Kaffee Loft ’78 คาเฟ่น่านั่ง อาหารอร่อย @ สุขสวัสดิ์ 78

บ่ายวันนี้อากาศมันร้อน เลยอยากจะหาร้านคาเฟ่น่านั่งแถวฝั่งธนที่คนไม่พลุกพล่าน เอาแบบมีอาหารด้วย ก็เลยจัดการหาผ่านพี่กูเกิล เสิร์ชไปมา ไปเจอกับร้าน Kaffee Loft ’78 เห็นยังไม่ค่อยมีคนรีวิวเท่าไหร่ เลยเบิ่งไปที่ร้านนี้ทันที โทรไปถามตอนแรกพนักงานบอกต้องจองด้วย เลยจัดการจองไปหนึ่งโต๊ะถ้วน

รีวิว Kaffee Loft '78

พิกัด Kaffee Loft ’78 อยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 78 เป็นซอยที่อยู่ก่อนถึงโรงพยาบาลกรุงเทพ พระประแดง ประมาณ 300 เมตร พอเข้าซอยสุขสวัสดิ์ 78 มาจะเจอสามแยกก่อนเลย ให้เราเลี้ยวขวา และไปตามทางเรื่อย ๆ จะเจอกับสถานตรวจสภาพรถทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าไปเลย ร้านจะอยู่ในนี้พอดี (เจ้าของเดียวกัน)

จากชื่อร้านก็บ่งบอกสไตล์ของร้านนี้ได้ดี โดยตกแต่งเป็นแบบปูนเปลือย ด้านนอกร้านจัดสวนเล็ก ๆ ได้สวยงาม มีดอกหญ้าเป็นพร็อพสวย ๆ ในการถ่ายรูปด้วย เป็นคาเฟ่ที่ไม่ใหญ่มากนัก ด้านหลังมีที่จอดรถและห้องน้ำ

โต๊ะด้านนอกก็สามารถนั่งชิล ๆ ได้เหมือนกัน แต่อากาศร้อนโฮกแบบนี้ นั่งข้างในอีกว่าเนาะ

เมนูแนะนำของทางร้านจ้า

เข้ามาในร้านก็จะเป็นเคาน์เตอร์สั่งอาหาร ตู้เค้ก และมีน้องหมีคอยเฝ้าอยู่ ฮ่า ๆๆ

เราไปถึงช่วงเที่ยง ๆ บ่าย ๆ คนเยอะอยู่นะ เมนูร้าน Kaffee Loft ’78 เขียนไว้อยู่บนกระดาน แล้วก็ร้านนี้ต้องเดินไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์เองนะ

มีตู้เค้กด้วย มีของหวานไม่เยอะมาก ที่เห็นในตู้มีสละลอยแก้ว / เครปเค้ก / เค้กเรดเวลเวท / เค้กเฟอเรโร่ / แบล็คฟอเรส / เค้กเลมอน และเค้กช็อกโกแลต ซึ่งเค้กที่นี่เป็นสไตล์โฮมเมด สามารถสั่งออเดอร์ได้ด้วยนะเออว์

เมนูกาแฟ สมูทตี้ และชาต่าง ๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้น แต่ส่วนตัวไม่ค่อยดื่มกาแฟเท่าไหร่ วันนี้เลยสั่งชาเขียวมัทฉะปั่นแทน

สั่งอาหารกับน้องหมีไปทั้งหมด 4 อย่างด้วยกัน มีพอร์คชอพ / ข้าวผัดเนื้อปู / สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง และก็ชุดแกงส้ม + หมูแดดเดียว

รออาหารค่อนข้างนานนิดนึง แต่พนักงานก็บอกก่อนแล้ว เพราะช่วงนี้คนมากินข้าวกันเยอะ

จานแรกของเรา “ชุดแกงส้ม 85 บาท” เป็นแกงส้มผักรวมกับกุ้งสด และก็มีข้าวสวยกับหมูแดดเดียว หมูนุ่มเค็ม ๆ หอมดี ไม่เหนียวเลย

