Cafe Claire สุขใจไปกับอาหารสไตล์ฝรั่งเศส บรรยากาศในสวน @ โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ ถนนวิทยุ

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

Cafe Claire (คาเฟ่แคลร์) ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ตั้งอยู่ภายในโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ (Oriental Residence Hotel) ถนนวิทยุ เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่บรรยากาศสวย โอบล้อมด้วยสถานทูตอเมริกา และเนเธอร์แลนด์ เดินทางสะดวกสบาย ใจกลางกรุง ส่วนเรื่องของอาหารนั้น แน่นอนว่าต้องเป็นสไตล์ฝรั่งเศส มีให้อิ่มหมีพีมันตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า มื้อกลางวัน จิบชายามบ่าย หรือมื้อค่ำ รวมไปถึงเครื่องดื่มและของหวาน โดยในรีวิวนี้เราจะพาไปฟาดให้ครบทุกสิ่งอย่าง จะจัดเต็มแค่ไหน มาเริ่มชมกันเลย

คาเฟ่แคลร์ เริ่มเปิดตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งปกติเป็นห้องอาหารสำหรับทานอาหารเช้าของแขกที่เข้าพักในโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ และช่วงเวลาที่เหลือก็จะเปิดเป็นห้องอาหารแบบ all-day dining นั่นเอง โดยก่อนที่จะรับชมรีวิวแบบจริงจัง เรามาเรียกน้ำย่อยด้วยวีดีโอด้านบนกันก่อนตามสไตล์จะไปกิน ฮ่าๆ (หรือคลิกที่นี่เพื่อรับชมวีดีโอ)


Cafe Claire อิ่มอร่อย หรูหรา บรรยากาศสงบ

Cafe Claire ร้านอาหารฝรั่งเศส โรงแรม Oriental Residence

เมื่อเดินเข้ามาในโรงแรม Oriental Residence จะสังเกตเห็น คาเฟ่ แคลร์ อยู่ไม่ไกล เดินตรงเข้ามาได้เลย

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแบบมีสไตล์ ใช้โทนสีขาว-ดำตัดกัน ลักษณะเป็นห้องกระจกใส ทำให้มีแสงธรรมชาติสอดส่องเข้ามา เวลาที่มองไปด้านนอกนี่สบายตามากเลยทีเดียว

และถึงแม้ว่าจะเป็นห้องอาหารแบบ indoor แต่รอบข้างเต็มไปด้วยสวนทำให้รู้สึกร่มรื่น สดชื่น เข้ามาแล้ว feel good สุดๆ เลือกที่นั่งเสร็จสรรพ พอนั่งปุ๊ป พนักงานก็นำเมนูมาให้พร้อมกับแนะนำเมนูอาหาร

เราเลือกนั่งริมหน้าต่าง เพราะชอบถ่ายรูปอาหารที่ใช้แสงธรรมชาติ ภาพจะออกมาสวยที่สุด (เพื่อนๆ ลองไปถ่ายกันดูน้า สวยกว่าแสงจากหลอดไฟจริงๆ อิอิ) และพนักงานก็เอาขนมปังพร้อมกับเนยมาเสิร์ฟ โดยในวันนี้มีขนมปังให้เลือกเป็นออเดิร์ฟ 2 แบบ คือ แบบธรรมดา และแบบโฮลวีท

เนื้อขนมปังหอมอร่อย ด้านนอกจะกรอบๆ ส่วนตัวเนื้อขนมปังเหนียวนุ่ม ปาดด้วยเนยหน่อย ลงตัวดีมาก แอบชอบโฮลวีทมากกว่า เพราะมีธัญพืชแทรกในเนื้อขนมปังมาด้วย หอมๆ มันๆ อร่อยมากกก แต่ถ้าเป็นแบบธรรมดา ตัวเนื้อขนมปังจะออกแห้งๆ นิดๆ

