ชวนชิมกาเล็ตและเครป สูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศส อิ่มอร่อยในบรรยากาศ Wine Pub @ Pullman King Power

สิ้นสุดกันไปแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 หลายคนก็เตรียมตัวกลับมาทำงานกันบ้างแล้ว แต่ถ้าใครที่ยังรู้สึกว่ายังชาร์จแบตไม่เต็มที่ เราขอแนะนำ ไวน์ ผับ (Wine Pub) โรงแรม Pullman Bangkok King Power ร้านไวน์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่ไวน์ตามชื่อเท่านั้น ที่นี่ยังมีอาหารสไตล์บิสโทร และกำลังจะมีโปรโมชั่น กาเล็ตและเครป สูตรลับสไตล์บริททานี ประเทศฝรั่งเศส อิ่มอร่อยได้ทั้งคาวและหวาน ใครอยากรู้ว่ากาเล็ตและเครปสูตรดั้งเดิมจากประเทศฝรั่งเศสนั้นเป็นอย่างไร รสชาติต่างจากเครปที่เราเคยกินหรือไม่ เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

Wine Pub Pullman Kingpower รางน้ำ

Wine Pub ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรมพูลแมน คิงพาวเวอร์ กรุงเทพ (รางน้ำ) เปิดให้บริการตั้งแต่ 18.00 – 02.00 น. เป็นห้องอาหารที่เหมาะสมกับความเป็นไวน์ผับจริงๆ ภายในตกแต่งด้วยไวน์นำเข้าหลากหลายชนิด ต้องมีตาลายกันบ้างล่ะ ฮ่าๆๆ

ก่อนที่เริ่มตะลุยชิมกาเล็ตและเครป แนะนำให้ชมคลิปวีดีโอด้านบน เพื่อเรียกน้ำย่อยในกระเพาะให้ออกมาทำงานกันก่อนเล้ยยย (หรือคลิกที่นี่เพื่อรับชมวีดีโอ)


สุดยอดกาเล็ต และเครปจากเมืองบริททานี ประเทศฝรั่งเศส

ถ้ามองจากด้านในของ Wine Pub จะเห็นเชฟปรุงอาหารผ่านกระจกใสได้อย่างชัดเจน

พ่อครัวใหญ่ของ ไวน์ ผับ “เชฟโดมินิค” ได้นำสูตรลับต้นฉบับของกาเล็ตและเครป จากเมืองบริททานี ประเทศฝรั่งเศส มารังสรรค์เป็นเมนูคาวหวานให้ได้ชิมกันถึง 6 เมนูด้วยกัน โปรโมชั่นร้านอาหารในกรุงเทพ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 17 – วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560

ถ้าถามว่าทำไมนึกถึงกาเล็ตและเครป ต้องเป็นเมืองบริททานี? เหตุผล คือ เมืองนี้ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของกาเล็ตและเครป ซึ่งต้นฉบับของกาเล็ตและเครปนี้มีไส้มากมาย เช่น ไส้ผัก ไส้ซีฟู้ด ไส้ชีส และไส้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ไส้ไข่และแฮม จึงเป็นที่มาของกาเล็ตและเครปที่เราจะชิมกัน โดยเชฟโดมินิคได้คิดค้นไส้ที่แปลกใหม่ สูตรเด็ดแบบไม่ซ้ำใครมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

นอกจากไวน์แล้ว ยังมีไซเดอร์ (Cider) ซึ่งมีแอลกอฮอลล์ไม่เยอะมาก ประมาณ 1-3% เหมาะกับสาวๆ หรือคนที่ไม่ต้องการเครื่องดื่มที่มีปริมาณแอลกอฮอลล์ไม่เยอะ ตัวนี้จะช่วยตัดความเลี่ยนของอาหารได้ดี หอมหวาน เปรี้ยวหน่อย ดื่มง่าย มีให้เลือกหลายแบรนด์

Galette Savoyarde – Potato and bacon with Reblochon cheese – THB 420 net

1. กาเล็ตไส้มันฝรั่ง เบคอน และชีสรีโบลชอน เมนูเปิดมื้อ แป้งกาเล็ตบางกรอบทั้งแผ่น สอดไส้ที่อัดแน่นไปด้วยมันฝรั่ง เบคอน และชีสรีโบลชอน

ขอสารภาพเลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้ชิมกาเล็ตสไตล์ฝรั่งเศสแบบแท้ๆ คือ ประทับใจนะ ชอบความหอมกรอบของตัวแป้ง ต่างจากเครปอื่นๆ ที่เคยกินมาอย่างชัดเจน ตัวแป้งกรอบมากๆ แต่พอใส่ไส้ลงไป ทำให้เพิ่มรสชาติได้ดี อย่างเมนูนี้มีส่วนผสมของมันฝรั่ง เบคอน และชีส รสเค็มๆ มันๆ กลิ่นชีสค่อนข้างเด่น

