Taste Homemade Pasta พาสต้าเส้นสด สไตล์โฮมเมดที่จันทบุรี

จันทบุรีเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล แต่รีวิวนี้เราจะไม่พาไปกินซีฟู้ด Taste Homemade Pasta ร้านพาสต้าเส้นสดเล็ก ๆ ที่หลบอยู่ใจกลางเมืองจันทบุรี ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าที่นี่มีร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ปรุงโดยฝีมือเชฟระดับโรงแรมมาปรุงอาหารให้เราทานถึงที่ เมนูมีไม่เยอะมาก หลัก ๆ ก็จะเป็นพิซซ่าโฮมเมด พาสต้า สเต๊ก ของหวาน และของทานเล่นจำพวก Starter ต่าง ๆ นานา

หน้าร้านเป็นห้องแถวธรรมดา ๆ มองผ่าน ๆ อาจไม่แน่ใจว่าเป็นร้านอะไรกันแน่ ร้านนี้ตั้งอยู่ซอยศรีรองเมือง 3 แถวตลาดน้ำพุ (คลิกเพื่อเปิด Google Maps) สามารถจอดได้ที่บริเวณรอบ ๆ ตลาดน้ำพุแล้วเดินมาร้านได้ ไม่ไกลมาก ส่วนถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์จอดตรงข้ามร้านได้เลย

เป็นร้านเล็ก ๆ แต่แค่เครื่องปรุงก็ไม่ธรรมดาแล้ว ใช้เกลือชมพู กับ mixed peppercorn (พริกไทยผสม)

Taste Homemade Pasta เวลาให้บริการเปิดเป็นรอบ ๆ แนะนำว่าให้โทรจองก่อนที่เบอร์ 0932492691

  • รอบแรก 11:00-15:00 น.
  • รอบสอง 17:00-20:00 น.
  • (ปิดทุกวันอังคาร)
เมนูเส้นสดร้าน Taste Pasta จันทบุรี

เส้นสดมีมากถึง 9 แบบ ไม่ว่าจะเป็น spaghetti / gnocchi / trofie / pappardelle / lorighittas / linguine / garganelli / fettuccine / farfalle ก็บอกตามตรงว่าไม่เคยกินทั้งหมด ฮ่า ๆ นอกจากพาสต้ายังมีสเต๊ก พิซซ่า ของหวานด้วยนะ

มีของทานเล่นเป็น starter และเราสามารถเลือกเส้น เลือกซอสพาสต้าได้เอง ราคาแต่ละซอสก็แตกต่างกันออกไป มีซอสคาโบนาร่า / ซอสเนื้อวัว / ซอสมะเขือเทศใส่กุ้ง / ซอสครีมมะเขือเทศเสิร์ฟคู่ปลาแซลมอนย่าง / ซอสเพสโต้ / ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล / ผัดเบคอน พริกแห้ง กระเทียม / ผัดกุ้งพริกแห้ง กระเทียม / ซอสน้ำยาปู

เส้นพาสต้าสดชนิดต่าง ๆ

เดี๋ยวจะหาว่าคุย ตากเส้นโชว์กันแบบนี้ไปเลยจ้า นอกจากขายพาสต้าแล้ว ที่ร้านยังขายวัตถุดิบสำหรับทำเส้นพาสต้าด้วยนะ ใครอยากลองทำเอง ก็ลองอุดหนุนวัตถุดิบจากทางร้านได้


พาสต้าเส้นสด มากกว่า 9 แบบ

Cream cheese garlic bread

เริ่มต้นด้วย starter อย่าง ขนมปังกระเทียมครีมชีส (Cream cheese garlic bread) 49.- เสิร์ฟมาเป็นลูกแบบนี้ ขนมปังกรอบหอม ได้รสครีมชีสด้านในแบบเต็ม ๆ จานนี้หลงรักเลย

สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน พริกแห้ง กระเทียม (Aglio e olio Bacon) 109.-

สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมกรอบ ตัวขนมปังจะออกเค็มมัน กรุบกรอบ ทานคู่กับสปาเก็ตตี้ หรือจะเอาไว้ปาดกับเครื่องสปาเก็ตตี้ก็ได้เช่นกัน ผัดพริกแห้งรสชาติเผ็ดร้อน และหนักไปทางเค็มนิดนึง เบคอนให้มาเยอะมากกรุบกรอบเพลิน ๆ ส่วนเส้นก็ดีจริง ๆ ให้สัมผัสที่แตกต่างจากเส้นสำเร็จรูปทั่วไปอย่างรู้สึกได้!

Salmon Steak with Spinach, Foundant Potato and Lemon Cream Sauce 250.-

มาถึงเมนูที่เราอยากทานมาก สเต็กแซลมอนกับผักโขม มันฝรั่ง และซอสครีมมะนาว 250.- ด้านบนเป็นสเต๊กแซลมอนชิ้นใหญ่ ส่วนด้านล่างเป็นมันฝรั่งอัดแน่น รองด้วยผักโขมผัด ตกแต่งด้วยซอสครีม และมะนาว สเต๊กย่างมากำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป หนังแซลมอนกรอบได้ที่ มันฝรั่งหอม กินคู่กับผักโขมเพลิน ๆ บีบเลมอนหน่อย จานนี้ดีมาก ๆ เช่นกัน


บรรยากาศร้าน Taste Homemade Pasta

บรรยากาศร้านด้านในเป็นสไตล์โฮมเมดจริง ๆ มีห้องกระจกให้ได้เห็นเชฟปรุงอาหาร และมีโชว์เส้นสดแบบต่าง ๆ

โต๊ะมีเพียง 4 โต๊ะเท่านั้น ช่วงเย็นอาจจะเต็มไวหน่อย แนะนำให้โทรจองก่อนนะ
ตกแต่งสไตล์ดิบ ๆ สามารถนั่งทานที่ร้าน สั่งเดลิเวอรี่ หรือโทรมารับเองที่ร้านก็ได้เช่นกัน
เมนูอาหารร้าน เทสต์โฮมเมดพาสต้า จันทบุรี

ช่องทางการติดต่อร้าน Taste Pasta จันทบุรี

  • Facebook : Taste-Homemade-Pasta-105311884845697
  • Tel : 0932492691
  • เวลาให้บริการ : รอบแรก 11:00-15:00 น. และรอบสอง 17:00-20:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

Leave a Reply