไปตรงกลางรูจนเต็ม ถ้าใครชอบแบบเข้มข้นก็เติมลงไปเยอะๆ ได้เลย เพราะช็อกโกแลตจะซึมเข้าเนื้อของคัพเค้กไปเรื่อยๆ แต่มากไปก็ไม่ดีนะ ตัวเนื้อเค้กจะแฉะจนเกินไปแล้วไม่สวยนะจะบอกให้

วิธีทำ คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-06

บีบนูเทลล่าลงไปซ้ำในรูของก้อนคัพเค้ก พร้อมกับตกแต่งด้วยการบีบรอบๆ ตามรูป หรือจะไม่ใช้หัวบีบแบบเราก็ได้นะ เพราะยังไงสุดท้ายแล้ว เนื้อช็อกโกแลตนูเทลล่าจะกองรวมกันอยู่ดี บีบยังไงก็ได้ ให้ไม่เละก็พอ ฮ่าๆ

วิธีทำ คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-07

หลังจากบีบช็อกโกแลตทั้งหมดเสร็จเรียบร้อย ก็ได้เวลาตกแต่งหน้าคัพเค้กด้วย Ferrero rocher และตบท้าย การโรยหน้าด้วย อัลมอนด์ เพียงแค่นั้นยังไม่พอ หากมีอะไรมาจิ้มๆ เสียบเพิ่มได้ก็เสียบไป ถ้าไม่รกจนเกินไป

วิธีทำ คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-08

เราใช้เป็นหลอดกระดาษลายจุดมาปักเพื่อเพิ่มสีสันให้กับคัพเค้กชิ้นนี้ อู้หูว ผู้บ่าวต้องหลงรักน้องจนหัวปลักหัวปลำเป็นแน่แท้ วะฮ่าฮ่า เสร็จแล้วเป็นไง แท้แด!! อร่อยได้ด้วยขี้มือของเราเอง

คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-09

ท้าดาาาา ผ่าครึ่งคัพเค้กออกมาแล้วจะเจอข้างในเป็นแบบนี้ ตัวช็อกโกแลตจะซึมเข้าเนื้อเค้ก ให้ความรู้สึกเหมือนกินโคตรช็อกโกแลตเข้าไปเต็มๆ

คัพเค้ก โคตรช็อคโกแลต นูเทลล่า-10

สุดท้ายนี้ ไม่ต้องกลัวว่าผูเรับจะยี๋ รสชาติอร่อยถูกใจแน่นอน เพราะงานนี้ วัดกันที่ฝีไม้ลายมือการตกแต่งล้วนๆ ฮี่ๆ แต่ถ้าใครเริ่มติดใจการทำขนมแล้วอยากพัฒนาฝืมือขึ้นมาหน่อย ก็ตามไปดูสูตรการทำ วาฟเฟิลแสนง่าย กันต่อได้เลยนะ ขอบอกว่าง่ายไม่แพ้คัพเค้กชิ้นนี้เลยล่ะ แม้แต่เด็กก็ยังทำได้สบายมาก

บอกแล้วว่า การแต่งหน้าคัพเค้กที่ซื้อสำเร็จมาทำเองนั้นง่ายมาก ไม่เกิน 10 นาที ทำกินเองก็ดี ทำแจกก็ยังได้ ดูดีมีระดับ ผู้รักผู้หลง สาวกรี๊ดคลั่งไคล้กันล่ะทีนี้

One thought on “ไอเดียแต่งหน้า คัพเค้ก โคตรช็อกโกแลต แค่ 5 นาทีเท่านั้นแหละ”

Leave a Reply