ข้าวแช่ชาววัง เย็นชื่นใจ สูตรต้นตำรับ @ บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม โรงแรม Triple Two สีลม

หน้าร้อนแบบนี้ กำลังหาอะไรที่สดชื่นๆ ทานกันอยู่รึเปล่า? วันนี้จะไปกินขอเสนอบุฟเฟ่ต์ Triple Two Restaurant หรือห้องอาหารเวียดนาม โรงแรมทริปเปิ้ลทู สีลม นั่นเอง อ้าว แล้วอะไรกันนี่คลายร้อนได้บ้าง แน่นอนว่าช่วงนี้กระแสข้าวเหนียวมะม่วงกำลังมา เช่นเดียวกันกับ ข้าวแช่ ซึ่งเป็นอาหารชาววังที่หาทานได้ยากและราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากขั้นตอนในการทำ และเตรียมวัตถุดิบค่อนข้างยุ่งยาก ซับซ้อน เอาเป็นว่าซื้อกินง่ายที่สุด ฮ่าๆ รีวิวนี้เราจะพาไปชิมข้าวแช่ชาววัง หอมเย็นสดชื่นแบบไม่อั้น!

ห้องอาหารทริปเปิ้ลทู จะเน้นอาหารเวียดนาม-ไทยเป็นหลัก และจะมีเสริมอาหารประเภทอื่นๆ ให้เข้ากับวัตถุดิบในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งตอนนี้เป็นเทศกาลข้าวแช่และข้าวเหนียวมะม่วง ชมคลิปวีดีโอภาพรวมด้านบนกันก่อน (หรือคลิกที่นี่เพื่อรับชมวีดีโอ)


ข้าวแช่ชาววัง เมนูคลายร้อน ต้อนรับเมษา

Triple Two Restaurant พบกับเทศกาลข้าวแช่ และข้าวเหนียวมะม่วง

แค่ได้ยินชื่อเดือนเมษา ความร้อนระอุก็เข้ามาในทันทีเลย แบบนี้ต้องหาอะไรคลายร้อนมากินกันแล้วล่ะ

เริ่มกันที่ข้าวแช่ เมนูไฮไลท์ของรีวิวนี้กันก่อน ข้าวแช่เครื่องพร้อมเพรียง ข้าวหอมมะลิ และน้ำลอยดอกมะลิ อยู่ในชามเบญจรงค์ สวยงาม บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้ดี

เครื่องเคียงข้าวแช่ ประกอบด้วย 

 • ปลาหวาน ทำมาจากปลา ปรุงรสให้ออก หวานๆ กลมกล่อม
 • ไชโป๊วหวาน
 • ลูกกะปิทอด มีส่วนประกอบของปลา กะปิ เครื่องเทศ และสมุนไพร
 • พริกหยวกยัดไส้หมูห่อด้วยไข่
 • ขมิ้นขาว
 • หมูฝอย

ในส่วนของข้าวนั้นที่นี่ใช้ข้าวหอมมะลิเกรดดี ข้าวร่วนไม่ติดกันตามสไตล์ข้าวแช่ และน้ำลอยดอกมะลิเป็นน้ำลอยดอกมะลิอบควันเทียน ใช้เวลาอบ 1 คืน กลิ่นหอมอบอวลมากๆ

พูดถึงเรื่องรสชาติของตัวข้าวก่อนนะ ข้าวนุ่มหอมกลิ่นมะลิในตัวอยู่แล้ว เสริมด้วยน้ำลอยดอกมะลิ ยิ่งเพิ่มความหอมขึ้นไปอีก นอกจากกลิ่นของมะลิแล้ว ยังมีกลิ่นจากการอบควันเทียนข้ามคืนอีก