Let’s fresh! – Apple Mint & Black Forest

ราคาอาหารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม

แก้วซ้ายเป็น Apple Mint (200 Baht) น้ำแอปเปิ้ลผสมกับมิ้นต์ กลิ่นแอปเปิ้ลเขียวหอมโดดเด่นและมีกลิ่นมิ้นต์แทรกเข้ามาด้วย ส่วนอีกแแก้ว Black Forest (200 Baht) เมนูที่ขายค่อนข้างดี เป็นเบอร์รี่รสออกเปรี้ยวชัดเจน ดื่มแล้วสดชื่น ตื่นตัวกันเลย ฮ่าๆ


Enjoy your meal! – Eggs Benedict 

ราคาอาหารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม

Eggs Benedict (370 Baht) เมนูที่เหมาะกับยามเช้า หน้าตาน่าทานมาก เป็น Poached eggs หรือไข่ลวกแบบฝรั่ง 2 ฟอง เสิร์ฟมาพร้อมกับ Brioche toast ซึ่งเป็นขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส รสสัมผัสจะนุ่มหวานมัน เบาเบา ไม่หนักท้อง และแซลมอนรมควัน ราดด้วยซอส Hollandaise

เครื่องเคียงมีมะเขือเทศย่าง มันฝรั่ง และผักย่าง วิธีการกินก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน เราขอเจาะไข่แดงให้ไหลเยิ้มๆ ลงไปแบบนี้

Eggs Benedict – Cafe Claire

แล้วตักขึ้นมากินพร้อมกับขนมปัง แซลมอนรมควัน และไข่ลวก รสชาติหอมเข้มข้น หอมเปรี้ยวตัวซอส Hollandaise นิดๆ หนมปังหอม แซลมอนรมควันนุ่ม กลิ่นหอมเด็ด มันฝรั่งที่เป็นเครื่องเคียงก็อร่อย


Salade Niçoise สลัดสดชื่นสไตล์ฝรั่งเศส

ราคาอาหารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม

Salade Niçoise (THB 310) – สลัดแบบดั้งเดิมสไตล์ Nicoise เสิร์ฟพร้อมกับ เนื้อปลาทูน่าและ *แอนโชวี่  เสริมทัพด้วยถั่วเขียว ผักกาดหอม มันฝรั่ง มะเขือเทศ พริกไทยสด และไข่ต้ม ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส (Olive oil’s vinaigrette และ Nicoise olives)

*Anchovy คือปลาทะเลตัวเล็ก ที่นิยมนำมาหมักเค็ม ซึ่งทำให้รสชาติออกมาคล้ายกับปลาทูเค็มของบ้านเรา

Salad Niçoise

ผักสดกรอบ น้ำสลัดเข้มข้นรสออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ

ทูน่าสดอร่อย ไม่คาว เนื้อนุ่ม ดีต่อสุขภาพด้วยนะเออว์


ชุดสุดคุ้ม Table d’hôte (French Set Lunch)

ราคาอาหารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม

Table d’hôte (French Set Lunch) 499 Baht/set – เมนูเซตอาหารกลางวันสุดคุ้ม ที่มี 3 เมนูในเซตเดียว เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้สดที่สามารถเลือกได้ ในราคาที่คุ้มค่า โดยเซตนี้ประกอบไปด้วย

1. Saumon roti aux legumes แซลมอนรมควัน เสิร์ฟกับถั่วเลนเทิลและสคูว์ผัก เนื้อแซลมอนด้านนอกกรอบนิดๆ ด้านในเนื้อสุกกำลังดี หอมนุ่ม กินคู่กับสตูว์ผักช่วยเสริมรสได้ดีเลยล่ะ

2. Soupe Bouillabaisse aux ravioli ระหว่างที่ทานแซลมอนอาจมีฝืดคอกันบ้าง หันมาซดซุปสไตล์ฝรั่งเศสกันหน่อยดีกว่า อิอิ ซุปหอมกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ มีเกี๊ยวปลากระพง ตัวแป้งเกี๊ยวจะหนึบๆ ต่างจากเกี๊ยวบ้านเรา และถ้าเอาขนมปังกรอบที่วางไว้ด้านบนจุ่มซุปลงไปนะ อื้อหือ เข้ากันดีเหลือเกิน