La Campagnarde topped with Caesar salad, egg, ham, button mushrooms, tomato and Emmental cheese – THB 380 net

2. กาเล็ตไส้ไข่ แฮม เห็ดกระดุม ชีสอีเมนทอล และมะเขือเทศ กับซีซ่าร์สลัด หน้าตาน่ากิน มีซีซ่าร์สลัด on top อยู่ด้านบน กาเล็ตทุกไส้จะเสิร์ฟบนจานหินในลักษณะนี้เหมือนกันหมด แต่เวลาขยับจานนี่ต้องระวังหน่อยนะ เพราะค่อนข้างร้อน ทำกันสดใหม่ทุกออเดอร์เลยล่ะ

ไส้นี้น่าจะเป็นไส้ที่นิยมมากที่สุด เพระามีส่วนผสมของไข่ไก่ แฮม ซึ่งเป็นอะไรที่ทานง่ายและเข้ากับแป้งกาเล็ตอยู่แล้ว เพิ่มเนื้อหนึบๆ ด้วยเห็ดกระดุม และมีซีซ่าร์สลัด รสชาติจานนี้อารมณ์เหมือนกินคาโบนารา แต่จะออกรสเค็มชัดกว่า เป็นไส้ที่เราชอบมากที่สุด

Sockeye smoked salmon and gravlax galette with potato, lemon cream espuma and mixed salad – THB 380 net

3. กาเล็ตไส้ปลาแซลมอนซอคอายรมควัน เสิร์ฟพร้อมกราวาแล็ซ สาวกปลาแซลมอนต้องลองไส้นี้เลย รูปแบบการห่อไส้แตกต่างกับกาเล็ตสองไส้ด้านบน โดยห่อแบบปิดมุมทั้ง 4 ด้าน

ไส้อัดแน่นด้วยปลาแซลมอนซอคอายรมควัน, มันฝรั่ง, สลัดรวม และ lemon cream espuma รสชาติจะหนักไปทางเค็มจากเนื้อปลาแซลมอน ซึ่งให้มมาเยอะมาก ตัดเลี่ยนด้วยครีมเลมอน และสลัด

Thai-style seafood galette with shrimps, calamari and mussels – THB 410 net

4. กาเล็ตอาหารทะเลปรุงรสแบบไทย ไส้กุ้ง ปลาหมึก และ หอมแมลงภู่ ไส้นี้บ่งบอกความเป็นไทยมากที่สุด หน้าตาคล้ายกับผัดฉ่าทะเล รูปแบบการห่อเป็นทรงกรวย นี่ถ้าไม่ติดว่ามื้อเปื้อน จะยกขึ้นมากินเลยนะ 5555

รสชาติก็คือผัดฉ่านั่นล่ะ เค็มๆ เผ็ดๆ หอมเครื่องผัดฉ่า มีโรยหน้าด้วยใบกะเพรากรอบ ซีฟู้ดมีกุ้ง หมึก และหอยแมลงภู่


Sweet French Crepe

Crepe with banana flambé, Chalong Bay rum and chocolate sauce – THB 250 net

5. เครปไส้กล้วยหอมกับเหล้ารัมฉลองเบย์ และซอสช็อกโกแลต จัดหนักไปกับกาเล็ตทั้ง 4 อย่างแล้ว อย่าเพิ่งถอยทัพ เรามาชิมเครปกันต่อเลย เริ่มจากเครปไส้ banana flambe หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นกล้วยเชื่อมในแบบฉบับฝรั่งนั่นเอง ราดด้วยซอสเหล้ารัมฉลองเบย์ และซอสช็อกโกแลต

เนื้อแป้งเครปจะแตกต่างกับกาเล็ตอย่างชัดเจน เป็นแป้งแบบนุ่ม มีความหอมนุ่ม ไม่ฝาดคอ สไตล์ยุโรป ไส้กล้วยหอมอร่อยดี รสไม่หวานจนเกินไป

Crepe with mango and sticky rice – THB 200 net

6. เครปไส้ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นเมนูยอดฮิตในหน้าร้อนแบบนี้ ด้านในเป็นข้าวเหนียวมะม่วงอัดแน่น ตกแต่งด้วยมะม่วงสุกและเบอร์รี่

