บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่คนรักอาหารทะเลต้องมาโดน @ The Station โรงแรม Mercure Bangkok Makkasan

วันศุกร์หรรษาสุดสัปดาห์แบบนี้ ก็ต้องมีอะไรพิเศษเป็นของขวัญให้ตัวเอง ครอบครัว หรือคนรู้ใจกันสักหน่อย วันนี้เจ๊ขอเสนออีกหนึ่งทางเลือก โดยจะพาไปชิมบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดกันที่ห้องอาหาร The Station โรงแรม Mercure Bangkok Makkasan ซึ่งมีเฉพาะเย็นวันศุกร์เท่านั้น แถมโรงแรมเมอร์เคียว มักกะสัน ก็เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี่เอง เรียกได้ว่าสดใหม่กันทั้งตัวโรงแรม และห้องอาหารกันเลยทีเดียวจ้า

และนี่คือห้องอาหาร The Station ที่เจ๊จะพาทัวร์กันในวันนี้ บรรยากาศภายนอกหรูหรา สบายตา เหมาะกับนั่งทานอาหารดีจริงๆ ซึ่งเป็นห้องอาหารแนว All day dining แขกสามารถแวะมาอิ่มอร่อยได้ทั้งวันเลย ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า มื้อกลางวัน หรือมื้อค่ำ มาที่นี่ทีเดียว จอบอ ฮ่าๆๆ

*สำหรับซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ที่จะรีวิวให้ชมตอนนี้มีเฉพาะเย็นวันศุกร์ 18:00 – 22:30 น. เนื่องจากโรงแรมเพิ่งเปิดใหม่ เลยทดสอบเปิดแค่วันเดียวก่อน แล้วค่อยขยับขยายเพิ่มวันกันไปเนอะ

แอบเรียกน้ำย่อยเพื่อนๆ ที่เข้ามาชมด้วยคลิปวีดีโอด้านบนกันก่อน อย่าลืมกด HD กันนะ จะได้คมชัดเห็นทุกอณูของอาหารกันไปเล้ยยย

โรงแรม Mercure Bangkok Makkasan ตั้งอยู่บนนถนนกำแพงเพชร 7 หรือจะเรียกว่าถนนเลียบทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์สถานีมักกะสันก็ได้นะ ถ้านับระยะทางจากตัวสถานีมาโรงแรมก็ประมาณ 700 เมตร เดินเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกันนะ ฮ่าๆๆ

มองผ่านกระจกของโรงแรมก็จะเห็นวิวรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์วิ่งผ่านไปมา เพลินตาดีแฮะ

ใครที่มารถส่วนตัวก็เดินทางค่อนข้างง่าย สามารถเข้ามาทางถนนนิคมมักกะสัน หรือทางถนนอโศก-ดินแดง จอดรถแล้วกดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นล็อบบี้ ก็สะดุดตากับการตกแต่งที่เข้ากับสิ่งแวดล้อมบริเวณโรงแรม นั่นคือ รถไฟฟ้ามหานะเธอ นั่นเอง 55555

ทั้งเคาน์เตอร์ พรม หรือการตกแต่งภายในออกแนว modern industrial ดูเป็นกึ่งอุตสาหกรรม เพดานยกสูง สลับกับการเล่นสีสันเฟอร์นิเจอร์ ดูโดดเด่นมากๆ และนี่คือห้องอาหาร The Station ที่เจ๊จะรีวิวกันให้ชม (ชื่อคล้องจองกับรถไฟฟ้าด้วย) วินาทีแรกที่เข้าไป ก็ถึงกับร้องโอ้วววโหววว สวยมากจริงๆ บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการพักผ่อน ทานอาหารอร่อยๆ

พื้นที่นั่งกว้างขวาง มีโต๊ะหลากหลายสไตล์ให้เลือก มาเป็นกลุ่ม ครอบครัว คู่รัก ได้ทุกแนวเลย โดยไลน์บุฟเฟ่ต์จะอยู่ด้านข้างติดกับที่นั่ง

