จุใจกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ใจกลางสยาม ปูอลาสก้า สเต็กพรีเมี่ยมไม่อั้น @ The Square โรงแรม Novotel Bangkok Siam Square

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

เคยเป็นไหม? อยู่แถวสยามนัดเพื่อนกินข้าว แต่ไม่รู้จะกินอะไร ต่างคน ต่างชอบคนละแบบ คนนั้นก็อยากกินซูชิ อีกคนชอบซีฟู้ด ส่วนตัวเราก็ชอบอาหารไทย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อมาที่ ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Siam Square อยู่ใจกลางสยามสแควร์เลย เดินทางสะดวกสุด ๆ อาหารหลากหลาย มีครบทุกประเภท

เป็นบุฟเฟ่ต์โรงแรมที่คุ้มค่ามากกก รวมอาหารนานาชาติไว้ที่เดียว และตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่น “ทะเลบุกกลางกรุง” คนรักซีฟู้ดอย่างเจ๊มีเหรอจะพลาด จะน่ากิน จุใจแค่ไหน ชมวีดีโอด้านบนกันก่อนได้เล้ย (กด HD ด้วยน้า ภาพจะได้คมชัดทะลุจอ)

รีวิว The Square Novotel Siam Square

หลายคนอาจมองว่าบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมนั้นแพง เข้าถึงยาก แต่จริง ๆ แล้วก็คุ้มอยู่นะ อย่างที่นี่เขาจัดโปรโมชั่น จองออนไลน์ผ่าน www.novotelbkk.com/th/flavor-of-the-sea-japaikin ลดทันที 50% สำหรับ วันอาทิตย์ – พฤหัสบดี และ 40% สำหรับวันศุกร์-เสาร์ (ราคาเต็ม ๆ อยู่ด้านล่างน้า) แล้วก็กินได้แบบไม่อั้น ไม่จำกัดจำนวน ไม่จำกัดเวลาอีกด้วยนะเออว์


Every Seafood Lover Should Visit!!

รีวิวนี้ เจ๊จะเน้นให้เห็นความดีงามของโปรซีฟู้ดแบบเน้น ๆ ซึ่งโปรนี้เปิดให้บริการในมื้อเย็นของทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ ลากยาวไปถึง 31 ม.ค. 2561 นู้นเลย

ไฮไลท์ของบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่นี่ หลัก ๆ จะเป็นซีฟู้ดออนไอซ์ โดยเฉพาะ King Crab ปูอลาสก้า ซึ่งเมื่อก่อนไม่มีในไลน์บุฟเฟ่ต์นะ นี่เพิ่งจัดลงไลน์ในโปรโมชั่นนี้ แกะมาเรียบร้อยพร้อมทานได้เลย ข้างกันเป็นหอยนางรมสด และกุ้ง

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปูม้า และกุ้งสดที่แกะเปลือกมาเรียบร้อย ไม่ต้องแกะให้เปื้อนมือ

ซอส และน้ำจิ้มสไตล์ต่าง ๆ ใครชอบแนวไทย ๆ เหมือนเจ๊ ก็ต้องนี่เลย มีทั้งน้ำพริกเผา น้ำจิ้มซีฟู้ด หรือจิ้มแจ่วให้เลือกตามสไตล์ เรียกได้ว่าครบเครื่อง แถมตรงไลน์นี้จัดซุ้มได้น่ารัก เข้ากับธีมทะเล มหาสมุทร ถ่ายรูปออกมาแล้วชอบมาก ๆ เลย ฮ่า ๆๆๆ

Seafood on ice เซตแรก จัดมาเบาเบา ปูม้านึ่ง กุ้ง และหอยแมลงภูนิวซีแลนด์

เซตนี้เชฟจัดให้มาถ่ายรูปสวย ๆ ซึ่งที่จริงแล้วในไลน์บุฟเฟ่ต์ก็มี King crab แบบนี้เหมือนกันนะ เติมตลอด ตักได้ไม่อั้น

เจ๊ชอบปูอลาสก้ามว๊ากกก แบบกินง่ายดี มือไม่เลอะ ไม่ต้องแกะเลย น้ำจิ้มซีฟู้ดออกใส ๆ รสชาติเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป

คอมเม้นท์กันตรง ๆ แบบไม่อวยเลยว่า ซีฟู้ดที่นี่สดดี ไม่คาว ไม่มีกลิ่น อยากให้มาลองกัน โดยเฉพาะปูอลาสก้า กับกุ้ง นี่ดีงามมาก ซัดไปหลายกิโลเลยเรา 55555


Perfect Grilled Steaks & Seafood 

ส่วนใครที่ไม่ชอบอะไรที่เย็น ๆ ชอบแบบร้อนฉ่า ปรุงกันใหม่ ๆ ก็เขยิบมาไลน์ใกล้ ๆ กัน เป็นโซนสเต็ก มีวัตถุดิบให้เลือกเยอะดีจริง ๆ

ขนาดของห้องอาหาร The Square Novotel Siam Square ไม่ใหญ่มากนัก แต่ว่า แต่ละไลน์นี่สิ เต็มไปด้วยอาหารอัดแน่นเชียว

ปลาแซลมอน, กุ้งลายเสือ, กั้ง, หอยแครง, หอยหวาน, เนื้อแกะ, เนื้อวัว และเนื้อหมู เลือกเนื้อที่ชอบ แล้วบอกให้เชฟปรุงได้เลย เมื่อปรุงเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็จะเอาไปเสิร์ฟถึงโต๊ะเลย สบายจริง ๆ เรา

เนื้อแกะที่นี่ Must try ต้องลองเลยจริง ๆ กลิ่นหอม ไม่คาว เนื้อหนึบหนับ ราดกับซอสสเต็ก เพิ่มรสชาติได้ดีเลยล่ะ

โอ้ววว โหววว นี่มันทะเลเผาแบบจัดเต็ม!! จะกินหมดไหมนี่ สั่งมาเยอะ เห็นแล้วเริ่มท้อ 55555

สิ่งที่ดีงามในไลน์นี้ เท่าที่เจ๊ได้ลองนะ คือ กุ้งลายเสือ เนื้อแน่น เต็มคำ กั้งก็โอเค แต่เนื้อน้อยไปนิด ส่วนใครสายเนื้อต้องลองเนื้อวัว และเนื้อแกะ ของเขาดีจริง ๆ ไลน์นี้จะขายดีเป็นพิเศษ เชฟนี่ย่างกันมือเป็นระวิงเลย

ถ้าใครอยากกินล็อสเตอร์ขึ้นมา ที่นี่ก็มีนะจ๊ะ แต่ต้องจ่ายเพิ่ม 199 บาท (ราคาต่อครึ่งตัว) ก็จะได้ล็อบสเตอร์อบเนยกระเทียมมาครอบครอง วะฮะฮ่าาา

ล็อบสเตอร์เนื้อแน่น สดดี หอมเนยกระเทียมนิด ๆ ส่วนเจ๊ไม่สนใจล็อบสเตอร์เท่าไหร่ มุ่งหน้าสั่งกุ้งลายเสือต่อไปอย่างไม่หยุด!!


International Buffet @ The Square Novotel Siam Square

เริ่มอิ่มกันหรือยัง? ถ้ายัง เดินตามกันมาที๋โซนอาหารญี่ปุ่น เมนูไม่เยอะมาก หลัก ๆ ก็เป็นซาซิมิที่ขายดิบขายดี

ซาซิมิหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ส่วนซูชิก็มีให้เลือกพอหายอยากจ้า

แซลมอนอบเกลือ เมนูที่ขายดีอีกหนึ่งอย่าง

จัดมาเซตนึง คือ เมนูอาจจะไม่ได้หลากหลายเหมือนไปร้านอาหารญี่ปุ่น แต่อย่าลืมว่านี่คือ บุฟเฟ่ต์นานาชาติ เพราะฉะนั้นยังมีอะไรให้เราได้กินอีกเพียบนะ ฮ่า ๆๆๆ

แซลมอนสดใช้ได้ จิ้มโชยุหน่อย สาวกปลาส้มต้องฟินแน่ ๆ

ส่วนอาหารนานาชาติอื่น ๆ ก็จะมีอาหารอิตาเลียน พาสต้า ทั้งแบบคาโบนาร่า และแบบผัดพริกกระเทียม

