Kyo Bar บาร์ขนมหวานชื่อดัง มีเชฟมาเสิร์ฟขนมตรงหน้า ที่พารากอนเท่านั้น

วินาทีนี้ ถ้าไม่พูดถึงร้านขนมหวานยอดฮิตอย่าง Kyo Bar ก็คงจะไม่ได้แล้ว เพราะเป็นร้านในเครือ Kyo Roll En ที่เป็นสุดยอดการครีเอทเมนูของหวานได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศภายในร้าน Kyo Bar เป็นลักษณะแบบเปิดโล่ง ตกแต่งสไตล์ไม้ ๆ ตามรูปแบบร้านของหวานญี่ปุ่น ซึ่งภายในบริเวณร้านนั้น จะเป็นร้านเล็ก ๆ มีที่นั่งแค่ 13 ที่นั่ง เท่านั้น (ตัวร้านจะติดกับร้าน Kyo Roll En) ตั้งอยู่ตรงข้าม KOI ที่ Siam Paragon ชั้น G เลยจ้า

จากที่บอกไปข้างต้นว่า ร้าน Kyo Bar นั้น เป็นอีกหนึ่งร้านในเครือ Kyo Roll En ดังนั้น ขนมหวานส่วนใหญ่ ก็จะมีรูปแบบ รสชาติ ลักษณะเดียวกัน ต่างแค่ตรงที่เป็นบาร์ขนมหวานโดยตรง ที่มีการเสิร์ฟขนมหวานเป็นคอร์ส โดยจะมีเชฟคอยสรรค์สร้างเมนูให้เราเห็นตรงหน้ากันแบบเรียลไทม์กันเลยทีเดียว

เมนูของหวาน Kyo Bar เป็นเมนูที่มีหน้าตาสวยงาม น่ารัก และ สร้างสรรค์ เป็นการจับของหวานต่าง ๆ มาถ่ายทอดให้เป็นเมนูที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร อันดับแรก เราก็ทำการเลือกรูปแบบของคอร์ส ที่เราต้องการ โดยจะมีทั้งหมด 3 คอร์ส ให้เลือก นั่นก็คือ

  1. Ume (300 บาท) : จะได้เมนู Main + Beverage
  2. Take (400 บาท) : จะได้เมนู Appetizer + Main + Beverage
  3. Matsu (550 บาท) : จะเป็นคอร์ส สำหรับการมา 2 ท่าน โดยจะสามารถเลือก ได้ 2 แบบ นั่นก็คือ Appertizer  + Main + 2 Beverages หรือ 2 Appertizer + Main + Beverages

Appetizer

เริ่มต้นกันด้วย Appetizer ยอดฮิตเลยก็คือ “BBQ” จะเสิร์ฟมาอยู่ในรูปแบบการเลียนแบบของเตาถ่านขาปูย่าง ซึ่งไอขาปูที่เห็นเนี่ย กินไม่ได้นะจ๊ะ เพียงแค่ตั้งโชว์เท่านั้น

แน่นอนว่า ต้องมีสักส่วนที่กินได้บ้างล่ะน้า แท่นแท๊นน นั่นก็คือออ “เมอแรงค์ก้อนถ่าน” นั่นเอง บอกเลยว่า ทำออกมาได้เนี๊ยบมาก เหมือนซะจนไม่กล้าจะกินเลย ฮ่า ๆ

กินให้ดูเลยว่าคือเมอแรงค์จริง ๆ ไม่ได้โม้ นุ่ม ๆ หวาน หอม  หรือจะนำไปจิ้มซอสชาไทยแบบหวาน ๆ หรือจะตัดด้วยความเปรี้ยวสดใสอย่างซอสสตอรเบอรี่ (ตัวนี้ตัดกันได้ดีเลย)

Appertizer ตัวต่อมาที่อยากจะแนะนำก็คือ “EGG” เป็นการสรรค์สร้างเมนูอย่างอลังการอีกเช่นเคย นั่นก็คือ “พุดดิ้งคัสตาร์ด” เสิร์ฟมาในรูปแบบของรังนก ที่มีไข่เต็มไปหมดเลย แต่กินได้แค่ฟองเดียวเด้อ นอกนั้นของประดับ ฮ่า ๆ

พุดดิ้งนุ่ม ๆ หอม ๆ หวานกำลังดี รสชาตินุ่มนวลสไตล์ญี่ปุ่น แบบที่ชอบเลยแฮะ เสียดายจัง น่าจะมีให้อีกสักฟองสองฟอง ฮ่า ๆ

Main

ภูมิใจนำเสนอเมนู  Main ยอดฮิตของ Kyo Bar นั่นก็คือ “Cacao Story” เมนูนี้ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวช็อคโกแลตได้อย่างลงตัวมาก ๆ ชอบที่มีการเล่าเรื่องผ่านขนม ด้วยการปลูกต้น  “Cacao” ซึ่งจากที่เห็นนั้น บริเวณส่วนที่เป็นดินใต้ต้นไม้ จะเป็นเค้กโกโก้ช็อกโกแลต และมีต้นกล้าเป็นยอดอ่อนทานตะวัน พร้อมกับต้นช็อกโกแลตที่ทำด้วยมิโซะคุกกี้ แถมด้วยเงาต้นไม้ที่ทำมาจากช็อกโกแลตนั่นเอง

ซึ่งการออกดอกออกผลของเมล็ดช็อกโกแลตนั้น ทำด้วยเค้กโกโก้ช็อกโกแลต เฮเซลนัท  และไอศกรีมช็อกโกแลต ซึ่ง ข้างในจะไหลเยิ้มเป็นลาวาเลยทีเดียว เมนูนี้สำหรับคนรักช็อคโลแลตล้วน ๆ

ระหว่างรอเมนูของหวานต่อไป ก็นั่งดูเชฟบรรจงสร้างสรรค์เมนูกันอย่างเพลินไป ๆ

มาต่อกันด้วยเมนู Main ที่มีสีสันสดใสอย่าง “Oops Strawberry” เมนูนี้ ถ่ายทอดเรื่องราวด้วยการที่เชฟเผลอทำแก้วของหวานหก แล้วกลายเป็นเมนุของหวานกระจัดกระจาย แต่สวยงานแบบนี้เลย

ถือว่าเป็นเมนู​สำหรับการตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี เพราะเมนูนี้ จะมีสตรอเบอร์รี่มูส และ โยเกิร์ต เป็นตัวชูโรงความเปรี้ยว  พร้อมกับกรานิต้าจากดอกชบา ที่ช่วยให้ความสดชื่น ซึ่งโดยรวมแล้ว จะมีรสชาติเปรี้ยวซ่อนหวาน

Kyo Bar บาร์ขนมหวาน จาก Kyo Roll En ที่มีเมนูขนมหวานสุดครีเอท

Leave a Reply