มองย้อนกลับไปที่ล็อบบี้ โดดเด่น แบบว่ามีสไตล์อะ

โคมไฟช่อส่องแสงสว่างสวยงาม ราวกับว่าอยู่ในคฤหาสน์หรูในละครทีวี 55555 ตรงนี้ คือ สวยมากจริงๆ ถ่ายรูปออกมาสวยได้แบบไม่ต้องเข้าแอพกันเลยล่ะ

ที่นั่งฝั่งริมหน้าต่างก็จะพิเศษกว่าหน่อย เพราะคุณจะได้เห็นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์วิ่งผ่านไปมาทุก 15 นาที พร้อมกับวิวฉากหลังเป็นทางด่วน และตึกสูงในมหานครแห่งนี้ เจ๊ดูไปดูมา นึกในใจว่า เอ้ย! กรุงเทพของเราก็สวยเหมือนกันนะเนี่ย!

นี่คือโต๊ะที่เจ๊จะนั่งในวันนี้ หลงรักโทนสีโต๊ะ เก้าอี้ที่นี่มากมาย แบบว่าถ่ายรูปออกมาสวย มีการจัดเรียงอุปกรณ์ทานอาหารรอแขกไว้อย่างเรียบร้อย

เอาล่ะนะ จะเริ่มลุยบุฟเฟ่ต์กันแล้ว ไลน์บุฟเฟ่ต์อยู่ใกล้ๆ เลย เดินใกล้มาก แค่นี้สบายมาก จิ๊บๆ แอบบอกว่าเจ๊เดินวนไปตักเป็นสิบๆ รอบเลย วะฮะฮ่า


โปรเด็ดมัดใจ Seafood Lover ที่ห้องอาหาร The Station 

ไฮไลท์ของบุฟเฟ่ต์ในคืนวันศุกร์แบบนี้ คงหนีไม่พ้นบรรดาซีฟู้ด ที่จัดเต็มมาเฉพาะในคืนวันศุกร์เท่านั้น! เริ่มจาก Seafood on ice กลางไลน์บุฟเฟ่ต์ จัดเรียงได้สวยจนอยากได้กลับไปตั้งไว้ที่บ้านเลย ฮ่าๆๆ

Seafood on ice ตั้งเด่นอยู่กลางไลน์บุฟเฟ่ต์ มีทั้งหอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และกุ้งทะเล พร้อมเครื่องเคียง และน้ำจิ้มซีฟู้ด

หอยนางรมตัวใหญ่ และสดดีนะ ขายดีมากๆ เลย คนที่ชอบทานหอยนางรม แบบว่าเห็นแล้วจะต้องกรี๊ดแน่นอน 55555

แต่ถ้าใครไม่ชอบแนวซีฟู้ดออนไอซ์ก็ต้องนี่เลย Seafood BBQ หรือซีฟู้ดทะเลเผาร้อนๆ มีทั้งกุ้งก้ามกราม ปลากะพง กั้ง บาร์บีคิวเสียบไม้ สเต็กไก่ หมู เนื้อ และ lamp chop ซึ่งพวกบรรดาสเต็กจะทำกันตามออเดอร์ลูกค้าที่มาสั่งกับเชฟ

เมนูสเต็กเชฟจะทำกันร้อนๆ สดใหม่ เลือกระดับความสุกได้ตามใจชอบ

อู้ววว เห็นเซตนี้แล้วอยากยกไปไว้ที่โต๊ะเลย กุ้ง และกั้งย่าง และผ่าหลังมาให้เสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องแกะให้เลอะมือ ใช้ช้อนส้อมจิ้มเนื้อกินได้เลย

เอาล่ะ ปลื้มปริ่มกับซีฟู้ดกันไปแล้ว เรามาเดินดูไลน์อาหารอื่นๆ ต่อกันดีกว่า

โซนนี้ก็จะเป็นอาหารปรุงสุกสัญชาติต่างๆ ผสมกันไป

พิซซ่าซีฟู้ดแป้งบางกรอบที่ห้องอาหาร เดอะสเตชั่น ก็มีด้วยนะเธอ

จานร้อนมีข้าวผัดกุ้ง คะน้าผัดสไตล์กวางตุ้ง ปลานึ่งซีอิ๊ว และแกงหอยแมลงภู่ใบชะพลู

จากภาพขวาบนเป็นข้าวรีซอตโต้ เสิร์ฟกับไก่ทอด เมนูนี้จะออกไปทางอิตาเลี่ยนหน่อย, saute potato butter garlic, หมูสันนอกที่ผ่านการ pan seared ปรุงรสด้วยซอสเห็ด, สตูเนื้อ และปลาย่างกับบัตเตอร์ซอสตามลำดับ