กินแล้วสดชื่นเอามากๆ ใส่น้ำแข็งหน่อยนะ เพิ่มความเย็นขึ้นไปอีกขั้น ฮ่าๆ ส่วนเครื่องเคียงก็ทำมาดีเลย ครบทุกอย่าง ไม่มีกั๊กของ รสชาติดี ไม่หนักเค็มจนเกินไป โดยปกติเวลาเราไปทานเซตข้าวแช่ตามร้านอาหารไทย เขาก็จะให้จำนวนเครื่องเคียงมาน้อย กินแล้วไม่หนำใจ แต่กลับกันที่ ทริปเปิ้ลทู ให้มาแบบจุใจ ใครชอบอันไหนเป็นพิเศษ สามารถตักได้เลย ไม่อั้น

ใครไม่เคยลองเมนูไทยๆ อย่าวข้างแช่ที่สืบทอดมาตั้งแต่รัชกาลที่ 4 แนะนำให้ลองเลย อร่อยกว่าที่คิดไว้แน่นอน!


Triple Two Restaurant บุฟเฟ่ต์เวียดนาม อาหารละลานตา

บรรยากาศห้องอาหารในช่วงมื้อกลางวัน ผู้คนแวะเวียนมาเรื่อยๆ โดยมื้อเย็นคนจะเยอะกว่านี้ เรียกได้ว่าแน่นเกือบทุกวันเลย ใครจะมาแนะนำให้โทรจองก่อน

ไลน์อาหารเวียดนาม ของทอดต่างๆ ข้าวเกรียบปากหม้อญวน ปลานึ่งสมุนไพร เฝอ ก๋วยจั๊บ และของปรุงสำเร็จอีกหลายรายการ

โซนด้านนี้จะเป็นข้าวแช่ และอาหารไทยปรุงเสร็จ เช่น พวกยำ กับข้าวต่างๆ

แหนมเนืองมุมที่ขายดีอีกมุมหนึ่ง ห่อกันไม่ทันกันเลยทีเดียว มีหลายไส้ให้เลือกชิมกัน

กุ้งพันอ้อย ปอเปี๊ยะทอด ขลุ่ยปู และข้าวเหนียวมูนอัญชันทอด

ปลานึ่งสมุนไพร หอมนุ่ม ไม่คาว ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อย อร่อยเหาะ แนะนำว่าต้องลอง!

ข้างๆ กันจะเป็นข้าวเกรียบปากหม้อญวน ไส้ก็จะหมุนเวียนกันไป อย่างวันนี้เป็นไส้กุ้ยช่าย

แป้งเหนียวนุ่ม ไส้กุ้ยช่ายเต็มคำ ราดน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานหน่อย

เฝอ เส้นหมี่หมูย่าง หรือว่าจะเป็นก๋วยจั๊บญวนก็มีเหมือนกัน ปรุงกันสดใหม่ อยากใส่อะไรบ้าง รีเควสเชฟไปได้เลย

เส้นหมี่หมูย่างราดด้วยน้ำจิ้มแจ่ว หมูย่างหอมดี ติดมันนิดๆ คลุกเคล้ากับแจ่ว เผ็ดๆ แซ่บๆ

ขนมเบื้องญวน ทำกันสดใหม่ทุกออเดอร์ แป้งบางกรอบ ไส้หอมฉุย เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราชอบ

นอกจากอาหารที่รีวิวไปด้านบนแล้ว ที่ห้องอาหารทริปเปิ้ลทู สีลม ยังมีไลน์อาหารอีกเพียบ โดยจะเน้นหนักไปที่มื้อค่ำ เพราะมีกุ้งแม่น้ำ และสเต็กแซลมอนเพิ่มเข้ามา สามารถชมภาพไลน์อาหารแบบครบทุกไลน์เพิ่มเติมได้โดยคลิกที่นี่


ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง

อร่อยกับข้าวแช่ชาววังกันไปแล้ว แต่อย่าเพิ่งอิ่มกันล่ะ เพราะทางห้องอาหารมีมุมของหวานให้ได้ลิ้มลองกันอยู่ ทีเด็ดอยู่ที่ “ข้าวเหนียวมะม่วง