3. Gambas a la mangue – กุ้งลายเสือในซอสมะม่วง! เฮ้ย! เดี๋ยวก่อน กุ้งในซอสมะม่วงนี่นะ มันจะเข้ากันได้ไง หนูงง! แต่พอลองชิมแล้ว ซอสมะม่วงนี่เด่นมากเลย รสหวานเปรี้ยว มีกลิ่นของมะม่วง (ขอเดาว่าเป็นน้ำดอกไม้) และยังมีขิงตัดรสเผ็ดผสมอยู่ในซอสด้วย กุ้งสดหนึบ จิ้มกับซอสมะม่วง เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ตัวซอสไม่ทำให้เนื้อสัมผัสของกุ้งด้อยไป กลับกันทำให้เพิ่มรสชาติได้ดีมากๆ

4. Fresh juice – น้ำผลไม้สด ในแต่ละวันก็จะไม่ซ้ำกันไป เราเลือกน้ำส้มมา หอม สดชื่น หวานเปรี้ยวตามสไตล์ส้ม


Entrecôte au Roquefort ได้เวลาจัดหนัก

ราคาอาหารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม

Entrecôte au Roquefort (1,100 Baht) – กลัวจะไม่อิ่มเลยเพิ่มเติมช่องว่างในกระเพาะด้วย สเต็กเนื้อสันนอกชั้นยอด ชิ้นหนา ราดด้วยซอส Roquefort blue cheese เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งอัลมอนด์ทอด  และสลัดผัก

สเต็กเนื้อเซอร์ลอยด์หนาดีจริงๆ มีแทรกมันตรงขอบมานิดๆ เนื้อเหนียวนุ่ม มีจังหวะให้เคี้ยว หอมซอสบลูชีส

เครื่องเคียงมันฝรั่งอัลมอนด์ ด้านในเป็นมันฝรั่งชุบด้วยอัลมอนด์แล้วนำไปทอด กรอบอร่อยด้วยผิวอัลมอนด์ และด้านในเป็นเนื้อมันฝรั่ง แปลกและอร่อยดีนะ


Sweet Time! – ได้เวลาของหวานแล้ว

ราคาอาหารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม

Hot Fudge Brownie (300 Baht) บราวนี่ช็อกโกแลตคุณภาพพรีเมี่ยม เสิร์ฟบนกระทะร้อนฟู่ฟู่ พร้อมกับไอศกรีมวนิลาโฮมเมด

บราวนี่เข้มข้นเนื้อแน่น เป็นบราวนี่แนวดาร์กช็อกโกแลต ทานพร้อมกับไอศกรีมวนิลา โอ้วโหว เป็นการปิดมื้อที่สมบูรณ์แบบดีจริงๆ เมนูของหวานจานนี้ทำให้เราหลงรักเลยล่ะ ฮ่าๆ


 • 👅:
 • 📍Location: โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ
 • 🚗Google map: 13.7376465,100.4763273
 • Open hours:
  • มื้อเช้า:06:00 ถึง 10:30 น.
  • มื้อกลางวัน:11:30 ถึง 14:30 น.
  • ชายามบ่าย:14:30 ถึง 17:30 น.
  • มื้อค่ำ:18:00 ถึง 23:00 น.
 • Tel: 02-125-9000
 • 💰Price: 300++ Baht
 • 💻Facebook: Café Claire – Oriental Residence Bangkok
 • 💻Website: www.cafe-claire.com
 • ราคาอาหารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม

การจัดวางอุปกรณ์บนโตีะเป็นระเบียบ ดูเรียบง่าย สบายตา

โต๊ะที่นั่งมีหลายมุมให้เลือกนั่ง โดยรวมแล้วการตกแต่งที่ Café Claire จะออกแนว industrial design กึ่งๆ อุตสาหกรรม แต่ก็ซ่อนความหรูหราเอาไว้ด้วย

Cafe Claire ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส รสชาติถูกปากคนไทย ร้านตกแต่งสวย เหมาะกับการนั่งทานอาหาร บรรยากาศร่มรื่น เรียบง่าย สงบ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และพนักงานก็บริการดีเยี่ยมอีกด้วย