อย่าลืมฉัน จุฬา 50 อาหารทะเลรสเด็ด จากเมืองจันทบุรี

สวัสดีจ้า วันนี้จะพาไปชิมร้านอาหารทะเล อิมพอร์ตสด ๆ จากเมืองจันทบุรีกัน แต่ว่าเราไม่ต้องขับรถไกลไปถึงฝั่งตะวันออกนู้นนน แค่มาที่สามย่านก็จะได้ลิ้มลองรสเครื่องแกง เครื่องเทศ และอาหารทะเลสดใหม่แล้วล่ะ โดยร้านที่เจ๊จะรีวิวมีชื่อว่า อย่าลืมฉัน หรือเรียกแบบสวยหรูว่าร้าน Forget Me Not นั่นเอง (ชื่อเหมือนอดีตละครดังช่อง 3 เลย ฮ่า ๆๆ)

รีวิว อย่าลืมฉัน จุฬา 50

พิกัดของร้านอย่าลืมฉัน อยู่ในซอยจุฬา 50 ก็แถวสามย่านนั่นล่ะ ร้านจะอยู่ในบริเวณของย่านหอพักนักศึกษาจุฬา U-Center รถยนต์สามารถเข้าได้สองทาง คือ จากถนนพระราม 4 หรือว่าจากถนนพญาไทก็ได้เหมือนกัน เสียค่าจอดรถแบบรายชั่วโมง แต่ถ้าเย็น ๆ ค่ำ ๆ แล้วอาจจะต้องวนหาที่ว่างหลายรอบหน่อย

สำหรับขนส่งสาธารณะที่สะดวกสุดคงไม่พ้น MRT สามย่าน แล้วเดินลัดเลาะข้ามฝั่งมาเข้าซอยจุฬา 15 ต่อด้วยซอยจุฬา 50 แปป ๆ ก็ถึงหน้าร้านแล้วจ้า ตรอกซอยแถวนี้อาจจะเยอะหน่อย แต่เดินไม่ยากเลย หรือว่าอีกทางเลือกนึง คือ นั่งรถเมล์มาลงฝั่งถนนพระราม 4 หรือถนนพญาไทแล้วเดินเข้ามาร้านก็ได้เหมือนกัน

เวลาร้านเปิดปิดร้าน 10:30 – 22:00 น. บรรยากาศภายในร้าน ช่วงที่เข้าไปคนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว มีทั้งนิสิต พนักงานออฟฟิศ หรือมาแบบครอบครัวก็มีนะ

ครัวอยู่ด้านในร้าน หลังเคาน์เตอร์

เปิดเมนูมา รายการอาหารที่นี่ค่อนข้างเยอะเลย เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ด้วยราคาอาหารที่ไม่แพงมากนัก เลยจัดกับข้าวไปทั้งหมด 5 อย่าง!!

เริ่มต้นด้วย “น้ำผึ้งมะนาวโซดา 35 บาท” ชื่นใจมาก แก้กระหายได้ดี

หมูทอดก้อน 80 บาท” หรือก้อนหมูทอด จะเรียกแบบไหนก็ช่างเถอะ 5555 เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว มีข้าวคั่วด้วย น้ำจิ้มแปลกดี ดูเหมือนไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่ก็เข้ากันนะ จานนี้มาตรฐาน

หมูแน่นเต็มคำ น้ำจิ้มแจ่วเผ็ดร้อน ลงตัวกันไปอีกแบบ

ต่อเนื่องด้วย “ผัดไหลบัวกุ้งสด 100 บาท” ไหลบัว มันกรุบกรอบ ต่างจากสายบัวที่นิ่มกว่า อารมณ์ประมาณว่าเรากินก้านผักบุ้ง แต่ไหลบัวจะแน่นกว่า น้ำซอสที่ผัดมาอร่อยดี รสอ่อนๆ ได้ความหอมมันจากมันกุ้ง คือ ไม่ได้เข้มข้นจนเกินไป ส่วนกุ้งก็สดเด้งดี

ยังไม่หยุดแค่นี้นะ “ครกร้อนทะเลจันท์ 199 บาท” ซึ่งเป็นเมนูชูโรงของทางร้านเลยก็ว่าได้ ยกมาเป็นกระทะร้อนฉ่า คือ ตอนพนักงานมาวางนี่ ปกติเราต้องรีบคลุกข้าวในกระทะเลยนะ นี่ไม่รู้เรื่อง ดันปล่อยวางไว้ มัวแต่ถ่ายรูป 5555

ตรงที่ผง ๆ ผัดซอสอะไรมาสักอย่างออกเปรี้ยวๆ หอม ๆ มัน ๆ ข้างล่างเป็นข้าวคลุกซอสไข่ปู โรยด้วยเนื้อปู กุ้ง และเนื้อกั้ง

ชอบสุดก็ตรงเนื้อกั้งเนี่ยล่ะ ชิ้นไม่ใหญ่มาก แต่ฟิน 5555

มีผักเครื่องเคียงใส่ปิ่นโตเดี่ยวมาแบบนี้

ปลากะพงทอดน้ำปลา 199 บาท” เนื้อปลาแร่แล้วเอาไปชุบแป้งทอด แยกน้ำจิ้มซีฟู้ด กับน้ำปลามาให้ราดเอง

ราดน้ำปลาสักหน่อย

หรือว่าจะราดน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เข้ากันนะ น้ำจิ้มเป็นแบบพริกเขียวปั่น แซ่บหลาย

ปลากะพงทอดที่ร้าน อย่าลืมฉัน ขนาดปลาตัวไม่ใหญ่มาก เนื้อแร่มาแล้วทำให้กินง่าย แต่เวลากินต้องระวังนิดนึง เพราะบางชิ้นมีก้างติดมาด้วย จานนี้มีอย่างนึงที่ทำให้ชอบเป็นพิเศษคือ แป้งที่เค้าชุบมา ตัวแป้งมันมีรสชาติ กรุบกรอบ ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับจานนี้อย่างมากเลย แป้งมันอารมณ์คล้ายกับแป้งไก่นุ่มของ KFC เลยล่ะ

พอจานสุดท้ายมาเริ่มกินกันไม่ไหวแล้ว “แสนตุ้งหมู 150 บาท” จานนี้ร้อนแรงมากฮะ กินกับข้าวเวิร์คสุด พริกแกง ผักสมุนไพร มาเต็มจริงๆ ใครชอบเครื่องเทศเผ็ดร้อน แนะนำจานนี้เลย

บรรยากาศร้านโดยรวม เอ้อ! มีชั้นสองให้นั่งด้วยนะ

อย่าลืมฉัน เป็นร้านอาหารทะเล ที่ชูโรงเรื่องรสชาติที่เหมือนต้นตำรับของจังหวัดจันทบุรี ของทะเลที่นี่สด สะอาด เมนูหลากหลายแบบให้เลือก อาหารจานไม่ใหญ่และราคาไม่แพงมาก  โดยรวมแล้วรสชาติถูกปากนะ ส่วนตัวชอบไหลบัว ปลากะพง แล้วก็แสนตุ้ง คือ มันเข้มข้น จานไหนหนักก็หนักไปเลย จานไหนควรเบาก็กำลังดี น้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยด้วย

One thought on “อย่าลืมฉัน จุฬา 50 อาหารทะเลรสเด็ด จากเมืองจันทบุรี”

Leave a Reply