The Mint World Tapas Bar ห้องอาหารกึ่งบาร์ บรรยากาศสบายๆ กินลมชมวิว ริมถนนสีลม

อ้าวเฮ้ย! ได้เวลาเลิกงานแล้ว อากาศดีๆ แบบนี้เรามาหาอะไรหม่ำรองท้องก่อนกลับบ้านกันดีกว่า ยิ่งถ้าใครทำงานย่านถนนสีลมนี่ จะต้องพบกับรถติดในทุกๆ วัน เราขอเสนอทางเลือกใหม่ที่ ห้องอาหารเดอะมิ้นท์ เวิร์ล ทาปาส บาร์  (The Mint World Tapas Bar) ตั้งอยู่ติดริมถนนสีลม บริเวณหน้าโรงแรมทริปเปิ้ลทู สีลม เหมาะสำหรับนั่งชิล ทานอาหาร ดื่มค็อกเทล หรือม็อกเทลก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน โดยในรีวิวนี้จะมีเมนูใหม่หลายรายการทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม จะน่าสนใจแค่ไหนตามมาชมกัน

ห้องอาหาร The Mint World Tapas Bar

The Mint World Tapas Bar สังเกตไม่ยาก เพราะอยู่ด้านหน้าโรงแรมทริปเปิ้ลทู สีลม เลยจ้า ใกล้ๆ กันเป็นโรงแรมนารายณ์ ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกัน นอกจากที่นี่แล้วยังมี ห้องอาหารทริปเปิ้ลทู  ห้องอาหารระเบียงทอง และห้องอาหาร Peperoni ให้เลือกอร่อย โดยไฮไลท์ของแต่ละที่ ก็จะแตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของห้องอาหารนั้นๆ

ลักษณะห้องอาหารเดอะมิ้นท์ เปิดโล่ง เย็นสบาย สามารถมองเห็นวิวถนนสีลมได้อย่างชัดเจน ส่วนอาหารมีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ซอฟท์ดริ้ง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


Cocktail in the City

มาถึงก็จัดค็อกเทลกันก่อนเลย อิอิ บาร์เทนเดอร์ชงด้วยความคล่องแคล่วว่องไว และนอกจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วที่ The Mint ยังมีซอฟท์ดริ้ง น้ำผลไม้ ชากาแฟให้บริการอีกด้วย

มาแล้วจ้าค็อกเทล 3 แก้วของเราในวันนี้ เอาให้เดินกลับบ้านไม่ถูกเลยทีเดียว ฮาาา

The Mint: Vodka + Dry martini + Brown sugar + Mint leave + Tonic

1. The Mint (220 Baht) เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ชื่อเหมือนกับห้องอาหารเป๊ะ รสชาติก็สมชื่อ ออกหอม ฉุนกลิ้นมิ้นท์นิดๆ ใครชอบกลิ่นแนวนี้ ต้องลองเลยนะ ถ้าถามว่าแรงระดับไหน ตัวนี้ให้ 4 ดาว แรงเอาเรื่องเหมือนกัน อิอิ

Maitai: Dark rum + Light rum + Orange curacoa + Pineapple juice + Orange juice + Syrup + Renadine

2. Maitai (220 Baht) ถัดมาเป็น Maitai แก้วนี้ค่อนข้างดื่มง่าย เพราะมีส่วนผสมของน้ำผลไม้ 2 อย่าง คือ น้ำส้ม และน้ำสัปปะรด รสชาติก็เหมือนส้มจริงๆ หอมหวาน อารมณ์เหมือนเราดื่มโยเกิร์ต ดื่มง่ายคล่องคอสุดๆ

Pina Colada: Light rum + Malibu + Pineapple juice + Lemon juice + Fresh milk + Syrup

3. Pina Colada (220 Baht) ดูจากภายนอก ไม่น่าเป็นค็อกเทลใช่ไหมล่ะ แต่หารู้ไม่ แรงใช้ได้เลย ฮ่าๆๆ แรงกว่าตัวที่ 2 นิดๆ รสชาติเปรี้ยว หอมนมสด ดื่มง่ายอีกเช่นกัน เพราะมีส่วนผสมของน้ำสัปปะรด น้ำเลมอน นมสด และไซรัป กลิ่นนมค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เลยแก้วนี้ ชอบๆ


อิ่มท้องกับอาหารฟิวชั่นรสชาติดี

ด้วยความหลากหลายของแขกที่แวะเวียนมา ทำให้ The Mint World Tapas Bar มีอาหารฟิวชั่นหลากหลายสัญชาติผสมกัน ไทย ฝรั่ง และบางจานก็ออกแนวฟิวชั่น เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว ในรีวิวนี้มีมาแนะนำ 5 เมนูด้วยกัน ได้แก่

