รวมสินค้าเมลอนจาก Lawson 108

Lawson 108 เค้าจัดเทศกาล “Melon Festival” ออกมา กะจะมาล่อสาวกเมลอนอย่างเราให้หันมาเข้าล่ะสิ หึหึ แต่ก็ทำสำเร็จเนาะ เจ๊นี่ก็บ้าจี้ตามหาทุกอย่าง เพราะชอบ อยากกินทุกอย่างที่เป็นเมลอน คือ เค้าออกมาทั้งหมด 10 อย่าง เจ๊ก็พยายามหามาให้ครบ ตระเวนไปมาทั้งหมด 6 สาขา แต่ก็ยังไม่ครบบบ โอ้ยยย อะไรจะแรร์ไอเท็มหายากขนาดนี้

รวมสินค้าจากเมลอน ของ Lawson

ไม่ว่าเราจะไป Lawson สาขาไหน ก็จะเจอคนมาถามหาขนมนุ่นนี่ของเมลอน เยอะอยู่เหมือนกัน แต่ก็มักจะได้คำตอบเดียวกันว่า “หมด” หรือ “ของยังไม่เข้า” พร้อมกับหน้าตาอันเหนื่อยล้า เสมือนไม่ได้พักมาแล้ว 3 ชาติเศษ ซึ่งตอนนี้เราก็หามาได้ไม่ครบ มีทั้งหมด 8 อย่างเอง เลยคิดว่าจะ ไม่หาเพิ่มละ ถ้าจะเจอ เราคงได้เจอกันนานแล้ววว


สินค้าจากเมลอน Lawson มีอะไรบ้าง ?

 เมลอน  Lawson

เริ่มแรกเจ๊ขอเปิดด้วย เมลอน แบบ เมลอนจริง ๆ ที่แงะผ่าออกมาจากผลนั่นแหละน้า ปรกติช่วงที่ไม่มีเทศกาลแบบนี้ เราก็แอบมีเห็นว่าเค้าขายอยู่บ้างนะ ซึ่งใน Lawson นี่ก็จะขายด้วยกันทั้ง 2 แบบ จะเป็นเมลอนสีเขียว และ เมลอนสีส้ม ราคาเท่ากัน 35 บาท

เมลอนสีส้ม  (35 บาท) – สีส้มเหลืองคล้ายแคนตาลูป เนื้อจะฉ่ำ ๆ รสชาติจะหวานกว่าเมลอนสีเขียว

เมลอนสีเขียว (35 บาท) – เนื้อจะไม่ฉ่ำ และหวาน เท่าเมลอนสีส้ม แต่จะให้ความหอมมากกว่า

ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟเมลอน ทูโทน  (25 บาท) เจ๊สั่งแบบทูโทน เพราะจะได้ลอง 2 รสในโคนเดียว ส่วนตัวนะ พอรสเมลอนรวมกับรสวนิลลา รสชาติของเมลอนจะเจือจางไปเลยอะ ได้แค่กลิ่นหอม ๆ ของเมลอนเท่านั้นที่โดดเด่น ดังนั้น ถ้าใครอยากสัมผัสรสชาติของเมลอนจริง ๆ มากกว่านี้ แนะนำว่าให้สั่งแบบ เมลอน อย่างเดียวไปเลยดีกว่า ราคา 30 บาท ส่วนถ้าวนิลลาอย่างเดียวก็จะ ราคา 25 บาท

เมลอนปัง 20 บาท – “ใครไม่ปัง แต่ เมลอนปัง” ตะลึ่งตึ่งโป๊ะ! คือ แป้งขนมปังแห้ง ๆ อะ ข้างในมีเนยสดแซม ๆ อยู่ ไม่มีความเมลอนเลยอะ กินแล้วเฉย ๆ มาก

เอแคลร์เมลอน 29 บาท – จะได้ 6 ลูก ตกลูกละเกือบ ๆ 5 บาท ชิ้นขนาดพอดีคำ

ไส้เมลอนข้างในทะลัก กลิ่นเมลอนหอมเตะจมูกดี แป้งเอแคลร์บาง ๆ รสชาติของไส้ ก็คือกลิ่นเมลอนชัดเจน ค่อนข้างหวานโดด โดยรวมก็โอเคอยู่ แต่ยังไม่สุดมาก

โรลเค้กเมลอน 39 บาท – ชิ้นขนาดมือ  ตัวไส้เป็นครีมเมลอนทะลัก จะมีเนื้อเค้ก 2 ชั้น สีเขียวกับส้ม ก็คงจะหมายถึง เมลอนทั้งสองสีมั้งนะ ไม่รู้สิ (เออแล้วจะพิมพ์ทำไมล่ะเนี่ย 555)

แป้งโรลนุ่ม ๆ ให้ฟิลลิ่งสาลี่สุพรรณอะ กลิ่นก็หอม ๆ มาถึงตัวครีมเมลอน กันบ้าง หอม มัน กลิ่นเมลอน และรสชาติโดดเด่นมากกกกก ๆ มากกว่าเอแคลร์ รักเลย

โมจิไอซ์รสเมลอน 25 บาท – ปรกติบางสาขา จะมีตู้แช่โมจิอยู่ละ มีหลายรสเลย แต่ขอลองเมลอนตามคอนเซ็ปต์

แป้งโมจิ เหนียวนุ่มมมมมม หอมมมากก ข้างในจะเป็นไอติมรสเมลอน ที่หอม และอร่อยจริง ๆ ต้องรีบกินนะ เดี๋ยวจะละลายแบบเรา ฮ่า ๆ มันเย็น ๆ และ นุ่ม ๆ ไปพร้อมกัน อร่อยดีเราชอบบบมาก

มิลค์แอนด์มอร์ รสเมลอน 39 บาท – กลิ่นและรสก็เป็นเมลอนจริง ๆ จะมัน ๆ สไตล์นมฮอกไกโด ไม่หวานเกินไป ก็โอเคดีนะ สำหรับคนชอบเมลอน แต่ก็ไมได้ว้าวอะไรมากนัก

โนมุมิลค์ผสมเม็ดแมงลัก กลิ่นเลมอน 25 บาท – กลิ่นเหมือนจะหอมกว่านมแบบข้างบน แต่รสชาติจะเจือจางกว่า และมีเม็ดแมงลักเสริมเข้ามาด้วย ก็ปรกตินะ

สรุปคือ Lawson 108 เหมือนไม่ค่อยมีของเท่าไหร่ ต้องตามไปหลายสาขา กว่าจะได้มาขนาดนี้ หรือเราเจอแต่สาขาที่ไม่ค่อยมีเองก็ไม่รู้อะนะ ส่วนเรื่องรสชาติ เฉลี่ยแล้วในระดับกลาง ๆ บางอย่างก็อร่อยมาก บางอย่างก็เฉย ๆ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลกันด้วยอะนะ เจ๊ชอบแบบนี้ เจ๊สะดวกแบบนี้

Leave a Reply