At-mosphere Rooftop Cafe กินลมชมวิว บนดาดฟ้าใจกลางบางลำภู

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

เคยอ่านเจอรีวิวอันหนึ่ง เป็นร้านที่อยู่บนดาดฟ้าบรรยากาศยามค่ำคืนสวยดี อาจจะไม่สวยเท่าโรงแรมระดับหรูขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นร้านที่บรรยากาศดีที่หนึ่งในกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้ วันนี้เลยอยากจะพาไปชิมอาหารที่ At-mosphere Rooftop Cafe แรก ๆ ไม่ได้คาดหวังเลยว่ารสชาติอาหารจะต้องดีมากมาย เพราะคิดไปว่าร้านนี้อาจเน้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับบรรยากาศเป็นหลัก แต่ก็ต้องผิดคาด อาหารถูกปากเราทุกอย่างเลย ไม่ได้โม้ววนะ ฮา

รีวิว At-mosphere Rooftop Cafe

วิธีการเดินทางไปร้าน At-mosphere Rooftop Cafe (แอทโมสเฟียร์ รูฟท็อป คาเฟ่) ให้เราเริ่มต้นที่บางลำพูก่อนเลย เส้นถนนตานีให้เราสังเกตป้ายโฮสเทล The Secret Service

ถ้าเจอแล้วให้เดินตรงเข้าไปเลย ร้าน At-mosphere จะอยู่ด้านบนสุดของตึกนี้

ขึ้นบันไดไปประมาณ 4 ชั้นใหญ่ก็จะพบกับตัวร้านที่อยู่บนดาดฟ้าแล้ว

ก่อนขึ้นมีอาหารแนะนำติดไว้ด้วย

ร้าน At-mosphere Rooftop Cafe ตกแต่งสไตล์ดาร์ค ๆ ดิบ ๆ บอกเลยว่าเก๋ามาก ด้านบนจะติดไฟห้วยเป็นดวง ๆ เวลาตอนกลางคืนที่ฟ้ามืดลงแล้ว มองขึ้นไปจะสวยมาก อารมณ์เหมือนเวลาเรามองขึ้นไปบนท้องฟ้าแล้วเห็นดวงดาวสว่างสไวอยู่เต็มไปหมด

โต๊ะพร้อมเก้าอี้นั่งแบบเก๋ ๆ คล้ายกับอุกกาบาตที่อยู่นอกโลก ธีมร้านน่าจะสื้อถึงชั้นบรรยากาศดี ๆ มั้งนะ 5555 ใครชอบเบียร์สด ร้านนี้ก็มีให้ได้ดื่มกัน

เมื่อดวงอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า ก็ถูกแทนที่ด้วยแสงไฟจากนีออน

ตอนนี้ประมาณหนึ่งทุ่ม ไฟสว่างสไวมองเห็นภูเขาทองอยู่ไกลลิบตานู้นนน

บาร์ด้านหน้า ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย

ห้องน้ำชายหญิงแบ่งค่อนข้างชัดเจน สังเกตได้จากรูปบนผนังเลย 5555

เปิดตัวอย่างสวยหรูด้วย น้ำผึ้งมะนาว 80 บาท น้ำผึ้งกลิ่นหอมอ่อน ๆ และหวานเล็ก ๆ เมื่ออยู่คู่กับมะนาวแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี รสชาติจะหวานนำเปรี้ยวตาม

น้ำบ๋วยสไปรท์ 70 บาท เป็นน้ำบ๊วยผสมกับสไปรท์ กลิ่นและความซ่าของสไปรท์เป็นตัวดับความหวานเค็มของบ๊วยได้ดี ทำให้สดชื่นซาบซ่าได้ดี

ข้าวกะเพรากระดูกหมู 140 บาท ตอนแรกที่สั่งไป นึกว่าจะเป็นกระดูกหมูชิ้น ๆ เหมือนที่ใส่ก๋วยเตี๋ยว แต่นี่เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่พอควร เรียงติดกันเลย จะเรียกว่าซี่โครงขนาดย่อมก็ได้นะ

เนื้อตรงกระดูกหมูนิ่มมากกกกกก รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เค็มนำและเผ็ดจี๊ด ๆ กลมกล่อมดีจริง ๆ ประทับใจ ชอบ ๆ อร่อยดีมาก

เป็นเมนูธรรมดา ๆ ที่ทำให้ติดใจได้

เฟรนฟรายปลาหมึก 120 บาท เหมือนนำปลาหมึกสดไปทำเป็นเส้น ๆ ชุปแป้งแล้วนำไปทอด ทำให้เป็นแท่งเล็ก ๆ กรอบ ๆ

ไม่อมน้ำมัน กินง่ายไม่เหนียวเลย ข้างในยังรู้สึกถึงความชุ่มของหมึกอยู่ ไม่แห้งจนเกินไป

กินคู่กับซอสมายองเนสที่มีรสของวาซาบิหน่อย ๆ อร่อยดี แนะนำเลย

ตามมาติด ๆ กับ ปอเปี๊ยะแฮมชีส 100 บาท

ทอดแป้งมาได้กรอบดีมากและไม่อมน้ำมันด้วย แป้งบางกรอบกับแฮมและชีสที่เค็ม ๆ เล็กน้อย กัดแล้วเนื้อแป้งแตกกรุบกรอบหอมอร่อย จิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนสก็เข้ากันดี

โรตีแกงเขียวหวานไก่ 140 บาท เป็นโรตีแป้งหนานุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับแกงเขียวหวานไก่ชามโต ๆ

น่องไก่ At-mosphere 100 บาท น่องไก่ทอด ทอดน่องกรอบเล็ก ๆ

รสชาติกำลังดี ไม่เค็มเกินไม่จืดไป

โรตีเหนียวนุ่ม หอมหวานเล็ก ๆ

ส่วนแกงเขียวหวานหอมนมกะทิ ซึ่งอาจจะใส่กะทิเยอะไปหน่อย ไม่ได้ถึงกับเข้มข้นมาก แต่ก็กลมกล่อมในรสที่ถูกปากพอสมควร

วิธีการกินก็ตักโรตี ซึ่งหั่นพอดีคำมาเรียบร้อยแล้ว ราดด้วยน้ำจากแกงเขียวหวาน กินคู่กับโรตีเหนียวนุ่มแล้วเข้ากันได้ดี รสชาติของความเค็ม หวาน และเผ็ดเล็ก ๆ ทำให้เป็นคำที่ประจำใจไม่ใช่เล่น

บรรยากาศยามค่ำคืนจากที่สูง มันถ่ายออกมาแล้วสวยแบบนี้นี่เอง ด้านนี้จะเป็นฝั่งออกไปถนนราชดำเนิน และซอยเล็ก ๆ นั่นสามารถเดินทะลุไปข้าวสารได้ ภูเขาทองยามค่ำคืนสวยไปอีกแบบ

อย่างที่เกริ่นไว้ช่วงต้น ไม่ได้คาดหวังกับอาหารมากนัก แต่กลับกันอาหารอร่อยกว่าที่คิดไว้เยอะมาก ทุกจานถูกปากเราหมดเลย ถ้ามีโอกาสมาอีก ไว้จะลองเมนูอื่นที่ไม่ได้สั่งดูบ้าง