อาหารปรุงสุกที่นี่ รสชาติใช้ได้เลยนะ ส่วนตัวเจ๊ปลื้มคะน้าผัดสไตล์กวางตุ้ง, ปลานึ่งซีอิ๊ว, ข้าวรีซอตโต้, saute potato, ปลาย่าง จริงๆ ก็ชอบเกือบทุกอย่างเลยนะ 55555 เชฟพิถีพิถันกับการปรุง ใช้วัตถุดิบดี

ต่อกันด้วยไลน์พาสต้า ชอบซอสสไตล์ไหน บอกเชฟกันได้เลยจ้า

เลือกได้ว่าจะรับเป็นครีมซอส ซอสมะเขือเทศ หรือผัดแบบ aglio olio ก็มีเหมือนกัน เส้นก็มีหลายแบบทั้งเส้นเรียวแบบปกติที่นิยมทานกัน หรือว่าจะเป็นเฟตตุชินี และเพนเน่ก็มีกับเขาด้วย เลือกเสร็จ เชฟก็จะปรุงให้ทันที รวดเร็วทันใจ ไม่นานก็ได้ถือกลับไปกินกันที่โต๊ะแล้ว

ข้างๆ กันมีไก่บ้านย่างมันไม่เยอะ เนื้อแน่นๆ หอมนุ่มดี

และขาแกะอบเครื่องเทศกินกับมินต์ซอส เนื้อเหนียวนุ่ม มีกลิ่นสาบแกะนิดๆ เป็นเอกลักษณ์

ด้านนี้เป็นสลัดบาร์ ผลไม้สด ซอฟท์ดริ้ง และชีสสไตล์ต่างๆ

ของทานเล่นสามารถหยิบแต่ละถ้วยมาชิมกันได้เลย

ผลไม้สดมีหลายชนิดให้เลือกสรร
น้ำผลไม้คั้น สดชื่นดีต่อใจ

ซูชิซาซิมิ, ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า ปลาซาบะ และข้าวปั้นหน้าต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีซุปบล็อกโครี่, ซุปต้มยำเนื้อ, เซียร์ทูน่า, ยำสาหร่าย, ยำมะเขือม่วง, cold cut, ส้มตำ, สลัด, ผลไม้, ชีส ฯลฯ

ส่วนด้านนี้เป็นไอศกรีม ขนมหวาน เยลลี่ พุดดิ้ง เค้ก ขนมปัง ซุป และที่พลาดไม่ได้ในคืนวันศุกร์พิเศษแบบนี้ ชูครีม กระซิบบอกเลยว่าชูครีมนี่ล่ะ Signature ทีเด็ดอีกหนึ่งอย่างเลย มีเฉพาะวันศุกร์มื้อค่ำเท่านั้นนะเออว์ เชฟ recommended สุดๆ เดี๋ยวเราจะลองชิมกัน ไม่พลาดแน่ อิอิ

มุมของหวาน ขวัญใจเด็กๆ และสาวๆ

เค้กละลานตาไปหมด เลือกไม่ถูกเลย แต่ยกให้ The Best ที่สุดของขนมหวาน ต้องยกนิ้วให้ชูครีมเลยจ้า


Seafood Lover ฟินไปกับซีฟู้ดสดใหม่ เติมแบบไม่อั้น

เจ๊ตักมาแบบจัดเต็มแบบสุดๆ ไปเลย ขอพูดแบบภาพรวมๆ ละกันนะ ไลน์อาหารที่นี่คุณภาพค่อนข้างดี รสชาติถูกปาก ซีฟู้ดสดใหม่ แกะมาให้เรียบร้อย เพราะฉะนั้นกินง่ายสวยๆ เลย มือไม่เลอะเทอะ

