Mika Cafe จันทบุรี คาเฟ่ของหวานสไตล์ญี่ปุ่น

by จะไปกิน

เวลาเราไปเที่ยวที่ไหน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวย่านนั้น ๆ คือ หาคาเฟ่น่านั่ง! Mika Cafe จันทบุรี (ミカカフェ) หนึ่งในคาเฟ่ที่โดดเด่นแห่งหนึ่งของจันทบุรี หน้าตาขนม คากิโกริ (บิงซู) ของหวาน และเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้เราตัดสินใจแวะร้านนี้ได้อย่างง่ายดาย

Mika Cafe จันทบุรี
จอดรถได้หน้าร้าน และบริเวณรอบ ๆ

พิกัดร้านตั้งอยู่แถวโค้งวัดไผ่ล้อม จันทบุรี ถ้าไปไม่ถูก แนะนำจิ้ม Google Maps มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน หรือถ้าไม่มีที่จอดเราสามารถจอดรถในวัดแล้วเดินข้ามถนนมายังร้านได้สบาย ๆ

เคาน์เตอร์สั่งของหวาน และเครื่องดื่มด้านนอก

ช่วงนี้ยังสามารถนั่งทานในร้านได้อยู่นะ พอไปถึงหน้าร้านให้เราเลือกเมนู พร้อมกับจ่ายเงิน แล้วเข้าไปรอในร้านได้เลย เมนูที่นี่มีเครื่องดื่ม ของหวาน คากิโกริ โทสต์ ขนมโมจิ พาร์เฟ่ต์ ไดฟูกุ ชานมไข่มุก ชาเขียว ช็อกโกแลต และของหวานอื่น ๆ อีกเพียบเลยจ้า

และเมื่อเมนูของเราเตรียมเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็จะเรียกเราให้ไปรับตรงเคาน์เตอร์บาร์ด้านใน คลิกดูเมนูร้าน Mika Cafe ทั้งหมด


ของหวาน เครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นสุดเข้มข้น

บิงซูชานมพ่นไฟ

ชาที่นี่รสชาติเข้มข้นจริง ๆ เมนูแรกที่เราสั่งมา บิงซูชานมพ่นไฟ 139.- ด้านบนเป็นครีมชีสเบิร์นไฟร้อนแรง ดูน่าทานมาก ๆ

โมจิช็อกโกแลตนามะ และโมจินามะมัทฉะ

เมนูต่อมาเป็น โมจิช็อกโกแลตนามะ 55.- และ โมจินามะมัทฉะ 75.- (ราคานี้ได้ 2 ชิ้นนะ)

ภายในร้าน Mika Cafe จันทบุรี มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบเลย โดยเฉพาะมุมติดริมหน้าต่างมุมนี้ แสงจะลอดผ่านในช่วงบ่าย ถ่ายขนมออกมาดูดีมากกกก น้ำอีกแก้วที่สั่งมาเป็น Fruit teas (Honey lime tea) 50.- ชาผลไม้กลิ่นน้ำผึ้งมะนาว หอมสดชื่นดี

บิงซูชานมพ่นไฟ เสิร์ฟพร้อมกับเฉาก๊วย ไข่มุก ไซรัป ข้าวพองช็อกโกแลต

บิงซูรสชาเข้มข้น เข้ากันดีกับครีมชีส และเครื่องเคียงต่าง ๆ วิธีทำบิงซูที่นี่ เขาจะชงน้ำตามรสชาติต่าง ๆ ที่เราสั่งก่อน จากนั้นนำไปเข้าเครื่องทำบิงซู เกล็ดบิงซูที่ได้ก็จะเข้มข้นถึงกลิ่นชาเลยจริง ๆ


บรรยากาศ Mika Cafe จันทบุรี

ด้านในร้านตกแต่งด้วยโทนสีไม้ให้เข้ากับบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น เป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มากนัก มีโต๊ะประมาณ 5-6 โต๊ะเท่านั้น และมีห้องน้ำให้บริการด้วย

เป็นร้านที่คุมโทนสไตล์ญี่ปุ่นได้ดี มุมถ่ายรูปอาจไม่ได้เยอะมาก แต่รับรองว่ามาแล้วประทับใจทั้งขนม เครื่องดื่ม และบรรยากาศภายในคาเฟ่

ช่องทางการติดต่อ Mika Cafe

  • Facebook : MikaCafe
  • Tel : 0863629465
  • พิกัด : ซอยโค้งวัดไผ่ล้อม จันทบุรี
  • Google Maps : 12.6043933,102.1178008
  • เวลาให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น.
  • Email : mikacafe.ch@gmail.com