Milch Yufuin ถิ่น Japan สู่ Thailand ดินแดนสยาม

Milch Thailand-700px

Milch (มิลช์) Cheese cup ที่อร่อยที่สุดในโลก จากเมือง Yufuin (ยูฟูอิน) ประเทศญี่ปุ่น มาเปิดที่ไทยแล้ววันนี้!  เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556  ที่ผ่านมา การเปิดตัวของ Milch สร้างความแปลกตื่นตาตื่นใจให้กับคนไทยส่วนหนึ่งกันพอสมควร ที่จะได้ลิ้มลองของอร่อย จากเมืองยูฟูอิน เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตจากภูมิภาค Kyushu (คิวชู) 

Cheese cup Milch เป็นขนมที่เราอยากจะตะโกนดังๆว่า “เป็นชีสคัพที่ อร่อยที่สุดโลกกกกก” (ถ้าเจออะไรอร่อยมากกว่านี้ ค่อยมาถอนคำพูดที่หลังแล้วกันนะ ฮ่าๆ) คือนางอร่อยไม่แพ้ขนมชีสเจ้าอื่นที่ดัง ๆ แน่นอน ด้วยความที่เป็นสินค้าเฉพาะเมือง Yufuin ยิ่งทำให้เรามีความรู้สึกว่าต้องกินให้ได้ เป็นแรร์ไอเท็ม เพราะถ้าใครอยากจะกินเจ้าชีสคัพนั้น ต้องนั่งรถไฟไปกินเจ้านี่กันถึงถิ่นเลยทีเดียว นับว่าเป็นความโชคดีของชาวกรุงเทพฯ ที่ได้มีโอกาสลิ้มลองความอร่อย ในชนิดที่ว่า ใกล้กันแค่เอื้อมมือ

Milch Thailand

ถึงแม้เราจะกลับจากการไปเที่ยวคิวชูมานานแล้วก็ตาม แต่เรายังไม่เคยลืมรสชาติความอร่อยของ Milch ได้เลย และดีใจมากๆ ที่นางได้มาทำการเปิดสาขาที่ไทย ทำให้เราไม่ต้องบินไปไกลเพื่อไปกินชีสคัพแสนอร่อยถึงยูฟูอินอีกแล้วววว

milch-thailand-05

Milch Thailand มีขายที่ไหน ? 

  • ชั้น G สยามพารากอน
  • เยื้อง ๆ กับร้านโอเรียลเต็ล บริเวณน้ำพุ ที่ติดกับบันไดเลื่อน

milch-thailand-06

แต่ช้าแต่ เรามาช้าไป! SORRY! SOLD OUT ตะเตือนไต มากกกกกที่สุด ความอยากนี้ ไม่ได้ทำให้เราสมหวังเลยสักนิด

milch-thailand-07

milch-thailand-01

แต่เราก็ยังเห็นพนักงาน อบชีสคัพกันอยู่แบบไม่หยุดหย่อน คงจะเป็นเพราะออเดอร์ที่สั่งเอาไว้แล้วก่อนหมดล่ะมั้ง กลิ่นหอมฟุ้งเตะจมูกมากๆ ไว้มีโอกาสหน้า ต้องแวะมาอีกแน่นอน!


Cheese cup Milch Thailand ราคาเท่าไหร่ ?

milch-thailand-02

ถ้วยละ 75 บาท แต่ 6 ถ้วย 414 บาท (ถ้วยละ 69 บาท)

milch-thailand-03

ถึงแม้ว่า วันนี้เราจะยังไม่ได้กินเวอร์ชั่นไทย แต่ยังไงเราจะพาเพื่อนๆไปชม Milch กันที่สาขา Yufuin ที่ญี่ปุ่นกันซะหน่อยเป็นไง ฮิ้ววว ตามมาๆ


Milch Yufuin, Japan

ขอแชร์ประสบการ์ณเล็กๆน้อยๆ ให้เพื่อนๆได้เห็นภาพบรรยากาศที่ยูฟูอินกันบ้าง เพราะเรารักเมืองนี้มากจริงๆ 🙂

milch_yufuin_map-02

การเดินทางมา Milch ที่ Yufuin นั้น ต้องเริ่มจาก นั่งรถไฟ Yufu Nomori มาลงสถานี Yufuin Station หลังจากนั้นก็เดินตามถนนแนวยาว เดินตรงมาเรื่อยๆ จนเจอสามแยกนี้ เดินตามลูกศรไปเลยค่ะ (ที่จริงแล้ว การเดินในเมืองยูฟูอินนั้น เดินไปทางไหน ก็สามารถมาบรรจบกันได้เกือบหมดทุกเส้น ต่างแค่เป็นทางลัดเลาะ หรือทางอ้อมมากแค่ไหนเอง)

milch_yufuin_map-03

หลังจากที่เดินตรงมาเรื่อยๆแล้ว ก็จะเจอทางแยก 2 ทาง และมีตึกร้าน B-Speak คั่นอยู่ (เค้กโรลชื่อดังอันดับหนึ่งของเมืองยูฟูอิน) เราก็ทำการเลี้ยวไปทางขวา ทางเดินเล็กๆ แคบๆ นี้กันได้เลยจ้า ระหว่างเดินจะเพลิดเพลินมาก เพราะจะมีร้านรวงเปิดกันให้พรึ่บพรั่บ เพลินตาเพลินใจเป็นที่สู้ดดดด

milch-yufuin-japan-01

หลังจากที่เดินตรงมาสักพักนึงแล้ว ก็จะเจอกับร้าน Milch ของเราแล้ว เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ไม้มีที่นั่ง

milch-yufuin-japan-02

ADRESS: Yubinbango879-5102
Yufu, Oita Prefecture Yufuin Kawakami 3015-1
TEL: 0977-28-2800
Open Time: 9:30 - 17:30
milch-yufuin-japan-03
“MILCH (Miruhi) is the meaning of milk in German”

กลิ่นหอมฟุ้งออกมานอกร้าน ทำการเชื้อเชิญให้คุณลูกค้าที่น่ารักทั้งหลายเข้าไปลิ้มลอง

milch-yufuin-japan-06

อบกันสดๆใหม่ๆ มีให้เลือกทั้งแบบร้อน และ เย็น กลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วทั้งร้าน ไม่อยากจะเดินออกเลยจริงๆ milch-yufuin-japan-07

นอกจากชีสคัพแสนอร่อยแล้ว ทางร้านยังมี แต่เสียดายตอนนั้นอิ่มมากแล้ว ทำให้ไม่ได้มีโอกาสได้ชิม พุดดิ้งชีส แสนอร่อยอย่างที่เค้าว่ากัน ชีสคัฟราคาถ้วยละ 120 yen ส่วนพุดดิ้งชีส ราคา 300 yen milch-yufuin-japan-08

เราเลือกชีสคัพแบบร้อน ผิวหน้าและขอบของถ้วยจะเกรียมๆไหม้ๆเล็กน้อย ให้ความรู้สึกว่าหอมอร่อย

milch-yufuin-japan-11

ชีสคัพ Milch นุ่มละมุน ละลายในปาก ความหอมอร่อย สัมผัสได้ตั้งแต่คำแรกกิน ความฟินนี้ ถ่ายทอดไม่หมด ถ้าไม่ได้ไปลองด้วยตัวเอง

Leave a Reply