ซีฟู้ดนี่ถ้าสดนะ แค่ปรุงให้สุกก็อร่อยแล้ว น้ำจิ้มซีฟู้ดค่อนข้างแซ่บ ออกสไตล์คนไทยเลย เจ๊ชอบกินกุ้ง กั้ง หอยนางรมตัวขนาดพอดีๆ สด หวานๆ เค็มๆ ส่วนถ้ามาสายเฮลตี้กลัวคลอเรสเตอรอลขึ้น แนะนำเป็นปลากะพงย่าง เนื้อแน่น สด ไม่มีกลิ่น และที่สำคัญไม่มีก้าง กินง่ายอีกแล้ว

*ถ้าเป็นซีฟู้ดย่างเนื้อจะแห้งๆ หน่อย ซึ่งเป็นธรรมดาของการปรุงด้วยกรรมวิธีย่างอยู่แล้ว

สเต็กเนื้อสัตว์ต่างๆ เจ๊ชอบ lamb chop อะ กริลล์มาพอดีๆ เนื้อหอม กินคู่กับซอสอะไรก็อร่อย หรือกินเปล่าๆ ก็โอเคเลย

สปาเก็ตตี้ผัดน้ำมันมะกอก เบคอน และพริกแห้ง รสชาติออกนัวๆ มันๆ เผ็ดนิดๆ หอมพริกแห้ง

ส่วนของทานเล่นก็รสชาติใช้ได้เลย จัดวางได้สวยงาม น่ารับประทาน

ขออนุญาตปิดท้ายด้วย ชูครีม คือ ดีงามมาก ผิวด้านนอกกรอบเบาเบา ด้านในเต็มอิ่มไปด้วยครีม ตัวครีมรสหอมหวานกำลังดี ไม่แสบคอ และข้างๆ ชูครีมก็ยังมีเมอแรงค์ คาราเมล เค้กรูปแบบต่างๆ เยลลี่ พุดดิ้ง รวมถึงไอศกรีมพร้อมท็อปปิ้งอีกมากมายให้ได้อ้วนกัน ฮ่าๆ

The Station กับโปร Seafood Lover ที่คนรักซีฟู้ดต้องมาลอง สดใหม่ดีงามทั้งกุ้ง กั้ง หอยนางรม และยังมีของหวานที่ห้ามพลาด คือ ชูครีม!! ห้องอาหารสวยน่านั่ง ตกแต่งในบรรยากาศของรถไฟ เดินทางสะดวกติดกับแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน

 • 📍Location: ห้องอาหาร The Station ตั้งอยู่บริเวณชั้น 8 โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน
 • 🚗Google map: 13.751487,100.5550093
 • Open hours: 
  • โปรโมชั่น Seafood Lover Buffet: ทุกวันศุกร์ 18:00 – 22:30 น. (เนื่องจากเป็นโรงแรมเปิดใหม่ ทางห้องอาหารเลยทดลองเปิดบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดเฉพาะทุกเย็นวันศุกร์)
  • All day dinning: (A La Carte) 06:00 – 22:30 น.
 • โปรมา 4 จ่าย 3 ใช้ได้สำหรับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ทุกวันศุกร์ ถึง 31 ต.ค. นี้
 • สำหรับส่วนลด มีบัตรเครดิต KTC, บัตรเครือกรุงศรี ซึ่งรวมบัตรเซ็นทรัลเครดิตการ์ด simple VISA card, First choice, Tesco Lotus credit card ใช้ลดอาหารได้ 15% รวมซีฟู้ด บุฟเฟ่ต์ ถึงสิ้นปี 31 ธ.ค. นี้
 • Tel: สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่ 02-115-3333
 • 💰Price: 888 Baht++ (ราคาอาหารสุทธิรวมน้ำเปล่าแล้ว แต่ไม่รวม Soft drink)
 • 💻FacebookMercure Bangkok Makkasan
 • 💻Websitehttp://www.mercure.com

One thought on “บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่คนรักอาหารทะเลต้องมาโดน @ The Station โรงแรม Mercure Bangkok Makkasan”

Leave a Reply