เป็นข้าวเหนียวใบเตย พร้อมมะม่วงสุกกำลังดี ราดด้วยน้ำกะทิหอมมัน

แบ่งเป็นคำเล็กๆ ในลักษณะนี้ สามารถเดินไปหยิบได้ไม่จำกัดจำนวน แบ่งเป็นคำเล็กๆ แบบนี้ก็ดีนะ จะได้ไม่อ้วน (นี่กำลังหลอกตัวเองอยู่ใช่ม้ายยย)

ถ้ายังไม่จุใจก็ยังมีมะม่วงน้ำปลาหวานล้างปาก

หรือว่าจะเป็นของหวานอื่นๆ เช่น ผลไม้สด น้ำแข็งใส กาแฟเวียดนาม ข้าวเหนียวเปียก หรือขนมปังสังขยา โอ้ย! เยอะไปไหน ฮ่าๆๆ ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่รีวิวนี้ >> www.japaikin.com/บุฟเฟต์อาหารเวียดนาม-tripletwo/


โปรโมชั่นทานฟรี 1 มื้อ ในเดือนเกิด!

แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งปิดหน้าจอ Triple Two Restaurant ขอเสนอโปรที่โคตรคุ้มกับ “โปรเดือนเกิด” คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีก เราเคยเจอแขกบางคนไปทานคนเดียวก็มี ยกแก๊งค์กันไปก็มี เช่น เกิดเดือนเดียวกันทั้งโต๊ะ ก็กินฟรีทั้งโต๊ะเลย

สำหรับรายละเอียดโปรนี้ คือ ทานฟรี 1 ครั้ง สำหรับผู้ที่เกิดในเดือนนั้นๆ หมดเขต 30 ธ.ค. 2560 ใช้สิทธ์ได้เฉพาะวันจันทร์-วันพฤหัส ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ โทรจองที่เบอร์ 02 627 2222

ส่วนใครที่ยังไม่จุใจกับข้าวแช่ต้นตำรับชาววัง บริเวณทางเข้าโรงแรมนารายณ์มีชุดข้าวแช่สำหรับนำกลับไปทานที่บ้านด้วย

และนี้คือสิ่งที่คุณจะได้รับในราคา 250 บาท ถือว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ที่ขายข้าวแช่ ในเซตนี้มีข้าวแช่ น้ำลอยดอกมะลิ และเครื่องเคียงครบทุกอย่างเหมือนในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้านบน

แต่ถ้าใครอยากทานแบบจุใจจริงๆ แนะนำว่าเพิ่มอีกร้อยกว่าบาท ได้ทานบุฟเฟ่ต์และอาหารที่หลากหลายที่ห้องอาหารทริปเปิ้ลทู จะคุ้มค่าที่สุดเลย อิอิ


สรุปแล้ว ห้องอาหาร Tripple Two กำลังจัดโปรโมชั่นข้าวแช่ไปจนถึง 30 เมษายน 2560 เป็นเมนูที่หาทานได้ยาก ทางโรงแรมใส่ใจและใช้วัตถุดิบชั้นดี แบบนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 • 👅:
 • 📍Location: โรงแรมทริปเปิ้ลทู ถนนสีลม
 • 🚗Google map: 13.7253267,100.5228098
 • Open hours: บุฟเฟ่ต์กลางวัน 11:30 – 14:30 น. และบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น 18:00 – 22:30 น.
 • 💰Price: ‎บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน 389 NET. และบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น 450 NET.  ซึ่งเป็นราคาสุทธิต่อท่าน รวมภาษี และไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม (กุ้งแม่น้ำเผา สเต็กแซลมอน มีเฉพาะมื้อเย็น)
 • Tel: สำรองที่นั่งโทร. 02-627-2222
 • 💻Website: Tripletwo Restaurant
เทศกาลข้าวแช่ และข้าวเหนียวมะม่วง @ Triple Two Restaurant Silom

One thought on “ข้าวแช่ชาววัง เย็นชื่นใจ สูตรต้นตำรับ @ บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม โรงแรม Triple Two สีลม”

Leave a Reply