Witty-Ville

Witty Ville สโคนชื่อดังย่านอารีย์

Witty Ville (วิทตี้ วิลล์) เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวาน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในย่านอารีย์ ไฮไลท์อยู่ที่สโคน ซึ่งมีหลายรสชาติให้เลือกชิม เช่น ไวท์ช็อกโกแลตแมคคาเดเมีย แครนเบอร์รี่ เบคอนชีส หรือนูเทลล่า เป็นต้น ในราคาเบาเบาสบายกระเป๋าที่ 55  บาทเท่านั้น และยังมีบราวนี่ คุกกี้ รวมถึงเครื่องดื่มที่เอาไว้ทานคู่กับขนมหวานในร้านอีกด้วย และเราชาว “จะไปกิน” ได้มีการคุยกับ คุณกุล เจ้าของร้าน ก็ได้ความว่า คุณกุลนี้ ได้ไปฝึกทำขนมถึงที่ลอนดอน และหลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้ตัดสินใจออกจากงานเดิม ที่เป็นเอเจนซี่ด้านโฆษณา แล้วมาเปิดร้านขนมเล็ก ๆ ในซอยอารีย์แห่งนี้นี่เอง

Witty Ville อารีย์ซอย 1

หน้าร้านตกแต่งสวยสะดุดตา แถมกลิ่นขนมยังส่งกลิ่นหอมเตะจมูก ผู้คนที่เดินผ่านไปมา ให้ความรู้สึกแบบน่าค้นหา เอ๊ะ! ร้านนี้ขายอะไรกัน ต้องแวะดูสักหน่อย และตอนที่ไปถ่ายก็เห็นเป็นอย่างนั้นจริงๆ ฮ่าๆๆ ให้ความรู้สึกว่าเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่รอคอยการต้อนรับจากแขกผู้มาเยือน

ใครที่ชอบดูรีวิวในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว ก็สามารถชมคลิปวีดีโอด้านบนกันได้เลยน้า


บรรยากาศภายในร้าน Witty Ville

ด้านในร้านตกแต่งอย่างมีสไตล์ ทุกมุมนี่สามารถนำขนม และเครื่องดื่ม เข้าไปร่วมเฟรมถ่ายรูปได้อย่างเก๋ไก๋กันเลยทีเดียว และของตกแต่งบางอย่างในร้านก็มีขายด้วยนะ ถูกใจชิ้นไหน เลือกซื้อกันได้เลย ส่วนพื้นที่ร้านนั้นต้องบอกว่าเป็นไซส์มินิ เข้าไป 3 คนก็เริ่มอึดอัดแล้ว เหมาะกับนั่งทานแปปๆ หรือไม่ก็ซื้อกลับบ้านกันนะ

หันซ้ายมาอีกด้าน ก็จะเจอกับตู้โชว์สโคนหลากหลายรสชาติ อบใหม่กันทุกวัน ปกติถ้าสั่งชิ้นไหน พนักงานก็จะอุ่นร้อนๆ ให้ด้วยนะ (พนักงานเฟรนลี่ เป็นกันเองมากเลยด้วย แฮร่)  เค้าบอกมาเลยว่าใช้วัตถุดิบพรีเมียม เพื่อความสดใหม่และอร่อย ต้องการให้ถูกใจลูกค้า


สโคนอร่อยโดนใจ ในราคาที่เอื้อมถึง

เรื่องของสโคนต้องยกให้ วิทตี้ วิลล์ ด้วยราคาที่ไม่แพง มีหลายรสชาติให้เลือก จึงได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งขาประจำ และขาจร ร้านนี้มีบริการ Delivery รวมถึงรับส่งผ่านทาง EMS ด้วยนะ

ไวท์ช็อกโกแลตแมคคาเดเมีย, ไวท์ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี่,  แครนเบอร์รี่, ออริจินัล (ทานคู่กับ clotted cream & jam), เบคอนชีส, นูเทลล่า, ราสเบอรี่, พีนัทบัตเตอร์ และ orange blossom

ขอลองแบบออริจินัล อุ่นร้อนๆ ฟินมากมาย เนื้อสโคนดีงามสุดๆ ยิ่งเพิ่มเติม clotted cream & jam เข้าไปนะ ดีเลย ฮ่าๆ สามารถเพิ่มความฟินขึ้นไปอีกขั้นด้วยการทานคู่กับชากาแฟ

Witty Ville โฮมเมดสโคน แนะนำเลยว่าใครชอบสโคนต้องมาลองด้วยตัวเอง รสชาติดี คุณภาพเยี่ยม ร้านขนาดจิ๋วน่ารัก ถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ เหมาะกับซื้อกลับบ้าน สามารถสั่งผ่าน Delivery และ EMS ได้ด้วยนะ

  • 👅: ⭐⭐
  • 📍Location: ซอยอารีย์ 1 หลังตึกปิยวรรณ (จาก BTS อารีย์เดินนิดเดียวเองจ้า)
  • Open hours: จันทร์ – เสาร์ 9:00 – 19:00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
  • Tel: 094-639-3653
  • 💰Price: เริ่มต้นที่ 55 Baht
  • 💻Facebook: WittyVille
  • 📸IG: Witty_Ville

Leave a Reply