Milch ชีสคัพสุดฟิน เปิดตัวสาขาใหม่ที่ Mega Bangna แล้ววันนี้

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ในที่สุด ชีสคัพ Milch (มิลช์) ชีสคัพอันดับหนึ่งในใจเรา ก็ได้เปิดตัวสาขาใหม่ที่ห้างเมกา บางนา (Mega Bangna) แล้ว เป็นสาขาที่ 2 ต่อจากสาขาสยามพารากอน คราวนี้ล่ะคนที่อยู่กรุงเทพฝั่งตะวันออกจะได้มีโอกาสลิ้มลองชีสคัพที่อร่อยสุดๆ สูตรเดียว ที่ส่งตรงมาจากเมืองยูฟูอิน ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน อบกันสดใหม่ทุกวัน ใครได้ชิมก็ต้องหลงรักกับเจ้าชีสคัพนี้กันทุกราย โดยในรีวิวนี้เราจะพาไปชิมทั้งสองไอเท็มเด็ด คือ ชีสคัพ (Cheese Cup) และนามะพุดดิ้ง (Nama Pudding)

ก่อนอื่นเรามาแจกความสดใส เรียกน้ำย่อยกันด้วยคลิปวีดีโอด้านบน เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการอบใหม่ๆ จากเตา จะได้เห็นถึงความน่ากิน และการใส่ใจในการอบทุกขั้นตอนตามแบบฉบับความประณีตของชาวญี่ปุ่น สมกับที่ได้รับรางวัล GOLD AWARDS 3 ปีซ้อนจาก MONDE SELECTION!!

Milch ได้รับรางวัล GOLD AWARDS 3 ปีซ้อนจาก MONDE SELECTION 2015 – 2017 รางวัลนี้เทียบเท่ากับรางวัลมิชลิน สตาร์ ในสาขาขนม และของว่างนั่นเอง หรือถ้าหากไม่สะดวกเดินทางไปซื้อที่สาขา สามารถสั่ง Line man ได้เลย สะดวกสบายมาก ๆ


ชีสคัพ Milch หอมนุ่มละลายในปาก อร่อยได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

เริ่มกันที่เมนูไฮไลท์อย่าง ชีสคัพ ที่ด้านในเป็นชีสครีม พร้อมด้วยเค้กนุ่มลิ้น ทานได้ทั้งแบบร้อน/เย็น และแบบแช่แข็ง ภาพด้านบนเป็นการใส่ฐานด้านล่างสุดซึ่งเป็น Sponge Cake นุ่มละมุนลิ้น

จากนั้นก็ตามด้วยชั้นกลาง เป็น Crumble กรุบกรอบ เพิ่มเนื้อสัมผัสนุ่มๆของเนื้อเค้กตัดกับความกรุบกรอบของ Crumble เพื่ออรรถรสที่ดีที่สุด และเติมเต็มด้วยชีสสสส จนล้นถ้วย

ใครอยากฟิน ดมกลิ่นขนมหอมๆ ก็ไปเกาะติดดูได้เลยจ้า

เรียกได้ว่าซื้อ 1 ได้ถึง 3 ชั้นคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

สำหรับครีมชีสของ ชีสคัพ Milch เน้นใช้วัตถุดิบหลักชั้นดี นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นการนำเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชีสหลากชนิดรวมเข้ากัน ทำให้ได้ความเข้มข้นและลงตัวที่สุด เพื่อที่จะได้กลิ่นและรสสัมผัสของชีสที่ยอดเยี่ยมจนหยุดแทบไม่ได้

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ ชีสคัพ Milch คือ เป็นชีสคัพสไตล์ Freshly Bake ไม่เพียงแค่การอบสดใหม่จากเตาทุกวัน วัตถุดิบนั้นก็ยังสดใหม่ คัดสรรมาจากแหล่งผลิตชั้นดีที่ได้คุณภาพอีกด้วย

ชีพคัพแบบร้อน ฟูฟ่อง

อบเสร็จแล้วหน้าตาจะเป็นลักษณะแบบนี้ กลิ่นหอมอบอวลไปทั้งโซนเลยทีเดียว เนื้อชีสคัพฟูฟ่อง น่ากินมากๆ

เอาล่ะ เราจะเริ่มลงมือทานกันแล้วน้า ขนาดของถ้วยชีสคัพพอดีกับมือถือ ขนาดน่ารักๆ เดินไปทานไปได้สบายๆ และอัดแน่นไปด้วยเนื้อครีมชีสล้นถ้วย

ชีสคัพแบบร้อน จะให้อารมณ์แบบเนื้อนุ่มรสสัมผัสละมุนลิ้น ต่างจากแบรนด์อื่นๆ อย่างชัดเจน

ให้ความรู้สึกของการเป็นชีสลาวาไหลเยิ้ม หอมนุ่มละลาย ฟินมากๆ

ชีสคัพสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 3 วัน ซึ่งสั่งแบบกล่องในลักษณะนี้เฉลี่ยราคาแล้วจะถูกกว่าสั่งแยกนะ สำหรับชีสคัพแบบเย็น เนื้อชีสจะแน่นขึ้น แต่ยังคงความนุ่มอร่อยอยู่ และมีชีสคัพอีกรูปแบบหนึ่ง คือ แบบแช่แข็งจะให้อารมณ์เหมือนกินไอศกรีมรสชีส (แบบนี้ต้องเอาไปแช่ช่องฟรีซก่อน)