Crispy Fennel Calamari 180.-

เปิดออเดิร์ฟกันด้วย Crispy Fennel Calamari หรือเรียกแบบบ้านๆ ว่า หมึกชุบเกล็ดขนมปังทอดนั่นเอง หมึกไซส์พี่บิ๊กหั่นเป็นวงใหญ่ แล้วนำไปคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศสูตรเดอะมิ้นท์ ทอดจนแป้งเหลืองกรอบ

แป้งด้านนอกกรอบได้ใจ ตัวแป้งมีกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร เนื้อหมึกหนึบหนับ จิ้มกับทาร์ทาร์ซอส เสริมรสเปรี้ยว เข้ากันได้ดี

Crispy Chicken wings with Chili Lime Butter 150.-

ถัดมาเป็นออเดิร์ฟแบบไทยๆ Crispy Chicken wings with Chili Lime Butter ไก่ทอด คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษ ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วนำไปเคลือบด้วยซอส Chili Butter ทานคู่กับเครื่องแกงสไตล์ไทยๆ

ทีเด็ดอยู่ที่ตอนจิ้มเครื่องแกงนี่ล่ะ ก่อนจิ้มให้บีบมะนาวไปที่เครื่องแกง ตัวเครื่องแกงจะละลาย ข้นๆ หน่อย รสชาติเผ็ดหอมฉุน ส่วนไก่นั้นหนังกรอบ เนื้อฉ่ำ หอมเครื่องเทศดีมาก

Quesadilla 220.-

Quesadilla (เกซาดิยา) เมนูนี้น่าจะหาทานได้ยากหน่อย ถ้าจะกินต้องไปที่ร้านอาหารเม็กซิกัน แต่ที่ The Mint มีมาให้ชิมด้วย! ด้านนอกเป็นแผ่นตอร์ตียา ด้านในใส่ไส้หลากชนิด ซึ่งหลักๆ จะประกอบด้วยชีส ไก่ ผักโขม เสิร์ฟมาพร้อมกับซอร์ครีม (sour cream) และผักสลัด

แป้งบางกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ไส้แน่นมาก เวลาทานให้จิ้มกับซอร์ครีม ซึ่งออกเปรี้ยวๆ ช่วยตัดเลี่ยนและเพิ่มรสชาติได้ดีทีเดียว

Penne Cabonara 250.-

เรายังอยู่ที่อาหารฝรั่งกันต่อเนื่อง Penne Cabonara เป็นเพนเน่นุ่มๆ หนึบๆ ผัดกับครีมซอส และชีส โรยหน้าด้วยเบคอนบิท และชีส

ตัวเพนเน่นุ่มหนึบ กลิ่นหอมกำลังดีๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป เพราะมีเบคอนบิทกรอบ ช่วยเสริมความเค็ม และตัดเลี่ยนได้ดีงามมาก

Phad Thai Prawn 240.-

เมนูสุดท้ายของเรา กลับมาที่เมนูไทยๆ อย่าง ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ผัดไทยเครื่องตู้ม ผัดกับกุ้งแม่น้ำและเครื่องผัดไทยตามแบบฉบับดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมกับถั่วงอกดิบ กุ้ยช่าย มะนาว และถั่วลิสงป่น

ผัดไทยจานนี้จะออกหวานหน่อย ถ้าให้ดีบีบมะนาวเพิ่มไปอีกนิด ส่วนถ้าใครชอบรสจัดจ้านก็สามารถเติมพริกป่นลงไปได้ เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นน้ำมะขาวเปียก กุ้งสด เนื้อเต็มคำ ปอกเปลือกมาให้เสร็จเรียบร้อย กินสบายเลยเรา ฮ่าๆๆ


บรรยากาศสบายๆ @ The Mint World Tapas Bar

ห้องอาหารขนาดไม่ใหญ่มากนัก เปิดโล่งทุกมุม เหมาะกับนั่งสบายๆ ทานอาหารหรือเครื่องดื่มหลังเลิกงาน

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนฝูง หรือจะมานั่งคุยงานก็ได้เช่นกัน ซึ่งที่นี่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสำหรับคนไทยมากนัก ใครชอบบรรยากาศสไตล์แบบนี้ ต้องมาลองเลย!

ห้องอาหาร The Mint World Tapas Bar เป็นทั้งร้านอาหารและบาร์ อาหารฟิวชั่นหลากชนิด พร้อมกับเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้ง และแอลกอฮอล์เพียบ บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย ติดริมถนนสีลม เหมาะกับการนั่งจิบเบียร์ ดื่มค็อกเทลให้ผ่อนคลาย สบายกายหลังเลิกงาน

Leave a Reply