อื้มม เครปกับข้าวเหนียวมะม่วงนี่ก็เข้ากันได้ดีนะ ข้าวเหนียวมูนหวานนุ่มแบบไทย ทานคู่กับแป้งเครปหอมนุ่มๆ สไตล์ฝรั่งเศส เป็นการผสมผสานที่ลงตัวดีมาก


Wine Pub Pullman Bangkok King Power ร้านไวน์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ไม่ได้มีดีแค่ไวน์เท่านั้น ยังมีอาหารฝรั่งเศส และอาหารฟิวชั่น ในราคาที่ไม่แพง บรรยากาศหรูหรา เหมาะกับการไปนั่งแฮงค์เอาท์สบายๆ ในยามค่ำคืน แนะนำว่าให้ไปลองกาเล็ตและเครปสูตรเด็ดจากเชฟฝรั่งเศสแท้ๆ รับรองว่าหอมอร่อยอย่างที่ไม่เคยลิ้มลองมาก่อน

 • 👅: ⭐⭐
 • 📍Location: ชั้น 2 ของโรงแรม Pullman Kingpower ฝั่งกลาส ทาวเวอร์ ด้านหน้าลิฟต์
 • 🚗Google map: 13.758419,100.5350133
 • Open hours: เปิดทุกวัน 18:00 – 02:00 น.
 • Tel: สำรองที่นั่ง โทร 02-680-9999
 • 💰Price: 200++ Baht (สมาชิก คิง เพาเวอร์ และแอคคอร์ พลัส รับส่วนลด 10%)
 • 💻Facebook: Wine Pub
 • 💻Website: www.winepubbangkok.com
 • 💻Website: www.pullmanbangkokkingpower.com

ส่วนลดสำหรับโปรโมชั่นพิเศษ

 • รับส่วนลดสูงสุดถึง 50% ทุกเมนูอาหาร A La Carte เมื่อสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์
  www.winepubbangkok.com/th/50-off-a-la-carte

สำหรับลูกค้าบัตรสมาชิกคิง เพาเวอร์ / แอคคอร์ พลัส

 • มา 1 ท่าน รับส่วนลด 25% จากราคาปกติ
 • มา 2 ท่าน รับส่วนลด 50% จากราคาปกติ
 • มา 3 ท่าน รับส่วนลด 33% จากราคาปกติ
 • มา 4 ท่าน รับส่วนลด 25% จากราคาปกติ
 • มา 5 ท่านขึ้นไป รับส่วนลด 20% จากราคาปกติ

บรรยากาศ Wine Pub Pullman Bangkok King Power

นอกจาก โปรโมชั่นร้านอาหารในกรุงเทพ เมนูกาเล็ตและเครปที่รีวิวไว้ก่อนหน้านี้แล้ว Wine Pub Pullman ยังมีอาหารสไตล์บิสโทร ด้วยฝีมือการปรุงของพ่อครัวใหญ่เชฟโดมินิค แฟร์โชด์ เช่น ทาปาส (tapas) เมซเซ่ (mezzes) หรือแอนติพาสตี (antipasti) เป็นต้น

บรรยากาศด้านในหรูหรา ดูทันสมัย เหมาะกับเป็นสถานที่ในการแฮงค์เอาท์ นัดทานอาหาร คุยงานต่างๆ ที่นี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีที่จอดรถสะดวกสบาย อาหารราคาเหมาะสม

ที่นั่งมีให้เลือกนั่งแบบมุมสบายๆ อย่างเก้าอี้โซฟา และมุมโต๊ะเก้าอี้ยกสูงสไตล์ไวน์ผับ

หรือว่าจะเป็นที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์ ซึ่งสามารถเลือกชิมไวน์และพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับบาร์เทนเดอร์ได้ ที่นี่จะเปิดเพลงฝรั่งแนวสบายๆ และมีดีเจสดด้วยนะ

ตู้แช่ไวน์ Vinoteca by Pullman เก็บรักษารสชาติของไวน์เหมือนตอนที่เปิดขวดใหม่

สำหรับชนิดของไวน์ที่ Wine Pub โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ มีมากถึง 48 ชนิดที่เสิร์ฟเป็นแบบแก้ว และอีกว่า 130 ชนิดแบบเป็นขวด โดยจะเสิร์ฟจากตู้แช่ไวน์ Vinoteca by Pullman ความดีงามของตู้นี้ คือ สามารถเก็บรักษารสชาติของไวน์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ เพื่อให้คงรสชาติไวน์ให้เหมือนกับตอนที่เปิดขวดใหม่ๆ นั่นเอง

One thought on “ชวนชิมกาเล็ตและเครป สูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศส อิ่มอร่อยในบรรยากาศ Wine Pub @ Pullman King Power”

Leave a Reply