สเต็กคุณนาย ร้านเด็ดสูตรเก่าจากราชวัตร สืบทอดรสชาติจากรุ่นสู่รุ่น

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

เชื่อว่าหลายคนย่านฝั่งธนฯ ต้องรู้จัก ร้าน สเต็กคุณนาย เพราะเป็นร้านเก่าแก่ เจ้าเก่าราชวัตร ที่เป็นสูตรดั้งเดิมของรุ่นพ่อแม่มาอย่างยาวนาน โดยที่ปัจจุบันนี้ ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับหอประชุมกองทัพเรือ สังเกตุได้ไม่ยากจริง ๆ

สเต็กคุณนาย เจ้าเก่าราชวัตร

นอกจากสเต็กที่ขึ้นชื่อของร้าน สเต็กคุณนาย แล้วนั้น ยังมีเหล่าอาหารอื่น ๆ จำพวกฟิวชั่นให้เลือกสั่งกันอีกมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสปาเกตตี้ ซุป ของกินเล่น เครื่องดื่ม และของหวาน มาร้านเดียว ครบทุกอย่าง

โดยที่บรรยากาศร้านสเต็กคุณนาย เป็นลักษณะเปิดโล่งด้านข้าง ไม่มีแอร์ เน้นอาหารลมโกรกจากธรรมชาติ ตกแต่งสไตล์เหมือนกินข้าวที่สวนหน้าบ้านให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง

คือร้านก็ไม่ได้หรูอะไรมาก เหมือนนั่งกินข้าวในสวนหน้าบ้าน

เมนูอาหารร้าน สเต็กคุณนาย

อาหารของที่นี่เสิร์ฟไวดี การตกแต่งจาน หรือรูปแบบอาหาร และรสชาติ ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

เริ่มกันด้วยเครื่องดื่ม Strawberry Milk Shake (120 บาท) เป็นสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ปั่นกับนมเย็น รสชาติสดชื่น หวานเบา ๆ กำลังดี หอมนมหน่อย ๆ ราคาค่อนข้างสูง แต่เค้าเคลมว่าใช้สตอรวเบอรี่สดจริง ๆ ราคานี้ก็พอรับได้แฮะ

ต่อกันด้วย เมนูเครื่องดื่มตัดเลี่ยนอย่าง Bucket Drink (85 บาท) เป็นน้ำสไปร์ทใส่ถัง บวกแอลกอฮอลล์ 10% แซมรสเปรี้ยวด้วยแอปเปิ้ลเขียว เป้นเครื่องดื่มสดชื่นอีกอย่างนึง ที่อยากแนะนำให้ลองเปิดเมนูของคาวกันอย่างเบา ๆ ด้วย ซุปเห็ด (49 บาทซุปเห็ดเข้มข้น รสกลมกล่อม กินตอนร้อน ๆ คอโล่งโปร่งสบาย 

ลุยต่อกับของทอดอย่าง ไก่ทอด (89 บาทไก่ทอดทอดมาได้กรอบมาก ๆ ทอดมาได้ดี ไม่อมน้ำมัน แป้งฟูกรอบ หมักรสอร่อย จิ้มกับซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน  อร่อยเลยแฮะ

อื้อหืออออออ น่ากินปะล่ะ !!! อ้ำ

สปาเกตตี้ผัดพริกแห้ง (129 บาท) เส้นเหนียวนุ่ม ผัดร้อน ๆ เบค่อนเน้น ๆ เผ็ดอ่อน ๆ ครบรสเผ็ดเค็ม กลิ่นชีสหอม ๆ ตัดกับพริกแห้ง ไม่เลียนจนเกินไป ตกแต่งจานได้น่าทานมาก ๆ รักเลยเมนูนี้

หอม ๆ มัน ๆ ปรุงรสกำลังดีจริง ๆ หนูช๊อบบชอบบ

มาเข้าเรื่องกันด้วยเมนูสเต็ก ที่เปิดด้วย สเต็กไก่สไปรซีส์ (89 บาท) เสิร์ฟมาแบบไก่ชิ้นกำลังกิน พร้อมกับซอสสูตรของทางร้าน ตามด้วยขนมปังหอมนุ่ม บวกด้วยสลัดผักและมันบด

ไก่เค้าหมักมาได้นุ่มดีเลยอะ และรสสไปซี่เข้าเนื้อได้ดี รสชาติอร่อยจัดจ้าน ซอสสไปรสซี่เข้มข้น ครบเครื่องคุ้มค่าคุ้มราคา อันนี้ชอบจริง ๆ

สเต็กหมู Kurobuta (189 บาทหมูชิ้นหนากิลล์หอม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมซอสเด็ดของร้าน และขนมปังนุ่ม ๆ ตามด้วยสลัดผักและ เฟรนช์ฟรายส์ คือ สเต็กหมูที่นี่ชิ้นหนามาก ใครที่ชอบแบบสุก ๆ อาจจะบอกเค้าหน่อยนะ เพราะตอนที่เค้ามาเสิร์ฟนั้น เนื้อแดงจ๋าเลยข้างใน เราจึงแจ้งให้ทางร้านนำไปกิลล์เพิ่ม เค้าก็น่ารักดี ที่ยอมกิลล์ให้ใหม่ และก็ขอโทษเราใหญ่เลย

หลังจากกิลล์มาให้ใหม่ เราก็ราดซอสสเต็กสูตรพิเศษ เนื้อหมูคุโรบุตะ เหนียวนุ่ม หอมเข้มข้นกลิ่นพริกไทย อร่อยอิ่มคุ้ม จบได้ในจานเดียวเลย

หมูชีส (269 บาท) นี่คือเมนูสำหรับคนรักชีส ต้องยกให้เมนูนี้เลย ชีสยืด ๆ จัดหนักจัดเต็มแบบไม่กัก เสิร์ฟมาในรูปแบบ หมู 3 ชิ้น และโปะด้วยชีสเยิ้ม ๆ

หมูเค้าหมักมาได้นุ่มมาก ๆ และชีสก็เยิ้มโคตร ๆ เช่นกัน รสชาติแบบหอมมันสไตล์ชีส อิ่มจนจุกเลยเมนูนี้ ฮ่า ๆ

การเดินทางไปร้าน สเต็กคุณนาย : ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามทางเข้าหอประชุมกองทัพเรือ ก่อนถึงซอยอิสรภาพ 42 สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้านเลย

ร้านสเต็กคุณนาย เป็นร้านสเต็กระดับกลาง ๆ ตั้งอยู่ติดริมถนนเป็นลักษณะเปิดโล่งด้านข้าง โดยราคาอาหาร เมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณที่ได้รับ ก็สมราคา ไม่ได้ถูกมาก แต่ก็ไม่ได้แพงเกินไป