รีวิว 8 สตรีทฟู้ดเกาหลี สายกินดุ ต้องปักหมุดไปกิน

by จะไปกิน

“เกาหลี” หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบช้อป ชิม ชิลล์ แบบชิคๆ ฮิปๆ บอกเลยว่าไปเกาหลีสักกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ แต่นอกเหนือจากการช้อปปิ้ง เที่ยวตามรอบซีรีย์แล้ว ใครก็ตามที่มาเกาหลีก็มักจะหลงรักอาหารของที่นี่ด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดตามข้างทางต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ ยืนทานง่ายๆ ราคาถูก อร่อยเร็วๆ

สตรีทฟู้ดเกาหลี

ฉะนั้น ไม่ว่าจะไปตลาดเมียงดงหรือแม้กระทั่งตลาดของกินชื่อดังในโซล อย่าง ตลาดกวางจัง (Gwangjang Market) คุณจะพบกับอาหารเกาหลีที่อร่อยแน่นอน แต่ก่อนจะไปรีวิว ชิมให้ดูกัน ก็ต้องจองตั๋วไปเกาหลีกันก่อนที่ Traveloka เพราะว่าที่นี่จะทำให้คุณได้ตั๋วไปเกาหลีในราคาคุ้มๆ เหลือเงินไว้กินได้อีกเยอะ

จองตั๋วไปเกาหลีกับ Traveloka คลิกเลย

จองตั๋วไปเกาหลีกับ Traveloka คลิกเลย


8 สตรีทฟู้ดเกาหลี ที่ต้องไปโดน!!

1. คเยรันปัง (Gyeranppang)

เป็นขนมปังหน้าไข่ ถือเป็นสตรีทฟู้ดที่หาทานได้ง่ายสุดๆ ทั้งที่เมียงดงและฮงอิก จุดท่องเที่ยวย่านวัยรุ่น โดยแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์ของตัวเองทั้งการโรยหน้าด้วยชีสหรือเมล็ดธัญพืชต่างๆ แถมมีราคาถูกชิ้นละประมาณ 2,000 วอนเท่านั้น

2. ออมุก (Eomuk)

เป็นปลาแผ่นเสียบไม้ หรือโอเด้งของชาวเกาหลีนี่แหละ นับเป็นสตรีทฟู้ดที่ต้องยืนกินตอนร้อนๆ คู่กับต๊อกบกกีหรือน้ำซุป หาทานได้ตามข้างทางทั่วไป โดยหนึ่งไม้จะตกอยู่ที่ราคา 1,000 – 2,000 วอน

3. คิมบับ (Gimbap)

ซูชิสไตล์เกาหลี ที่กินเล่นก็ได้ กินเป็นมื้อหลักก็ดี ทั้งนี้คิมบับก็สามารถหาทานได้ที่ตลาดเมียงดง โดยก็มีร้านที่มีไส้เนื้อสัตว์ต่างๆ ให้เลือกทั้งแฮม ทูน่า ปูอัด และผักล้วน โดยราคาก็ตกอยู่ที่ประมาณ 6 ชิ้น 5,000วอน หรือหากคุณอยากทานคิมบับเจ้าอร่อย แนะนำเลยให้ไปที่ตลาดกวางจัง

4. ต๊อกบกกีผัดซอส (Topokki)

ไปเกาหลียังไงๆ ก็ต้องกินต๊อกบกกีผัดซอส ซึ่งบางร้านก็มีเนื้อสัตว์ให้มาด้วยในจาน บางร้านก็เผ็ดลืม สำหรับใครที่ชอบทานอาหารรสจัด จานนี้แหละต้องลอง

5. ต๊อกบกกีกับชีสย่าง (Topokki Cheese) 

หรือสำหรับใครอยากกินต๊อกบกกี แต่ไม่ชอบทานอาหารรสเผ็ดจัด ก็มาลองอันนี้แทนได้ ต๊อกบกกีทานคู่กับชีสย่างที่เสียบมาเป็นไม้ๆ อร่อย เหนียวๆ มันๆ ชีส หากินได้ที่ตลาดเมียงดง ตกราคาไม้ละ 3,000 วอน บอกเลยไม้เดียวแอบไม่พอ

6. หอยย่างชีส

สารพัดหอยย่างชีส บอกเลยว่าหอยสดๆ นอกจากรสชาติจะหวานกรอบแล้ว มีชีสโรยไปอีกยิ่งฟิน แต่นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีกุ้งย่างชีสอีกด้วย ตามพิกัดไปได้เลยตามข้างทางที่เมียงดง

7. ไก่ทอดซอสราดชีส

สำหรับใครที่มาช้อปปิ้งย่านฮงอิก หรือย่านมหาลัยที่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นโซล อย่าลืมมากินไก่ทอดคลุกซอสแถมราดด้วยชีสเจ้าเด็ดเจ้านี้ บอกเลยว่าเค้าขายมานาน มาโซลกี่รอบก็ยังอยู่ เพราะอร่อยเด็ดจริงๆ ที่น้ำซอส โดยนอกจากไก่ทอดราดซอสแล้ว เค้าก็มีแฮชบราวน์ให้เลือกด้วย น้ำซอสก็มีให้เลือกหลายแบบทั้งซอสกระเทียม บาร์บีคิว และมัสตาร์ด เป็นต้น โดยราคาเริ่มต้นที่ 3,500 วอนเท่านั้น

8. สตรอรี่เบอรี่โมจิ

ซื้อตั๋วเครื่องบินมาถึงเกาหลี ถ้าไม่กินสตรอเบอร์รี่ของที่นี่คงพลาดมาก สตรอรี่เบอรี่โมจิแบบเกาหลี บอกเลยว่าหวานฉ่ำเหนียวนุ่ม ด้วยการนำสตรอเบอร์รีทั้งลูกมาห่อไว้ด้วยถั่วแดงบด และแป้งโมจิ ที่เข้ากันได้ดีแบบสุดๆ ส่วนราคาก็ตกชิ้นละประมาณ 2,500 วอนเท่านั้น

นี่เป็นเพียง 8 อย่างเท่านั้น ที่เราได้ไปลองมา แต่บอกเลยว่าสตรีทฟู้ดเกาหลียังมีอีกเยอะ สายกินจุไม่ควรพลาด ยังไงๆ ก็ต้องลองปักหมุดมาเกาหลีดูสักที และถ้าจะให้ดี อย่าลืมจัดการการจองทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักที่เกาหลี ด้วยบริการดีๆ จาก Traveloka