Nama Pudding พุดดิ้งต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ 

Nama Pudding มีให้เลือกด้วยกัน 4 รสชาติ ขอบอกว่ารสไหนก็อร่อยเหมือนกัน เป็นการตัดสินใจที่ยากมากๆ เลยว่าจะเลือกตัวไหนดี ขอชิมทุกรสเลยแล้วกัน อิอิ

Caramel Pudding พุดดิ้งนมสดผลิตจากนมวัวแท้ 100% ผสานกับชั้นคาราเมลซอสสูตรเฉพาะจาก Yufuin Milch เคี่ยวสดวันต่อวัน นุ่มนวลหอมเข้มข้นละลายในปาก

Macchiato Pudding พุดดิ้งนุ่มลิ้นรสกาแฟคั่วสด ด้วยการคัดสรรค์เมล็ดกาแฟอาราบิก้านำเข้า มาคั่วบดสดใหม่ทุกวัน และดึงความหอมของเมล็ดกาแฟ ทำให้ได้รสชาติและความหอมที่ลงตัว อร่อยจนต้องกินวนไป

Matcha Pudding ชาเขียวของเรามาจากยอดชาแรกของปีจากไร่ชา ทำให้ได้ผงชาเขียวสดๆ แท้ๆ ความหอมของชาเขียวเข้มข้นผสานเข้ากับนมวัวชั้นดีตัดกับรสหวานของนมชั้นล่าง คนรักชาเขียวจะต้องปลื้มอย่างแน่นอน

Thai Tea Pudding พุดดิ้งรสชาไทยแท้ กลิ่นของชาไทยโดดเด่นมากๆ แต่ก็ไม่ได้กลบความเป็นชีสของ Milch ไปซะทีเดียว ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบกินชาเย็นเป็นอย่างมาก จึงแนะให้ลอง เพราะรสชาติสไตล์ไทยแท้ๆ ที่ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

วัตถุดิบหลักของ Nama Pudding คือ นมวัวแท้ 100% คัดสรรมาด้วยความพิถีพิถัน ด้วยความเข้มข้นหอมมันของนมชั้นเยี่ยม จึงเกิดเป็นสุดยอดของพุดดิ้งที่หาทานได้ที่เดียวในประเทศไทย รสสัมผัสที่เนียนนุ่มที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตามแบบฉบับจากต้นตำหรับญี่ปุ่นแท้ๆ และถ้าซื้อกลับบ้านก็จะมีไอซ์แบ็ค ใส่มาเพื่อรักษาอุณหภูมิให้กับพุดดิ้งนั่นเอง สามารถดูเมนูใหม่ Hybrid chesse pudding เพิ่มเติมได้ที่นี่


บรรยากาศร้าน Milch สาขา Mega Bangna

พิกัดอยู่ใกล้กับประตูลานน้ำพุ ร้านโดดเด่นสะดุดตา มองเห็นขนมที่วางเรียงราย พร้อมกับยืนชมขั้นตอนการทำชีพคัพได้สดๆ เลยด้วย

บริเวณด้านข้างมีโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา คอยให้บริการ มีน้ำดื่มสะอาดเย็นสดชื่น พร้อมทั้งทิชชู่ให้เสร็จสรรพ จะนั่งทานเพลินๆ ที่ร้าน หรือว่าซื้อกลับบ้านก็ได้เช่นกัน

ชีพคัพ และพุดดิ้ง Milch เป็นขนม ของว่าง ที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย และทุกเวลาด้วย นุ่มละลายหวานหอม อร่อยได้ทั้งแบบร้อนและเย็น เหมาะกับซื้อเป็นของฝาก แพ็คเกจน่ารัก น่าค้นหา ว่าแล้วก็ไปลองกันได้ทั้ง 2 สาขาเลยจ้า

  • ชื่อร้าน: Milch Thailand
  • 👅:
  • 📍Location: สาขาแรกที่สยามพารากอน ใกลกับร้านโอเรียลเต็ล ชั้น G (Gourmet Garden) และสาขาที่ 2 Mega Bangna Yellow Zone ใกล้ประตูลานน้ำพุ
  • Open hours: 10:00 – 22:00 น.
  • 💰Price: ชีสคัพถ้วยละ 75 บาท แต่ถ้าสั่ง 6 ถ้วย ราคา 414 บาท (ถ้วยละ 69 บาท)
  • สามารถสั่งซื้อผ่าน Lineman ได้แล้ว (สั่งได้เฉพาะแบบเย็น โดยจัดส่งจากสาขาพารากอนเท่าน้ัน และออเดอร์ ได้ครั้งละไม่เกิน 1,000 บาท)
  • 💻Facebook: Milchthailand
  • 📸IG: milchthailand
  • 📸Line@: @milchthailand
  • 💻Website: www.yufuinmilch.com