Beard Papa’s Thailand ครีมพัฟแสนอร่อยจากญี่ปุ่น

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

Beard Papa’s Thailand ครีมพัฟแสนอร่อยจากญี่ปุ่น ที่หายหน้าหายตาไปนานกับพ่อหนวดป๋าของเรา กลับมาครั้งนี้มีปังกว่าเดิม! ซึ่งก่อนหน้านี้ เบียร์ด ปาปาส์ ได้ปิดตัวลงไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้การกลับมาครั้งนี้ หลายๆ คนบ่นคิดถึงขนมครีมพัฟเจ้านี้กันยกใหญ่ สำหรับการเปิดตัวในครั้งนี้ได้ทำการเปิดตัวสาขาแรกไปแล้วเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น G, เอ็มโพเรียม ชั้น 4, เทอร์มินัล 21 ชั้น LG และล่าสุด Beard Papa ได้ทำการเปิดตัวเป็นสาขาที่ 4 แล้วที่สยามพารากอนชั้น G

Beard Papa's สาขาสยามพารากอน

สาขาล่าสุด ตั้งอยู่ที่ Foodhall ชั้น G ห้างสยามพารากอน


Beard Papa’s เจ้าแห่งครีมพัฟ ชูครีม (จะเรียกแบบไหนก็อร่อยเหมือนกัน!)

เบียร์ด ปาปาส์ เป็นขนมชูครีม (Choux cream) หรือจะเรียกว่าครีมพัฟ (Cream puff) ก็ได้เช่นกัน ซึ่งทั้งสองชื่อนี้มีความหมายที่เหมือนกัน คือ ขนมทรงกลม ลักษณะผิวหน้าขรุขระเล็กน้อย รูปร่างละม้ายคล้ายคลึงกับหัวกะหล่ำปลี ไฮไลท์ของครีมพัฟเจ้านี้อยู่ที่ตัวแป้งกรุบกรอบ ไส้ล้นทะลัก ซึ่งไม่เหมือนใคร และไม่มีใครทำเหมือน โดยตอนนี้มีแป้ง 4 แบบ ส่วนไส้นั้นมี 3 รสชาติให้ลิ้มลอง

1. Eclair Crust (เอแคลร์ ครัสต์)

พายแป้งกรอบ เคลือบด้วยดาร์กช็อคโกแล็ต

พูดถึงตัวแป้งก่อนละกัน แป้งนั้นมีความหอมในแบบฉบับของเบียร์ด ปาปาส์อยู่แล้ว ผิวด้านนอกจะกรอบ นุ่ม ด้านบนเคลือบด้วยช็อคโกแล็ตเพิ่มรสชาติหวานหอมกลิ่นช็อค และถ้าเลือกไส้เป็นคัสตาร์ดด้วยแล้วละก็ จะเข้ากับแป้งเอแคลร์ ครัสต์ได้เป็นอย่างดี

2. Cookie Crust (คุกกี้ ครัสต์)

กรุบกรอบยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อคุ้กกี้รสหวาน จริงๆ แล้วก็คล้ายกับแป้งออริจินัลอยู่นะ แต่คุกกี้ ครัสต์จะวางแป้งคุกกี้ไว้ด้านบน ซึ่งจะเพิ่มความกรุบกรอบ มีความหวานเล็กน้อยเพื่อเสริมรสชาติ

3. Pie Crust (แป้งกรอบ)

ชูครีมแป้งแบบออริจินัล ดั้งเดิม อบในสไตล์ฝรั่งเศส กรอบนอกนุ่มใน คือ หัวใจของแป้งพายที่ร้านนี้

4. Kaze Kaze

พบกับแป้งพัฟแบบใหม่ล่าสุด Kaze Kaze ซึ่งตอนนี้มีแค่ไส้คัสตาร์ดเท่านั้น แป้งตัวนี้จะทำให้เราทานได้ง่ายยิ่งขึ้น ไส้ไม่ทะลักล้นมือเหมือนแป้งพายด้านบนที่กล่าวมา เพราะไส้ถูกบีบอัดอยู่ในแท่งยาวอันนี้นี่เอง!