ส่วนแกงส้มนั้นก็เข้มข้น ออกเผ็ดนิด ๆ กุ้งไม่ได้สดมาก ชอบ ๆๆ เราเป็นคนชอบกินแกงส้มอยู่แล้ว จานนี้เลยซดเกลี้ยง

ข้ามมาอาหารฝั่งยุโรปกันบ้าง “สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง 80 บาท” ด้วยความเป็นขี้เมา มันต้องเข้มข้นอยู่แล้ว จานนี้ออกเผ็ดหน่อย ๆ ไม่เผ็ดจนเกินไป

เครื่องเทศเยอะเลย ส่วนน้องกุ้งได้มาทั้งหมด 5 ตัว เฮ้ย! ไม่แพงเลย!

มาชิมข้าวผัดแบบไทย ๆ กันบ้างกับ “ข้าวผัดเนื้อปู 95 บาท”

เนื้อปูเยอะดีงามมาก ข้าวผัดมาร่วน ๆ หอมมันกลมกล่อม จานใหญ่ด้วย

แงะปูมันออกมา น่าจะเป็นเนื้อส่วนกรรเชียง เพราะว่าชิ้นใหญ่

ดำเนินเรื่องราวมาจนถึงจานสุดท้ายละน้า “พอร์คชอพ 95 บาท”

เนื้อหมูนุ่ม ได้กลิ่นพริกไทยดำหอมดี เฟรนฟรายส์ชิ้นใหญ่ กรอบนอกนิด ๆ ด้านในเป็นมันฝรั่งแท้ ๆ ส่วนสลัดผักสดกรุบกรอบ ซัดเรียบเลยจ้า ฮ่า ๆๆ

เกือบลืม “มัทฉะปั่น 90 บาท” รสชาเขียวอ่อน ๆ เน้นไปทางนมมากกว่า

ค่าเสียหายมื้อนี้ บิลที่นี้เป็นราคาเรียงแบบนี้ ไม่มีบอกว่าเมนูไหนราคาไหน เราต้องให้พนักงานขียนให้

มีกินไม่หมดจนต้องห่อกลับด้วย จานใหญ่ และรสชาติดี

อาหารแต่ละอย่างรสชาติโดนใจเราหมดเลยนะ ไม่รู้เพราะว่าเราเป็นลิ้นจระเข้หรือเปล่า กินอะไรก็อร่อยไปหมด 5555 ชอบที่สุดเป็นข้าวผัดเนื้อปู พอร์คชอพ และแกงส้ม (นี่มันเกือบหมดเลยหนิ 5555) ติดที่ชาเขียวอย่างเดียว ยังไม่ค่อยโดน ร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เพดานสูงโปร่ง ทำให้ดูสบาย ๆ ด้านนอกก็จัดสวนได้สวยงาม บางช่วงเวลาคนอาจจะเยอะ ทำให้พนักงานดูแลไม่ทั่วถึง แต่พี่คนที่เหมือนเป็นเจ้าของอัธยาศัยดี เป็นกันเอง คุยสนุก

ถ้าหลาย ๆ คนอ่าน อาจจะสงสัยว่าเราอวยเกินไปหรือเปล่า แต่จริง ๆ แล้วไม่เลย ร้านนี้อาหารอร่อยจริง เหมือนเค้าใช้วัตถุดิบดี เหมาะสมกับราคา ซึ่งปกติแล้วเวลาเราไปร้านคาเฟ่ประมาณนี้จะไม่ค่อยสั่งอาหารมามากนัก แต่สำหรับ เพราะราคาค่อนข้างแพง แต่สำหรับ Kaffee Loft ’78 อร่อยคุ้มค่าดี

  • 📍Location: สุขสวัสดิ์ 78
  • 🚗Google map: 13.6126703,100.541599
  • Open hours: 09:00 – 18:00 น.
  • Tel: 097-0178287 , 081-6450245
  • 💰Price: 50 – 200฿
  • 📱Facebookkaffeeloft

Leave a Reply