ผัดกันใหม่ ๆ เลยจ้า แต่ถ้าวางทิ้งไว้นานแล้ว บอกเชฟได้เลย เชฟยินดีทำให้ใหม่เลย ฮ่า ๆๆ

ใครที่เล็งพิซซ่าไว้ แนะนำให้เดินวนเวียนอยู่แถวนั้น ถ้าเห็นเชฟเอาพิซซ่าออกจากเตาเมื่อไหร่ รีบพุ่งตัวไปตักเลย ฮ่า ๆ เพราะชีสจะยืดดด กินตอนร้อน ๆ กำลังอร่อยเลย

หอยนางรม + ผักโขม + ชีส เป็นอะไรที่เข้ากันดี จะสังเกตได้ว่าห้องอาหารนี้ ตกแต่งได้สวยเข้ากับธีมซีฟู้ดดีนะ แต่ละไลน์จะมีกิมมิคเล็ก ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกันด้วย

เมนูนี้จำชื่อไม่ได้อะ ขออภัยมา ณ ที่นี้นะจ๊ะเพื่อน ๆ แต่เจ๊เดาว่าเป็นปลากระพงอบเกลือ หรือไม่ก็อบสมุนไพรนะ ตัวใหญ่ เนื้อขาวมั่กมาก

อาหารไทยก็มีเหมือนกันนะเออว์ ขนมปังหน้าหมู น้ำพริกตาแดง ยำส้มโอ ยำทูน่า หอยจ๊อ

มุมใกล้ ๆ กัน เป็นอาหารไทยเช่นเดียวกัน แกงส้มมะละกอ ห่อหมก ไก่ทอด มันบด ซึ่งปกติแล้ว อาหารไทยตามโรงแรม รสชาติจะไม่หนักเท่าไหร่ เน้นทำให้คนต่างชาติกินได้ แต่ที่นี่ รสชาติหนักหน่วง รสดั้งเดิมเลย ถูกใจเจ๊มากกก


Always Available Room for Dessert!

อิ่มแค่ไหน เราก็ยังมีที่ว่างสำหรับของหวานเสมอ อิอิ แว๊บแรกที่เห็นเป็นช็อกโกแลตฟองดูว์ ซึึ่งไม่ได้มีแค่ช็อกโกแลตอย่างเดียวนะ มีซอสหลากรสให้เลือก มันดีตรงนี้ล่ะ อารมณ์แบบไม่ใช่ทุกคนที่ชอบช็อกโกแลตไง ฮ่า ๆๆ

เค้ก ขนมไทย ผลไม้ แบ่งเป็น portion เล็ก ๆ ทำให้ลองได้หลายอย่าง ไม่อิ่มจนเกินไป

ไอศกรีม & เครป พร้อมกับท็อปปิ้ง และซอสหลากหลายชนิดให้เลือก ไม่อิ่มให้มันรู้ไป!

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างเครป เป็นอะไรที่ดีต่อใจเหลือเกิน เครปแป้งหอมละมุน เชื่อว่าสาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ สายของหวานต้องชอบแน่ ๆ

บุฟเฟ่ต์ในไลน์ ฟรีซอฟท์ดริ้งค์ ชา กาแฟ น้ำอัดลม และน้ำเปล่าไม่อั้น


Center City Atmosphere 

ห้องอาหารตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรม เดินขึ้นมาก็เห็นป้าย The Square ชัดเจน ด้านหน้ามีห้องน้ำ พร้อมโซฟานั่งรอชิค ๆ

เป็นห้องอาหารขนาดกลาง ไม่ใหญ่มาก แต่ที่นั่งเยอะ และมีหลายขนาด หลายมุมให้เลือกนั่งกันตามใจชอบ จะมาเดี่ยว กลุ่ม คู่รัก หรือครอบครัวก็ได้เหมือนกัน

The Square Novotel Siam Square บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ของทะเล คือ สดแบบไม่ได้อวย อาหารมีให้เลือกหลากหลาย กินได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา เดินทางสะดวก ติดกับ BTS สยาม ใช้โปรจองออนไลน์ลด 50% เหลือคนละ 700 นิด ๆ ถือว่าคุ้มสุด ๆ