ส่วนตัวคิดว่าอันนี้ล่ะ กรอบที่สุดในบรรดาแป้งพัฟทั้งหมด เพราะผิวนอกใส่อัลมอนด์ผสมลงไปด้วย

Your Bite Starts HERE! เริ่มกัดจากตรงนี้เลย แต่เราขอกัดจากตรงกลางเพื่อให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ฮ่าๆ ต้องบอกเลยว่าแป้งนั้นกรอบหอมจริงๆ ไส้อยู่ในระดับพอดี ไม่ล้นเยิ้มเหมือนกับแป้งแบบอื่นๆ


พบกับแป้งกันไปแล้ว ต่อมาเราจะเริ่มชิมไส้ทั้ง 3 รสชาติ ซึ่งรสชาติของไส้นั้น จะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามฤดูกาลนั้นๆ เช่น ในเดือนมีนาคมก็จะมีไส้เลมอนเพิ่มเข้ามาด้วย

1. ไส้คัสตาร์ด

พระเอกของหนวดป๋า ดั้งเดิมแท้ๆ ต้องลอง! ไส้คัสตาร์ดหอมมาก ไม่หวานเกิน ที่เด็ดไปกว่านั้นคือตัวแป้งด้านนอกกรอบหอมฝักวานิลลาแท้ ละมุนลิ้นจริงๆ

2. ไส้ช็อคโกแลต

ช็อคโกแลต เข้มข้นดีงาม และที่สำคัญคือไม่หวานจนเกินไป ส่วนใหญ่ระดับความหวานของร้านนี้อยู่ในระดับที่พอดีๆ

3. ไส้ชาเขียว

ชาเขียวขมๆ ขมหวานปลาย กลิ่นมัทฉะเข้มข้น สำหรับคนรักชาเขียวห้ามพลาดเชียว

ใครได้ลอง รับรองว่าไส้ล้นทะลัก เลอะปาก เลอะมือกันแน่ๆ ก็คุณป๋าหนวดเล่นบีบอัดไส้มาแน่นซะขนาดนี้ 55555


ราคาและโปรโมชั่น

ตอนนี้สาขาเบียร์ด ปาปาส์มีทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ The Mall บางกะปิ ชั้น G, The Emporium ชั้น 4, Terminal 21 LG Gourmet Market และ Siam Paragon Foodhall ชั้น G


อัพเดทล่าสุด 5/04/2560 ในที่สุดแบบ Mini ก็กลับมาแล้ว

เบียร์ด ปาปาส์ มีแบบมินิแล้วรู้ยัง? ราคาไส้เดียว 95 บาท คละไส้ 105 บาท

ไส้ยังทะลักเหมือนเดิม แต่แป้งจะกรุบกรอบกว่าชิ้นใหญ่นะ

ส่วนตัวเราชอบกินแบบมินิมากกว่าชิ้นใหญ่นะ ชอบมากๆๆ เลย ฮ่าๆ แต่ก่อนจะใส่กล่องกระดาษทรงคล้ายๆ บ้าน ตอนนี้ใส่แก้วพลาสติกแทน ก็เก๋ไปอีกแบบ ที่สำคัญกรอบอร่อยอ่า รักกก


Beard Papa’s เป็นครีมพัฟญี่ปุ่นที่ Underrated มากๆ กระแสอาจไม่แรงเท่าพวกชีสทาร์ตที่เปิดตัวกันตูมตาม แต่ความอร่อยนี้สู้ได้ไม่แพ้กัน ถึงแม้ไม่มีชีสมาเป็นตัวชูโรงรสชาติ แต่ก็ได้ความหอมกลมกล่อมของครีมคัสตาร์ดเข้มข้น หวานน้อยไม่เลี่ยน เสริมความหอมด้วยวนิลลาจากฝักแท้ๆ

(ถ้าได้ดูคลิปวีดีโอขณะที่กำลังบีบไส้ให้ทะลักอยู่นั้น จะเห็นจุดดำๆ เล็กๆ ที่ตัวครีม นั่นคือผงเม็ดของฝักวนิลลา ตัวชูโรงรสชาติความหอมอร่อยให้กับครีมพัฟนั้นเอง)

  • 👅 ⭐⭐
  • 📍Location: The Mall บางกะปิ ชั้น G / The Emporium ชั้น 4 / Terminal 21 LG Gourmet Market / Siam Paragon ชั้น G
  • Open hours: ตามระยะเวลาที่ห้างเปิด
  • 💰Price: ‎55++ บาท
  • 💻Website: เฟสบุ๊ค เบียร์ด ปาปาส์